‘MUIU CAPSULE INN TAIPEI’ โรงแรมหลักร้อย ทำเลดีใกล้ Taipei Main Station

ไปไทเป นอนไหนดี ? คำถามที่ดูเหมือนง่าย แต่เลือกยากเหมือนกันนะ! สำหรับทริปไทเปของเรา โจทย์ในการจองที่พักของเราคือ ไม่นอนห้องรวม, สะอาด, ราคาไม่เกินคนละ 1,000 บาทต่อคืน และที่สำคัญ ใกล้รถไฟฟ้าและหาของกินสะดวก หลังจากที่ทั้งเสิร์ชและอ่านรีวิวต่างๆนานา สุดท้ายมาลงตัวที่โรงแรม ‘MUIU Capsule Inn’ ที่ตอบโจทย์ทุกอย่างของเราในงบแค่ประมาณคนละ 700 กว่าบาทต่อคืนเท่านั้น!

เราไปพักที่ ‘MUIU Capsule Inn’ มาสองรอบแล้ว ได้มีโอกาสลองนอนห้องสองแบบ คือ แบบห้องหนึ่งเตียงใหญ่สำหรับเข้าพักได้ 2 คน และห้องเตียงสองชั้น สำหรับเข้าพักได้ 4 คน เดี๋ยวไปดูพร้อมกันนะคะว่าเป็นยังไงบ้าง

dsc02928

โรงแรมอยู่บนตึกชั้น 12 ตึกนี้แชร์ร่วมกับโรงแรม ออฟฟิซ และอื่นๆ แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะหาไม่เจอกันน๊า เราลง Taipei Main Station ออกทางออก M5 แล้วเปิด google map เดินตามแผนที่มาได้เลย ไม่เกิน 10 นาทีถึงค่ะ ระหว่างทางมีห้าง, ธนาคาร, ร้านชานมไข่มุก, ร้านกาแฟ และร้านอาหารตลอดทาง ด้านล่างของตึกติดกับ Family Mart เปิด 24 ชม. โลเคชั่นดีเยี่ยมมาก คุ้มราคา จุดนี้ปลื้มมากๆๆ

1160314_16082101040045655629

โรงแรมนี้เป็นโรงแรมเล็กๆสไตล์โฮสเทล มีห้องให้เลือก 5 แบบ (ห้องน้ำรวมทั้งหมด) คือ

 • ห้องสองเตียง ราคา 1,250-1,450nt /ห้อง/คืน นอนได้ 2 คน
 • ห้องเตียงคู่ ราคา 1250-1450nt /ห้อง/คืน นอนได้ 2 คน
 • ห้องสามเตียงราคา 1550-2150nt /ห้อง/คืน นอนได้ 3 คน
 • ห้องสี่เตียง ราคา 1850-2250nt /ห้อง/คืน นอนได้ 4 คน
 • ห้องสี่คนเตียงสองชั้น ราคา 1650-2450nt /ห้อง/คืน นอนได้ 4 คน

ซึ่งครั้งแรกที่มา เราจองห้องเตียงคู่สำหรับ 2 คนนี้แหละ ราคา 1,250-1,450nt /ห้อง/คืน (ราคาขึ้นอยู่กับช่วงที่ไปพัก)

สำหรับห้องที่เราจองมา เราได้อยู่ชั้น 10 ห้อง 1002 เปิดประตูเข้ามาห้องก็อยู่ซ้ายมือเลย ถังขยะส่วนรวมอยู่หน้าห้องอีกต่างหาก ตอนกลางคืนอาจได้ยินเสียงก๊อกๆแก๊กๆบ้างถ้ามีคนเดินเข้าออกและมาทิ้งขยะ ห้องนี้ไซส์ประมาณแค่ 4 ตรม. แน่นอนว่าห้องแคบมาก เปิดประตูเข้ามาก็เป็นเตียงเลย

แต่เดี๋ยวก่อนถึงห้องจะเล็ก แต่นอนสองคนได้สบายๆไม่อึดอัดนะคะ เตียงและหมอนนุ่มมมมมดูดวิญญาณมากอีกต่างหาก ^^ สำหรับช่องชาร์จแบต มีทั้งแบบเสียบ USB โดยตรงเลย 4 ช่อง และแบบหัวปลั๊กอีก 2 ช่อง เหลือเฟือสำหรับสองคนแน่นอนค่ะ เค้ามีตู้เล็กๆมาให้ด้วย เอาไว้ยัดวางกระเป๋าขนาด Carry-On ได้สบายๆ 2 ใบ ถ้าใครเอาใบใหญ่มาอาจจะเอาไว้ในห้องลำบากแน่ๆ แนะนำว่าให้เอาข้าวของที่จำเป็นต้องใช้แบ่งออกมาก็ได้ แล้วฝากกระเป๋าใหญ่ไว้ที่ Lobby ชั้น 12 ในห้องจะได้มีพื้นที่ไว้วางของที่ shopping มาบ้าง ไม่อึดอัดไปเนาะ

dsc02925muiu-inn-07muiu-inn-01

ต่อมาจะพาไปดูห้องแบบเตียงสองชั้นสำหรับนอน 4 คนบ้างเนาะ ราคาอยู่ที่ประมาณ 1,650-2,450nt /ห้อง/คืน

เค้าเตรียมผ้าขนหนู แปรงสีฟัน ยาสีฟันไว้ให้บนตู้ ครบตามจำนวนคน จะเห็นว่ามีตู้ให้เราเปิดเก็บของได้ ซึ่งสามารถใส่กระเป๋าเดินทางไซส์ carry on เข้าไปในตู้ได้ฝั่งละใบนะ

ทุกๆห้องจะไม่มีห้องน้ำและห้องส้วมในตัว จะอาบน้ำหรือปลดทุกข์หนักเบาต้องมาเข้าห้องน้ำรวมที่มีอยู่ในทุกๆชั้น ในภาพด้านล่างนี่เป็นห้องน้ำที่อยู่ชั้น 10 มีห้องอาบน้ำสองห้อง(มีน้ำอุ่น) และห้องส้วมหนึ่งห้อง

ชั้นที่ 11 จะมีห้องน้ำเยอะที่สุด ถ้าใครเข้าห้องน้ำบ่อยและไม่อยากรอนานตอนที่ห้องน้ำบนชั้นตัวเองไม่ว่าง แนะนำให้รีเควสขออยู่ชั้น 11 นะ หรือถ้าหิวน้ำบ่อยๆและติดทีวี หรือ อยากเม้าท์มอยกับเพื่อนต่างชาติที่อยู่ที่นี่ แนะนำรีเควสชั้น 12 นะคะ เพราะมีทีวี, คอมพิวเตอร์, หนังสืออ่านเล่น, ตู้กดน้ำดื่ม, เครื่องครัว, ไมโครเวฟ และตู้เย็นส่วนรวม รวมถึงเครื่องซักผ้าอยู่ชั้นนี้หมดเลยจ้า

dsc02939

muiu-inn-06

muiu-inn-04

muiu-inn-09

สรุปถือว่าประทับใจที่นี่นะคะ คุ้มราคา เหมาะที่จะเป็นฐานทัพในการเริ่มเที่ยวในไทเปมากๆ เพราะเราแพลนเที่ยวข้างนอกค่อนข้างแน่น ไม่ค่อยได้ใช้เวลาอยู่ที่โรงแรมสักเท่าไหร่ แค่นอนและเก็บของเท่านั้น น้ำยังอาบวันเว้นวันเลยนะ 55555+ (ก็หนาว 10 องศานี่นา ถือว่าไม่ผิดเนาะ :P) แต่ถ้าสำหรับใครที่ต้องการบริการเริ่ดๆ, จัดที่นอน ทำความสะอาดห้องให้ทุกวัน, อาหารเช้าบุฟเฟ่ต์จัดเต็ม หรือวิวปังๆจากในห้อง แนะนำมองโรงแรมอื่นจะเหมาะกว่า

ข้อดี

 • ราคาถูก หารแล้วแค่คนละประมาณ 700 กว่าบาทต่อคืน
 • Wi-Fi ฟรีแรงดีไม่มีตก
 • Location เริ่ดค่ะ เดินทางสะดวก หาของกินสะดวก ห่างจาก Taipei Main Station ประมาณ 5 นาที
 • ชอปปิ้งก็สะดวกนะ เดินไปย่าน Ximending ได้ด้วย ทางไม่เปลี่ยว เดินไม่เกิน 10 นาทีถึงจ้า
 • สะอาด เพราะก่อนเข้าห้องนอนและบริเวณต่างๆของโรงแรมต้องใส่ slipper ที่โรงแรมเตรียมไว้ให้และถอดรองเท้าของเราเก็บไว้ใน locker

ข้อด้อย

 • ห้องน้ำรวมอาจจะไม่สะดวกเท่าไหร่
 • ห้องที่เราได้อยู่ใกล้ทางเข้า ทำให้มีเสียงกวนบ้างเวลาคนเดินเข้า-ออกเวลากลางคืน
 • ห้องไม่เก็บเสียงนะคะ จุ๊ๆ >.<

ปล. ทางโรงแรมมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองด้วย แอบมาเห็นที่หลังว่าจองผ่านเว็บไซต์ของโรงแรมเลยจะได้ราคาถูกกว่าอีก แถมยังมีภาษาไทย ภาษาอังกฤษให้ด้วย ดูง่ายดีค่ะ ถ้าใครสนใจพักที่นี่ ตามไปได้เลยที่ > www.taipeimuiuinn.com

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *