รีวิว บ่อเกลือ ริเวอร์ ฮิลล์ ( Boklua River Hills ) ที่พักน่าน นอนสบาย ถ่ายรูปปัง

บ่อเกลือ ริเวอร์ ฮิลล์ ( Boklua River Hills ) เป็นที่พักเล็กๆ อยู่ที่อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน อยู่ห่างจากสนามบินน่าน 95 กิโลมเตร ใช้เวลาขับรถจากสนามบินมาที่รีสอร์ทประมาณ 2 ชั่วโมง มีเส้นทางขึ้นเขาและโค้งเยอะพอสมควร ต้องขับรถแข็งและระมัดระวังอยู่ตลอด

ทั้งรีสอร์ท มีห้องพักแค่ 5 ห้องเท่านั้นเองนะ เป็นส่วนตัว เงียบสงบ เหมาะกับการพักผ่อนดีมากค่ะ เราจองไปพักที่นี่มาหนึ่งคืนเมื่อช่วงปลายเดือน พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 บรรยากาศที่พักจะเป็นยังไงบ้าง ตามเราไปชมพร้อมกันในรีวิวนี้ได้เลยค่ะ

พิกัด Google Map จากสนามบินน่านไปยังรีสอร์ท https://goo.gl/maps/djSWCv7rQe5uEZAG6

หลังจากที่มาถึง คุณป้าที่ดูแลที่พักก็เตรียมน้ำเย็นๆ และผลไม้ต้อนรับมาให้เราแบบนี้

ก่อนจะได้เข้าห้องพักในตอนเย็นนี้ เราก็ได้มาผ่อนคลายกับบริการสปาเกลือหินแร่ แช่เท้าของเค้าก่อน ซึ่งเค้าใช้ผลิตภัณฑ์เกลือสปาของท้องถิ่น ที่ทำกันใน อ.บ่อเกลือ จ.น่าน นี่เอง ขัดแล้วเท้านุ่ม สบาย ชิวดีเหมือนกันนะ

ระหว่างนั่งรอห้องพัก ก็แวะไปถ่ายรูปเล่นที่มุมสุดฮ็อตของรีสอร์ทกันสักหน่อย รูปนี้ถ่ายจากมุม “หอชมวิว” ของรีสอร์ทค่ะ เป็นพื้นที่ส่วนกลาง ที่แขกทุกคนที่พักในรีสอร์ทนี้สามารถมานั่งชิลล์ นอนชิลล์ และถ่ายรูปเล่นได้

ห้องพักของเรา เป็นห้องสวีท ราคาคืนละสามพันกว่าบาท/สองคน รวมอาหารเช้า ครั้งนี้นอนกัน 3 คน คนที่สามสามารถให้เค้าเซ็ทเบาะเสริมให้ได้จ้า (ค่าเตียงเสริมรวมอาหารเช้า ประมาณหนึ่งพันบาท)

มีห้องน้ำในตัว และมีอ่างอาบน้ำ ให้ตีฟองแช่น้ำกันได้ด้วยนะ

บอกเลยว่า…เราเลือก บ่อเกลือ ริเวอร์ ฮิลล์ เพราะความเงียบสงบ และมุมนี้เลยจริงๆ

ตรงนี้คือ ‘หอชมวิว’ ของรีสอร์ท เราชอบคอนเซ็ปท์ส่วนกลางนี้ เค้ารู้ใจสาวๆ สายเที่ยว อัพรูปมากกก เพราะส่วนกลางนี้ เซ็ทไว้ให้แขกใน รร. สามารถมาถ่ายรูปได้ พร้อบครบ เจอหมอกปุ้บ ถ่ายรูปได้เลยรัวๆ เก๋ๆ มาก

เผื่อใครชอบนอนเต็นท์ เค้าก็มีที่พักแบบเต็นท์ด้วยนะคะ

ใครมาพักที่นี่ ไม่ต้องกังวลเรื่องอาหารเลยล่ะ เราลองชิมมาแล้วทั้งมื้อเย็น และมื้อเช้า อาหารของเค้าอร่อยเลยทีเดียว มื้อเช้าจะเป็นข้าวต้ม ข้าวจี่ ไส้กรอกปิ้ง หมูปิ้ง ข้าวโพดปิ้ง ชา กาแฟ (อาหารเช้านี่ไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม รวมมาในค่าห้องพักแล้วด้วยนะ)

มื้อเย็น จะมีให้เลือกสั่งทั้งแบบหมูกระทะ หรือเมนูอาหารพื้นบ้าน อาหารเหนือ

ถ้าสนใจจองที่พักสามารถติดต่อผ่านทางเฟซบุ๊กของรีสอร์ทได้โดยตรงเลยนะคะ https://www.facebook.com/Boklua-River-Hills-362949404277427/
หรือโทร 061 196 3665

ถ้าใครสนใจดูรีวิวเพิ่มเติม สามารถรับชม ในวิดีโอด้านล่างนี้แบบเต็มๆ ได้เลยนะคะ

สำหรับใครที่สนใจรีวิวการเดินทางของเรา

สามารถติดตามดูรูปเพิ่มเติมและรีวิวแบบ VDO ท่องเที่ยวแบบฉบับสองสาวคู่ซี้ได้ที่ช่องทางด้านล่างนะคะ

YouTube: https://www.youtube.com/bestiewanderer

Facebook: https://www.facebook.com/bestiewanderer

Instagram: https://www.instagram.com/bestiewanderer

ขอบคุณที่อ่านจนจบนะคะ แล้วไว้พบกันใหม่ รีวิวหน้าค่ะ

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *