รีวิว Dhigufaru Island Resort ( ดิกูฟารู ไอส์แลนด์ รีสอร์ท ประเทศมัลดีฟส์ ) รีสอร์ทลับ สวยคุ้ม มีครบทุกความปัง! ทั้งฉลาม กระเบน หน้าชายหาด

เปิดวาร์ปพิกัดรีสอร์ทลับ สวยคุ้ม มีครบทุกความปัง! ทั้งฉลาม กระเบน หน้าชายหาด🦈🐬🌊🇲🇻เจอฝูงโลมาแบบใกล้ชิด น้ำใสไล่เฉดสีแบบสุดปัง อยู่ที่ Baa Atoll พื้นที่สงวนพืชและสัตว์ทะเล แถมใกล้แหล่งดู manta rays อย่าง Hanifaru bay ด้วยนะ ที่นี่… Dhigufaru Island Resort ( ดิกูฟารู ไอส์แลนด์ รีสอร์ท ประเทศมัลดีฟส์ ) เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทโลคอล 5 ดาว สไตล์มัลดีฟส์แท้ๆ ที่น่ารักและดีเกินราคา มีห้องพักหลากหลายมาก ทั้งบนบก กลางน้ำ

การเดินทาง

บินตรงจากกรุงเทพฯ 4.20 ชม. มาลงเมืองมาเล เมืองหลวงของประเทศมัลดีฟส์ สนามบิน Velana International Airport (MLE) คนไทยเที่ยวมัลดีฟส์ได้แบบฟรีวีซ่า 30 วัน (ไม่ต้องขอวีซ่า)  มาถึงมัลดีฟส์ต่อเครื่องบิน seaplane ไปที่รีสอร์ทอีกประมาณ 40 นาที ระหว่างทางก็ชมวิวสวยๆ แถมได้ลองนั่งเครื่องบิน sea plane อีกด้วย ใครที่ไปครั้งแรกแล้วยังไม่เคยนั่ง ขอบอกว่าต้องลองสักครั้งเลยค่า

เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทโลคอล 5 ดาว สไตล์มัลดีฟส์แท้ๆ ที่น่ารักและดีเกินราคา มีห้องพักหลากหลายมาก ทั้งบนบก กลางน้ำ รอบนี้นุ่นนอนวิลล่ากลางน้ำ Findhanfulhu Water Villa ห้องกว้าง มีระเบียงชมวิวทะเลสวยๆ บริเวณเกาะมีความสมบูรณ์ของธรรมชาติมาก สามารถเดินเล่นชิลล์ๆ ทั่วเกาะได้

น้ำทะเลโซน Baa Atoll ใสมาก ที่เคยเจอใสๆ มา ขอบอกว่าบริเวณโซนนี้ ใสแบบแสบตา สีน้ำจะไล่เฉดสีฟ้าไปน้ำเงิน สวยมากๆ เลย

วิลล่ากลางน้ำ Findhanfulhu Water Villa

รอบนี้นุ่นพักกันบนวิลล่ากลางน้ำแบบไม่มีสระว่ายน้ำค่ะ ห้องกว้าง เห็นวิวทะเลสวยๆ สามารถลงเล่นน้ำได้จากหน้าวิลล่าเลย ด้านในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เตียงนอนนุ่ม มีระเบียงให้ออกไปนั่งชิลล์ หรือใครชอบอาบแดดเค้าก็มี ซันเบดให้ด้วยนะ สำหรับในห้องน้ำก็สะอาด มีไดร์เป่าผม มีอ่างให้แช่ชมวิวค่ะ amenities ก็มีให้ครบในวิลล่าเลย

นอกจากห้องวิลล่ากลางน้ำแบบที่นุ่นพักแล้ว ที่นี่ก็ยังมีห้องอีกหลายแบบเลยค่ะ ทั้งบนบก ริมน้ำ พูลวิลล่าแบบมีสระ เดี๋ยวนุ่นพาเข้าไปดูแต่ละแบบกันนะคะ
สามารถเข้าไปดูห้องอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์โรงแรมลิงก์นี้เลยค่ะ https://dhigufaru.com/ 

รีสอร์ทโดยรวมไม่ใหญ่มาก สามารถเดินเล่นได้รอบเกาะเลย หาดทรายขาวนุ่มเท้า สีน้ำทะเลสวยไล่เฉด มาเดินดูรอบๆ เกาะกันค่ะ บริเวฯส่วนกลางก็จะมีล็อบบี้ สระว่ายน้ำส่วนกลาง มีมุมถ่ายรูปชิงช้าริมน้ำ มีจุดดำน้ำดูปะการังน้ำตื้น และภายในตัวรีสอร์ทก็ร่มรื่น ต้นไม้เยอะมากๆ เลยค่ะ

Activities

  • กระเบนและปลาฉลามหน้าหาด 

อีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่เลยก็ว่าได้ ที่แขกทุกคนจะได้ใกล้ชิดและเห็นกระเบนและปลาฉลามมาที่หน้าหาด โดยไม่ต้องนั่งเรือออกไปดูหรือไม่ต้องรอลุ้นเลย เราสามารถไปถ่ายรูปเก็บภาพสวยๆ ไว้เป็นที่ระลึกและความประทับใจได้เลยค่ะ (แต่อย่าไปจับน้องน้า)

  • ดำน้ำดูปะการังหน้าหาด

บริเวณหน้าหาดสามารถมาดำน้ำตื้น ดูปลาเล็กปลาน้อยและปะการังได้เลยน้า ตอนนุ่นดำน้ำได้เจอกระเบนด้วย น้ำใสมาก เราสามาถไปยืมอุปกรณ์ได้จาก water sport ได้เลย

  • พายคายัคท่ามกลางน้ำใสๆ

  • ออกเรือดูโลมา

นี่เป็นที่แรกที่เราได้เจอปลาโลมาเป็นฝูงและใกล้ๆ รีสอร์ตนี้อยู่ใกล้บริเวณ dolphins point เราจะมีโอกาศเห็นฝูงปลาโลมาได้ง่ายและบ่อยมาก น้องมาว่ายเล่นหน้าเรือเยอะมากเลยค่ะ แนะนำเลยว่าห้ามพลาดกับกิจกรรมนี้ เรือที่ใช้ออกเป็นเรือใหญ่ กว้างขวาง และเค้ามีเสิร์ฟ snacks และเครื่องดื่มให้ทานด้วยค่ะ

  • ตามล่าหาทางช้างเผือก

มาพักที่นี่ ถ้าวันไหนฟ้าเปิด เป็นใจ แนะนำให้มานั่งดูทางช้างเผือกบริเวณหน้าสระว่ายน้ำส่วนกลางค่ะ วันที่นุ่นไปโชคดีมากที่ฟ้าเปิด ได้เป็นฟ้าและทางช้างเผือกสวยตระการตามากๆค่ะ

  • ถ่ายรูปเล่นกับชิงช้าริมน้ำ

มุมนี้มาถ่ายช่วงแสงเย็นก็สวยละมุนไปอีกแบบ และก็นั่งรอดูพระอาทิตย์ตกไปด้วยเลยก็ฟินนะคะ

บริเวณรอบๆ รีสอร์ทก็มีทั้งสปา kids club ฟิตเนส และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเลยค่ะ ในรีสอร์ทร่มรื่น ต้นไม้เยอะมาก

Food Experience

อาหารของที่นี่เป็นแนวบุฟเฟ่ต์ มีอาหารให้เลือกหลายสเตชั่น บางวันมีอาหารไทยด้วยนะ แต่ละเมนูสลับหมุนเวียนไปค่ะ เอเชีย ฝรั่ง อินเดีย มัลดีฟส์ สำหรับอาหารของที่นี่ นุ่นว่าโอเคเลย ทานได้ มีรสชาติ และหลากหลาย

สรุปความประทับใจ

สำหรับที่นี่นุ่นชอบและประทับใจเลยนะ 3 อย่างที่ได้ใจไปเลยก็คือ 1. เจอกระเบนและฉลามหน้าหาด 2. เจอโลมาใกล้ที่พัก 3. น้ำใสสวยมาก
ใครที่อยากมามัลดีฟส์แล้วมองหารีสอร์ตโลคอลที่ไม่แพง แต่ได้ประสบการณ์คุ้มมาก ตั้งแต่การได้ขึ้นซีเพลน จนมาถึงพักวิลล่ากลางน้ำ เจอสัตว์ทะเล น้ำสวยใสแสบตา นุ่นแนะนำที่นี่เลย Dhigufaru Island Resort ( ดิกูฟารู ไอส์แลนด์ รีสอร์ท ประเทศมัลดีฟส์ )  สวย ดี ราคาไม่แรง
นุ่นจองไปกับทัวร์ Tour Collections ราคาดี ดูแลและตอบคำถามตลอด คอยช่วยเหลือเต็มที่ เซลล์ชื่อ Joyce น่ารัก แนะนำดีมากค่า
📌ใครสนใจลองทักไปสอบถามได้ทางพิกัดด้านล่างนี้เลย👇🏼
ติดต่อได้ที่ Tour Collections
Email: joyce@tourcollections.com
WhatsApp: +9609172665 / +9609393445
Facebook Comments