รีวิว FOTO HOTEL Phuket

เราเชื่อว่าแค่ทุกคน เห็นหมี กับ สระว่ายน้ำสวยยอมใจแบบนี้ ไม่บอกก็รู้ว่าที่ไหน…

ที่นี่… Foto Hotel

แค่ได้ไปนอนมองทะเลโง่ๆ ไม่ต้องคิดอะไร
ปล่อยใจสบายๆ นอนฟังเพลง ฟังเสียงคลื่น
EAT, SLEEP, SWIM, SNAP วนไป

ช่วงที่เราไปเป็นช่วงที่มรสุมเข้าพอดี
เลยได้ใช้เวลาอยู่ในโรงแรมตลอด
ถือโอกาส relax กับ facilities แบบเต็มที่

เป็น 2 วัน 1 คืน ที่ชีวิตดี๊ดีย์
ชอบ…ที่ มีขนม น้ำอัดลม เบียร์ในห้อง ให้กินฟรี!
ชอบ…ที่ บุฟเฟ่ต์อาหารเช้า ยาวถึงบ่ายโมง
ชอบ…ที่ สระว่ายน้ำวิวสวยแบบ infinity
ชอบ…ที่ เตียง super king size นุ่มดูดวิญญาณ
ชอบ…ที่ ทุกมุมคือเก๋ คือถ่ายรูปเพลิน
ชอบ…ที่ มีบาร์สีแดงเท่ๆริมสระ
ชอบ…ที่ โปรโมชั่นเครื่องดื่ม 1 แถม 1

ปกติมาภูเก็ตทีไร ทริปแน่นทุกที
ไม่ค่อยมีโอกาส slow life เท่าไหร่
ได้พักผ่อนเต็มที่แบบนี้ มันดีต่อใจจริงๆนะ

เดี๋ยวไปดูรีวิวพร้อมกันเลยเนอะ

batch_DJI_0027batch_DJI_0023DSC04208DSC04237

 

FOTO HOTEL PHUKET

โฟโต้โฮเทล หนึ่งในโรงแรมที่ชิคและคูลในภูเก็ต ตั้งอยู่บนเนินเขาใกล้กับหาดกะตะ ห่างจากสนามบินภูเก็ตประมาณ 1 ชั่วโมง ที่นี่ออกแบบและตกแต่งโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากการชอบถ่ายรูป ใช้โทนสีขาว/ดำ เป็นหลัก ใครชอบถ่ายรูปสวยๆ จะต้องหลงรักมุมต่างๆของที่นี่แน่นอน

Memories Hall Check-In

บริเวณล้อบบี้ของที่นี่จะเรียกว่า Memories Hall ที่ผนังตกแต่งด้วยกรอบรูปสีดำ ดูเรียบ ดูมินิมอล ดูคลาสสิก

 

ระบบเช็คอินของที่นี่คือ paper less ที่แท้ทรู! พนักงานให้เรากรอกข้อมูลและเซ็นต์ใน ipad ไม่ต้องใช้กระดาษเลยสักนิดเดียว ทันสมัยและรักษ์โลกด้วยแบบนี้ เริ่ดถูกใจเรามากจ้า

 

อย่างที่เกริ่นไว้ตอนแรกคือ ที่นี่จะไม่ติดหาด แต่ทางโรงแรมมี รถรับ-ส่ง จากโรงแรมไปที่หาดกะตะ ตามตารางเวลา เราถ่ายรูปมาฝากตามด้านล่างนี้เลย เผื่อใครอยากไปชิลที่หาดบ้าง ก็สามารถใช้บริการได้

 

บริเวณล้อบบี้มีน้ำ และ Local Snack ขนมพื้นเมืองของภูเก็ตให้ทานฟรี เช่น เต้าส้อ ก้องหยู่น ขนมขี้มอด ปกติก็หาทานขนมพวกนี้ยากอยู่แล้ว แต่ที่นี่เค้าให้แขกทานได้ฟรีตลอด ไม่มีกั๊ก ถ้ามีโอกาสไปพัก อย่าลืมชิมกันนะคะ

 

Silhouette  Pool

จุด highlight เด็ดของโรงแรมโฟโต้โฮเทล คือ Silhouette สระว่ายน้ำลายหินอ่อนสีขาวสะอาดตา ตัดกับน้ำสีฟ้า เป็นมุมที่ใครเห็นรูปก็ต้องรู้ทันทีว่าที่นี่แหละ Foto Hotel


 

เราไปพักในช่วงปลายเดือน พ.ย. 2017 เจอมรสุมพอดี ระว่างที่อยู่ที่นั่น 2 วัน มีฝนตกตลอด ทริปนี้รูปเลยจะครึ้มๆ บรรยากาศจะมัวๆหน่อยเนาะ ดีที่ในโรงแรมมีมุมถ่ายรูปเยอะ ทริปภูเก็ตครั้งนี้ ถึงฝนตก แต่ก็ไม่น่าเบื่อ ถือว่ามาชาร์ตแบต พักผ่อนกันให้เต็มสูบ


 

ปล. ใครที่ไม่ได้มาพักที่โฟโต้โฮเทล แค่อยากมาใช้บริการสระว่ายน้ำ สามารถมาได้เหมือนกันนะ มีค่าใช้จ่าย 2,000 บาท/วัน/คน โดยสามารถนำค่าเข้าไปหักค่าอาหารและเครื่องดื่มได้มูลค่า 1,000 บาท

พูดให้เข้าใจง่ายๆคือ มีค่าใช้บริการสระว่ายน้ำ 1,000 บาท และบังคับใช้จ่ายค่าอาหารและเครื่องดื่มขั้นต่ำ 1,000 บาท นั่นเอง

 

 

ห้อง OZONEHALL

ที่นี้ มีห้องพัก 2 แบบ คือ ห้องพักแบบ OZONE HALL (วิวภูเขา) และ ห้องพักแบบ OCEAN HALL  (เห็นวิวทะเล)

ห้องที่เราไปพักครั้งนี้คือห้อง OZONE HALL ราคาเริ่มต้นประมาณ 4,xxx บาท/คืน (ไม่เห็นวิวทะเลนะ)

BearInRoom

 

ภายในห้อง Ozone Hall กว้างประมาณ 46.5 ตารางเมตร มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันแทบไม่ต่างจากโรงแรม 5 ดาวแบรนด์ดังๆ และแน่นอนว่าสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับทุกห้องในโฟโต้โฮเทลคืือ เจ้าตุ๊กตาหมีลายผ้าขาวม้าสีขาวดำ สัญลักษณ์อันน่ารักของที่นี่ ^^


 

สิ่งที่ชอบมากคือ มินิบาร์ที่นี่ฟรีทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ชา กาแฟ เบียร์ น้ำอัดลม ยาคูลย์ ปีโป้ และผลไม้ ยกเว้นไวน์แค่นั้นเอง

 

อีกอย่างที่ทำให้เราติดใจและอยากกลับไปพักที่นี่อีกก็คือ… เตียงดูดวิญญาณขนาดใหญ่มหึมาที่เค้าบอกว่าขนาด 8 นิ้วเลยค่ะคุณผู้ชมคะ!! นอนกลิ้งไปกลิ้งมาหลายตลบยังไม่ตกเตียงเลย หมอนก็นุ่มกำลังดี แทบไม่อยากลุกไปไหนเลยล่ะค่ะ

 

ในห้องน้ำมีทั้งฝักบัวและมีอ่างอาบน้ำขนาดกำลังดี มีกระจากใสกั้นระหว่างห้องน้ำกับห้องนอน ดู Sexy ไปอีกแบบ ถ้าใครเขิลก็ปิดม่านได้ ไม่ต้องห่วงจ้า

 

Triffin Mama Cafe

เรามาดูห้องอาหารของที่นี่กันบ้างเนาะ Tiffin Mama นั้นเป็นห้องอาหาร All day dining เปิดบริการตั้งแต่ 06.30 – 22.00 น.

คอนเซ็ปร้านมาจากปิ่นโตของแม่ ตั้งอยู่ข้างสระว่ายน้ำ Silhouette Pool มีทั้งโซน indoor แอร์เย็นฉ่ำ และ outdoor รับลมชมวิวชิลๆ พร้อมมีหมีผ้าขาวม้าวางอยู่ทุกโต๊ะ


 

เราทานอาหารเที่ยงกันที่นี่ เป็นแบบ a la carte จานละประมาณ 300 บาท
ลองมาดูหน้าตาอาหารกันดีกว่า ว่าจะถูกใจกันหรือเปล่า

 

จากแรกเราจำชื่อเมนูไม่ได้ แต่คือมันฝรั่งราดซอสเนื้อและชีส หอมชีส และตัวซอสเค็มนิดๆ

 

จานนี้คือ Cannelloni Curry Crab Meat เป็นเมนูที่ผสมผสานระหว่างแป้งนุ่มๆสไตล์อิตาเลี่ยนราดด้วยซอสแกงปู สไตล์ภูเก็ต  โรยด้วยกระเทียมเจียวนิดๆ อร่อยและเข้ากันดีค่ะ

 

พักตัดเลี่ยนกันสักนิด ด้วย ยำเนื้อย่าง แซ่บถึงใจแบบไทยๆ จานนี้แนะนำเลยค่ะว่าต้องลอง! เนื้อนุ่มกำลังดี ผักสดกรอบ น้ำยำก็เปรี้ยว เผ็ด กลมกล่อมกำลังดี เราชอบกันมากๆ

 

ตบท้ายมื้อนี้ด้วย สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า จานนี้รสชาติมาตรฐานทั่วไป อยากให้เข้มข้นกว่านี้ และถ้าโรยเบค่อนมากให้เยอะกว่านี้อีกนิดจะแจ่มมากเลย อิอิ

 

Buffet อาหารเช้า 06.30น. – 13.00 น.

บอกเลยว่าบุฟเฟ่ต์อาหารเช้าที่นี่ เปิดบริการยาวนานนนนมากกก ถึงบ่ายโมงเลยทีเดียว ไม่ต้องกลัวว่าจะต้องรีบตื่นก่อนสิบโมงมาทานอาหารเช้าให้ทัน พักผ่อนกันแบบเต็มเหนี่ยว แล้วค่อยลุกมาทานกันยาวๆได้เลย   

 

อาหารในบุฟเฟ่ต์ค่อนข้างหลากหลาย มีทั้งเมนูไทยๆ ติ่มซำ ผัดหมี่ ผัดใบเหลียง และขนมปังต่างๆ ไส้กรอก เบค่อน ไข่ดาว ซีเรียล ผลไม้สด น้ำผลไม้ ชา กาแฟ ชานม และอื่นๆอีก


 

นอกจากในไลน์ Buffet แล้ว เราสามารถสั่งเมนูพิเศษได้ด้วย ช่วงที่เราไปมีเมนู หมี่หุ้นแกงปู และข้าวไข่ข้นกระเพรา ซึ่งเราแนะนำว่า ต้องสั่ง หมี่หุ้นแกงปู มาชิมให้ได้นะ เพราะที่ภูเก็ตนี่เค้าขึ้นชื่อเรื่องเมมนูนี้มาก ถ้ามาภูเก็ตแล้วไม่ได้ลอง เดี๋ยวกลับไปคุยกับเพื่อนไม่รู้เรื่องนะ


 

เราเลือกนั่งกินกันด้านนอกริมสระว่ายน้ำ นั่งกันไปชิลๆยาวๆ จนถึงบ่ายโมงเลยล่ะ


 

Great Shot Bar

มาถึงจุดสุดท้ายแล้วสำหรับโฟโต้โฮเทล ที่นี่ Great Shot Bar บาร์สีแดงโดดเด่นอยู่ริมสระว่ายน้ำ ในส่วนนี้เพิ่งเปิดเพิ่มขึ้นมาในปี 2017 นี้เอง ตอนนี้มีโปรเด็ดคือ Happy Hour ตั้งแต่ 5 โมงเย็น – 1 ทุ่ม เครื่องดื่มซื้อ 1 แถม 1  ต้องลองมาดื่มค้อกเทลที่นี่ดูสักดริ้งค์สองดริ้งค์นะ


 

สำหรับใครที่อยากมาตามรอย อยากมาสัมผัสประสบการณ์การพักผ่อนสุดชิล สุดชิคแบบนี้บ้าง
ตามไปจองได้ที่ช่องทางด้านล่างนี้เลย

 

พิกัด
โฟโต้ โฮเทล
218/9 ถนนกะตะ-ใสยวน หาดกะตะ
อ.เมือง กะรน ภูเก็ต 83100

ทางไปจอง
โทร: 076 680 900
Website: www.fotohotelphuket.com
Facebook: fb.com/fotohotel

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *