รีวิว Kept Bangsaray Pattaya เค้าบอกว่าที่นี่คือมัลดีฟส์เมืองไทย!

Kept Bangsaray Hotel Pattaya

รีวิวนี้เรา Bestie Wanderer จะพาไปพักผ่อนกันใกล้ๆกรุงเทพ ที่… ” Kept Bangsaray Hotel Pattaya (โรงแรมเคบ บางเสร่) ” เป็นโรงแรมที่เราแค่เห็นรูปแล้วต้องแชร์วนไป แชร์จนกว่าจะได้ไป! เป็นโรงแรมใหม่แกะกล่อง สไตล์มัลดีฟส์เมืองไทย! ทีเด็ดคือมีวิลล่าที่ยื่นออกไปในน้ำคล้ายกับรีสอร์ทในฝันของหลายคนที่มัลดีฟส์

ที่นี่ renovate ปรับโฉมใหม่มากจากโรงแรม คราม มารีน ฟิชชิ่งลอร์ด และเพิ่งเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 1 ก.ค. 2017 มีห้องพักทั้งหมดแค่ 26 ห้อง ทำให้รู้สึกเป็นส่วนตัว ไม่วุ่นวาย และพนักงานก็ให้บริการดูแลลูกค้าทุกคนได้อย่างทั่วถึง

บอกตรงๆว่าอยู่ที่นี่ แล้วไม่อยากออกไปไหนเลย…

นอกจากนอนกลิ้งบนเตียงนุ่มๆ ซุกผ้าห่มอุ่นๆ

แช่จากุชชี่ในห้อง ชิลในสระว่ายน้ำวิวสวย

ตกเย็นก็ล่องเรือชมพระอาทิตย์ตก

นี่สิทริปชาร์จแบตร่างกายที่แท้ทรู

โรงแรมอยู่ที่ไหน?

โรงแรมเคบ บางเสร่ อยู่ในหมู่บ้านบางเสร่ ซึ่งเป็นหมู่บ้านชาวประมงเก่าแก่

ตั้งอยู่ที่ 4/2 หมู่ที่ 5, ต. บางเสร่ สัตหีบ ชลบุรี


ทริปนี้เราขับรถจากกรุงเทพแค่ 2 ชั่วโมงกว่า โดยรถเช่าจาก Hertz Rent a Car ( Hertz Thailand )สามารถจองและเลือกรถที่ต้องการผ่านเว็บไซต์ www.hertzthailand.com ได้ง่ายดาย หรือถ้าไม่ถนัด ก็โทรหา Call Center ได้ที่ 02 266 4666

ข้อดีของ Hertz ที่เราชอบมากๆและสะดวกมาเลยคือ ถ้าเช่ารถจากกรุงเทพ เราไม่จำเป็นต้องไปรับรถที่สนามบินเหมือนกับเจ้าอื่น สามารถเลือกรับรถได้ที่สาขา สุคนธ์ คอร์ท สาทร ใกล้กับตึก Tisco ซึ่งไม่ไกลจากบ้านเรา รับรถได้ตั้งแต่ 08.30 – 19.00 น. เรียกได้ว่า เลิกงานปุ๊บก็ไปรับรถขับไปเที่ยวต่อยังทัน!หรือถ้าใครไม่อยากขับรถไกลก็ไม่ใช่ปัญหา นั่งรถตู้หรือรถทัวร์มาลงพัทยาเหนือ แล้วเช่ารถจาก Hertz Rent a Car ( Hertz Thailand ) สาขาพัทยา ใกล้กับวงเวียนปลาโลมา ขับตาม Google Map มาจากพัทยาประมาณ 20 กม. ไม่ไกลจากสวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์คและสวนนงนุช ไม่เกิน 20 นาทีก็ถึงโรงแรม

ข้อดีมากๆของการเดินทางโดยขับรถไปเองนี่คือ อยากแวะไหนแวะ อยากจอดถ่ายรูปข้างทางสวยๆตรงไหนก็ได้หมด และเดี๋ยวนี้ราคารถเช่าแทบจะไม่ต่างจากนั่งรถโดยสารแล้วนะ 🙂

ช่วงไหนที่มีโปร เวลาเช่ารถขนาด Toyota Yaris แค่วันละประมาณ 700 บาทเองจ้า

ถ้าไม่อยากพลาดโปรดีๆแบบนี้ ติดตามโปรโมชั่นอัพเดทสดใหม่ตลอดของ Hertz ได้ที่ www.facebook.com/HertzCarRental.th

บรรยากาศที่เคบ บางเสร่

โรงแรมเคบ บางเสร่เป็นโรงแรมที่มีดีไซน์และการออกแบบที่มีกลิ่นอายของความเป็นชาวประมงพื้นบ้านของบางเสร่ ผสมผสานกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันและลงตัวมาก

เมื่อมาถึงที่โรงแรมจะพบตัวตึกโรงแรม 4 ชั้นด้านที่ติดกับถนน และมีรถจักรยานบริการฟรี รวมถึงรถตุ๊กตุ๊กหัวกบหน้าตาน่ารักบริการฟรี ไปส่งที่ ตลาด 7/11 และชายหาดบางเสร่ด้วยนะคะ

เมื่อเดินเข้ามาด้านใน จะเป็นส่วนของ Lobby มีมุมต่างๆให้นั่งพักอย่างกว้างขวาง แบ่งสัดส่วนได้ชัดเจน

จุดเช็คอินของโรงแรม ออกแบบได้สวยงาม พร้อมแอร์เย็นฉ่ำ เข้ามาถึงเราจะได้รับ Welcome Drink เป็นน้ำแดงผสมโซดาและมีกลิ่นขิงนิดหน่อย ช่วยทำให้รู้สึกสดชื่น

ตรงบริเวณล้อบบี้ยังมีมุมโต๊ะพูล โต๊ะบอล และ มุมของเล่นต่างๆ ที่เตรียมไว้ให้ลูกค้าที่มาพักได้เพลิดเพลินกัน เป็นอีกกิจกรรมดีๆสำหรับเพื่อนๆหรือครอบครัวที่มาพักที่นี่

 

เมื่อเดินออกมาที่ชายทะเล จะเจอกับลานหาดทรายเทียม ที่มีเก้าอี้ชายหาดไว้นั่งเล่นพักผ่อน ภายใต้ต้นไม้ใหญ่ แอบมีของเล่นเด็กๆ จัดเตรียมไว้ให้น้องๆหนูๆที่ชอบเล่นทรายด้วยนะ เห็นทางโรงแรมบอกว่าเป็นทรายอินเดียสีขาว นุ่มๆละเอียดๆเหมือนกับทรายบนหาดทรายเลยล่ะ


ใกล้กับลานทราย จะเป็นบาร์เล็กๆของโรงแรม สามารถมานั่งดื่มนั่งชิล นั่งทานไอติม ตรงนี้ได้

จุดเด่นทีเด็ดอีกอย่างของที่นี่คือเจ้าสระว่ายน้ำนี่แหละค่ะ ที่หันหน้าออกทะเล ว่ายไปมองวิวไปได้เพลินๆ สระว่ายน้ำเปิดให้บริการตั้งแต่ 7.00 น. – 19.00 น. ทุกวัน

 

ถ้าใครชอบถ่ายรูปจะต้องถูกใจมุมนี้แน่นอน! โรงแรมก็แอบรู้ใจ เตรียมเป็ดยักษ์ลอยน้ำ และยูนิคอร์น ไว้ให้ยืมเป็นพร็อบถ่ายรูปเก๋ๆด้วย และรอบสระก็มี sunbed และ bean bag ให้ได้นั่งอาบแดดหรือรับลมชิลๆกัน

ช่วงเย็นแนะนำให้เดินเล่นมาที่สุดปลายสะพาน จะมี bean bag ให้เราได้นั่งชมพระอาทิตย์ตกสวยๆกันแบบนี้เลย บรรยากาศเงียบสงบมาก เหมือนยังกับว่าเราติดเกาะอยู่ที่ไหนสักแห่ง

ห้องพักที่เคบ บางเสร่

มีห้องพักทั้งหมดแค่ 26 ห้อง แบ่งเป็น 7 แบบ และเห็นวิวทะเลทุกห้อง มีโซนบนตึกและวิลล่าที่ยื่นไปในน้ำ

  1. Kept Skyline มีทั้งหมด 6 ห้อง
  2. Kept Horizon มีทั้งหมด 4 ห้อง
  3. Kept Horizon Suite มีทั้งหมด 4 ห้อง
  4. Kept Deluxe มีทั้งหมด 6 ห้อง
  5. Kept Suite มีทั้งหมด 2 ห้อง
  6. Kept Skyline Suite มีทั้งหมด 1 ห้อง
  7. Kept Water Villa มีทั้งหมด 3 ห้อง

สามารถเข้าไปดูรูปห้องพักทั้งหมดได้ตรงนี้ > http://keptbangsaray.com/rooms/

สำหรับราคาห้องพักเริ่มต้นที่ 3,000 – 22,000.- บาท ขึ้นอยู่กับช่วงที่เข้าพัก

วันนี้เรามาพักที่ชั้น 2 ห้อง Kept Deluxe ขนาด 44 ตารางเมตร มีจำนวนทั้งหมด 6 ห้อง จุดขายของห้องนี้คือมีอ่าง Jacuzzi ไว้แช่ตัวผ่อนคลายอยู่ที่ระเบียง

แหม่…มันช่างชิลและโรแมนติกจริงๆค่ะคุณผู้ชมคะ!

ด้านในห้อง Kept Delux มีเตียงขนาดใหญ่อยู่ 1 เตียง ปลายเตียงมีทีวีแขนผนัง (ซึ่งเราไม่ได้เปิดดูเลย) และก็ยังมีโซฟา 1 ตัว ซึ่งถ้าใครมา 3 คน ทางโรงแรมก็จะทำตรงเนี้ยนี่แหละค่ะเป็นเตียงเสริม

มี Welcome Fruit วางไว้ให้ด้วย มี Apple, องุ่น, เสาวรส และแก้วมังกร

ในตู้เย็นมินิบาร์ มีน้ำเปล่าให้ดื่มฟรี 2 ขวด และชากาแฟที่อยู่บนตู้เย็นชงกินเองได้ฟรี นอกนั้นเสียเงินนะจ้ะ

ตอนเย็น แม่บ้านจะเข้ามาเตรียมที่นอนให้เรา และวางช็อคโกแลตไว้ให้ด้วย

เรามาดูในห้องน้ำกันบ้างเนาะ มีผ้าเช็ดตัว ผ้าเช็ดหน้า Beach Bar รองเท้าแตะ ไว้แขวนเสื้อ ไว้ให้

ตรงหน้ากระจก มีน้ำดื่มให้อีก 2 ขวด มีแปรงสีฟัน ยาสีฟัน หมวกคลุมอาบน้ำ สบู่ ยาสระผม โลชั่น ครบครัน! พวกสุขภัณฑ์ต่างๆที่นี่ใช้ของยี่ห้อ Kohler

เตียงนุ่มสบาย… มีหมอนมาให้คนละสองใบ นุ่มกำลังดี เรานี่แทบไม่อยากลุกจากเตียงเลยจ้า!

บรรยากาศบริเวณหน้าห้อง มีเก้าอี้ไว้ให้นั่งเล่นอย่างในรูปจ้า

ห้องอาหารเคบ มารีน

เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 06.00 น. – 22.30 น. 

ช่วงเช้าที่ห้องอาหารเคบ มารีน ตั้งแต่ 06.00 – 10.00 น. จะเปิดให้บริการอาหารเช้าสำหรับแขกที่เข้าพักทุกท่านแบบบุฟเฟ่ต์ มีทั้งเมนูที่วางบนไลน์บุฟเฟ่ต์อยู่แล้ว และแบบที่เราต้องสั่ง แต่ก็สั่งได้ไม่อั้นเหมือนกันนะ

เราลองสั่ง Egg Benedict, โจ๊ก และ ผัดซีอิ๊วมาลองทาน บอกเลยว่ารสชาติถูกปากทุกเมนู แต่แอบชอบ Egg Benedict มากเลยค่ะ เค้าทำออกมาได้พอดี๊พอดี ถ้าได้ไปที่นี่เมื่อไหร่ อย่าลืมลองทานเมนูนี้นะ!

อาหารบนไลน์บุฟเฟ่ต์มีไม่เยอะเท่าไหร่ แต่ก็พอเข้าใจได้ เพราะโรงแรมเค้ามีแค่ 27 ห้องเอง แต่ถือว่ารสชาติใช้ได้เลยนะคะ เราชอบ Salmon Teriyaki มาก อร่อยกลมกล่อมกำลังดีเลย เมนูอาหารเช้าจะสลับสับเปลี่ยนไปในแต่ละวันนะคะ ใครไปแล้วเจออาหารเป็นอย่างอื่นก็ไม่ต้องตกใจไปจ้า

 

กาแฟร้อน กาแฟเย็นต่างๆ สั่งกับน้องพนักงานที่ห้องอาหารได้เลยจ้า ดื่มกันได้ไม่อั้นเช่นกัน!

ที่นั่งจะมีทั้งโซนด้านในใกล้กับไลน์บุฟเฟ่ต์ และ outdoor ริมทะเล

เรานั่งทานกันริมทะเลแบบนี้แหละดี๊ดี นั่งฟังเสียงคลื่น เสียงนกร้องยามเช้ากันหน่อย

 

ช่วงเย็นเราดินเนอร์กันที่ร้านอาหารเคบ มารีน ของโรงแรมกันเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือบรรยากาศที่ชิลมากขึ้น และได้นั่งมอง sunset สวยๆจากโต๊ะดินเนอร์ของเราแบบนี้…

เรามาเริ่มกันจาก จานแรกเรียกน้ำย่อยเบาๆกันก่อนกับ พล่าแซลม่อน จานนี้ค่ะ ที่ทำมาจากแซลม่อนสดหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ คลุกเคล้ากับน้ำยำรสชาติจัดจ้าน และโรยไข่ปลาแซลม่อนมาด้วยกรุบกริบ

ต่อมาคือ ลาบหมูทอด ที่นี่เค้าเรียกว่า หมูคลุกฝุ่น เมนูที่เหมือนจะธรรมดา แต่ไม่ธรรมดาตรงวิธีนำเสนอของเชฟนี่แหละจ้า เค้าเสิร์ฟมาในกระปุกเล็กๆ และแยกข้าวคั่วมาต่างหากในหลอดแก้วเล็กๆ ให้เราได้เทเอง และเขย่าเอง ทำให้ทานเมนูนี้ได้สนุกขึ้นและไม่ซ้ำใคร!

 

และก็มาถึงเมนูอาหารที่วันนี้เชฟ proudly present ภูมิใจนำเสนอมั่กมากเลยคือจานนี้จ้า… Australian Beef Steak สเต็กเนื้อออสเตรเลียที่เสิร์ฟพร้อม น้ำจิ้มแจ่ว และข้าวเหนี่ยวปิ้ง หรือบางคนเรียกว่าข้าวจี่ ต้องบอกเลยว่าผสมผสามความอินเตอร์และความเป็นไทยได้ลงตัว แซ่บนัวมากๆจ้า

ถ้าใครไม่ทานเนื้อ เราขอแนะนำ สเต็กหมูคุโรบูตะ ที่นุ่มมาก และหมักมาแบบกำลังดี เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสพริกไทยดำ เฟรนช์ฟราย และผักย่าง

ต่อมาเป็นเมนูสามัญประจำชาติไทยเรา ต้มยำกุ้ง นั่นเอง แต่ที่เคบ บางเสร่ ก็ทำมาแบบไม่ธรรมดาอีกแล้วค่ะคุณผู้ชมคะ! เค้าแยกน้ำต้มยำออกมาใส่โหลแก้วต่างหาก ให้เราได้เทกันเอง คือบอกเลยว่านอกจากรสชาติที่เข้มข้นแล้ว ความสร้างสรรค์ของแต่ละเมนูที่นี่ได้ใจมาก เอาไปเลย 10 10 10 เด้อ!

 

นั่งทานกันไปสักพัก ปรากฎว่าฝนตกจ้า เราต้องย้ายเข้ามาโซนในร่มกันก่อน และมาเริ่มจิบ Cocktails กันต่อนะคะ 2 แก้วนี้ ทางพนักงานแนะนำมาว่าต้องลองให้ได้

ด้านล่างนี้คือค็อกเทลชื่อว่า “ลมโชย” เป็นวอดก้า ผสมกับเบอร์รี่ ดื่มแล้วรู้สึกเปรี้ยวๆสดชื่นๆ

แก้วต่อมาคือ “พัทยา Sunset” ใครชอบแบบแรงๆหน่อยๆ ขอให้ลองแก้วนี้ค่ะ แก้วเดียวอยู่จริงๆ! 😉 และให้คะแนนพิเศษกับความเก๋ของน้ำแข็งกลมๆตรงกลาง ไปอีกหมดหน้าตัก!


และมาปิดท้ายมื้อนี้ด้วยของหวานเมนูแรกคือ ไอติมเสาวรส เสิร์ฟมากับเสาวรสสดๆ 1 ลูก เปรี้ยวจี๊ดจ๊าด ใครชอบเสาวรสน่าจะทานเพลินเลยทีเดียว

 

และ ช็อคโกแลตมูส ที่เราชอบกันเป็นพิเศษ เพราะไม่หวานมาก และหอมช็อคโกแลตเข้มข้นกำลังดี เอาไปอีก 10 10 10 จ้า!


ปล. ถึงไม่ได้มาพักที่นี่ ก็แวะเข้ามาทานอาหารพร้อมชมบรรยากาศดีๆแบบนี้ได้ ที่ร้านอาหาร Kept Marine ได้เช่นกันนะคะ ราคาอาหารจะเริ่มที่จานละ 200 บาทขึ้นไป ลองเข้าไปดูเมนูอาหารก่อนได้ที่ Link นี้เลย > http://keptbangsaray.com/dining/

บางเสร่ มีอะไรที่คุณยังไม่เห็นอีกเยอะ

ทุกวันเสาร์ที่ 2 ของเดือน จะมีของจากชาวบ้านมาวางขาย เป็นถนนคนเดิน ที่ทางเทศบาลได้จัดขึ้นเพื่อให้ชาวบ้านได้มีรายได้ และเป็นกิจกรรมให้กับนักท่องเที่ยวที่ได้มาเยือนที่บางเสร่ ได้สัมผัส กับวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของ ชาวบ้านบางเสร่ ที่ ถนนสายวัฒนธรรมประมงพื้นบ้าน ต.บางเสร่

ใครสนใจอยากลองไปสัมผัสวิถีชีวิตของชาวบ้านแถวนี้ ลองดูคลิปบรรยากาศนี้จาก Kept Bangsarae ก่อนได้จ้า

ถ้าใครกำลังมองหาที่พักผ่อนอย่างเต็มที่ บรรยากาศดี แต่ไม่ต้องเดินทางไกลมากพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความดวกที่ครบครัน และการบริการอย่างดี เราขอแนะนำให้ทุกๆท่านได้ลองมาสัมผัสโรงแรมแห่งนี้ด้วยตัวเองสักครั้งค่ะ

อาจจะราคาสูงสักหน่อย แต่ถ้าเทียบกับบริการและประสบการณ์พักผ่อนในโรงแรมรูปแบบที่แตกต่างไปจากที่อื่น ก็ถือว่าคุ้มค่ากับที่จ่ายไปเนาะ

📍 พิกัด

โรงแรมเคบ บางเสร่

4/2 หมู่ที่ 5, ต. บางเสร่ สัตหีบ ชลบุรี

จองห้องพักและสอบถามเพิ่มเติม

โทร: 038 435 408

เว็บไซต์: www.keptbangsaray.com

Facebook: www.facebook.com/keptbangsaray

LINE @keptbangsaray


ขอบคุณทุกคนที่ตามอ่านมาถึงตรงนี้นะค้า

แล้วพบกันใหม่กับการเดินทางครั้งต่อไปของเรา #คู่ซี้ตะลอนโลก เร็วๆนี้นะคะ

ติดตามอ่านรีวิวอื่นและดู VDO ท่องเที่ยวแบบฉบับสองสาวคู่ซี้ได้ที่ช่องทางด้านล่างนะคะ

Facebook: https://www.facebook.com/bestiewanderer/

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *