รีวิว Four Seasons Resort Chiangmai สุดยอดรีสอร์ทหรูในเชียงใหม่ ที่ผสมผสานความหรูหรา และธรรมชาติได้อย่างลงตัว

Four Seasons Resort Chiangmai ( โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เชียงใหม่ ) หนึ่งในรีสอร์ทที่หรูที่สุดและเราชอบที่สุดในเชียงใหม่! มีทั้งวิวทุ่งนา วิวภูเขา และน้องควายเผือก ผสมผสานความหรูหรา สะดวกสบาย ธรรมชาติ วัฒนธรรม และวิถีชาวบ้านไว้ได้อย่างลงตัว เหมาะกับการไปพักผ่อน นอนชิลล์ ชมวิว ทำกิจกรรมในรีสอร์ทได้ทั้งวันแบบไม่ต้องออกไปไหน

เรานุ่นนุ่นได้ไปพักผ่อนที่นี่กันมาเมื่อช่วงปลายปี 2020
ได้ตื่นเช้ามาเล่นโยคะ รับแสงแดดอ่อนๆ
มานั่งทานอาหารเช้า ฟังเสียงนกร้องเบาๆ
ตกบ่ายก็ไปนอนนวดสปา คลายเมื่อยสบายๆ
และมาชิลล์ริมสระน้ำ มองวิวทุ่งนา วิวภูเขา
เป็นการพาร่างกายไปพักผ่อนชาร์จแบตที่แท้ทรู
แบบที่ไม่ต้องออกไปนอกรีสอร์ททั้งวันก็ไม่มีเบื่อ!

บรรยากาศที่นี่จะน่าพักผ่อนขนาดไหน เชิญชมพร้อมกันต่อไปเลย!

การเดินทาง

เราสองคนเดินทางจาก กรุงเทพฯ ด้วยเครื่องบิน บินตรงลงสนามบินเชียงใหม่ และเช่ารถที่สนามบินเพื่อขับเที่ยวกันในทริปนี้ค่ะ Four Seasons Resort Chiangmai ( โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เชียงใหม่ ) อยู่ใน อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เป็นรีสอร์ทที่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ แค่ 40 นาที
แต่เข้าไปแล้วเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในโลกอีกใบ… ท้ังบรรยากาศธรรมชาติ ที่เงียบสงบ… อาคารห้องพักที่มีเสน่ห์ ตกแต่งแบบล้านนา เตียงนอนที่นุ่มสบายสุดๆ ไม่เหมือนที่ไหน!

พิกัดการเดินทางจากสนามบินเชียงใหม่ ไปที่ โฟร์ ซีซั่นส์ รีสอร์ท เชียงใหม่ ใน Google map: https://goo.gl/maps/k8a54nu13WXHWFsr5

เมื่อมาถึงบริเวณล้อบบี้ พนักงานจะทำการเช็คอิน และอธิบาย Facilities และบริการต่างๆ ในรีสอร์ทให้ฟัง จากนั้นจะพาเราไปที่ห้องพักด้วยรถบักกี้ของรีสอร์ท ที่มีให้บริการตลอดเวลาระหว่างที่เข้าพัก

UPPER RICE TERRACE PAVILION

ทุกห้องพักที่นี่ ตกแต่งสะท้อนถึงความเป็นเอกลักษณ์สไตล์ล้านนา มีห้องพักสามประเภทหลักๆ คือ ห้องพาวิลเลี่ยน วิลล่า และเรสซิเดนซ์ ครั้งนี้เราพักกันที่ห้อง UPPER RICE TERRACE PAVILION มีพื้นที่ 70 ตร.ม. อยู่บนชั้น 2 ของอาคารที่อยู่รอบทุ่งนาของรีสอร์ท ข้อดีคือไม่ไกลจากพื้นที่ส่วนกลางต่างๆ และเห็นวิวทุ่งนาจากในห้องได้เลยค่ะ

ในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีของว่าง ชาร้อน น้ำดื่ม ชา กาแฟ เครื่องชงกาแฟ เตรียมไว้ให้ครบ

อกีหนึ่งอย่างที่เราชอบมากๆ คือเตียงนุ่มๆ ดูดวิญญาณ ไม่แข็งไป ไม่นุ่มยวบจนเกินไป นอนแล้วกำลังดี สบาย ไม่ปวดหลัง มีความแตกต่างจากที่อื่น จนอยากจะซื้อกลับไปตั้งที่บ้านเลยล่ะ!

ในห้องน้ำมีทั้ง shower และอ่างอาบน้ำให้แช่ชิลล์ๆ และมี amenities ต่างๆ ไว้ให้ครบครัน และมีย่ามน่ารักๆ ไว้ให้ยืมใช้ระหว่างเข้าพักด้วยค่ะ

จากห้องของเรา มองเห็นวิวทุ่งนา และมีระเบียงส่วนตัวด้านนอก ให้นั่งพักผ่อนชมวิวกันได้เต็มที่ ซึ่งหากใครอยากดินเนอร์แบบเป็นส่วนตัว ทางรีสอร์ทก็สามารถมาจัดให้ได้ค่ะ

SWIMMING POOL WITH RICE FIELD VIEW

มาที่ไฮไลท์อีกอย่างที่เราชอบมากคือสระว่ายน้ำของที่นี่ จะอยู่ติดกับทุ่งนาของทางรีสอร์ท จะมีสองสระคือ ด้านบนที่ยาวแบบว่ายได้เหนื่อยเลยค่ะ และด้านล่างเป็นสระเล็กๆ ให้แช่ชมวิวชิลล์ๆ ( สระส่วนกลางที่นี่ไม่มีสระเด็กนะคะ )

แน่นอนว่า เราชอบบรรยากาศช่วงเช้า และช่วงเย็นเป็นพิเศษ ได้เห็นแสงสวยๆ กระทบกับสระว่ายน้ำ และยอดรวงข้าว เป็นอะไรที่ผ่อนคลายอย่างบอกไม่ถูก

บรรยากาศสระด้านบน ช่วงที่เราไปนั้น มีการวางเว้นระยะ sunbed ได้ดีเลยค่ะ ไม่อึดอัด ไม่แน่นเกินไป

บรรยากาศรอบๆ สระว่ายน้ำ นอนเล่นชิลล์ๆ ได้เลย มีน้ำเปล่า และครีมกันแดดให้บริการฟรีริมสระ

ใกล้กับสระว่ายน้ำก็มีอ่างจากุชชี่น้ำอุ่นให้แช่สบายๆ และมีโต๊ะพูลไว้ให้เล่นได้ฟรี แน่นอนว่ามีหลายมุมให้นั่งเล่น และถ่ายรูปสวยๆ ด้วยค่ะ

ระหว่างนั่งเล่นริมสระ ถ้าสั่งเครื่องดื่ม เค้ามี snacks มาเสิร์ฟด้วยนะคะ เป็นลำไยอบแห้ง อร่อยมาก หรือใครอยากทานอะไรเพิ่มเติมก็มีเมนูอาหารให้สั่งมาทานริมสระได้ค่ะ

สระด้านล่างจะเล็กกว่า แต่ก็ใกล้ชิดกับทุ่งนามากกว่า เหมาะกับแช่ชิลล์ๆ ชมวิวเพลินๆ ได้ฟีลคนละแบบ

RUNRISE YOGA

ยามเช้าแนะนำว่าให้ลองเล่นโยคะริมทุ่งนากันนะคะ ปลุกเพื่อนชวนกันมาสูดอากาศยามเช้า ยืดเส้นยืดสายกันหน่อย คือบอกเลยว่าเป็นการเริ่มต้นวันใหม่ที่สดชื่นมาก ใครเล่นไม่ค่อยเป็น ก็มีคุณครูระดับมืออาชีพคอยสอนและให้คำแนะนำได้ดีเยี่ยมเลย เราก็เพิ่งมาเล่นจริงจัง ที่นี่เป็นครั้งแรก และติดใจเลยค่ะ

BREAKFAST BUFFET AT NORTH BY FOUR SEASONS

อาหารเช้าตอนที่เราไปเสิร์ฟเป็น a la carte เลือกสั่งจากเมนูได้ไม่อั้น เชฟจะทำให้สดใหม่ จานต่อจาน คือคุณภาพดีมาก สำหรับเราคือถูกใจหลายเมนูเลย ไม่เคยกินอาหารเช้าเริ่ดแบบนี้ มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ทั้งอาหารไทย ติ่มซำ อาหารฝรั่ง อร่อยทุกเมนู ย้ำอร่อยจริงจังทุกเมนู

ในเมนูที่ให้เลือกจะเป็นภาษาอังกฤษล้วน บางอย่างเราอ่านแล้วก็ไม่ค่อยคุ้นเท่าไหร่ สอบถามพนักงานก็แนะนำ อธิบายให้เป็นอย่างดีค่ะ

ทานอาหารเช้ากับวิวแบบนี้นี่...ไม่อยากออกไปไหนเลย

มื้อเช้ามีของหวานของโปรดเราด้วยนะคะ “ข้าวเหนียวมะม่วง” อร่อย หวานพอดี หอมน้ำกะทิและมะม่วงหวานกำลังดี ฟินมาก

ทานอิ่มแล้วไปเดินเล่นในรีสอร์ทกันสักหน่อย บริเวณรีสอร์ทก็จะมีต้นไม้ดอกไม้เยอะมาก แต่เค้าก็ดูแลดีมากๆ ต้นไม้หนาแน่นร่มรื่น แต่ก็ไม่ปล่อยให้รกเลยค่ะ มีมุมให้ถ่ายรูปเล่นด้วยน้า สาวๆ ต้องชอบแน่ๆ

BUFFALO BATHING

คอนเซ็ปท์อีกอย่างที่นี่ที่ดีมากเลย คือการเน้นธรรมชาติ back to nature และวิถีชุมชน ในบริเวณรีสอร์ทก็สีปลูกผักสวนครัวเอง แปลงผัก organic และมีเหมือนเป็น mini-museum สาธิตแปลงข้าว การสีข้าวต่างๆ ด้วยนะ

นอกจากนี้ก็ยังมีอีกหนึ่งในกิจกรรมน่ารักๆ ที่เหมือนจะธรรมดา แต่ก็ไม่ธรรมดา ถ้ามาพักที่นี่ ห้ามพลาดแวะมาอาบน้ำ มาป้อนหญ้าให้ “พี่เท่” เจ้าควายเผือกสุดเท่ของที่นี่เลยนะคะ มีชุดม่อฮ่อม อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ทางรีสอร์ทเตรียมไว้ให้แขกที่เข้าพักทุกคนได้ลองใส่ด้วย ได้บรรยากาศลูกทุ่งกันแบบสุดๆ

WARA CHEEVA SPA

เราได้ลองมาสปาของเค้า ชื่อว่า Wara Cheeva ก่อนจะเข้าไปนวด ในสปา ขอบ่นก่อนเลยค่ะ คือแบบ โอ้ย…กว่าจะได้เข้าไปถึงด้านใน แวะถ่ายรูปสวยๆ เล่นกันเพลินเลย มีต้นไม้ร่มรื่น ด้านในสปาก็ตกแต่งแบบล้านนา มีลวดลาย ภาพเขียนสวยจริงๆ

ห้องนวดที่นี่แบ่งเป็นโซน เป็นส่วนตัว และกว้างขวางดีค่ะ เราเลือกนวดอโรม่า มาถึงห้องนวด พนักงานก็จะให้เลือกกลิ่นที่ชอบก่อนเลย

ก่อนนวด พนักงานก็ทำการขัดเท้าให้ก่อนด้วยเกลือสปา สบายมากๆ

นวดตัวผ่อนคลายกันสักหน่อย แนะนำเลยใครไปพักควรลองมานวดอโรม่า ดีมาก คลายเส้น สบาย ผ่อนคลายมากๆ

AFTERNOON TEA

บอกเลยว่ามาพักผ่อนที่นี่ เราไม่ได้ออกไปข้างนอกเลย ตั้งใจมาพักผ่อนกัน ใช้เวลาในรีสอร์ทกันจริงๆ พอบ่ายแก่ๆ ก็มาจิบน้ำชายามบ่ายเบาๆ กับวิวท้องนาสวยๆ Afternoon Tea ที่นี่เสิร์ฟมาน่ารักมาก เหมือนเป็นตู้เล็กๆ และขนม เบเกอรี่คาว หวาน อร่อยเลย ตอนที่เราไปเป็นเมนูที่ทำจากลูกฟิกหรือมะเดื่อฝรั่งนั่นเอง ใครชอบยิ่งต้องถูกใจ เพราะมีเกือบทุกเมนูเลยล่ะ (เมนูขนมต่างๆ จะเปลี่ยนไปตามวัตถุดิบที่ได้มาในแต่ละฤดูกาลนะคะ)

ขนมอร่อยมากค่ะ ที่นี่ทำรสชาติไม่หวานเลี่ยนเกินไป คือหวานกำลังดี กินได้เรื่อยๆ จิบชาไป กินขนมไป เม้าท์มอยกับเพื่อนไปด้วย ถ่ายรูปไปด้วย เพลินๆ เผลอแป้บเดียวทานหมดไม่รู้ตัวค่ะ ใครที่ไม่ได้เข้าพักที่นี่ก็แวะมาทานอาฟเตอร์นูนทีแบบนี้ได้นะคะ

บรรยากาศยามเย็นที่รีสอร์ท จะมีกิจกรรมแสดงโชว์พาเหรดกลองยาวของชาวนา เราก็มาแช่น้ำดูแสงสวยๆ ไปด้วย ฟินเบอร์แรง

สรุปความประทับใจ

บอกเลยว่ามาที่นี่เป็นการพาร่างกายไปพักผ่อนชาร์จแบตที่แท้ทรู แบบที่ไม่ต้องออกไปนอกรีสอร์ททั้งวันก็ไม่มีเบื่อ! ได้ตื่นเช้ามาเล่นโยคะ รับแสงแดดอ่อนๆ มานั่งทานอาหารเช้า ฟังเสียงนกร้องเบาๆ ตกบ่ายก็ไปนอนนวดสปา คลายเมื่อยสบายๆ และมาชิลล์ริมสระน้ำ มองวิวทุ่งนา วิวภูเขา

ซึ่งนอกจากวิวสวยๆ และบริการระดับโลก Four Seasons Resort Chiangmai ( โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เชียงใหม่ ) ยังจำลองวิถีชีวิตของคนท้องถิ่นเอาไว้ที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นการเลี้ยงควาย การปลูกผักและทำนากันในรีสอร์ทจริงๆ ตลอดทั้งปี ทำให้เราได้มองเห็นวิวทุ่งนาทั้งจากห้องพัก ห้องอาหาร และสระว่ายน้ำของรีสอร์ทอย่างใกล้ชิด และแขกที่เข้าพัก ก็ยังสามารถร่วมกิจกรรมต่างๆ เพื่อสัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้านแบบนี้ได้ฟรีระหว่างเข้าพัก

เอาเป็นว่า…ถ้าใครอยากพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ แต่ยังอยาก enjoy facilities ที่สะดวก และบริการที่สบาย Four Seasons Resort Chiangmai ( โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เชียงใหม่ )  เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่เราสองคนอยากเชียร์ ให้ลองไปสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้ง! อยากให้ลองมาสัมผัสการพักผ่อนแบบคุ้มค่า สวยงามทั้งการบริการ อาหาร ที่พัก ต้องลองมาที่นี่เลยนะคะ รับรองว่า ฟินเกินร้อย แฮปปี้สุดๆ

สอบถามราคาโปรโมชั่น และจองที่พักติดต่อได้ที่
เว็บไซต์ www.fourseasons.com/chiangmai
โทร 02 207 8900

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *