รีวิว อ่าวนาง ฟิโอเร่ รีสอร์ท ( Aonang Fiore ) ที่พักกระบี่ ฟีลบาหลี มีอ่างจากุชชี่ วิวดีเวอร์!

ถ้ากำลังหาที่พักสไตล์ Boutique Resort ในราคาไม่สูงมาก แต่บรรยากาศดี ในจังหวัดกระบี่ เราอยากให้ลองอ่านรีวิวนี้ก่อน ที่นี่ ทั้งวิวดี สระว่ายน้ำสวย และห้องพักสะดวกสบาย ในราคาเริ่มต้นที่หนึ่งพันกว่าบาทเท่านั้น ที่นี่… “อ่าวนาง ฟิโอเร่ รีสอร์ท”

” อ่าวนาง ฟิโอเร่ รีสอร์ท ( Aonang Fiore Resort ) “ อยู่ห่างจากสนามบินกระบี่ 28 กม. ใช้เวลาขับรถจากสนามบินกระบี่มายังรีสอร์ทประมาณ 35-40 นาที ทางเข้ารีสอร์ทอยู่ติดถนน มีป้ายบอกชัดเจน หาไม่ยากค่ะ เราก็ขับรถตามพิกัดใน Google map มาได้สบายๆ

พิกัด Google map จากสนามบินกระบี่มายัง อ่าวนาง ฟิโอเร่ รีสอร์ท https://goo.gl/maps/G9khzoJNRHHD7JXd8

ห้องพักที่นี่จะไล่ระดับอยู่บนเขานะคะ ห้องที่เราพักชื่อห้อง จากุชชี่ วิลล่า อยู่ด้านบนสุดของรีสอร์ท ข้อดีคือวิวปังสุด ข้อเสียคือเดินไปสระว่ายน้ำ ไปร้านอาหาร ไปล้อบบี้ไกลและชันอยู่นะ แต่รีสอร์ทก็มีบริการรถบักกี้รับส่งในรีสอร์ท จะไปไหนทีก็เสียเวลารอนิดหน่อย

ทางเดินจากสระว่ายน้ำไปที่ห้องพัก
ห้องพักของเราในครั้งนี้ หมายเลขห้อง 2033

เราจองเข้าพักในช่วงกลางเดือน ก.ค. 2563 ในราคาคืนละ 3,000 บาท / 2 คน รวมอาหารเช้า หากใครสนใจ ติดต่อจองทางอินบ็อกเฟซบุ้กของรีสอร์ทได้โดยตรงเลยค่ะ https://www.facebook.com/aonangfiore

ภายในห้อง จากุชชี่ วิลล่า เตียงนุ่มสบาย มีห้องน้ำในตัว ตู้เย็น ทีวี เครื่องทำน้ำอุ่นครบครัน ถือว่าสะอาด และสะดวกสบายเลยค่ะ

เราตื่นมาเข้าห้องน้ำตอนเกือบหกโมงเช้า เจอหมอกลงแบบนี้ โอ๊ยยย ไม่ได้หลับต่อเลยจ้า เตรียมน้ำแช่อ่างชิลล์ๆ กันแต่เช้าโลด

วันที่เราไปตอนกลางคืนฝนตกหนักแทบทั้งคืน ตื่นเช้ามาเจอหมอกแบบนี้ ฟินมากจ้า

ไฮไลท์สุดฟินจองห้องนี้… อ่างจากุชชี่หน้าห้อง กับวิวภูเขาแบบพาโนรามา

ชอบบรรยากาศตอนเช้าแบบนี้จัง มากระบี่ ไม่คิดว่าจะได้เจอหมอกก็ได้เจอ

อาหารเช้า สำหรับช่วงที่เราไปกลางเดือน ก.ค. 2563 ยังไม่ใช่บุฟเฟ่ต์ค่ะ พนักงานจะมีเมนูให้เลือกตอนที่เราเช็คอิน และจะมาเสิร์ฟให้ทานถึงห้อง มีเมนูให้เลือกเช่น ผัดไทย ข้าวต้ม ซีเรียล ไส้กรอก ไข่ดาว ขนมปัง น้ำส้ม กาแฟ

บรรยากาศตอนฝนตก ก็สวยไปอีกแบบนะคะ

หนึ่งใน Facilities ที่เราชอบที่สุดของ อ่าวนาง ฟิโอเร่ รีสอร์ท คือ สระว่ายน้ำส่วนกลางตรงนี้แหละค่ะ ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ใหญ่ ยิ่งช่วงที่เราไปตรงกับหน้าฝน ทำให้ต้นไม้เชียวชอุ่มมาก คือฟีลดีเวอร์ แล้วตอนนั้นคือสระอย่างกว้าง มีเราเล่นน้ำกันอยู่แค่สองคน หลังจากคลายล็อคดาวน์เรื่องโควิด-19 มานี่ ถึงจะเริ่มออกเดินทางท่องเที่ยวได้บ้างแล้ว แต่ที่กระบี่ช่วงนี้ยังไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวเท่าไหร่ ทำให้ในรีสอร์ทเป็นส่วนตัวดีมาก

ถึงรีสอร์ทไม่ติดทะเล แต่ได้วิวทิวเขาหินปูนมาอยู่ตรงหน้าเลยแบบนี้ ก็ฟินไปอีกแบบ

สำหรับใครที่ชอบที่พักที่สะดวกสบาย แต่ก็ยังได้อยู่ในบรรยากาศธรรมชาติแบบนี้ รับรองจะต้องถูกใจที่นี่แน่นอนค่ะ บางที ถ้ามาพักที่ “อ่าวนาง ฟิโอเร่ รีสอร์ท” อาจจะฟินกับเขา…จนลืมทะเลไปเลยก็ได้นะ!

📍 พิกัดที่พัก Aonang Fiore Resort, Krabi, Thailand
Google map: https://goo.gl/maps/uFWH1zHBAfhQHPtSA

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *