รีวิว Fushifaru Maldives ที่พักมัลดีฟส์ สวยหรูดูแพง ดีงามทั้งบนบกและใต้น้ำ แต่คนไทยยังไม่ค่อยรู้จัก

 

แชร์ประสบการณ์ #เที่ยวมัลดีฟส์ นอนพักเกาะส่วนตัว ที่สวยหรูดูแพง แต่คนไทยยังไม่ค่อยรู้จัก 💙🏝🇲🇷งบเริ่มคนละ สี่หมื่นกว่าบาท รวมซีเพลนไปกลับ  ที่ Fushifaru Maldives (ฟูชิฟารู มัลดีฟส์) ถึงเราจะไปมัลดีฟส์มาหลายรอบแล้ว แต่บอกเลยว่า เพิ่งจะได้รู้จักที่นี่ครั้งแรก และอยากมาป้ายยาทุกคนมากเป็นที่พักที่สวยครบรส มีทั้งห้องบนฝั่งและกลางน้ำ น้ำทะเลใสกริ๊ง มี sandbank ส่วนตัวกลางทะเล มีเปลกลางน้ำ จุดถ่ายรูปชิงช้าใต้น้ำที่ไม่เหมือนใคร ใครที่กำลังแพลนไปเที่ยวมัลดีฟส์ อยากได้ประสบการณ์มัลดีฟส์แบบแท้ทรู แนะนำที่นี่เลยแหละทุกคน “ฟูชิฟารู มัลดีฟส์” เราไปมาแล้วประทับใจแบบว้าวเลย
จะเป็นยังไงบ้าง ตามมาดูในรีวิวนี้กันเลยค่ะ

การเดินทาง

บินตรงจากกรุงเทพฯ ประมาณ 4.20 ชม. มาลงเมืองมาเล เมืองหลวงของประเทศมัลดีฟส์ สนามบิน Velana International Airport (MLE) จากนั้นเราก็มารอขึ้นเครื่องบินน้ำ หรือที่รู้จักกันว่า Seaplane ที่ Lounge ของ TMA เพื่อเดินทางต่อไปยังรีสอร์ท โดยใช้เวลาประมาน 35-40 นาที  (คนไทยเที่ยวมัลดีฟส์ได้แบบฟรีวีซ่า 30 วัน ไม่ต้องขอวีซ่า)

Sea plane Lounge (TMA Maldives)

ตอนนี้เค้าทำเล้าจ์ที่รอขึ้นซีเพลนใหม่แล้วนะทุกคน ( อัพเดตล่าสุดที่เราบินไปมัลดีฟส์เมื่อช่วงเดือนกันยายน 2565 ) ด้านในมีพื้นที่รองรับนักท่องเที่ยวระหว่างรอขึ้นเครื่องสะดวกสบายเลย ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ชา กาแฟ ที่นั่งทั้ง indoor และ outdoor มีห้องน้ำ ห้องอาบน้ำด้วยนะ  Wi-Fi ปลั๊กชาร์จแบต จัดเต็มสุดๆ  ที่เราชอบเลยก็คือเก้าอี้นวดอัตโนมัติ เดินทางมาเหนื่อยๆ เมื่อยๆ มานอนนวดระหว่างรอขึ้นเครื่องได้สบายเลย

  

Fushifaru Maidives นั้นรีสอร์ทอยู่ที่ Lhaviyani Atoll นั่ง seaplane ประมาณ 35 นาที ระหว่างทางก็ชมวิวสวยๆ จากบนเครื่องไปเพลินๆ ก็ถึงรีสอร์ท
ทางรีสอร์ทมีท่าจอดเครื่องบิน seaplane แบบเทียบลงฝั่งได้เลย ไม่ต้องต่อเรือสปีดโบ้ทอีกเลยแหละ

พอ seaplane เทียบท่าที่โป๊ะ พนักงานก็จะมายืนต้อนรับพร้อมมี การเป่าหอยสังห์และตีกลอง เดินนำขบวน ต้อนรับอย่างดีงามมากๆ เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่เลย เค้าก็จะพานำขวนเดินไปที่ล็อบบี้เพื่อเช็คอินต่อไป

 

บริเวณเกาะมีหาดทรายล้อมรอบแบบนี้เลย ขนาดเกาะไม่ใหญ่จนเกินไป เดินเล่นได้ทั่วเกาะ มีทั้งห้องบนฝั่งและกลางน้ำ เลือกจองได้ตามสะดวกแบบที่ชอบเลย แต่หาดทรายและน้ำที่นี่ก็ใสมาก ไล่เฉดสีสวยเลยค่ะ

POOL BEACH VILLA

ครั้งนี้นุ่นพักกันที่ห้อง Pool Beach Villa อยู่บนฝั่ง จากห้องแค่ไม่กี่ก้าวก็เดินลงหาด ลงทะเลได้เล้ย ห้องแบบนี้จะมีทั้งฝั่งพระอาทิตย์ขึ้น และพระอาทิตย์ตก กว้างประมาณ 122 ตร. เมตร มีทั้งเตียงคู่และเตียงเดี่ยว นุ่นพักฝั่งพระอาทิตย์ขึ้นกันค่ะ ด้านในห้องกว้างขวางและมีโซนห้องน้ำที่อลังการมากทุกคน มีอ่างให้แช่  มี rain shower ทั้ง indoor และ outdoor เลยนะ  อุปกรณ์ครบครัน ด้านหน้าห้องเราก็มีสระว่ายน้ำ ว่ายเล่นได้จริง และเดินออกไปนิดเดียวก็จะเจอหาดทรายขาวๆ และน้ำทะเลใสๆ แล้วจ้า

ห้องบนฝั่งที่เรานอน เดินลงหน้าชายหาดได้ใกล้มาก  แถมทรายนุ่ม น้ำทะเลใสกริ๊ง

เค้ามี floating sushi หรือซูชิบนเรือ เอามากินไปลอยน้ำในสระไปแบบนี้ได้แบบนี้ด้วย คุณภาพปลาโอเคเลยค่ะ ทั้งซาชิมิ และ ซูชิ ใครมาเที่ยวแล้วคิดถึงอาหารญี่ปุ่นต้องลอง ทั้งได้กินซูชิอร่อยๆ ทั้งได้คอนเท้นต์ด้วยจ้า เลิฟเลย

พามาดูโซนห้องพักกลางน้ำกันบ้างค่ะ ที่นี่มีอยู่ไม่กี่หลังเองค่ะ Jacuzzi Water villa / Pool Water Villa / Premium Pool Water Villa

Experience

  • Biolumeniscent plankton

    เกิดจากแพลงตอนชนิดหนึ่งที่มีชื่อว่า Bioluminescent plankton ซึ่งเป็นแพลงต้อนที่พบได้ทั่วทุกมุมโลกครับ การสร้างแสงในตัวของแพลงต้อนชนิดนี้เกิดจาก ปฏิกิริยาทางเคมี Chemiluminescence ที่สามารถทำให้เกิดแสงในสิ่งมีชีวิต

นุ่นไปรอบนี้ได้มีโอกาสเจอ Bioluminescent plankton ด้วย หรือแพลงตอนเรืองแสง ที่เมื่อมากระทบกับคลื่นที่ชายฝั่ง จะทำให้เห็นเป็นแสงสีฟ้าๆ เรืองแสงเต็มไปหมด สวยมากๆ เลยทุกคน

  • Sandbank Picnic

ที่รีสอร์ทมี sandbank ส่วนตัว ที่สวยและใหญ่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติ อยู่ใกล้กับที่พักเลย นั่งเรือ speed boat มาจากที่รีสอร์ทไม่ถึง 5 นาทีก็มาถึงมุมส่วนตัวของเราแล้ว สามารถจองทริปมา picnic หรือ dinner ส่วนตัวกันได้ ไพรเวทสุดๆ และสวยมาก เมนูอาหารปิกนิกก็จะเป็นแนวของทานเล่น และเครื่องดื่มชิลล์ๆ ภายใน 2 ชั่วโมงแบบส่วนตัวเหมาทั้งเกาะไปเลยจ้า

  

มุมเปลกลางน้ำที่ห้ามพลาด น้ำใสมากทุกคน

  • Underwater Playground

จุดถ่ายรูปชิงช้าใต้น้ำที่ไม่เหมือนใคร ทั้งมอเตอร์ไซ และชิงช้าใต้น้ำ ใครสายถ่ายรูปใต้น้ำต้องสนุกแน่ เข้ากับคอนเซ็ปท์เค้าเลย “A place to wander above & under” ใครมาพักที่นี่ห้ามพลาดลงไปสำรวจกันนะคะ ซึ่งจุดดำน้ำตรงนี้จะอยู่บริเวณทะเลหน้าสระว่ายน้ำส่วน เค้าจะมีห่วงยางสีส้มๆแดงๆ ลอยไว้เพื่อเป็นสัญลักษณ์ว่าตรงไหนค่ะ

  • Photogenic Spots

ถ่ายรูปริมชายหาดกับ seaplane หเป็นอีกมุมที่ห้ามพลาดเลยทุกคน เพราะมีไม่กี่รีสอร์ทที่เราไปพักแล้วเครื่องบินจะมาจอดใกล้ฝั่งขนาดนี้ ซึ่งนุ่นและพี่นุ่นก็เฝ้าเลยค่ะ รอเวลาเครื่องจะมาแล้วเราก็มาถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกสวยเกร๋ๆกันค่ะ

นอกจากนั้นก็ยังมีมุมน่ารักๆ สวยๆ อีกเพียบเลยค่ะ ตามมาดูภาพกัน

Food Experience

อาหารที่นี่มีหลากหลายเป็นไลน์บุฟเฟ่ต์ เช้า กลางวัน และเย็น นุ่นมาทานกันที่ห้องอาหาร Korakali Restaurant เค้าก็มีหลายสเตชั่นสลับหมุนเวียนอาหารกันไป อาหารเอเชีย ฝรั่ง ญี่ปุ่น ขนมปัง ไข่ ผลไม้ อาหารมัลดีฟส์ อินเดีย แต่ฃะวันก็หมุนเวียนเมนูกันไปค่ะ

Maldivian Tea Time

ช่วงที่นุ่นไปกันเค้ามีกิจกรรมจิบชายามเย็นด้วยค่ะ และมีดนตรีสดเป็นแนวเป่าแซกโซโฟนชิลล์ๆ พร้อมกับมีชามัลดีฟส์และขนมทานเล่นมาเสิร์ฟ บรรยากาศชิลล์มาก ได้พบปะสังสรรค์ พนักงานก็เข้ามาทักทายแขก มาพูดคุยแนะนำต่างๆ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ดี ห้ามพลาดเลย

สรุปความประทับใจ

นุ่นและพี่นุ่นมาพักกัน 4 วัน 3 คืน บอกเลยว่าประทับใจมาก ทั้งน้ำที่สวยใส กิจกรรมออกไปปิกนิคบน sandbank ดำน้ำถ่ายรูปกับจักรยานและชิงช้า พนักงานที่น่ารัก เป็นมิตร ห้องพักกว้าง ถึงไม่ได้พักกลางน้ำ แต่ห้องบนฝั่งก็สวยนะ ที่นี่เริ่มคนละประมาณ 4 หมื่นกว่าบาท ทั้งที่พัก อาหาร และซีเพลนไปกลับ มามัลดีฟส์ทั้งที อยากได้ประสบการณ์ครบจัดเต็ม ในราคาที่ไม่แพงเวอร์ แนะนำที่นี่เลยค่ะ
👉🏼 เราจองกับทัวร์เอเจนซี่ชื่อ Tour Collections เค้าบริการดี คอยให้คำปรึกษา ตอบคำถามไว ประสานงานให้ทุกอย่าง และแพ็คเกจราคาดีสุด ใครสนใจลองทักไปจองหรือคุยล่วงหน้าไว้โลดด ติดต่อได้ที่ Tour Collections
Email: joyce@tourcollections.com
WhatsApp: +9609172665 / +9609393445
Facebook Comments