รีวิว Bayphere Pattaya โรงแรมเปิดใหม่ ดีไซน์สวย ใกล้หาดนาจอมเทียน

รีวิว Bayphere Pattaya by Best Western Premier ( เบย์เฟียร์ พัทยา บาย เบสท์ เวสเทิร์น พรีเมียร์ ) โรงแรมเปิดใหม่ ดีไซน์สวย ในโซนหาดนาจอมเทียน ไม่ไกลจากพัทยา แต่ได้ความสงบ เหมาะกับการพักผ่อนมากกว่า

ที่นี่มีห้องพัก 174 ห้อง และสิ่งอำนวยความสะดวก ไฮไลท์คือสระว่ายน้ำอินฟินิตี้ พร้อมอ่างจากุซซี่ บนชั้น 8-9 ซึ่งเป็นชั้นดาดฟ้าของโรงแรม

ทันทีที่มาถึง พนักงานก็เสิร์ฟ welcome drink เป็นน้ำสับปะรดเย็นๆ ชื่นใจ หลังจากนั้นก็รอเช็คอินไม่นานก็ได้ขึ้นห้องกันค่ะ

ก่อนจะพาไปดูที่ห้อง ขอวาร์ปไปที่สระว่ายน้ำก่อนนะคะ สระว่ายน้ำที่นี่อยู่บนชั้น 8-9 เป็นสระน้ำเกลือค่ะ มีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆ และมีอ่างจากุชชี่ซุ่งเป็นน้ำอุ่นด้วย นุ่นใช้เวลาอยู่บนนี้กันหลายชั่วโมงเลย ยิ่งเวลาแสงดีๆ ทั้งถ่ายรูปสวย เห็นวิวทะเลแบบ 180 องศา และว่ายเล่นสนุกมาก

นุ่นว่ามุมที่สวยของสระตรงนี้ ต้องถ่ายแบบเลียดน้ำทะเลหน่อยแบบนี้ จะเหมือนทะเลอยู่ใกล้เราขึ้นมาอีกมากเลย

เรื่องดีไซน์ของที่นี่ สำหรับนุ่นถือว่าสวยลงตัว ดูโมเดิร์น สบายตา และยังได้รับรางวัล “Best Condo Low-Rise Condo Architectural Design (Resort)” จากงาน Asia Pacific Property Awards และยังได้รับการ “ยกย่องอย่างสูง” ในหมวด “Best Condo Interior Design” และ “Best Condo Landscape Architectural Design” ด้วยนะคะ

นุ่นชอบมุมอ่างจากุชชี่ตรงนี้เป็นพิเศษที่เค้าทำเป็นระบบน้ำอุ่นตลอดเวลา พอช่วงไหนลมแรง น้ำในสระเย็นเกินไป ก็มาแช่ในจากุชชี่นี้ ซึ่งแช่สบายมากๆ เห็นวิวทะเลสวยๆ แบบไม่มีอะไรมากั้นด้วยนะคะ

Executive Room

เบย์เฟียร์ พัทยา มีห้องพัก 3 ประเภท คือ Superior, Deluxe และ Executive Room นุ่นพักกันที่ห้อง Executive Room ซึ่งถือเป็นห้องที่หรูที่สุดของที่นี่ ห้องขนาด 33 ตร.ม. ไม่ใหญ่มาก แต่ถือว่าแบ่งสัดส่วนได้ดี สะดวกสบาย อุปกรณ์ต่างๆ ครบครัน

มีกระจกบานใหญ่ ทำให้ห้องดูกว้าง โปร่ง มีแสงธรรมชาติ และเปิดรับลมทะเลได้ และอีกไฮไลท์ของห้องนี้ คือมีอ่างอาบน้ำอยู่ริมระเบียง ให้เรานอนแช่ไป ชมวิวไปได้แบบเพลินๆ ( นุ่นได้ห้องชั้น 4 ค่ะ เห็นวิวทะเลไม่ชัดเท่าไหร่ )

Na Jomtien Beach

พื้นที่ของ เบย์เฟียร์ พัทยา จะไม่ได้ติดทะเล แต่ใกล้ทะเลมากๆ โดยจะมีคลองและต้นโกงกางกั้นระหว่างตัวอาคารของโรงแรมและชายหาดนาจอมเทียน ซึ่งเดินมาได้สบายมากค่ะ แทบจะไม่ต่างจากโรงแรมอื่นๆ แถวนี้ ซึ่งเป็นแบบนี้กันซะส่วนใหญ่

บริเวณหน้าหาดที่อยู่ตรงโรงแรม เป็นฝั่งพระอาทิตย์ตกค่ะ ช่วงเวลาประมาณ 10:00 – 14:00 น. ถ้าอากาศเป็นใจ ฟ้าใส แดดดี น้ำทะเลจะสะท้อนแดดเป็นสีฟ้าคราม สวยมาก! ร้อนนะ แต่ถ่ายรูปเพลินสุดๆ และโซนหาดนาจอมเทียนจะมีความเงียบสงบกว่าทางหาดพัทยา แต่ก็มีร้านอาหารพื้นบ้านของชาวบ้านอยู่ใกล้ๆ 3-4 ร้าน คือสะดวกมากถ้าอยากอุนหนุนชาวบ้าน ทานอาหารมื้ออื่นๆ ใกล้ๆ โรงแรม ก็สามารถเดินมาที่หน้าหาดได้เลย

ทางโรงแรมมีเรือคายักให้บริการด้วยนะคะ (มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม) ใครสายกิจกรรมก็ลุยเลยจ้า! พายเล่นถ่ายรูปในทะเลกัน ถึงคลื่นแรงหน่อยก็ไม่หวั่น มาทะเลทั้งทีต้องเต็มที่กันหน่อยเนาะ

The Rocks Restaurant

สำหรับห้องอาหารที่นี่ มีสองที่ค่ะ เริ่มจาก The Rocks Restaurant อยู่บริเวณชั้นเดียวกับล้อบบี้ เสิร์ฟอาหารไทยและอาหารนานาชาติแบบ all day dining รวมถึงบุฟเฟ่ต์อาหารเช้า ก็ทานกันที่ห้องอาหารนี้ค่ะ

อาหารเช้าที่นี่เป็นแบบบุฟเฟ่ต์ สามารถเดินเลือกตักเองได้ตามใจชอบ อาหารต่างๆ สำหรับนุ่นถือว่ามีไม่เยอะเท่าไหร่ จะเป็นพวกเมนูไข่ต่างๆ ไส้กรอก ขนมปัง ซีเรียล สลัด ผลไม้ อาหารไทยประมาณ 2-3 อย่าง แต่ข้าวต้มอร่อยดีเลยค่ะ และสามารถสั่งเครื่องดื่มพวกชา กาแฟ กับพนักงานได้เรื่อยๆ

มื้อกลางวัน เราก็ทานกันที่ห้องอาหาร The Rocks เช่นกันค่ะ แต่เป็นอาหารเป็น 3 คอร์ส เริ่มด้วย Crab Croquette ตามด้วยสเต็กปลาเบาๆ ทานกับซอสองุ่น รสชาติเปรี้ยวหวานลงตัว แปลกดีแต่ถูกปากเรามากๆ และตบท้าย ล้างปากด้วยไอศกรีม sorbet สดชื่นมากๆ 3 คอร์สนี้คืออิ่มแบบเบาๆ กำลังดี แนะนำเลยค่ะ

Sky Bar

นุ่นว่าไฮไลท์เด็ดอีกที่คือที่นี่เลย Sky Bar บนชั้น 8 ของโรงแรม เสิร์ฟทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติ รสชาติดี หรือจะมาจิบค็อกเทลยามพระอาทิตย์ตกที่ Sky Bar ก็เห็นวิวพระอาทิตย์ตกสวยปังไม่แพ้ที่ไหน!

เราทานอาหารค่ำกันที่นี่ด้วยค่ะ เสิร์ฟเป็นแบบเซ็ตเมนู 5 คอร์ส เน้นอาหารนานาชาติแบบฟิวชั่นกับวัตถุดิบของไทยเรา เริ่มจากอาหารเรียกน้ำย่อยทานเล่น สลัด และมีสปาเก็ตตี้กุ้งแม่น้ำเป็นจานหลัก ตบท้ายด้วยไอศกรีมชาเขียว หวานละมุนกำลังดี ( เมนูอาหารอาจเปลี่ยนไปตามฤดูกาล สอบถามกับทางโรงแรมได้เลยนะคะ )

มาดูบรรยากาช่วงเย็นส่งท้ายรีวิวนี้กันบนสระว่ายน้ำชั้นดาดฟ้าของโรงแรมกันนะคะ บอกเลยว่าเป็นจุดที่เห็นพระอาทิตย์ตกสวยมากๆ ถ้าวันไหนฟ้าเป็นใจเหมือนวันที่เราไป แนะนำเลยว่าห้ามพลาด! ถ้ามาที่นี่แล้วต้องมาชมพระอาทิตย์ตกที่มุมนี้ให้ได้เลย!

สรุปความประทับใจ

สำหรับเราสองคน Bayphere Pattaya by Best Western Premier ( เบย์เฟียร์ พัทยา บาย เบสท์ เวสเทิร์น พรีเมียร์ ) เป็นอีกรีสอร์ทหนึ่งบนหาดนาจอมเทียนที่เราประทับใจ คือราคาจับต้องได้ ห้องเริ่มต้นอยู่ที่คืนละ 2,000 กว่าบาท ( ราคาขึ้นอยู่กับช่วงวันที่เข้าพัก ) ถึงห้องจะไม่กว้างมากนัก แต่พื้นที่ส่วนกลางก็ทำออกมาได้สวย ดูดี น่าประทับใจ และถ่ายรูปขึ้นมากๆ โดยเฉพาะสระว่ายน้ำ ที่เป็นระบบน้ำเกลือ และมีอ่างจากุชชี่น้ำอุ่นที่ไม่เหมือนใคร! นอกจากนี้ยังเห็นวิวทะเลแบบ 180 องศา ใครกำลังหาที่พักในโซนนี้ แนะนำลองมาพักที่นี่ดูสักครั้งนะคะ

สนใจจองห้องพักได้ทางเว็บไซต์ www.bwpbayphere.com
Facebook www.facebook.com/baypherepattayabybwp หรือโทร 03554 9796 

Facebook Comments