รีวิว Hideout Koh Kood ที่พักริมทะเลเกาะกูดสไตล์มินิมอล 3 วัน 2 คืน ใช้งบเท่าไหร่?

รีวิวนี้นุ่นจะขอมาแนะนำที่พักเปิดใหม่ดีไซน์มินิมอล เริ่มคืนละพันนิดๆ สวย สงบ น้ำทะเลใสกริ๊ง ไม่แพ้ฝั่งอันดามัน ทริปนี้เราไปเที่ยวเกาะกูด 3 วัน 2 คืน บรรยากาศจะฟินแค่ไหน ใช้งบเท่าไหร่ ติดตามกันได้เลย!

การเดินทาง

เกาะกูด อยู่ที่จ.ตราด ช่วงที่สวยที่สุดของการมาเที่ยวคือ เดือน ธ.ค. – พ.ค. หลังจากนั้นจะเริ่มมีฝนตกและมรสุม

การเดินทางไปเกาะกูด จ.ตราด ถ้ามีรถส่วนตัว จากกรุงเทพฯ ขับมาที่ท่าเรือแหลมศอก จ.ตราด ประมาณ 5 ชั่วโมง และฝากรถไว้ที่ท่าเรือวันละ 50.- จากนั้นนั่งเรือข้ามไปเกาะกูดประมาณ 1 ชั่วโมง ( ค่าเรือคนละ 350-600.- )

การเดินทางถ้าไม่มีรถส่วนตัว แนะนำนั่งรถบัสของ บริษัท บุญศิริเรือเร็ว ขึ้นที่ถนนข้าวสาร รอบตี 5 จะยิงตรงมาถึงท่าเรือและจากนั้นนั่งเรือข้ามไปถึงเกาะกูดประมาณเที่ยง ( ตั๋วรถบัส + เรือ คนละ 1,000.- จองที่เว็บไซต์ boonsiriferry.com )

หลังจากถึงท่าเรือบนเกาะกูด จะมีรถรอรับไปส่งที่รีสอร์ท ถนนบนเกาะเป็นถนนคอนกรีตแบบสองเลนสวนกัน ใครอยากเช่ามอไซขับเที่ยว บนเกาะก็มีให้เช่าวันละ 200-300.-

Hideout Koh Kood

นุ่นพักที่ Hideout Koh Kood ที่พักเปิดใหม่ล่าสุดเมื่อปลายปี 2020 ราคาเริ่มต้น 1,699.-/หลัง/คืน พักได้หลังละ 2 คน เป็นวิลล่าสีขาว ดูดี ในแบบมินิมอลๆ ถ่ายรูปสวยแบบคุมโทนไอจีได้ดีเลย มีเปลกลางน้ำ มีชิงช้าริมหาด มีสระว่ายน้ำ มีร้านอาหาร มีบาร์ พักที่นี่เคลียร์เม็มกล้องไว้ถ่ายรูปรัวๆ ได้เลย

พิกัดรีสอร์ทอยู่ห่างจากท่าเรือประมาณ 30 นาที เรียกได้ว่าเป็นอ่าวลับๆ ที่มีแค่รีสอร์ทนี้รีสอร์ทเดียว สวยมาก สงบมาก เหมาะกับการมาพักผ่อน นอนชิลล์ เข้ามาแล้วไม่อยากออกไปไหน

ที่ Hideout Koh Kood มีห้องพักแค่ 18 ห้อง ด้านในห้องพัก มีเตียงนุ่มสบาย แอร์เย็นฉ่ำ ทีวี ตู้เย็น มีห้องน้ำในตัว เครื่องทำน้ำอุ่น แชมพู ครีมอาบน้ำพร้อม ขนมและเครื่องดื่มในตู้เย็นกินได้ฟรี ไม่คิดเงินเพิ่ม มีน้ำอัดลม 3 กระป๋อง น้ำเปล่า น้ำผลไม้มาลี เลย์ ทาโร่ และอื่นๆ หลายอย่าง ( มาเติมให้ทุกวันด้วยนะเอ้อ )

นุ่นชอบในการที่เค้าเลือกของที่ทำจากวัสดุไม้ไผ่มาแต่งห้องได้น่ารักลงตัวดูดีมากๆ เข้ากับ mood & tone ของห้องดีเลยค่ะ

เราพักห้องแบบ Beachfront Villa นะคะ ได้เห็นวิวทะเลสวยๆ จากในห้องแบบนี้เลย

นอกจากห้องพักที่นอนสบาย ที่รีสอร์ทมีกิจกรรมฟรีหลายอย่างสำหรับแขกที่เข้าพัก ทั้งพายเรือคายักฟรี พายแพดเดิ้ลบอร์ดฟรี มีหน้ากากดำน้ำให้ยืมฟรี

ช่วงเวลาที่น้ำใสและสวยที่สุดสำหรับเราคือ ประมาณ 10.00 – 13.00 น. คือร้อนแหละ แต่ถ่ายรูปสวยมาก! น้ำทะเลนี่คือใสกริ๊ง ไล่โทนสีฟ้าสวยมาก ขึ้นกล้องสุด ถ่ายยังไงก็สวย ที่สำคัญคือ เค้ามีมุมต่างๆ เปลเอย ชิงช้าเอย ให้นั่งเล่นถ่ายรูปเพียบ

มุมสระว่ายน้ำ ก็ชิลล์มาก เป็นสระที่ขนาดไม่ใหญ่ อยู่ใกล้กับบาร์และห้องอาหาร แต่แช่น้ำไปชมวิวไปด้วย เพลินๆ ดีเลยค่ะ

สำหรับอาหารเช้าที่นี่เป็นแบบบุฟเฟ่ต์ ทานที่ห้องอาหารใกล้กับสระว่ายน้ำ เมนูมีทั้งอาหารไทยรสจัดจ้าน เช่นตอนเราไปมีแกงเขียวหวาน และมีซีเรียล แพนเค้ก ชา กาแฟ เมนูไข่ต่างๆ

อีกมุมหนึ่งที่ไม่อยากให้พลาดคือ Secret Beach หรือหาดเล็กๆ ลับๆ ใกล้กับรีสอร์ท ที่สามารถเดินเลาะไปได้ไม่ถึง 5 นาที หรือจะพายเรือคายักไปจากรีสอร์ทก็ได้ ตรงนี้จะเป็นมุมสงบๆ เงียบๆ ไม่มีรีสอร์ทอื่นอยู่เลย เหมาะกับมาปลีกวิเวก อยู่ในโลกของตัวเอง ตอนเราไป เจอฝูงปลาตรงนี้เป็นพันๆ ตัวเลยจ้า คือดีมาก!

บรรยากาศช่วงเย็น เห็นแสงอาทิตย์ตกรำไร ชอบมาก เป็นการมาพักผ่อนที่ไม่อยากออกไปไหนเลย ใช้เวลาอยู่ในรีสอร์ทตั้งแต่เช้ายันเย็นก็ไม่มีเบื่อ เห็นแล้วก็คิดถึง อยากกลับไปอีกหลายๆ รอบเลยล่ะค่ะ

มาพักที่ Hideout Koh Kood พลาดไม่ได้เลยที่จะต้องลองค็อกเทลที่บาร์เทนเดอร์ที่นี่คิดสูตรเอง จับนู่นนี่นั่นมามิกซ์กัน บางตัวคือแปลกมาก แต่เด็ดเวอร์! ดื่มง่าย ลื่นๆ

ถัดจากบาร์ มาดูห้องอาหารที่นี่กันบ้างค่ะ ถ้าไม่ได้เข้ามาพัก ก็เข้ามาทานอาหารได้นะ คือบรรยากาศดีและอาหารที่นี่ก็อร่อยมาก โดยเฉพาะเมนูซีฟู้ดต่างๆ กุ้ง หมึก ปู นี่แน่นๆ เด้งๆ รสชาติเข้มข้น ไทยแท้และวัตถุดิบดีสมราคา ( ค็อกเทลแก้วละประมาณ 200-300.- / อาหารประมาณ 150-300.- )

บอกเลยว่า Hideout Koh Kood เป็น boutique รีสอร์ทเล็กๆ ที่เจ้าของใส่ใจ ใช้ของดี วัตถุดิบอาหารดี ไปแล้วไม่ผิดหวัง ทั้งบรรยากาศ อาหาร และบริการเลยค่ะ ไปเกาะกูดอีกเมื่อไหร่ต้องกลับไปพักที่นี่อีกแน่ๆ

ใครสนใจอยากตามรอยไปพักผ่อนสวยๆ ชิลล์ๆ แบบนี้บ้าง สามารถทักไปจองที่พักหรือถามเพิ่มเติมกับรีสอร์ทได้ที่อินบ็อกเพจ >>> m.me/HideoutKohKood หรือโทร 0645675652

Facebook Comments