รีวิว เทวาศรม หัวหิน (Devasom Hua Hin Resort) ที่พักริมทะเลหัวหิน วิวพระอาทิตย์ขึ้นสวยมาก

ถ้าพูดถึง เทวาศรม หัวหิน (Devasom Hua Hin Resort) หลายคนน่าจะพอคุ้นชื่อที่นี่กันบ้างแล้ว เพราะถือเป็นที่พัก 5 ดาวริมทะเลหัวหิน ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมอีกแห่งหนึ่ง และนุ่นคิดว่าเหมาะกับหลบมาพักผ่อนมาก วิวพระอาทิตย์ขึ้นสวยสุดๆ เงียบสงบ เป็นส่วนตัว ยิ่งนอนวิลล่าริมหาด ยิ่งได้เสพวิวฟินๆ อย่างใกล้ชิด ไฮไลท์ของที่นี่อีกอย่างที่ไม่พูดถึงไม่ได้คืออาหารอร่อยมาก ซึ่งเดี๋ยวนุ่นจะพาไปชมทั้งหมดในรีวิวนี้กัน

ระหว่างรอเช็คอินมี น้ำอัญชันมะนาวเปรี้ยวนิดหวานหน่อย เย็นชื่นใจ พร้อมอาลัว ขนมไทยโบราณ กรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟเป็นชุดเครื่องดื่มต้อนรับให้เราได้ทานกัน

สระว่ายน้ำส่วนกลางของทางรีสอร์ท อยู่ติดชายหาด มองออกไปเห็นวิวทะเล โดยเฉพาะช่วงเช้า พระอาทิตย์จะขึ้นตรงมุมนี้พอดี แสงสวยมาก แนะนำเลยค่ะ ตื่นมาชมพระอาทิตย์ขึ้นจากมุมนี้ ทั้งสวย และเงียบสงบ ดีต่อใจจริงๆ

และอีกมุมยอดฮิต ใครมาก็มาถ่ายรูปกันที่นี่ คือต้นไม้ใหญ่ต้นนี้ ที่ทางโรงแรมเล็มกิ่งและใบ จนกลายเป็นรูปหัวใจแบบนี้ น่ารักดีเลยค่ะ

Beach Villa Sea View

ดีไซน์ที่นี่เป็นจะมีตึกหลักตรงล้อบบี้ และวิลล่าสุดคลาสสิค เงียบสงบ เพราะทั้งรีสอร์ทมีแค่ 24 ห้อง เราสองคนพักในวิลล่า Beach Villa Sea View เป็นบ้านพัก 80 ตร.ม. อยู่ริมสระว่ายน้ำส่วนกลาง เดินแป้บเดียวถึงชายหาด และจะมองเห็นวิวทะเลจากหน้าวิลล่า
ด้านในวิลล่าไม่ได้กว้างนัก แต่แบ่งพื้นที่ไว้ได้ลงตัว มีอ่างอาบน้ำพร้อมชุดเครื่องหอมไว้ให้แช่ตัวผ่อนคลาย และเครื่องดื่มในมินิบาร์ ขนมต่างๆ ทานได้ฟรีทั้งหมด
ด้านหน้าวิลล่าของที่นี่ อยู่ติดกับริมสระว่ายน้ำ และเป็นทางผ่านเวลาแขกจะเดินไปที่ชายหาด อาจจะมีคนเดินผ่านไปผ่านมาอยู่ตลอด ไม่ค่อยเป็นส่วนตัวเท่าไหร่ ต้องทำใจในจุดนี้ไว้ด้วยน๊า (ใครเป็นกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัว เลือกพักห้องพักบนตึกน่าจะเหมาะกว่าค่ะ)
เราสั่งเซ็ตอาฟเตอร์นูนทีมาทานกันหน้าวิลล่าด้วย ที่นี่เค้ารวมของหวาน ของดีเมืองเพชรบุรี มาไว้เราได้ทานกันหลากหลาย รสชาติก็ดี หน้าตาก็ดีด้วยนะ เสิร์ฟพร้อมชาของ TWG

Beach Picnic

ช่วงเย็นถ้าอยากชิลล์ริมหาด ทางรีสอร์ทมีเซ็ตปิกนิกริมหาดแบบนี้ด้วยนะคะ (มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม) ในเซ็ตจะมีเครื่องดื่ม ผลไม้ แซนด์วิช และของทานเล่นกรุบกริบเบาๆ

บรรยากาศดีด้วย ชิลล์ด้วย ถ่ายรูปออกมาเก๋อีกต่างหาก ใครไปพักที่นี่ ยังไงลองมาปิกนิกยามเย็นแบบนี้กันน๊า

บรรยากาศรีสอร์ทช่วงกลางคืน ก็โรแมนติกไปอีกแบบน๊า สั่งดริงค์มาจิบเบาๆ ยิ่งเข้ากันดีจริงเชียว

Breakfast

สำหรับมื้อเช้า เราสั่งมาทานที่วิลล่าเช่นกัน เป็นเซ็ตอาหารเช้าแบบ In-villa สะดวก เป็นส่วนตัว และเซ็ตใหญ่ อิ่มกำลังดี
หรือถ้าใครไม่ได้สั่งมาทานที่วิลล่า ทางโรงแรมก็มีบุฟเฟ่ต์อาหารเช้าที่ห้องอาหาร ซึ่งอาหารหลากหลายดีเลยนะคะ ทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง เบเกอรี่ ผลไม้ เครื่องดื่มต่างๆ โดยส่วนตัวนุ่นชอบมากที่เค้ามีเมนูง่ายๆ ไทยๆ แจมเข้าไปด้วย เช่น ข้าวต้มทะเล ข้าวเหนียมหมูปิ้ง น้ำเต้าหู้ ปาท่องโก๋ บอกเลยว่าบางทีตอนเช้าๆ ก็อยากกินเมนูง่ายๆ แต่อร่อยถูกปากแบบนี้แหละ ใช่เลย!
นอกจากนี้ที่ห้องอาหารยังมีให้บริการอาหารเที่ยง และอาหารเย็นด้วยนะคะ ไม่ได้พักที่นี่ก็แวะเข้ามาทานอาหารท่ามกลางบรรยากาศดีแบบนี้ได้เลย นุ่นชอบเมนู ข้าวแช่ ราดหน้าทะเล และ สเต็กแซลมอน ดูเป็นเมนูที่เหมือนจะธรรมดา แต่อร่อยมากๆ และตกแต่งจานสวยมากเลย
สำหรับเราสองคน นี่เป็นการมาพักผ่อนที่ เทวาศรม หัวหิน (Devasom Hua Hin Resort) เป็นครั้งแรก ถือว่าเป็นอีกรีสอร์ทที่เราประทับใจในบริการ อาหาร รวมถึงบรรยากาศที่เงียบสงบ แม้พื้นที่ในรีสอร์ทจะไม่กว้างขวาง แต่ก็จัดสรรพื้นที่ไว้ได้ดี ไม่รู้สึกอึดอัด และเราชอบด้วยที่ไม่ต้องเดินไกล ไม่ต้องเดินเหนื่อย จากห้องพักแป้บเดียวก็ถึงริมทะเล แบบนี้สิ เหมาะกับมาพักผ่อนสุดๆ
ทางไปจองห้องพัก www.devasom.com/huahin
อินบ็อก: m.me/devasomhuahin
Line: @devasomhuahin
หรือโทร 032442789
Facebook Comments