รีวิวที่พักเขาใหญ่เปิดใหม่ล่าสุด 2023 ที่นี่ MYSkhaoyai ( โฮเทลมิส เขาใหญ่ ) มุมสระว่ายน้ำใสลอยฟ้า ห้องพักวิวเขา สดชื่น โอบล้อมด้วยธรรมชาติ

รีวิวที่พักเขาใหญ่ MYSkhaoyai ( โฮเทลมิส เขาใหญ่ ) เปิดใหม่ล่าสุด มุมสระว่ายน้ำใสลอยฟ้า
ห้องพักวิวเขา สดชื่น โอบล้อมด้วยธรรมชาติ

มาเที่ยว #เขาใหญ่ นาทีนี้ ไม่แวะมาพักที่นี่ไม่ได้แล้ว ที่นี่เพิ่งเปิดได้ไม่นานเลย สวย ดูดี มีมุมถ่ายรูปปังๆ อยู่ติดธนนเส้นธนะรัชต์เลย เป็นที่พักที่เหมาะมาพักผ่อน ที่สำคัญ อาหารอร่อย ทั้งอาหารเช้า และดินเน่อร์ บอกเลยว่า คุ้มค่า คุ้มราคา แก่การมาลองเลยค่ะ  นุ่นและพี่นุ่นเพิ่งได้มีโอกาสไปพักมา 2 วัน 1 คืน ตามมาดูในรีวิวกันว่าที่นี่จะมีอะไรบ้าง

Hotel MYS Khao Yai (โฮเทลมิส เขาใหญ่) โรงแรมระดับ 5  ดาวใหม่ล่าสุดบนถนนธนะรัชต์  บรรยากาศที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติ วิวเขา โรแมนติก  ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบสไตล์ Modern Scandinavian โทนสีมินิมอล ให้ความรู้สึกอบอุ่น เวลาเข้าพัก ยิ่งรายล้อมด้วยภูเขา และต้นไม้สีเขียว ยิ่งทำให้ดูสบายตา

บริการต่าง ๆ ภายในห้องพักสามารถเลือกดูข้อมูล สั่งบริการต่าง ๆ เช่น สั่งอาหาร  เลือกดูเมนูหมอนประเภทต่าง ๆ จองโต๊ะอาหาร เลือกทำความสะอาดห้องพัก ฯลฯ ผ่าน SuitePad ซึ่งเป็นอุปกรณ์ tablet ที่มีให้ภายในห้องพัก Skylight Pool” สระว่ายน้ำโปร่งใสลอยฟ้าใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ทำจากอะคริลิค
(ไม่ใช่กระจก)  ที่โรงแรมมีที่ชาร์จรถ EV ชาร์จฟรีสำหรับผู้เข้าพัก

มินิบาร์เครื่องดื่ม+ขนม ภายในห้องพักฟรีทั้งหมด (เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก็ฟรี) Amenities ภายในห้องพักทุกประเภททั้งหมดเป็นแบรนด์ L’Occitane กลิ่นหอมมากก ส่วนเตียงนอนก็นอนสบายเลยค่ะ ห้องเราจะเห็นวิวเขาเป็นห้องเริ่มต้นเลย  มีความ cozy โทนสีอบอุ่น ของใช้ต่างๆ เค้ามีให้ครบเลยนะ

ห้องอาหาร Chala Restaurant

ชาลา เรสเตอรองท์ แอนด์ บาร์ (Cha La Restaurant and Bar) นำโดยเชฟตะวัน มุนินทร์ ฐิติชัยรัตน์  Executive Chef ของโฮเทลมิส เขาใหญ่ ทำอาหารอร่อยมากเลย มื้อเย็นเราเลือกทานที่โรงแรม เมนูอาหารประมานนี้ค่ะ
 


⭐
 Beef Rossini เมนูนี้ดีงามมาก เป็นเนื้อและฟัวกราส์ ลงตัวทุกคำด้วยความนุ่มของเนื้อสันในและความหอมมันของตับห่านชิ้นโตจากฮังการี เสิร์ฟคู่กับมันบดซึ่งหอมฟุ้งด้วยกลิ่นของซอสเห็ดทรัฟเฟิล
⭐ Tuna crudo เป็นทูน่าที่ทำมาอร่อยมาก มาพร้อมกับซอสอมเปรี้ยวหวาน เข้ากันสุดๆ
⭐ Hokkaido Scallop หอยเชลล์ญี่ปุ่นตัวโต เต็มคำ ทานคู่กับซอสที่เชฟทำพิเศษมาอร่อยมาก
⭐ Wild Mushroom soup ซุปเห็ด หอมอร่อย
⭐ Iberico Pork Shoulder เป็นหมูดำที่ปรุงมาได้อย่างลงตัว เนื้อนุ่ม มันน้อย อร่อยมากเช่นกัน
⭐ Snow Fish ปลากิมะหวาน สด เนื้อนุ่มละลายในปาก ใครไม่ทานเนื้อต้องลองเมนูนี้เลย
⭐ Quince Pudding ปิดท้ายด้วยของหวานฟินๆ

เครื่องดื่มสดชื่นๆ Khao Yai Refresh / Cala Punch

สระว่ายน้ำ Skylight Pool

Skylight Pool” สระว่ายน้ำโปร่งใสลอยฟ้าใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ทำจากอะคริลิค  (ไม่ใช่กระจก)  โดยทุกสระว่ายน้ำของโรงแรมทั้งภายในห้องพักและส่วนกลางยังมีระบบอัตโนมัติที่จะปรับอุณหภูมิน้ำให้อุ่นพอเหมาะกับสภาพอากาศโดยรอบ ทำให้ผู้ใช้บริการสระว่ายน้ำผ่อนคลายได้ในทุกสภาพอากาศ

ไม่พูดถึงมุมไฮไลท์สระว่ายน้พสุดปังนี้ไม่ได้เลย เป็นสระว่ายน้ำที่สวย ถ่ายรูปเหมือนว่ายน้ำลอยบนฟ้าเลยค่ะ ใครมาเราก็แนะนำให้ไปว่ายน้ำเล่นและถ่ายรูปเพลินๆ กันนะคะ มีลิฟท์ขึ้นไป อยู่ชั้น 2 ค่ะ

อาหารเช้า Breakfast

อาหารเช้าเป็นแบบมิบิบุฟเฟต์ และแบบ a la carte ที่ทานได้ไม่อั้นสามารถสั่งเพิ่มได้เสมอ  (ในเมนูอาหารเช้าสามารถสั่งเมนู Mimosa และ Bloody Mary ซึ่งมีแอลกอฮอล์ผสมได้  (ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม)  อาหารเช้ามีบริการถึงภายในห้องพักก็ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมด้วยนะ แต่เราสองคนเลือกมานั่งทานที่ห้องอาหารกันค่ะ มาดูไลน์บุฟเฟ่ต์ เค้าทำออกมาได้ดีเลย แถมมีแชมเปญให้ด้วยนะคะ

เมนู a la carte สั่งได้เรื่อยๆ ไม่อั้นเลย เมนูน่าทานทั้งนั้น ทั้งอินเตอร์และไทยแบบโลคอล เช่น ผัดหมี่โคราช ผัดซี้อิ๊ว โจ๊ะหอยนางรม หอยทอดทะเล ขนมครก ปลาท่องโก๋ หรือใครชอบทานพวก Egg Benedict ก็มีเช่นกันน้า

ใครหาที่พักเขาใหญ่ ขอแนะนำไว้เลยจ้าที่นี่ คุ้มค่า อาหารอร่อย บริการดี ต้องไปโดนนน

สรุปความประทับใจ
– สระว่ายน้ำ Skylight Pool เป็นสระว่ายน้ำอะคริลิคโปร่งใสลอยฟ้า ที่เค้าบอกว่าใหญ่ที่สุดในไทย!
– ห้องพักสวย ดูดี นอนสบาย วิวภูเขา ตกแต่งสไตล์ Modern Scandinavian
– ห้องอาหาร Cha La Restaurant and Bar อาหารอร่อยทุกเมนู มาในคอนเซ็ปต์ Craft Dining ที่ได้เชฟตะวัน เชฟชื่อดังมาดูแล เมนูไฮไลท์ Beef Rossini / Hokkaido Scallop / ปลาหิมะ เด็ดมาก
– อาหารเช้าจัดเต็ม เป็นอีกที่ที่นุ่นขออวยยศให้เลยว่าอร่อย อาหารเช้าดี มีแชมเปญให้ เป็นแนวบุฟเฟ่ต์กึ่ง a la carte ที่คัดวัตถุดิบ เมนูท้องถิ่น และอินเตอร์ อร่อยลงตัวมาก
– ฟรี Afternoon tea set ตอนเช็คอินทุกคน ช่วงเวลา 14.00 – 17.00 น.
– ฟรี มินิบาร์ภายในห้องพัก ทานได้เลย ขนม ชา กาแฟ เครื่องดื่มทุกอย่าง
– พักผ่อนได้แบบส่วนตัว เค้ามีไม่กี่ห้อง ทำให้สงบ เหมือนได้มาพักผ่อนที่แท้ทรู
– Amenity ในห้องพักใช้ของ L’Occitane ด้วย หอม ถูกใจสุดๆ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Hotel MYS Khao Yai (โฮเทลมิส เขาใหญ่)
Tel.: 044-049-069
Website:  www.hotelmys.com
e-mail:  getaway@hotelmys.com

Facebook Comments