รีวิว Big Joey Country Resort รีสอร์ทลับในสระบุรี

​เมื่อเราเหนื่อยล้า… จงเดินเข้าป่า~ รีวิวนี้เราสองคน Bestie Wanderer จะพาไปเปลี่ยนบรรยากาศ…
ไป…นอนกระโจมอินเดียนแดง 
ไป…แคมปิ้งลับที่ซ่อนอยู่กลางขุนเขา
ไป…ชิลกับบรรยากาศเอ้าท์ดอร์ ฮิปๆ
ไป…ปิ้งบาร์บีคิว จิบอะไรเย็นๆ
ไป…นอนชมวิวภูเขา คุยอะไรกันเรื่อยเปื่อย​

เก๋กู้ดแบบนี้ แค่ 2 ช.ม. กว่าจากกรุงเทพฯ ก็ได้ผ่อนคลาย ในสไตล์ Country แบบนี้

 

สระบุรีไม่ได้มีแค่กะหรี่ปั๊บ ลองมาสัมผัสอะไรใหม่ๆกัน ที่นี่ Big Joey Country Resort 

หลายคนอาจจะคุ้นตากับที่นี่บ้าง… เมื่อก่อนเค้าชื่อรีสอร์ท “มาซิ แคมป์” แต่ตอนนี้ทางรุ่นลูกของเจ้าของรีสอร์ทได้เข้ามาบริหารและค่อยๆทะยอย renovate ปรับปรุงส่วนต่างๆของรีสอร์ท เลยเปลี่ยนชื่อเป็น “บิ๊กโจ๊ย รีสอร์ท” ซึ่งเป็นชื่อเดียวกับ “ร้านอาหาร บิ๊กโจ๊ย” ที่เป็นหนึ่งในร้านอาหารชื่อดังของจังหวัดสระบุรี และเป็นกิจการของครอบครัวนี้เช่นเดียวกัน​ เดี๋ยวเราจะค่อยๆพาไปชมกันในรีวิวนี้ค่ะ

เราสองคนเลือกพักที่ “กระโจม” สไตล์คันทรี่ ซึ่งที่นี่มีทั้งหมดแค่ 5 หลัง
เคยเห็นแต่กระโจมที่อื่น ที่เป็นผ้าใบ แต่ที่นี่เค้าทำจากปูนเลยจ้า ดูแข็งแรงกว่ามาก กันแดด กันฝนได้ดีกว่า ด้านในมีแอร์เย็นสบาย และจัดเฟอร์นิเจอร์ไว้ให้ลงตัว
• เตียงนอน King Size
• ปลั๊กไฟ, ตู้เย็น, TV, Free Wi-Fi
• ห้องน้ำในตัวพร้อมระบบน้ำอุ่น และชักโครก​

เดี๋ยวเราไปดูบรรยากาศด้านในพร้อมกันเลยค่ะ
ภายในกระโจม มีแอร์เย็นสบายหายห่วง เตียงนอนกว้างขวาง ตู้เย็น โทรทัศน์ เครื่องทำน้ำอุ่น มีครบ​เตียงขนาดประมาณ 5 ฟุต พร้อมหมอนนุ่มกำลังดี แต่เราว่าน่าจะให้หมอนอีกสักสองใบ เราสองคนชอบนอนหมอนเยอะๆกัน555​ห้องน้ำในกระโจม มีระบบน้ำอุ่นพร้อม ใครมาช่วงหน้าหนาวไม่ต้องกังวลตอนอาบน้ำเลยน้า​


มาเที่ยวรีสอร์ทสไตล์คาวบอย คันทรี่แบบนี้… อย่าลืมแต่งตัว จัดพร้อบให้เข้ากับบรรยากาศด้วยน้า จะได้ถ่ายรูปออกมาน่ารักๆ

ใครที่ไม่มีพร้อบแนวนี้ไม่ต้องกังวล เพราะที่รีสอร์ทเค้ารู้ใจคนชอบถ่ายรูป เตรียมพร้อบไว้ มีขาย และมีให้เช่าถ่ายรูปจ้า​
กระโจมที่บิ๊กโจ๊ยรีสอร์ท ตอนนี้ มีทั้งหมดแค่ 5 หลังเท่านั้น ตรงเนินเขานี้มี 4 หลัง อีก 1 หลังแยกไปอยู่ริมสระว่ายน้ำแบบนี้


เราไปพักช่วงเดือน มิ.ย. เริ่มเข้าหน้าฝน ต้นไม้เริ่มเขียวชอุ่มแล้ว ตอนกลางคืนอากาศเย็นนิดๆกำลังดีเลย  เห็นทางรีสอร์ทบอกว่า ช่วงหน้าหนาวปลายปี ที่นี่อากาศจะเย็นลงมาก ลดลงถึงเลขตัวเดียวเลยน้า​


เดี๋ยวเราไปหาอะไรเล่นสนุกๆในรีสอร์ทกันดีกว่าเนาะ​ อีกหนึ่งกิจกรรมมันส์ๆของที่นี่ คือ ยิงธนู 
คนที่ไม่เคยยิงมาก่อนก็ไม่ต้องกลัวนะคะ เราสองคนก็มาเล่นที่นี่เป็นครั้งแรกเลยเหมือนกัน มีเจ้าหน้าที่คอยสอนและให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิดจ้า​


มาดูบรรยากาศมุมอื่นๆของรีสอร์ทกันบ้างนะคะ นี่จะเป็นส่วนห้องพักอีกแบบของบิ๊กโจ๊ยรีสอร์ท จะอยู่ในตึกแบบนี้จ้า​ นอกจากรีสอร์ทจะเหมาะกับการมาพักผ่อนสบายๆ เค้ายังรับจัดกิจกรรมสัมนา และสันทนาการอื่นๆด้วยนะคะ


ต่อมา ก็ถึงเวลาทานอาหารเย็นกันแล้วนะคะ เราจะมา BBQ Party กันในมุมส่วนตัว ราคาไม่แพงและอาหารอร่อยมากๆเลย แนะนำว่าต้องลองนะ มีทีเด็ดที่ซี่โครงหมูชิ้นเบ้อเริ่ม หมักอย่างดีตามสูตรลับตกทอดของทางรีสอร์ท มีความสมุนไพรเบาๆ อร่อยมากกก ต้องลองจริงๆ

  • ​เซ็ตเล็ก 399 บาท
  • เซ็ตใหญ่ 699 บาทเซ็ท บาร์บีคิว ใครอยากมาลองทาน สามารถแจ้งทางรีสอร์ทได้เลย ไม่ได้พักก็สามารถมาจัดปาร์ตี้ BBQ ได้เหมือนกันนะคะ ขอบอกว่าที่นี่อาหารอร่อยทุกอย่างเลยจิงๆ ไม่ได้อวย แต่ต้องมาลองเอง! เค้าใช้ผักออแกนิคปลูกเอง สะอาด ปลอดภัย สด ใหม่​

เซตบาร์บีคิว มาครบ ทั้งบาร์บีคิว หมู เนื้อ ไก่ พร้อมไส้กรอก ผัก เห็ดออรินจิ ข้าวโพด ผักต่างๆของที่นี่ ทางเจ้าของรีสอร์ทปลูกเอง เพื่อความสะอาด ออแกนิค และ สดใหม่


ทีเด็ด!!! ซี่โครงหมูบาร์บีคิว ที่เด็ดมากกกก สูตรลับเฉพาะตกทอดมาจากทางรีสอร์ท ตัวซี่โครงหมักอย่างดีด้วยสมุนไพร เนื้อนุ่ม หอมสมุนไพรเบาๆ และทานคู่กับสลัดผักสด น้ำมัลเบอร์รี่ เข้ากันได้ดีมากๆเลยค่ะ ​


เราสามารถปิ้งทานเองก็ได้ หรือจะให้ พนักงานทางรีสอร์ทมาคอยช่วยปิ้งก็ได้จ้า​
ซี่โครงหมูย่างสุดฟิน! แนะนำว่าต้องลอง!! เค้าหมักมาอย่างดี เข้มข้นเข้าเนื้อ อร่อยทุกซี่เลยจริงๆ ปกติเราไม่ค่อยกินซี่โครงกันแบบนี้เท่าไหร่ แต่สำหรับเมนูนี้ของ BIG JOEY Country Resort เอาไปเลย 5 ดาวจ้าาา ตอนนี้อยากได้สูตรหมักมากๆเลยยย มันเด็ดจนต้องเลียมือเลยจริงๆน้า

นั่งกินบาร์บีคิวร้อนๆ กันแบบชิลๆ รับลมเย็นๆกันได้ทั้งคืนทางรีสอร์ท มีพูลให้เเขกสามารถมาเล่นได้ด้วยค่ะ​ มาเล่นกับเพื่อนๆสนุกๆกันก่อนนอนได้อาหารเช้า เสิร์ฟแบบเป็นเซ็ต มีให้เลือกระหว่าง ข้าวต้ม อเมริกันเบรกฟ้าสต์ และ ไข่กระทะ พร้อม นม น้ำส้ม ชา กาแฟ และผลไม้จ้า​


ใครสนใจอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศไปพักผ่อนใกล้ธรรมชาติ แต่ไม่ไกลจากกรุงเทพแบบนี้บ้าง สามารถติดต่อจองห้องหรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

โทร: 093-6616497 / 094-7429664
LINE: @bigjoeyresort​
Facebook: https://www.facebook.com/bigjoeyresort

​​

ก่อนจะเดินทางกลับกรุงเทพ เราสองคนก็ลองแวะทานอาหารร้าน Big Joey Restaurant กันด้วยค่ะ ร้านอาหารจะอยู่คนละส่วนกับทางรีสอร์ท ห่างกันประมาณ 5-10 นาที อยู่ใกล้กับฟาร์มโคนม ไทย-เดนมาร์ค

ที่นี่จะเสิร์ฟอาหารใต้ และพวกสเต็ก ต้องบอกก่อนเลยว่าาหารรสชาติดีทุกจานจริงๆค่ะ

เริ่มต้นที่อาหารจานแรก “ไข่ตุ๋นกะปิ” ที่หน้าตาเหมือนจะธรรมดา แต่รสชาติไม่ธรรมดาเลยล่ะค่ะ ไข่ตุ๋นเนื้อเนียนนุ่ม ตัดกับกะปิอย่างดีรสชาติกลมกล่อม เมนูนี้ต้องลองเลยค่ะน้ำพริกหมูบิ๊กโจ๊ย กับผักสดที่ทางร้านปลูกเองแบบออร์กานิกซี่โครงหมูอบบาร์บีคิว ที่หมักมาอย่างดี เนื้อหมูก็นุ่มกัดแล้วหลุดร่อนง่ายมาก อร่อยดีค่ะมาต่อที่สปาเก็ตตี้พริกแห้งเบค่อน หน้าตาดูดี รสชาติอร่อยเหมือนเชฟฝรั่งทำเลยค่ะ แต่แอลถามทางร้านมาแล้วได้ความว่า แม่ครัวเป็นคนไทยทั้งหมด และทุกเมนูเป็นสูตรลับของคุณแม่ที่ส่งต่อกันมารุ่นสู่รุ่น


จานต่อมาคือ เนื้อสเต็กโคขุน เสิร์ฟพร้อมซอสพริกไทยดำ และผักย่างกลับมาที่อาหารไทยกันต่อดีกว่าเนาะ จานนี้คือ “ไข่เจียวกากหมู” ที่เราสองคนชอบมากๆอีกแล้ว ไข่ฟูๆ กรอบนอกนุ่มใน โรยด้วยกากหมูกรอบๆ ทานกับซอสพริกเข้ากันดีมากค่ะ


ปิดท้ายด้วยความแซ่บจากแกงเหลืองปลาใส่สับปะรด รสชาติเผ็ดนำ จี๊ดจ๊าดร้อนแรง ตัดด้วยความเปรี้ยวหวานของสับปะรด ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยกำลังดี รสชาติเหมือนไปทานที่ใต้จริงๆเลยค่ะ


ถ้าผ่านมาทางสระบุรี อย่าลืมแวะทานอาหารที่ร้าน Big Joey กันนะคะ รับรองรสชาติอร่อยถูกใจแน่นอน 🙂​ขอบคุณทุกคนที่ตามอ่านมาถึงตรงนี้นะค้า

แล้วพบกันใหม่กับการเดินทางครั้งต่อไปของเรา #คู่ซี้ตะลอนโลก เร็วๆนี้นะคะ

ติดตามอ่านรีวิวอื่นและดู VDO ท่องเที่ยวแบบฉบับสองสาวคู่ซี้ได้ที่ช่องทางด้านล่างนะคะ

Facebook: https://www.facebook.com/bestiewanderer/

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *