รีวิว Melia Koh Samui (มีเลีย เกาะสมุย) โรงแรมหรูเปิดใหม่ริมหาดเชิงมน แบรนด์ดังจากสเปน

Melia Koh Samui (มีเลีย เกาะสมุย) โรงแรมหรูเปิดใหม่ริมหาดเชิงมน ที่หลายคนอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นชื่อ แต่บอกเลยว่านี่คือแบรนด์โรงแรมดังจากประเทศสเปน และมีสาขากว่า 350 แห่งทั่วโลก ซึ่ง ณ ตอนนี้ ในไทย มีที่ กรุงเทพฯ, เชียงใหม่, ภูเก็ต และ เกาะสมุย

รีวิวนี้นุ่นและพี่นุ่นจะค่อยๆ พาไปทัวร์ ทั่วโรงแรมกันเลย ทั้งห้องพัก สระว่ายน้ำ ห้องอาหาร รวมถึงบรรยากาศโดยรวมของที่นี่

นุ่นใช้บริการรถรับส่งของโรงแรม รับจากสนามบินเกาะสมุยมาที่โรงแรม ซึ่งสะดวกดีเลยค่ะ (มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม สอบถามกับทางโรงแรมได้เลย)

พอมาถึงโรงแรม จะพบกับมุมนี้ ซึ่งเป็นเรือเก๋ๆ อยู่กลางล้อบบี้

บริเวณล้อบบี้เป็นแบบ open-air เน้นโทนสีขาว ฟ้า และสีไม้ธรรมชาติ ทำให้รู้สึกสบายตา และเข้ากับบรรยากาศการมาเที่ยวทะเล

จากล้อบบี้ จะพบกับสนามหญ้าเขียวชอุ่มแบบนี้ ช่วงแดดร่มลมตก มานั่งชิลล์มุมนี้ได้เลย

ก่อนจะพาเข้าห้องพักของเรา นุ่นขอพาแวะมาดูห้องเริ่มต้นที่นี่ก่อนนะคะ ซึ่งคือ “ห้องดีลักซ์” ขนาด 51 ตร.ม. จากที่ได้เข้าไปดูมา นุ่นว่าเป็นห้องเริ่มต้นที่ดูดีเลยค่ะ มีระเบียง และมีอ่างอาบน้ำให้แช่ผ่อนคลายด้วยนะ

Premium Pool Access

ครั้งนี้นุ่นและพี่นุ่นพักใน “ห้องพรีเมี่ยม พูล แอคเซส” ขนาด 58 ตร.ม. ที่ระเบียงของห้องเชื่อมต่อกับสะว่ายน้ำโดยตรง เดินลงน้ำกันได้เลยทีเดียว และมีอ่างให้ตีฟองแช่ตัวอยู่ริมระเบียงแบบนี้

ด้านในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เตียงนอนนุ่นสบายกำลังดี นอนแล้วหลับไม่รู้ตัว ไม่อยากลุกจากเตียงเลยค่ะ

สระบริเวณนี้เป็นแบบ Lagoon pool ที่คดเคี้ยวเลี้ยวลดเชื่อมต่อไปสู่สระน้ำขนาดใหญ่บริเวณด้านหน้าชายหาด และยังมี Kid’s Club รวมถึงสไลเดอร์เล็กๆ ให้เล่นได้สนุกทุกวัย

The Level Boat Suite

ไฮไลท์อีกห้องของที่นี่คือห้องพักแบบ “เดอะ เลเวล โบ้ท สวีท” ซึ่งเป็นห้องพักที่สร้างจากการนำเรือขนส่งข้าวของไทยซึ่งมีอายุมากกว่า 100 ปีล่องมาตามแม่น้ำเจ้าพระยาจากจังหวัดอยุธยา และแล่นผ่านทะเลอ่าวไทยมาเทียบถึงสมุย ทั้ง 31 ลำมาตกแต่งใหม่ให้กลายเป็นห้องสวีตเล่นระดับ โดยบริเวณท้องเรือได้กลายเป็นส่วนของห้องพัก ส่วนด้านบนกลายเป็นระเบียงพักผ่อน อาบแดด ชมวิว


สำหรับใครที่ไปพักผ่อนเป็นครอบครัว แนะนำเป็นห้อง “แฟมิลี่ สวีท” แบบนี้เลยค่ะ ขนาด 104 ตร.ม. มีห้องนอนใหญ่และโซฟาปรับนอนขนาดควีนไซส์สำหรับเด็กๆ และมีระเบียงส่วนตัวมองเห็นวิวสวนและสระว่ายน้ำให้ชิลล์ด้านนอกห้องได้

ต่อมาขอพาไปดูสระว่ายน้ำอีกสระ ที่อยู่ติดกับหาดบ้างนะคะ บอกเลยว่า ได้บรรยากาศไปอีกแบบ จากสระตรงนี้มองเห็นวิวทะเล และรอบสระมี daybed เรียงรายอยู่ ให้นั่งเล่นนอนเล่นได้เพียบ

บรรยากาศชายหาดเชิงมนด้านหน้าโรงแรม บริเวณนี้เงียบสงบ เหมาะกับมาพักผ่อน

The Breeza Beach & Bar

ที่นี่มีห้องอาหารที่คอยให้บริการถึง 2 ห้อง ได้แก่ ห้องอาหาร KOKO Kitchen ที่อยู่ติดกับล็อบบี้ของโรงแรม ซึ่งเสิร์ฟบุฟเฟ่ต์อาหารเช้า และห้องอาหาร The Breeza Beach & Bar ที่เป็นคลับริมหาด โดยมีทั้งโซนในร่มและด้านนอกติดชายหาด

อาหารที่นี่เน้นอาหารนานาชาติ ผสมผสานรสชาติเมดิเตอเรเนียนเข้ากับอาหารทะเลสดในท้องถิ่น

เมนูอาหารไทยก็มีนะคะ ที่นุ่นลองทานแล้วชอบคือลาบทูน่า เค้าใช้ทูน่าสดไก่ซาชิมิมาหั่นเป็นลูกเต๋าพอดีคำและจัดหนักเครื่องปรุงลาบ แบบรสชาติไทยแท้ เสิร์ฟมาในกะลามะพร้าวน่ารักดีเลย

และมัสมั่นขาแกะ เนื้อแกะนุ่มกำลังดี ไม่เหม็นสาบเลยค่ะ ส่วนมัสมั่นรสชาติกลมกล่อม ถึงเครื่องแกง เข้มข้นดีมาก

Sunday Brunch

ตอนนุ่นไปตรงกับวันอาทิตย์พอดี ทางโรงแรมมีจัดบุฟเฟ่ต์ Sunday Brunch ในราคา 1,890++/คน ตั้งแต่ 12:00 – 16:00 น. ทุกวันอาทิตย์แรกของทุกเดือนนะคะ นุ่นว่าอาหารหลากหลายดี อร่อย บรรยากาศดี มีดนตรีสด และถ้ามาทานบุฟเฟ่ต์ก็ลงเล่นสระว่ายน้ำได้

ทานกันได้จุกๆ 4 ชั่วโมงเต็ม ตั้งแต่เที่ยงวันยัน 4 โมงเย็น หอยนางรมนำเข้า ปูม้า กุ้ง หอยแมลงภู่ อาหารสเปน แซลมอนซาชิมิ ซูชิ เนื้อวัว เนื้อแกะ เบอร์เกอร์ฟัวกราส์ ขนมหวาน ไอติมหลากรส และอีกเพียบ!

บรรยากาศริมหาดเชิงมนช่วงเย็น แดดร่ม แสงส้มยามเย็นเริ่มออกมาสะท้อนกับน้ำทะเล ก็ชิลล์ไปอีกแบบนะคะ

Breakfast Buffet

บุฟเฟ่ต์อาหารเช้าของที่ มีเลีย เกาะสมุย นุ่นว่าเค้าจัดได้ดีเลยค่ะ อาหารหลากหลาย มีทั้งเมนูอาหารนานาชาติ เบเกอรี่สดใหม่ อาหารไทย และอาหารท้องถิ่นที่สลับสับเปลี่ยนเมนูกันไป (ตอนนุ่นไปมีข้าวยำแบบปักษ์ใต้)

Yhi Spa

เราได้มีโอกาสมาลองนวดอโรม่าทรีตเม้นต์ของ Yhi Spa กันด้วยค่ะ ที่นี่ใช้ผลิตภัณฑ์สปาของ HARNN โดยมีให้เลือกถึง 5 กลิ่นเลยทีเดียว พนักงานก็นวดน้ำหนักมือกำลังดี ประกอบกับกลิ่นหอมของน้ำมัน ยิ่งทำให้ผ่อนคลายสุดๆ ต้องลองค่ะ

จากที่เราได้ลองไปพักที่ มีเลีย เกาะสมุย กันมา 3 วัน 2 คืน ที่นี่เป็นโรงแรมที่เหมาะกับสำหรับทุกคนในครอบครัว หรือจะมากับเพื่อน กับคู่รักก็เหมาะ องค์ประกอบต่างๆ ลงตัว และ Facilities ครบครัน เหมาะกับมาพักผ่อนจริงๆ

ใครสนใจสามารถจองได้ทางเว็บไซต์ของโรงแรม www.melia.com
หรือติดต่อแผนกสำรองห้องพักได้ทาง อีเมล์ reservation.kohsamui@melia.com
โทร. +66 (0) 77 938 899

Facebook Comments