รีวิว Home Phutoey River Kwai ( โฮมพุเตย รีสอร์ท ) ที่พักกาญจนบุรี มีอ่างออนเซ็นส่วนตัว

หลายคนคงยังไม่รู้ว่า กาญจนบุรี ก็มีน้ำแร่ธรรมชาติให้แช่ด้วยนะ! และที่นี่ Home Phutoey River Kwai ( โฮมพุเตย ริเวอร์แคว รีสอร์ท ) ก็เป็นหนึ่งในที่พักไม่กี่แห่งในจังหวัดกาญจนบุรี ที่มีห้องพักพร้อมอ่างน้ำแร่ธรรมชาติส่วนตัว… จะน่าพักผ่อน จะชิลล์ จะวิวสวยขนาดไหน เชิญรับชมในรีวิวนี้พร้อมกันได้เลย!

Home Phutoey River Kwai ( โฮมพุเตย ริเวอร์แคว รีสอร์ท ) ถือเป็นอีกหนึ่งที่พักที่เงียบสงบ น่าหลบไปพักผ่อน ณ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ใช้เวลาขับรถจากกรุงเทพฯ ประมาณ 3 ชั่วโมง ที่นี่เป็น โรงแรมและรีสอร์ทในกลุ่ม เซเรนนาต้า โฮเทล เเอนด์ รีสอร์ท ที่มีโรงแรมถึง 5 แห่งในจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งแต่ละที่ก็จะมีจุดเด่นแตกต่างกันออกไป

พิกัดใน Google Map: https://g.page/HomePhutoey?share

เมื่อมาถึงทางเข้ารีสอร์ทริมถนน เราต้องขับรถลงเขาต่อไปอีกประมาณ 2 กม. สองข้างทางเต็มไปด้วยต้นไม้ ให้ความรุ้สึกเหมือนหลุดเข้าไปพักในป่า

เมื่อมาถึงบริเวณล้อบบี้ พนักงานจะนำเครื่องดื่มต้อนรับเย็นๆ มาเสิร์ฟ และทำการเช็คอิน จากนั้นพนักงานจะช่วยยกกระเป๋าพาไปที่ห้องพักของเรา

River View Onsen Villa

ห้องพักที่ โฮมพุเตย ริเวอร์แคว รีสอร์ท มีทั้งหมด 55 ห้อง 5 แบบ เน้นสไตล์ Boutique Log Cabin Home โดยใช้ไม้สักท่อนมาเป็นส่วนประกอบงานตกเเต่งภายใน ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลาย ซึ่งครั้งนี้เราพักกันที่ห้องที่เพิ่งรีโนเวทใหม่ล่าสุด ( เดือน พฤษภาคม 2564 ) คือห้อง River View Onsen Villa ลักษณะเป็นวิลล่า หรือบ้านเป็นหลัง แยกออกจากกันอย่างเป็นส่วนตัว

วิลล่าแบบมีอ่างออนเซ็นส่วนตัวมีแค่ 5 หลังเท่านั้น แต่ละหลังเรียงอยู่ริมผา เห็นวิวแม่น้ำได้จากห้องพัก แล้วยังรายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่มากมาย ทำให้ร่มรื่น มีลมพัดโกรกเย็นสบายตลอดวัน

นุ่นได้เข้าพักในห้องหมายเลข 5 ค่ะ ภายในห้องกว้าง 55 ตร.ม. ไฮไลท์คือ มีอ่างออนเซ็น หรือ น้ำแร่ร้อน ให้แช่แบบเป็นส่วนตัว

ภายในห้องดูใหม่ สะอาด และมีแอร์เย็นฉ่ำ รวมถึงทีวี ตู้เย็น กาน้ำร้อน ห้องน้ำส่วนตัว มีน้ำอุ่น ไดร์เป่าผม แชมพู ครีมอาบน้ำ เตรียมไว้ให้ด้วย และมี Wi-Fi ฟรี สัญญาณแรงใช้ได้เลย เราดูซีรีส์ได้เพลินๆ ไม่มีกระตุก

สำหรับอ่างออนเซ็นส่วนตัวในห้องของเรา ทางรีสอร์ทแจ้งว่าจะสูบน้ำแร่ร้อนธรรมชาติเปิดให้สองเวลาคือ ช่วงบ่ายสาม และ เจ็ดโมงเช้าของวันรุ่งขึ้น อุณหภูมิของน้ำแร่ร้อนจะประมาณ 40-43 องศา อุ่นกำลังดี แช่ไป ชมวิวไป คือฟินมากๆ ยิ่งช่วงที่ฝนตก ยิ่งรู้สึกสดชื่นขึ้นไปอีก

จะนุ่งผ้าขนหนูลงแช่ หรือ ใส่ชุดกิโมโน ที่ทางรีสอร์ทมีไว้ให้ก็ได้ หรือจะเอาชุดว่ายน้ำมาเองก็ได้ถ่ายรูปครบทุกฟีล

บรรยากาศช่วงฝนตก ก็สวยได้อารมณ์ไปอีกแบบ เราชอบมาก อากาศสดชื่น เห็นหมอกลอยบนเขาเบาๆ

นอกจากไฮไลท์อ่างออนเซ็นในห้องพักที่เราชอบมาก ทางรีสอร์ทยังมีสระน้ำแร่ร้อนกลางแจ้งอีก 1 สระ ที่ได้แหล่งน้ำแร่บริสุทธิ์จากธรรมชาติเช่นกัน ให้เเช่ตัวและแช่เท้าเพื่อผ่อนคลายร่างกาย

ชุดกิโมโนที่ทางรีสอร์ทเตรียมไว้ให้ สามารถใส่มาแช่น้ำแร่ได้เลย ถ่ายรูปเล่นก็น่ารักได้ฟีลญี่ปุ่น

และยังมีกิจกรรมผจญภัยสุดฮิตบนยอดไม้ หรือ ทรีท๊อปแอดเวนเจอร์ (Treetop Adventure Park) มากถึง 40 ฐาน พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยระดับนานาชาติ รวมไปถึงกิจกรรมต่างๆ อีกมากมาย เช่น พายเเคนู ล่องเเพไม้ไผ่ เที่ยวชมหมู่บ้านมอญ เที่ยวถ้ำหินงอกหินย้อย ขี่จักรยานเสือภูเขา ชมน้ำตกธรรมชาติในอุทยานเเห่งชาติไทรโยค เเละอื่นๆอีกมากมาย

บรรยากาศในบริเวณรีสอร์ทเต็มไปด้วยต้นไม้ ดอกไม้ ร่มรื่นมากๆ

Restaurant

ในรีสอร์ทมีห้องอาหารแบบ open-air แบบ all day dininig เห็นวิวแม่น้ำ เสิร์ฟ มื้อเช้า กลางวัน และเย็น เน้นเป็นอาหารไทย และอาหารพื้นบ้าน

มาดูอาหารที่นี่กันบ้างนะคะ เราฝากท้องไว้ที่นี่ทุกมื้อเลยค่ะ มาเริ่มจากมื้อเช้าที่ทุกคนที่มาพักที่นี่แล้วจองห้องพักแบบรวมอาหารเช้า จะได้ทานเหมือนเรากันก่อนนะคะ ช่วงที่นุ่นไปรีสอร์ทให้บริการอาหารเช้าแบบเป็นเซ็ต เลือกได้คนละ 2 เซ็ต มีทั้งอาหารไทยเช่น ข้าวผัด ข้าวราดกะเพรา ข้าวต้ม หรืออาหารเช้าสไตล์อเมริกันเบรกฟาสต์ พวก ไส้กรอก แฮม ไข่ดาว ไข่ม้วน

เราสองคนเลือกเป็น ผัดกะเพรา ข้าวผัด และ ข้าวต้มมา ตบท้ายด้วยผลไม้ พนักงานก็จะนำขนมปัง และชา กาแฟ น้ำส้ม มาเสิร์ฟให้ด้วย

มาดูมื้อเที่ยงและมื้อเย็นกันบ้าง อาหารที่นี่รสชาติแบบไทยๆ แท้ๆ จัดจ้านถึงเครื่องดีค่ะ นุ่นลองทานกันหลายอย่าง ชอบผัดกะเพรา แกงเหลืองปลาคังหน่อไม้ดอง ไก่ทอด เป็นเมนูที่ดูเหมือนจะธรรมดา แต่เชฟทำอร่อยถูกปากเรามาก!

หลังจากที่นุ่นได้ใช้เวลาพักผ่อนอยู่ในรีสอร์ทกันมา 2 วัน 1 คืน บอกเลยว่า Home Phutoey River Kwai ( โฮมพุเตย ริเวอร์แคว รีสอร์ท ) เป็นอีกรีสอร์ทในจังหวัดกาญจนบุรี ที่น่าลองมาพักสักครั้ง ให้อารมณ์แตกต่างจากรีสอร์ทอื่นๆ ตรงที่มีบ่อน้ำแร่ร้อนธรรมชาติ ให้เราได้แช่ผ่อนคลาย และโลเคชั่นรีสอร์ทอยู่บนผาสูงที่ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ให้อารมณ์เหมือนเราหลุดเข้ามาพักในป่า แต่ก็ยังมีความสะดวกสบาย ใครชอบพักผ่อน แบบสงบๆ ใกล้ชิดธรรมชาติ ที่นี่น่าจะตอบโจทย์ได้ดีเลยล่ะ!

สำหรับใครที่สนใจเข้าพักที่ Home Phutoey River Kwai ( โฮมพุเตย ริเวอร์แคว รีสอร์ท ) สามารถติดต่อสอบถามและจองห้องพักได้ตามรายละเอียดด้านล่างนี้เลยนะคะ

เว็บไซต์ : https://www.homephutoeyriverkwai.com/
Faecbook : https://facebook.com/HomePhutoeyResort
โทร : 02 642 5497
E-mail : rsvn@homephutoeyriverkwai.com
GPS : 14.328779, 98.968492

Facebook Comments