รีวิว Napasai, A Belmond Hotel ที่พักเกาะสมุย ริมหาดส่วนตัว ที่คนไทยยังไม่ค่อยรู้จัก

Napasai, A Belmond Hotel ( นภาใส อะ เบลมอนด์ โฮเทล เกาะสมุย จ.สุราษฯ ) รีสอร์ทระดับลักซ์ชูรีของแบรนด์ Belmond ซึ่งเป็นแบรนด์รีสอร์ทชื่อดังจากยุโรป อยู่ในเครือของ LVMH เจ้าของเดียวกันกับแบรนด์เนมระดับโลกอย่าง Louis Vuitton, Christian Dior, FENDI, RIMOWA, TAG Heuer และแบรนด์เนมหรูอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับที่นี่คนไทยอาจไม่ค่อยคุ้นชื่อ… แต่จะบอกว่า คือดีมาก! ทั้งทะเลสวย มีหาดส่วนตัว บริการดี อาหารอร่อย สงบและครบทุกอย่าง!

นุ่นมีโอกาสไปพักผ่อนที่นี่กัน 3 วัน 2 คืน ในช่วง ต้นเดือน เมษายน 2564 ประทับใจในหลายๆ ด้านของรีสอร์ท และคิดว่าน่าจะถูกใจหลายๆ คนเลยล่ะค่ะ บรรยากาศจะเป็นยังไงบ้างนั้น เชิญชมพร้อมกันในรีวิวได้เลย!

การเดินทาง

“นภาใส อะ เบลมอนด์ โฮเทล” อยู่ตรงหาดบ้านใต้ ห่างจากสนามบินเกาะสมุยประมาณ 20-30 นาที เราใช้บริการรถรับส่งของทางรีสอร์ท พอออกมาจากอาคารผู้โดยสาร ของสนามบินเกาะสมุย พนักงานก็จะรอรับเราไปขึ้นรถ มีน้ำดื่ม และผ้าเย็นให้บริการบนรถ

นั่งรถจากสนามบินเกาะสมุยประมาณ 20-30 นาทีก็มาถึงรีสอร์ท บริเวณล้อบบี้ เป็นเรือนไม้แบบ open-air เพดานสูงโปร่ง มองเห็นวิวทะเล ทันทีที่มาถึง พนักงานจะพาไปนั่งรอบริเวณโซฟา และน้ำเครื่องดื่มต้อนรับมาเสิร์ฟ ซึ่งตอนที่เราไปเป็นน้ำเสาวรสโซดา และไอศกรีมกะทิ อร่อยมากๆ หอมหวานกำลังดี เดินทางมาเหนื่อยๆ ได้ทานไปชมวิวทะเลไปแล้วชื่นใจหายเหนื่อย

Oceanfront Villa

การเช็คอินรวดเร็วดีมาก ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที ก็พร้อมไปห้องพักค่ะ ห้องพักที่นี่ดีไซน์แบบเป็นบ้าน เป็นวิลล่า ไล่ระดับอยู่บนไหล่เขา แต่ละหลังแยกออกจากกันอย่างเป็นส่วนตัว มีทั้งหมดเพียง 69 หลัง บนพื้นที่กว่า 100 ไร่! หากไม่สะดวกเดินระหว่างห้องพักและพื้นที่ส่วนกลาง ทางรีสอร์ทก็มีรถ Buggy ให้บริการรับส่งค่ะ

ทริปนี้เราพักกันที่ห้อง Oceanfront Villa พื้นที่ใช้สอยประมาณ 62 ตร. ม. อยู่แถวหน้าสุดของวิลล่า มองจากห้องออกไปเห็นน้ำทะเลใสๆ วิวทะเลเต็มๆ สวยมาก เดินนิดเดียวก็ลงไปที่ชายหาดได้เลย นุ่นได้ห้องหมายเลข 103 ภายในห้องพักจัดสรรพื้นที่ได้ดี เตียงนุ่มสบาย มีมุมนั่งเล่นชิลล์ๆ

ในห้องน้ำแบ่งโซนแต่งหน้า อ่างอาบน้ำ แล้วอ่างล้างมือ มี amenities ต่างๆ ให้ครบ แต่เราติดนิดนึงที่ฝักบัวอาบน้ำก็อยู่บริเวณเดียวกันกับอ่างอาบน้ำ สำหรับเราเราว่าไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่

ผลไม้ต้อนรับในห้องพักของเรา ทางโรงแรมจัดมาให้แบบเซ็ตใหญ่เลยทีเดียว แกะสลักมาสวยเชียวล่ะ

ช่วงนี้ทางโรงแรมมีเตรียมหน้ากากอนามัย และเจลล้างมือไว้ให้ในห้องพักด้วย

มุมนั่งเล่นตรงระเบียงหน้าห้อง มองเห็นวิวทะเลสวยๆ แบบนี้เลยค่ะ

หน้าวิลล่ามีสนามหญ้าย่อมๆ ให้เดินเล่นริมทะเลได้

หาดบ้านใต้

รีสอร์ทอยู่บริเวณหาดบ้านใต้ ซึ่งจากภาพจะเห็นว่า ตรงนี้ไม่มีรีสอร์ทอื่นเลย แต่หาดบริเวณนี้ เข้าได้จากรีสอร์ทเท่านั้น ทำให้เงียบ สงบ และเป็นส่วนตัวมาก ช่วงเดือนเมษายนที่นุ่นไป เวลาที่แสงสวยและน้ำใสที่สุดนุ่นว่าประมาณ 08:00 – 14:00 น. หลังจากนั้นน้ำจะเริ่มลง

หาดตรงนี้ ทรายไม่ได้เอียดมากนัก และมีสาหร่ายทะเลเยอะในบริเวณใกล้หาด แต่สามารถเดินออกไปลึกหน่อย ก็เจอน้ำทะเลใสๆ เล่นน้ำ ว่ายน้ำได้นะคะ ข้อดีคือ เด็กๆ เล่นน้ำได้แบบไม่อันตรายมาก เพราะช่วงใกล้หาดน้ำตื้นมากๆ และคลื่นไม่แรงค่ะ

มุมโปรดเราอีกมุม คือ คาบาน่าริมทะเล นอนฟังเพลง ผ่อนคลายเพลินๆ ริมทะเล ดี๊ดี และมีชิงช้าใต้ต้นไม้ริมทะเลแบบนี้ด้วยนะ

ต้นมะพร้าวริมหาด ก็ทำให้บรรยากาศการมาพักผ่อนที่นี่ ให้ความรู้สึกเหมือนมาติดเกาะ สวยไปอีกแบบเนาะ

Watersport Activities

ใครสายกิจกรรม เค้าก็มีทั้ง เรือคายัค แพดเดิ้ลบอร์ด ให้เล่นฟรี!

หรือจะไปล่องเรือใบ ออกทริปดำน้ำ ที่นี่ก็จัดให้ได้ ( มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม )

Swimming Pool

สระว่ายน้ำที่นี่นอกจากจะทั้งกว้าง ทั้งยาวสะใจ ยังเห็นวิวทะเลสวยมาก ยิ่งตอนมีแดดส่อง เงาต้นมะพร้าว สะท้อนลงมาในสระน้ำคือสวยมาก ริมสระก็มี sunbed ให้มานั่งๆ นอนๆ ชิลล์ๆ

ช่วงนี้นุ่นไปเค้ามีขายเซ็ต afternoon tea ด้วยนะ สั่งมาทานริมสระว่ายน้ำ ถ่ายรูปสวย แถมอร่อยด้วย มีทั้งของคาว ของหวาน และชา หรือจะเลือกเป็นม็อกเทลสดชื่นๆ ก็ได้ค่ะ

Breakfast

อาหารเช้าช่วงที่นุ่นไป (เมษายน 2564) เสิร์ฟที่ห้องอาหารลายไทย ( Lai Thai Restaurant ) มีทั้งโซน indoor ห้องแอร์ และโซน outdoor ด้านนอก เสิร์ฟแบบบุฟเฟ่ต์ a la carte เชฟทำให้สดใหม่จานต่อจาน ทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง มีน้ำมะพร้าวน้ำหอมเป็นลูกๆ ให้ทานไม่อั้นด้วย เราชอบมาก!

มื้อเที่ยง นุ่นทานที่ห้องอาหารลายไทยเช่นกัน เชฟที่นี่ทำอาหารอร่อยถูกปากมาก โดยเฉพาะอาหารไทยรสชาติจัดจ้านถึงเครื่อง และใช้วัตถุดิบดี เสิร์ฟมาจานใหญ่ เราไปกันสองคน สั่งแชร์กันสองสามเมนูก็อิ่มแปล้เลยค่ะ ราคาอาหารโดยเฉลี่ยประมาณ 200 – 300 บาท / เมนู ถือว่าไม่แพงมากถ้าเทียบกับโรงแรมห้าดาวที่อื่นๆ บนเกาะสมุย

มื้อเที่ยงแรกลองทาน ผัดไทยกุ้งสด เนื้อเสือร้องไห้ย่างจิ้มแจ่ว ผัดกะเพราไก่ ต้มยำกุ้ง ชอบรสชาติผัดไทย และ เนื้อเสือร้องไห้จิ้มแจ่วที่สุดค่ะ

เที่ยงอีกวันนุ่นลองทาน สเต็กริบอาย สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล และยำทูน่า อร่อยถูกปากหมดเลยค่ะ ในรีสอร์ททำอร่อยแบบนี้ไม่ต้องเสียเวลาไปหาทานข้างนอกเลยค่ะ

Sunset by the Beach

บรรยากาศหน้าหาดของรีสอร์ทช่วงเย็น ถ้าวันไหนโชคดี เมฆไม่เยอะ จะเห็นแสงอาทิตย์สวยๆ แบบนี้ด้วยค่ะ บรรยากาศดีมากๆ

Private Dinner by the Beach

ช่วงเย็นเราทานดินเนอร์ที่รีสอร์ทกันทั้ง 2 วันค่ะ ค่ำคืนแรกเป็นดินเนอร์ส่วนตัวริมหาด ทางรีสอร์ทมีบริการจัดให้ได้ตามความต้องการของเรา (มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม) บรรยากาศเป็นส่วนตัว และสวยมากๆ ไปกับเพื่อนก็มาทานเลือกมาทานสวยๆ แบบนี้ได้น๊า อาหารเป็นแบบ 5 คอร์ส อร่อย และอิ่มแบบสวยๆ กำลังดี เสียดายนิดนึง วันที่เราไปลมแรงไปหน่อย อดจุดไฟเพื่อเก็บภาพสวยๆ ยามค่ำคืนมาฝากทุกคนเลย!

ดินเนอร์อีกวัน นุ่นทานกันที่ห้องอาหารลายไทย เป็นอาหารไทยพื้นบ้านแบบชาวใต้ เช่นแกงส้ม ต้มส้มปลาแห้ง น้ำพริก ผักลวก เสิร์ฟมาเป็นเซ็ตพร้อมของทานเล่น อย่างถุงทอง เมี่ยงคำ และขนมหวานซึ่งเป็นขนมไทยหลากหลายเมนู

Belmond + You

นอกจากกิจกรรมต่างๆ ในโรงแรมแล้ว ที่นี่ยังมีมีแพ็คเกจเสริมคือบริการ “เบลมอนด์+คุณ” ที่จะพาไปเที่ยวเรียนรู้ชุมชน พาไปลองทำขนมพื้นเมืองของสมุยอย่าง “กาละแม” และเที่ยวสวนลับที่ “น้ำตกตานิ่ม หรือ Magic Garden” ซึ่งรายได้ส่วนนึงจะนำไปช่วยเหลือมูลนิธิเด็กพิเศษเกาะสมุยอีกด้วย

บรรยากาศที่น้ำตกตานิ่ม หรือ ฝรั่งเรียกว่า Magic Garden เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวลับๆ บนเกาะสมุยคนไทยไม่ค่อยรู้จักเท่าไหร่ ที่นี่จะมีรูปปั้นเต็มไปหมด และมีตะไคร่ขึ้นที่ก้อนหิน ได้ฟีลลึกลับไปอีกแบบ ถ่ายรูปแล้วให้อารมณ์คล้ายกับที่บาหลี แต่ตอนเราไปช่วงเดือนเมษายน น้ำตกค่อนข้างน้อย เล่นน้ำไม่ได้นะ

สรุปความประทับใจ

หลังจากได้ไปพักที่นี่มา 3 วัน 2 คืน นุ่นว่า “นภาใส อะ เบลมอนด์ โฮเทล” เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทระดับลักซ์ชูรีบนเกาะสมุยที่ช่วงนี้ราคาจับต้องได้ และคุ้มค่ามาก ด้วยบรรยากาศ ความเป็นส่วนตัว กิจกรรมในรีสอร์ท และบริการของพนักงานที่ยิ้มแย้ม และเอาใจใส่ดีมาก พื้นที่รีสอร์ทก็กว้างขวาง ทำให้เที่ยวในช่วง New Normal ได้อย่างสบายใจ

และเอาจริง…สมุยตอนนี้คือดีมาก นักท่องเที่ยวน้อย ที่พักรีสอร์ทหรูรวมถึงราคาตั๋วเครื่องบินก็ลดราคาลงมาเยอะมาก ก่อนเปิดประเทศควรมาสักครั้ง เป็นช่วงโอกาสทองของคนไทยที่ควรมาพักผ่อนมากที่สุดแล้วค่ะ

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม หรือ จองห้องพัก
Line: @belmond.napasai
Facebook: m.me/napasai
Tel: 077 429 200
Email: info.nap@belmond.com
Website: www.belmond.com/napasai

Facebook Comments