รีวิว บ้านหอมหมื่นลี้ ที่พักดอยแม่สลอง เชียงราย มีอ่างจากุชชี่ วิวดีแบบไม่มีอะไรกั้น!

รีวิวนี้เรานุ่นนุ่นจะพาไป ตีฟอง แช่อ่าง ชมวิวธรรมชาติบนยอดดอย ณ “บ้านหอมหมื่นลี้” ที่พักเชียงราย บนดอยแม่สลองนอก ที่ฟินที่สุดสำหรับเราสองคน…

บ้านหอมหมื่นลี้ ตั้งอยู่ที่ หมู่บ้านสันติคิรี บน “ดอยแม่สลองนอก” อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย บริเวณนี้อยู่ที่ระดับความสูง 1,500 เมตรจากน้ำทะเล เพราะฉะนั้น บอกเลยว่า ที่นี่วิวดีแบบไม่มีอะไรมากั้นที่แท้ทรูเลยจ้า

การเดินทาง: เราเช่ารถขับไปกันเองจากสนามบินเชียงราย ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที ทางขึ้นดอยโค้งเยอะ ชัน และถนนแคบบางช่วง พวกเราใช้รถ Toyota Vios ถือว่าขับไต่ขึ้นดอยลงดอยได้โอเคอยู่ค่ะ

บรรยากาศหน้าที่พักตอนฝนตก
เหมือนไม่ได้อยู่ประเทศไทยเลยแกเอ๊ย 
หากขับรถมา สามารถมาจอดหน้าที่พักได้เลยนะคะ มีลานจอดรถสำหรับแขกที่เข้าพักค่ะ

ตรงทางเดินไปห้องพัก จะมีต้นพลับออกลูกอยู่เต็มต้น หอมมากๆ และมีโคมไฟสีแดงห้อยบนต้นไม้แบบนี้ เราเห็นแล้วคิดถึงตอนไปเที่ยวหมู่บ้าน Jiufen ที่ไต้หวันมาก น่ารักดีค่ะ

บ้านหอมหมื่นลี้ เป็นที่พักที่เปิดให้บริการมานานแล้ว แต่เพิ่งมีห้องใหม่ ชื่อห้อง “จากุชชี่ สวีท” ( Jacuzzi Suite ) ทั้งรีสอร์ทมีแบบนี้แค่ 2 ห้องเท่านั้นเอง ห้องที่มีอ่างกลมเหมือนเรา เลขห้อง J1 อีกห้องจะเป็นแบบอ่างเหลี่ยม ราคาถูกกว่านิดนึง แตกต่างกันที่รูปทรงและขนาดอ่างหน้าห้อง

ภายในห้องนอนมีเตียง 6 ฟุต หมอน ผ้าห่ม เราว่าความนุ่ม ระดับโรงแรมห้าดาว แล้วยังมี โซฟาเล็กๆ, ตู้เย็น, ไมโครเวฟ, ลำโพง Marshall, ปลั๊กพ่วงสำหรับคนที่ Gadgets เยอะอย่างเราถูกใจมาก ปกติปลั๊กไม่เคยพอ ฮ่าๆ

นอกจากนี้ น้ำดื่ม น้ำอัดลม และขนมในห้องทานฟรีทั้งหมด รวมถึงไวน์หนึ่งขวดด้วยจ้า!

ในห้องน้ำมี ไดร์เป่าผม, เครื่องทำน้ำอุ่น, ชุดคลุมอาบน้ำ, แปรงสีฟัน ยาสีฟัน สบู่ แชมพู ครบ

เค้ามีเตรียมกาน้ำร้อน ไมโครเวฟ ถ้วย จาน ช้อน ส้อม แก้วกาแฟ แก้วไวน์ ที่เปิดขวดไวน์ และพร้อบถ่ายรูปไว้ให้ด้วยนะคะ เช่น ไฟ fairly light ระยิบระยับ ที่หลายคนชอบเอามาถ่ายรูปตอนกลางคืนก็มี

และในห้องพักก็มีเซ็ตชงชาเตรียมไว้ให้
ที่บ้านหอมหมื่นลี้ ขึ้นชื่อเรื่องชาอยู่แล้ว
เราชิมแล้วก็ติดใจจริงๆ หอมไม่เหมือนที่ไหนเลยค่ะ

อาหารเช้า เสิร์ฟถึงห้องเป็นเซ็ต ไม่เยอะมาก แต่อร่อยและอิ่มจุกอยู่นะจะว่าไป
เป็นเซ็ตบะหมี่ยูนนาน ครัวซองต์แฮมชีส
กาแฟร้อน และชาหอมหมื่นลี้หอมๆ
ผลไม้ โยเกิร์ต น้ำส้มคั้นสด อร่อยมาก!

ชาผลไม้ของบ้านหอมหมื่นลี้ ที่มีให้ในเซ็ตอาหารเช้า หอมมาก อร่อยมาก เราถึงขนาดซื้อกลับมากินที่บ้านอีกเลยค่ะ แค่กล่องละ 200 บาทเอง ซื้อที่ล้อบบี้ของที่พักได้เลย

มาๆ มาตีฟองพร้อมลงแช่อ่างกันจ้า ใครไม่ได้เอาที่ทำฟองมาก็ไม่เป็นไร ที่พักมีเตรียมไว้ให้สองซอง ฟองนุ่มๆ ฟูๆ จุใจ ถ่ายรูปก็สวย

ได้ชมวิวไปด้วย ทานอาหารเช้าไปด้วย แช่อ่างไปด้วย นี่คือการพักผ่อนที่ดีที่สุดสำหรับพวกเราแล้ว ตีฟอง แช่อ่างวนไป วิวดีอยู่ตรงหน้าขนาดนี้ จะออกไปไหนทำไมล่ะเนาะ

นอกจากไฮไลท์ที่มีอ่างจากุชชี่ตรงระเบียงห้อง เราว่าเตียงที่นี่ก็หนานุ่มดูดวิญญาณ นอนแล้วไม่อยากลุกไปไหนเลย เราเป็นที่พักบนดอยที่สบายมากที่สุดที่เคยพักบนดอยมาแล้วล่ะ

อาบน้ำท่ามกลางธรรมชาติ คือดี๊ดี ที่ดอยแม่สลอง ขึ้นขื่อเรื่องชามากๆ มองไปทางไหนเราก็จะเห็นไร่ชาเต็มไปหมด และภูเขาจากระเบียงหน้าห้องพัก ก็เป็นแบบนี้เลย

จากระเบียงห้องของเรา มองไปทางซ้ายจะเห็นวิววัดสันติคีรี (ดอยแม่สลอง) แบบนี้ด้วยค่ะ

เราไปช่วงกลางเดือน ก.ค. อากาศเริ่มเย็นลง ฝนกำลังจะมาแล้วจ้า ช่วงหน้าหนาวคงฟินกับอากาศหนาวเย็นสบายสุดๆ

วิวดีแบบไม่มีอะไรมากั้นจริงๆ มีแค่ต้นไม้เล็กๆ วางไว้ ตอนถ่ายรูปและเดิน ระวังๆ ตกด้วยนะค้า

นอกจากห้องพักและวิวสวยๆ ที่บ้านหอมหมื่นลี้ ขึ้นชื่อเรื่องชามากๆ ค่ะ ถ้ามาแล้วอยากให้ลองชิม แล้วจะติดใจเหมือนเรา

เค้ามีชาชงแบบซอง และแบบอื่นๆ ขายให้ซื้อกลับไปทานที่บ้าน หรือเป็นของฝากได้ด้วยนะคะ ราคาหลากหลาย เริ่มที่ร้อยกว่าบาทจ้า

สำหรับใครที่ไม่ได้เข้าพักที่บ้านหอมหมื่นลี้ ที่นี่เค้าก็มีในส่วนของร้านอาหาร ที่เปิดให้บริการชาบูหม้อไฟช่วงเย็น ถ้าสนใจเข้าไปทาน โทรจองล่วงหน้าก่อนน๊า

ราคาชาบูหม้อไฟ สไตล์ยูนนาน จะมีราคาเป็นเซ็ต สำหรับ 2-8 คน ตามในรูปนี้เลยค่ะ ต้องจองล่วงหน้าก่อน 17:00 น. ของวันที่จะเข้าไปทานนะคะ เสียดายที่เราทานข้าวจากที่อื่นมาแล้ว เลยไม่ได้ลองชิม ไว้โอกาสหน้าจะกลับไปลองให้ได้เลย

สำหรับใครที่กำลังหาที่พักผ่อนบนดอยแบบสบายๆ ที่เชียงราย ก็อย่าลืมมอง “บ้านหอมหมื่นลี้” ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกได้นะคะ รับรองว่า ทั้งบรรยากาศดี และบริการดี แถมยังมีชารสชาติดีให้เลือกชิมและซื้อเพียบ!

สนใจจองที่พัก ติดต่อโดยตรงกับรีสอร์ทเท่านั้นนะ
โทร 084 045 8031
LINE: @baanhommuenlee
หรือคลิก https://lin.ee/aNEEBMM

พิกัด Google map: https://g.page/baanhommuenlee

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *