รีวิว ภูใจใส เมาน์เทน รีสอร์ต ที่พักเชียงรายบนเนินเขาส่วนตัว วิวสวย นอนสบาย ราคาไม่แพง

ภูใจใส เมาน์เทน รีสอร์ต ( Phu Chaisai Mountain Resort ) อยู่ที่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย เป็นบูติกรีสอร์ทที่โลเคชั่นอยู่บนเขา ขึ้นมาถึงแล้วได้เห็นวิวทิวเขาแบบพาโนรามา เหมาะกับคนที่อยากไปพักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติแต่ไม่ลำบาก ได้นอนมองวิว ว่ายน้ำท่ามกลางป่าเขา ได้บรรยากาศดอกไม้ ต้นไม้ ภูเขาเขียวชอุ่ม โดยเฉพาะช่วงหน้าฝนและหน้าหนาวนี้ สดชื่นสุดๆ

โลเคชั่นรีสอร์ตอยู่ไม่ไกลจากสนามบินเชียงรายมากค่ะ ขับรถจากสนามบินเชียงรายแค่ประมาณ 40 – 50 นาที ระหว่างทางขึ้นเขา ถนนไม่ชัน ขับไม่ยากค่ะ ที่รีสอร์ตมีบริการรถรับ-ส่งจากสนามบินด้วยนะคะหากใครไม่สะดวกขับรถมาเองก็ใช้บริการได้ มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

บริเวณพื้นที่ของรีสอร์ทนั้นเป็นส่วนตัวมาก ร่มรื่น ต้นไม้ ดอกไม้เยอะ การออกแบบของรีสอร์ทมีความกลมกลืนกับสภาพแวดล้อม เพื่อที่แขกทุกคนที่มาเข้าพักจะได้ดื่มด่ำสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง

พอเรามาถึงบริเวณฝ่ายต้อนรับส่วนหน้าของโรงแรม ก็จะพบกับบรรยากาศร่มรื่นเขียวชอุ่ม มีเครื่องดื่มต้อนรับเสิร์ฟมาในขันแบบนี้

ทางเดินไปห้องพัก จะเป็นบันไดประมาณนี้นะคะ เดินขึ้นลงบ่อยๆ ก็เหนื่อยหน่อย เหมือนได้ออกกำลังกายไปด้วย ฮ่าๆๆ

ห้อง อัพเปอร์ เมาน์เทน คอตเทจ ( Upper Mountain Cottages )

มาชมห้องพักกันเลยดีกว่าค่ะ เริ่มที่ห้องอัพเปอร์ เมาน์เทน คอตเทจ ตั้งอยู่บน 2 ชั้นสูงสุดของรีสอร์ท สร้างจากดินแดงและไม้ไผ่ ตกแต่งด้วยไม้จามจุรีและมีไม้สักโดยรอบ ในห้องพักที่นี่ส่วนมากจะไม่มีทีวี และตู้เย็นนะคะ แต่มีแอร์ทุกห้อง และบอกเลยว่าที่นี่ ถึงจะเป็นห้องพักประเภทเดียวกัน เลย์เอ้าท์ หรือ รูปแบบการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ในห้องก็จะต่างกันออกไป ( ในรูปนี้ ห้องหมายเลข 501 นะคะ )

จุดเด่นของห้อง อัพเปอร์ เมาน์เทน คอตเทจ คือสามารถเห็นวิวได้จาก ในห้องพักหรือบนระเบียงส่วนตัวแบบนี้ค่ะ

อย่างที่บอกว่า แต่ละห้องจะมีเลย์เอ้าท์แตกต่างกันไป แต่สำหรับในห้องน้ำ ฟังก์ชั่นของห้องน้ำในห้องอัพเปอร์ เมาน์เทน คอตเทจ ก็จะหน้าตาประมาณนี้ค่ะ มีอ่างอาบน้ำ มีฝักบัว มีส้วมแยกออกจากกัน แบ่งเป็นสัดส่วนชัดเจน

อีกหนึ่งห้องพักที่แนะนำคือ Private Pool Villa ซึ่งมีแค่สองหลังเท่านั้นในรีสอร์ต ขนาดกว้างขวาง มีสระว่ายน้ำส่วนตัว มีอ่างให้แช่ แบ่งเป็นมุมนั่งเล่น โต๊ะทำงาน เป็นสัดส่วน ทุกอย่างครบครัน และเป็นส่วนตัว แต่ห้องนี้จะอยู่ไกลจากล้อบบี้และพื้นที่ส่วนกลางต่างๆ ที่สุด ถ้าพักห้องนี้ต้องแลกกับการเดินขึ้นลงบันไดไกลหน่อยนะคะ

ที่ภูใจใสมีสระว่ายน้ำส่วนกลางด้วยนะคะ โอบล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ และเห็นวิวภูเขาสวยไม่แพ้จุดอื่นเลย ร่มรื่นมาก แต่ก็อยู่ไกลจากโซนห้องพักประมาณนึงนะคะ

บรรยากาศโดยรอบของรีสอร์ท มองไปทางไหนก็เห็นสีเขียวสดชื่น ช่วงหน้าฝนยิ่งชุ่มฉ่ำ แต่ก็มีแมลงเยอะหน่อยนะคะ ตามประสารีสอร์ตที่อยู่ตามภูเขา ใครแพ้ต้องระวังเป็นพิเศษ

มื้อเย็นเราทานอาหารกันที่รีสอร์ต วันแรกทานกันริมบ่อปลาคาร์ฟ เลือกเป็นอาหารเหนือกันค่ะ มีเมนูให้เลือกหลากหลาย รสชาติดั้งเดิม น้ำพริกหนุ่มและลาบอร่อยถูกปากเราสองคนเลยค่ะ

เซ็ตนี้ราคา 1,000 บาท มีเมนู
– ออเดิร์ฟเมือง (ไส้อั่ว หมูยอ แหนม แคปหมู น้ำพริกอ่อง)
– ลาบหมูคั่ว
– ผัดผักเชียงดา หรือ ผัดยอดมะระไข่เค็ม
– ไก่บ้านต้มขมิ้น
– ข้าวสวย
– กล้วยหอมทอด ราดน้ำผึ้งป่า

แนะนำเลยว่า มาที่นี่ต้องลองทานอาหารเหนือ หลายเมนูรสชาติต้นตำรับ เราชอบลาบเหนือเป็นพิเศษ อร่อยจัดจ้านดีค่ะ

มื้อเย็นอีกวันเราทานอาหารฝรั่งกันบ้าง จัดเป็นแบบดินเนอร์ส่วนตัว นั่งชมวิวสวยๆ กันแบบนี้เลย

อีกหนึ่งกิจกรรมที่เป็น Unseen ของเชียงราย และที่ภูใจใส คือ การใส่บาตรยามเช้ากับพระขี่ม้าบิณฑบาตร ที่ทางรีสอร์ทนิมนต์มาที่รีสอร์ต

สำหรับมื้อเช้า เป็นแบบบุฟเฟ่ต์ ทานที่ห้องอาหารของรีสอร์ต ซึ่งมีทั้งโซนด้านนอก และด้านใน เป็นแบบ open-air รับลมธรรมชาติ

นอกจากนี้ที่ภูใจใส มีสปา ด้วยนะคะ ใช้ชื่อว่า The Spa Village ด้านในก็ตกแต่งเน้นโทนสีขาว ไม้ไผ่ และต้นไม้เขียวๆ ให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ

ช่วงที่เราไปพัก ที่นี่ตอนกลางคืนโชคดีมาก เห็นดวงดาวเต็มท้องฟัาเลยค่ะ แล้วยังเห็นทางช้างเผือกด้วย สุดปัง! สวยมากๆ

 

 

สำหรับใครที่สนใจจองห้องพัก สามารถกดจองทางเว็บไซต์ของรีสอร์ตได้ที่ https://phu-chaisai.com/th/

หรือติดต่อจองที่อีเมล: reservation@phu-chaisai.com

สอบถามเพิ่มเติมได้ทางอินบ็อกเพจของรีสอร์ต: m.me/phuchaisai
Facebook Comments