23 พิกัด ที่พักพูลวิลล่าวิวหลักล้านทั่วไทย 2023 น่าไปพักผ่อน ฮีลใจ สโลว์ไลฟ์ กับใครสักคน ทั้งวิวทะเล ภูเขา และแม่น้ำ คัดมาให้แบบสวยปัง

23 พิกัด ที่พักพูลวิลล่าวิวหลักล้านทั่วไทย น่าไปพักผ่อน ฮีลใจ สโลว์ไลฟ์ กับใครสักคน

รีวิวนี้ นุ่นและพี่นุ่นจะมาป้ายยา พูล วิลล่า สวยๆ พักผ่อนสบายในไทยทั้งวิวทะเล ภูเขา และแม่น้ำ คัดมาให้แบบสวยปัง ทั้งภาคเหนือ ภาคใต้ ภาคตะวันออก ภาคตะวันตก ตัวมัม ตัวท็อปทั้งนั้น  พักผ่อนแบบพักจริงๆ พาร่างกายไปนอนสบาย ชมวิวสวยๆ ชาร์จแบตให้ร่างกาย ให้รางวัลชีวิตกับการพักผ่อนดีๆ สักทริปแบบนี้กัน

SALA Khaoyai  ศาลา เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

ที่พักเขาใหญ่ ที่วิวสวยและเป็นส่วนตัวที่สุด ทั้งพูลวิลล่าวิวเขา พร้อมอ่างออนเซ็นกลางแจ้ง และสระส่วนกลางที่สร้างใหม่แบบ infinity pool บอกเลยว่ามาเขาใหญ่กี่ที ก็เทใจให้ที่นี่…

เป็นรีสอร์ทที่เราชอบที่สุดในเขาใหญ่เลยค่ะ โลเคชั่นรีสอร์ทอยู่บนเนินเขาส่วนตัว วิวสวย  ท่ามกลางธรรมชาติ โอบล้อมด้วยภูเขารอบด้าน  ดีไซน์วิลล่า มีความมินิมอล คุมโทนสีขาวๆ คลีนๆ ดูดี โดยที่ไม่ต้องตกแต่งเยอะ แต่เค้าคิดมาให้แล้ว ฟีลดีทุกมุมจริงๆ ถูกใจสายถ่ายรูปอย่างเรามากๆ พนักงานก็บริการดี อาหารไทยอร่อยถูกปากเรามาก

Sinae Phuket สิเหน่ ภูเก็ต

ที่นี่มีวิลล่า 8 แบบ ทั้งหมด 64 หลัง มีสระส่วนตัวทุกหลัง พิกัดอยู่บนเนินเขาโซนเกาะสิเหร่ ห่างจากสนามบินภูเก็ตประมาณ 50 นาที เห็นวิวทะเลสุดลูกหูลูกตา เอาจริงคือชอบมาก มีพูลวิลล่าหลายแบบ พร้อมสระส่วนตัว วิวดี มีอ่างให้แช่ฟินๆ และมีคาเฟ่ Starbucks วิวทะเลหลักล้าน!

SAii Phi Phi Island Village ทราย พีพี ไอส์แลนด์ วิลเลจ จ.กระบี่

นี่คือที่พักเกาะพีพี สุด Exclusive ที่เค้าว่ากันว่าสวยสุดบนเกาะ! หลังจากที่นุ่นและพี่นุ่นไปลองพักมาแล้วบอกเลยว่า  เราสองคนชอบโลเคชั่น และบริการของที่นี่มากๆ น้ำทะเลใส ชายหาดสวยและยาวกว่า 800 เมตร เรียกได้ว่าแทบทั้งอ่าวนี้ เป็นพื้นที่รีสอร์ทหมดเลย  เป็นส่วนตัว เงียบสงบ ไม่วุ่นวาย น่ามาพักผ่อนสุดๆ ห้องพักมีทั้งแบบบังกะโลริมหาด และพูลวิลล่าบนเขา ถ้าอยากเหมาเรือหางยาวไปเกาะไผ่ อ่าวปิเละ อ่าวมาหยา ก็นั่งเรือจากรีสอร์ทแค่ประมาณ 30 นาทีเท่านั้นเอง ใครอยากติดเกาะแบบแสนสบาย แนะนำที่นี่เลย!

Samet Nangshe Boutique เสม็ดนางชีบูทีค จ.พังงา

พูลวิลล่าหนึ่งเดียว ณ เสม็ดนางชี  วิวไม่ดีตรงไหนเอาปากกามาวง!  เห็นวิวอ่าวพังงาจากแทบทุกมุมของห้องเลยค่ะ ไม่ต้องไปแย่งกันถ่ายรูปกับมุมมหาชน เป็นส่วนตัวสุดๆ

Home Phutoey River Hotspring & Nature Resort โฮมพุเตย รีสอร์ท ออนเซ็น น้ำเเร่ จ.กาญจนบุรี

หลบไปพักผ่อนกลางป่า แช่ออนเซ็นเมืองกาญกันค่ะ  ที่นี่มีบ่อน้ำแร่ร้อนส่วนตัวด้วย คือชิลล์มาก แช่น้ำอุ่นไป ชมวิวไป ฟีลดีสุดๆ ยิ่งหน้าฝนยิ่งฟินกับอากาศสดชื่นๆ

500 Rai Floating Resort แพ 500 ไร่ เขื่อนเชี่ยวหลาน จ.สุราษฎร์ธานี

สำหรับใครที่อยากมาพักผ่อนที่เขื่อนเชี่ยวหลานแบบสุดฟิน  แนะนำห้องนี้เลยค่ะ ห้อง Honeymoon Suite ณ แพ 500 ไร่  เป็นแพที่เป็นส่วนตัวที่สุด และสะดวกสบายที่สุดของที่นี่ค่ะ มีสระว่ายน้ำส่วนตัว มีอ่างจากุชชี่ด้วยนะคะ

The Standard, Hua Hin เดอะ สแตนดาร์ด หัวหิน จ.ประจวบฯ

รีสอร์ทคุมโทนสีเหลือง ขาว ฟ้า น่ารักมาก  ดีไซน์ชิคๆ เก๋ๆ vibes ดีต่อใจและ IG  ได้ฟีลเหมือนยกไมอามี่มาไว้ที่ หัวหิน  ที่นี่มีทั้งแบบเป็นห้อง และพูลวิลล่าส่วนตัว  คาเฟ่ ร้านอาหาร บาร์ และสระว่ายน้ำครบ  สามารถพาน้องหมาน้องแมวมาคาเฟ่ และมาพักที่วิลล่าด้วยกันได้ด้วยนะคะ

Pullman Khao Lak Resort พูลแมน เขาหลัก รีสอร์ท จ.พังงา

อยู่ที่หาดบางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา  ตรงนี้เงียบสงบ หาดสวย สะอาด  ทรายเนียนนุ่มเท้าที่สุดในย่านนี้  ยิ่งช่วงสายๆ แสงแดดกระทบกับน้ำทะเล  ยิ่งทำให้น้ำทะเลดูใสกริ๊ง สวยพีคมาก!

Phu Chaisai Mountain Resort  ภูใจใส เมาน์เท่น รีสอร์ต จ.เชียงราย

ที่นี่เห็นวิวภูเขาสวยมากแบบไม่มีอะไรมากั้น  เป็นส่วนตัวมากเพราะภูเขาทั้งลูกนี้มีแค่โรงแรมนี้ที่เดียว  แถมยังเดินทางไม่ไกล ห่างจากสนามบินเชียงรายไม่ถึง 1 ชม.

Phulay Bay, a Ritz-Carlton Reserve  ภูเลย์ เบย์ อะริทซ์คาร์ลตัน รีเซิฟท์ จ.กระบี่

เป็นอีกรีสอร์ทหรู 5 ดาว ในไทย ที่มีชื่อเสียงระดับโลก  เป็น Dream Destination อีกที่หนึ่งในไทย  ที่ชาวต่างชาติมากมาย ตั้งใจอยากมาให้ได้สักครั้ง!
หลังจากได้ไปสัมผัสด้วยตัวเองกันมาแล้ว  กล้าแนะนำได้อย่างเต็มปากเลยว่า…  คนที่ชอบการพักผ่อนในรีสอร์ทสวยๆ  จะต้องประทับใจและหลงรักที่นี่ได้ไม่ยาก…  แค่ได้ก้าวเท้าเข้าไป ก็เหมือนเราหลุดไปในโลกอีกใบ ทั้งวิลล่า เตียง อ่างอาบน้ำ ใหญ่โตเวอร์วังอลังการ  สระว่ายน้ำสวยๆ มุมถ่ายรูปสุดปังทั่วทั้งรีสอร์ท  ภาพเขียนสุดประณีต งานศิลป์ที่มีเอกลักษณ์  และบริการจากต้นห้อง (บัตเลอร์) ตลอด 24 ชม.  ทำให้การไปพักผ่อนครั้งนี้เพอร์เฟ็คขึ้นไปอีก

Vana Belle, a Luxury Collection Resort, Koh Samui  วนาเบลล์ เอ ลักซ์ซูรี่ คอลเลคชั่น รีสอร์ท เกาะสมุย จ.สุราษฯ

พูลวิลล่าเกาะสมุย ริมหาดเฉวงน้อย  ที่ใครๆ ก็บอกว่าเป็นหาดที่สวยที่สุดใน เกาะสมุย!  ทรายขาว น้ำทะเลใสกริ๊ง เหมาะกับการลงเล่นสุดๆ นอกจากน้ำทะเลใสกริ๊งที่อยู่ติดกับรีสอร์ท  ไฮไลท์ที่นี่คือมีสระว่ายน้ำส่วนตัวทุกห้อง  พร้อมบัตเลอร์ที่คอยบริการอำนวยความสะดวก  การันตีด้วยมาตรฐานโรงแรม 5 ดาวในเครือแมริออต

Six Senses Samui  ซิกเซ้นส์ สมุย จ.สุราษฎร์ธานี

พูลวิลล่าส่วนตัว บนเนินเขาริมทะเล  ได้ทั้งวิวทะเล และฟิลลิ่ง Tropical สุดๆ  รีสอร์ทหรู 5 ดาว แต่เรียบง่าย สไตล์ ECO-FRIENDLY  และเค้ายังมีสระว่ายน้ำแบบ Infinity Pool ที่วิวปังมากด้วยนะเอ้อ

SYLVAN Koh Chang  ซิลวัลย์ เกาะช้าง จ.ตราด

พูลวิลล่าเกาะช้าง ที่ฟินที่สุด!  มีสระส่วนตัว มีอ่างจากุชชี่ให้แช่ฟินๆ  จะพายคายักไปปิกนิกบนเกาะก็ดี  จะขึ้นจุดชมวิวดูพระอาทิตย์ตกก็ฟิน

ทั้งบรรยากาศที่พักที่สวยงาม ร่มรื่น วิวสวย  พูลวิลล่าหรูหราสะดวกสบาย เป็นส่วนตัว  และกิจกรรมต่างๆ ที่สนุกและครบรสมาก  สะดวกและเหมาะกับการขับรถมาพักผ่อน  มีโอกาสเมื่อไหร่คงกลับมาอีกแน่นอน

Rest Sea Resort Koh Kood  เรส ซี รีสอร์ท เกาะกูด จ.ตราด

หนีความวุ่นวาย ไปพักพูล วิลล่า ริมทะเลแบบส่วนตัวที่เกาะกูด แนะนำที่นี่เลย Rest sea Koh Kood มีแค่ 15 ห้อง เท่านั้น! สัมผัสความสงบที่แท้ทรู ที่นี่มีกิจกรรมครบ ทั้ง คายัก SUP มุมถ่ายรูปสวยๆ คนน้อยไม่ต้องแย่งใคร

Andara Resort & Villas  อันดารา รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า จ.ภูเก็ต

ใครกำลังมองหา พูลวิลล่าภูเก็ต สำหรับครอบครัวใหญ่หรือกลุ่มเพื่อน โลเคชั่นใกล้หาดกมลา มีสระว่ายน้ำส่วนตัว ห้ามพลาดที่นี่ หนึ่งในรีสอร์ทอันดับต้นๆ ในภูเก็ตที่ชาวต่างชาติยกให้เป็นที่พักระดับ Ultra Luxury แต่คนไทยยังไม่ค่อยคุ้นตากันสักเท่าไหร่

ห้องพักของที่นี่นั้น…เราอยากจะเรียกว่าบ้านมากกว่า!  เพราะเหมือนบ้านพักตากอากาศหลังใหญ่บนเนินเขา แต่ละหลังเห็นวิวทะเล มีสระว่ายน้ำส่วนตัว
มีห้องนั่งเล่น ห้องดูทีวี ห้องครัวที่มีอุปกรณ์ครบทุกอย่าง  ยังไม่รวมถึงหากจองแบบ Pool Villa จะมีบริการพิเศษ บัตเลอร์และเชฟส่วนตัวอยู่ในบ้านกับเรา 24 ชั่วโมง

Pool Villa ของเค้าก็อลังการกว้างขวางสุด!  มีตั้งแต่ 3-7 ห้องนอน สำหรับ 6-14 คน  วิลล่าเริ่มต้นกว้าง 1,160 ตร.ม. จ้าแม่คุณเอ้ย!
สระว่ายน้ำส่วนตัวก็ใหญ่มาก พื้นที่เยอะเวอร์วัง  อยู่สบายสุดๆ เรียกได้ว่าเข้ามาแล้วจะร้องว้าว โดยไม่รู้ตัว!  นอกจากนี้ Facilities ส่วนกลางอื่นๆ ก็มีครบ
ทั้งมีสระว่าน้ำส่วนกลาง ฟิตเนส สปา บาร์

Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas เทวาศรม เขาหลัก บีช รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า จ.พังงา

เป็นหนึ่งในรีสอร์ทที่ ดีไซน์ถูกจริตเราที่สุดเลย  ถ้าใครชอบ mood & tone คลีนๆ  หินอ่อนขาวๆ ตัดกับสระว่ายน้ำสีฟ้า  ต้องชอบที่นี่มากเหมือนเราแน่ๆ  ด้วยดีไซน์ที่แตกต่าง และโลเคชั่นที่ไม่ธรรมดา  ขนาบข้างด้วยทะเลสาบ และ ชายหาดเขาหลัก  ทำให้หลายคน แค่เห็นภาพที่นี่ก็ร้องว้าวกันได้เลยทีเดียว

Ana Anan Resort & Villas Pattaya  อาณา อานันท์ รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า พัทยา จ.ชลบุรี

ยกให้เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทที่สวย  พักผ่อนสบายระดับต้นๆ ในใจเรา  ยิ่งห้อง Oceanfront Pool Villa ยิ่งฟิน  เพราะเป็นพูลวิลล่า วิวทะเล ห้องกว้าง วิวดี
mood & tone ดีงาม เหมาะกับไปแช่น้ำชมวิวเพลินๆ

Veravian Resort Khao Yai, Wang Nam Khiao เวลาเวียน รีสอร์ท เขาใหญ่, วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

รีสอร์ทท่ามกลางธรรมชาติที่ห่างจากกรุงเทพฯ แค่เพียง 3 ชั่วโมง น่าหลบไปพักผ่อน ไม่ว่าจะเป็นพูลวิลล่าที่เป็นส่วนตัว วิวภูเขาเขียวขจี อาหารอร่อยๆ และมุมน่ารักๆ ในรีสอร์ท ช่วยเติมเต็มวันหยุดพักผ่อนให้ได้ชาร์จแบตร่างกายได้อย่างเต็มที่

SALA Bang pa-in ศาลาบางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา

รีสอร์ทดีไซน์น่ารัก น่าถ่ายรูปรัวๆ สวยทุกมุม ที่นี่มีห้องพักแค่ 24 ห้อง เงียบสงบ เห็นวิวแม่น้ำ คือใกล้กรุงเทพฯ ด้วย ขับรถ 60 นาที ก็ถึงแล้ว  ไฮไลท์คือวิลล่าสีขาวสบายตา ดู muji มาก~  สระว่ายน้ำสีฟ้าๆ เห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา  ในพูลวิลล่า มีอ่างอาบน้ำให้แช่ชิลล์เวอร์! นอกจากนี้ พักที่นี่ยังมีเรือรับ-ส่ง
ไปที่พระราชวังบางปะอินฟรีอีกนะ!

Tolani Le Bayburi Villas Pranburi ทูลานี เลอเบย์บุรี วิลลา ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์

พูลวิลล่าปราณบุรี ติดทะเล วิวดี ใกล้ที่เที่ยว  ที่พักเป็นบ้านหลังใหญ่ส่วนตัว ดีไซน์โมเดิร์น  มีสระว่ายน้ำ ปิ้งย่างได้ ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ  อยู่ริมหาดปราณบุรี มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ที่นี่พักได้ 8-10 คน มี 4 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น  เหมาะกับพาครอบครัว หรือเพื่อนๆ มาพักผ่อนสุดๆ  ล่าสุดเราพาครอบครัวไปพักผ่อน ที่บ้านชอบกันมากๆ  ทั้งสระว่ายน้ำใหญ่ เล่นสนุก ห้องนอนนอนสบาย ห้องครัว เครื่องครัว เตาปิ้งย่าง ก็มีไว้ให้ครบครัน ชายหาดหน้าวิลล่าก็เงียบสงบ ไม่วุ่นวาย ถูกใจเลยจ้า

Tolani Resort Kui Buri  ทูลานี กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์

รีสอร์ทเล็กๆ ติดทะเลในจ.ประจวบฯ  ขับรถเลยหัวหินมาอีกนิดประมาณ 30 นาที  ก็จะได้บรรยากาศที่สงบกว่าแบบนี้เลยจ้า  ทั้งรีสอร์ทมีวิลล่าทั้งหมดแค่ 23 หลัง ออกแบบโดยคุณดวงฤทธิ์ บุญนาค  ที่ได้รับรางวัลออกแบบยอดเยี่ยมจากหลายที่  ดีไซน์เรียบ หรู มินิมอล น้อยแต่มากไรงี้ เน้นโทนสีขาวดำ และสีธรรมชาติของหิน แต่เราว่าสวยดูดี ขึ้นกล้องมาก

Wyndham Grand Phuket Kalim Bay  วินด์แฮม แกรนด์ ภูเก็ต กะหลิม เบย์ จ.ภูเก็ต

โรงแรมจะตั้งอยู่บนเนินเขา ทำให้ได้วิวสวยเลยค่ะ  พูลวิลล่าก็ทั้งกว้างขวาง ทั้งนอนสบาย  เราชอบฟีลแบบนอนขลุกตัวอยู่ในผ้าห่มหอมๆ เตียงนุ่มๆ ตื่นสายๆ มากินข้าวกับวิวสวยๆ และแช่น้ำฟินๆ  เป็นทริปพักผ่อนที่ได้ชาร์จพลังดีมากๆ ดีจนไม่อยากออกไปไหนเลย กินนอนเล่นน้ำทั้งวัน

MUTHI MAYA Forest Pool Villa Resort  มุตติ มายา ฟอร์เรส พูลวิลล่า รีสอร์ท เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

รีสอร์ทนี้คือ พื้นที่กว้างมากๆ รวมแล้วทั้งโครงการคือมากกว่า 1,000 ไร่… แต่ส่วนของมุตติ มายา รีสอร์ท มีพูลวิลล่า แค่ 61 หลังเท่านั้นเอง ถือว่าวิลล่าแต่ละหลังก็มีความเป็นส่วนตัว และวิวเขียวชอุ่ม ร่มรื่นสุดๆ

แค่พูลวิลล่าที่เรานอนก็มีพื้นที่ 164 ตร.ม. แล้วล่ะ! แบ่งเป็นห้องนั่งเล่น น้องนอน ห้องน้ำที่มีอ่างอาบน้ำระบบจากุชชี่ ระเบียงด้านนอก และสระว่ายน้ำส่วนตัว พร้อมวิวต้นไม้เขาใหญ่และสนามกอล์ฟ

ตอนตื่นเช้าคือ ได้ยินเสียงนกร้องเบาๆ  อากาศเย็นนิดๆ และวิวเขียวๆ แสนจะสบายตา เรียกได้ว่าครั้งนี่เป็นการมาพักผ่อน แบบไม่อยากออกไปนอกโรงแรมเลยล่ะ

 

Facebook Comments