รีวิว พูลแมน เขาหลัก รีสอร์ท (Pullman Khaolak Resort) ที่พักเขาหลักริมทะเลเปิดใหม่ บนหาดบางม่วง

พูลแมน เขาหลัก รีสอร์ท (Pullman Khaolak Resort) รีสอร์ทเขาหลัก เปิดใหม่ล่าสุด บนหาดบางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทในเขาหลัก ที่เรานุ่นนุ่นมีโอกาสได้ไปประเดิม เข้าไปพักผ่อนในช่วงแรกๆ ที่รีสอร์ทเริ่มเปิดทำการ (ในเดือน ธ.ค. 2563) เรียกได้ว่าใหม่แกะกล่องกันเลยทีเดียว! บรรยากาศที่นี่จะเป็นยังไงบ้าง และจะมี Facilities อะไรน่าสนใจ น่าไปพักผ่อนขนาดไหน เชิญรับชมพร้อมกันในรีวิวนี้ค่ะ

การเดินทาง

เรานุ่นนุ่นบินตรงจากกรุงเทพฯ ลงสนามบินภูเก็ต และจากนั้นใช้บริการรถรับส่งของโรงแรม ใช้เวลาเดินทางจากสนามบินภูเก็ตไปถึงโรงแรมประมาณ 1 ชั่วโมง 40 นาที

ทันทีที่เราถึงรีสอร์ท จะพบกับบริเวณล้อบบี้ ที่เปิดโล่งโปร่งสบาย แบบ open-air รับลมธรรมชาติ มีลมโกรกตลอด

มีสระบัวเล็กๆ อยู่ใกล้กับล้อบบี้แบบนี้ด้วยค่ะ

ที่นี่มีการผสมผสานวัฒนธรรมแบบชิโนโปรตุกีส ให้เข้ากับการออกแบบ เข้ามาที่นี่เหมือนถูกรายล้อมไปด้วยงานศิลปะและหัตถกรรมพื้นบ้าน ที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของชาวตะกั่วป่า จ.พังงา

ที่ พูลแมน เขาหลัก รีสอร์ท (Pullman Khaolak Resort) มีห้องพักทั้งหมด 253 ห้อง แบ่งเป็น 15 ประเภท (Roomtypes) ถ้ามองภาพรวมกว้างๆ คือมีสามประเภทหลักๆ คือ ห้องดีลักซ์ ห้องแฟมิลี่ และวิลล่า รองรับได้ทุกกลุ่มผู้เข้าพัก ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว กลุ่มเพื่อน หรือ คู่รัก

Bang Muang Beach

พูลแมน เขาหลัก รีสอร์ท (Pullman Khaolak Resort) ตั้งอยู่บริเวณหาดบางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา บริเวณนี้จะอยู่ห่างจากโรงแรมอื่นๆ ในเขาหลักมาอีกหน่อย แต่เป็นชายหาดที่มีบริเวณยาวกว้าง หาดทรายสีขาว บรรยากาศสวย สงบ ยามเย็นเหมาะกับมาเดินริมทะเล ชมพระอาทิตย์ตกดิน เรียกได้ว่าที่นี่ เป็นรีสอร์ทริมทะเลในเขาหลัก ที่อยู่บนชายหาดที่สวยที่สุด และเงียบสงบเหมาะกับมาพักผ่อนที่สุดเลยก็ว่าได้

แต่ละช่วงเวลาของวัน หาดและสีน้ำทะเลก็จะแตกต่างกันออกไป สวยคนละแบบ

ชายหาดบางม่วงช่วงประมาณ 07:00 น.
ชายหาดบางม่วงช่วงประมาณ 12:00 น.
ชายหาดบางม่วงช่วงประมาณ 18:00 น.

Freeform Swimming Pool

บริเวณสระว่ายน้ำส่วนกลางของโรงแรม เป็นแบบฟรีฟอร์ม หรือ รูปทรงอิสระขนาด 1,000 ตร.ม. อยู่ตรงกลางของโรงแรม ซึ่งมีห้องพักบางประเภทที่มีทางเชื่อมต่อกับสระว่ายน้ำโดยตรง (Direct Pool Access) สามารถเดินลงสระได้จากในห้อง และว่ายน้ำไปเรื่อยๆ ทะลุกันได้หมดทั้งสระเลยค่ะ

ใครที่มาพักผ่อนแบบครอบครัวและมีเด็กๆ มาด้วยต้องถูกใจที่นี่แน่ค่ะ เพราะทางโรงแรมมีทั้งสระว่ายน้ำโซนที่มีเครื่องเล่นเด็ก และสไลเดอร์แบบห่วงคู่ รับรองว่าเล่นกันเพลิน ไม่อยากออกไปไหนแน่นอน

Beachfront Swimming Pool

สระว่ายน้ำอีกสระของ พูลแมน เขาหลัก รีสอร์ท (Pullman Khaolak Resort) อยู่ติดกับหาดบางม่วง เป็นหนึ่งในที่พักเขาหลักไม่กี่ที่ ที่มีสระว่ายน้ำอยู่บริเวณหน้าหาดแบบนี้เลยค่ะ สระตรงนี้ขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ได้อารมณ์เหมือน infinity pool  เหมาะกับมาว่ายน้ำไปชมวิวทะเลไปด้วย โดยเฉพาะช่วงสายๆ น้ำทะเลตรงนี้จะกลายเป็นสีฟ้าใสกริ๊ง สวยมากเลยค่ะ

Deluxe Sea View Room

ก่อนจะพาไปชมส่วนอื่นๆ ของโรงแรมกันต่อ เราจะพาไปดูห้องพักของที่ พูลแมน เขาหลัก รีสอร์ท (Pullman Khaolak Resort)  กันก่อนนะคะ เริ่มจากห้อง ห้องดีลักซ์วิวทะเล ( Deluxe Sea View Room ) ขนาด 44 ตร.ม. มีที่นั่งเล่นสุดหรูและระเบียงส่วนตัวที่สามารถมองเห็นวิวทะเลได้ และสิ่งอำนวยสะดวกครบครันทุกอย่าง

Deluxe Pool Access

ต่อไปเป็นห้องดีลักซ์พูลแอคเซส ( Deluxe Pool Access ) ขนาด 44 ตร. ม.  และด้านในเหมือนกันกับห้องดีลักซ์วิวทะเลที่เราให้ดูด้านบน แต่พิเศษและต่างกันตรงที่มีทางเดินลงสระว่ายน้ำจากห้องได้โดยตรง เหมาะกับคนที่ชอบเล่นสระว่ายน้ำ รับรองสนุก เพลิน และสะดวกมาก

Family Suite Garden Access

ต่อไปมาดูห้องสำหรับครอบครัวกันบ้างนะคะ ห้องแฟมิลี่สวีทการ์เด้นท์แอคเซส ( Family Suite Garden Access ) ห้องขนาด 62 ตร.ม. ในห้องน้ำขนาดใหญ่มีทั้งอ่างอาบน้ำและฝักบัวแยกเป็นสัดส่วน เหมาะกับมาพักเป็นครอบครัว 4 คน หรือมากับกลุ่มเพื่อน

One Bedroom Pool Villa

สำหรับห้องที่เราสองคนพักกันในครั้งนี้คือห้องวิลล่าหนึ่งห้องนอนบีชแอคเซส ( One Bedroom Pool Villa with Beach Access ) มีพื้นที่ใช้สอย 115 ตร.ม. มีสระแช่ตัวส่วนตัวขนาด 41 ตร.ม. วิลล่านี้ไม่เห็นวิวทะเล แต่อยู่ใกล้หาด สามารถเดินไปที่หาดได้โดยใช้เวลาจากวิลล่าไม่ถึง 1 นาที

เตียงนุ่มสบาย ดูดวิญญาณมากกกก ด้านข้างเตียงและในมุมนั่งเล่นมีทีวี LED 55 นิ้ว

สระว่ายน้ำขนาดย่อมๆ ว่ายได้นิดหน่อย หรือจะแช่น้ำก็เพลิน

ในวิลล่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อ่างน้ำและฝักบัวเรนฟอลชาวเวอร์แยกต่างหาก

ช่วงเช้า เราสั่งอาหารเช้าแบบ Floating Breakfast มาทานในวิลล่า ทั้งถ่ายรูปได้เพลินๆ ทั้งได้ทานแบบเป็นส่วนตัว ถูกใจเราสองคนเลยค่ะ

ถ้าใครไม่ถนัดทานในน้ำ ก็สามารถไปทานที่ห้องอาหารของโรงแรมได้ตามปกตินะคะ อาหารเช้าเปิดให้บริการช่วง 06.00 น. – 10.30 น.

 

Yoga on the Beach

กิจกรรมยามเช้าอีกอย่างที่น่าสนใจ สำหรับใครที่อยากออกกำลังกาย ยืดเส้นยืดสายยามเช้า สามารถมาเล่นโยคะริมทะเลแบบนี้ได้นะคะ ตอนเช้าๆ อากาศไม่ร้อน เงียบสงบและวิวดีมาก (ใครสนใจกิจกรรมนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกับทางเจ้าหน้าที่ได้ตามเช็คอิน)

ถ้าหากว่าเล่นโยคะแล้วยังไม่สะใจ ที่โรงแรมก็มีฟิตเนสที่มีเครื่องออกกำลังกายครบครันไว้ให้แขกที่เข้าพักได้ใช้บริการได้ 24 ชม.

แน่นอนว่าบริเวณ Kids Club มีมุมให้น้องๆ หนูๆ เด็กๆ เล่นปีนป่าย ออกกำลังกายกลางแจ้งได้ด้วย

ช่วงบ่ายถ้าใครอยากชิลล์ในห้อง แต่ก็หิวขนม แนะนำให้สั่ง Afternoon Tea มาทานสวยๆ ที่นี่เค้าเสิร์ฟเน้นแซนด์วิช ผลไม้ และขนมไทย ทานง่าย รสชาติอร่อยกลมกล่อม ไม่ต้องกลัวว่าจะกินไม่เป็น เพราะรับรองว่าอร่อยเพลินจนกินไม่เหลือแน่นอนจ้า

 

ส่วนช่วงเย็น แดดร่มลมตกแล้วก็ไม่ต้องไปไหนไกล เดินมาชมพระอาทิตย์ตกสวยๆ ริมหาดบางม่วงหน้ากันค่ะ

พระอาทิตย์ลับขอบฟ้า แล้วก็ถึงเวลาดินเนอร์กันต่อค่ะ ซึ่งเราสองคนทานที่ห้องอาหารริมหาดของโรงแรม ให้ทางโรงแรมจัดเป็น Private Dinner ให้ เค้าก็จัดให้กลางสระน้ำกันเลยจ้า ถ่ายรูปออกมาแล้วได้ฟีลเป็นส่วนตัวและพิเศษสุดๆ แถมบรรยากาศท้องฟ้ายามเย็นตรงนี้คือสวยมากจริงๆ

ท้องฟ้าค่อยๆ เปลี่ยนสีไปทีละนิด จากเหลืองส้ม กลายเป็นชมพูม่วง สวยมาก! ว้าวมาก! คือบอกเลยว่า ถ้าวันที่ไปอากาศดี ฟ้าเปิด ไม่เจอเมฆปกคลุมท้องฟ้า มีโอกาสจะได้เจอท้องฟ้าสวยๆ เหมือนเราแบบนี้แน่นอน

สำหรับอาหารมื้อนี้มี สลัดอกไก่ สเต็กแซลมอน และตบท้ายด้วยมูสมะม่วงสุก

บรรยากาศยามค่ำคืนตรงบริเวณสระน้ำ จะมีไฟคล้ายกับดวงดาวในสระแบบนี้ด้วยน๊า คือของจริงสวยกว่าในรูปมากๆ

James Bond Island Tour with Unseen Khaolak

มาเที่ยวจ.พังงาทั้งที ถ้าไม่ได้ออกไปชมแลนด์มาร์กของที่นี่ เดี๋ยวเค้าจะหาว่ามาไม่ถึง… เราเลยใช้บริการ one day trip ของ “อันซีน เขาหลัก” ซึ่งเค้ามีจัดทริปพาเที่ยวในหลายๆ ที่ของจ.พังงา และจังหวัดใกล้เคียง เราเลือกไปที่ เขาตาปู หรือ James Bond Island และพายเรือลอดถ้ำที่อ่าวพังงา โดยทางทัวร์จะจัดรถตู้มารับถึงที่โรงแรมตั้งแต่เช้าและพาไปขึ้นเรือที่ท่าเรือ เพื่อไปเที่ยวเกาะกันค่ะ

ใช้เวลาจากโรงแรมไปที่ท่าเรือประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที เราก็ลงไปขึ้นเรือหางยาวที่ทางทัวร์ติดต่อไว้ให้เพื่อไปเที่ยวกันต่อในอ่าวพังงานะคะ

มนต์เสน่ห์ของจังหวัดพังงา นอกจากจะมีรีสอร์ทสวยๆ หาดทรายที่ทอดยาว และพระอาทิตย์ตกอันแสนงดงาม ก็ยังมีเสน่ห์ตรงธรรมชาติที่สวยงามของเกาะแก่งต่างๆ ซึ่งเราจะพาไปดูกันค่ะ จุดแรกเลยคือเราจะไปแวะพายเรือยางลอดถ้ำ และชมบรรยากาศของเกาะแก่งต่างๆ บริเวณนี้ โดยจะมีพนักงานช่วยพายให้นั่ง หรือถ้าใครอยากพายเอง ก็สามารถแจ้งพนักงานได้นะคะ

พนักงานจะพาพายลัดเลาะเกาะแก่งต่างๆ เข้ามาในมุมนี้ ซึ่งถ้ามองขึ้นไป จะเห็นว่าต้นไม้โน้มเข้าหากันแล้วมีรูปร่างคล้ายกับรูปหัวใจเลยค่ะ

ใช้เวลาพายเรือเล่นอยู่แถวนี้ประมาณ 15-20 นาทีก็กลับขึ้นเรือหางยาวเพื่อมุ่งหน้าไปยังเขาตาปู ซึ่งเป็นไฮไลท์ของทริปนี้กัน

ระหว่างทางเจอหินสองก้อนนี้ ไกด์บอกว่าคล้ายกับหอยทากสองตัวหันหน้าคุยกัน เราว่าก็เหมือนอยู่น๊า ว่าไหมคะ? ^^

ถึงแล้วจ้า ไฮไลท์ของเรา เขาตาปู อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า เกาะเจมส์บอนด์ เพราะเค้าเคยมาถ่ายหนังเรื่องเจมส์บอนด์กันที่นี่จนโด่งดังไปทั่วโลก เขาตาปูเป็นเขาหินปูนมีลักษณะเหมือนคล้ายกับตาของปู และคล้ายตะปูที่ถูกตอกไว้กลางน้ำ เป็นแท่งหินใหญ่มหึมาโดดเด่นปักอยู่ในทะเลบริเวณปากอ่าวพังงาใกล้ๆ กับเขาพิงกัน อย่างไรก็ตาม เขาตาปูเป็นภูเขาที่มีอันตรายห้ามเข้าใกล้เนื่องจากส่วนที่จมอยู่ใต้ทะเลได้ถูกน้ำทะเลกัดเซาะ เป็นเวลานานนับล้านปี จึงสึกกร่อนและมีขนาดเล็กกว่าส่วนบนมากมายหลายเท่า จนมีความกลัวกันว่าอาจล้มลงมาในเวลาใดเวลาหนึ่งก็ได้ ทางราชการและเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จึงได้ห้ามนักท่องเที่ยวล่องเรือเข้าไปดูใกล้ๆ โดยเด็ดขาด เนื่องจากเกรงว่าจะได้รับอันตราย

ใกล้กับขาตาปูก็มีเขาพิงกันเป็นภูเขาที่มีลักษณะพิเศษแปลกตา แตกต่างจากภูเขาอื่น โดยมีลักษณะเป็นภูเขาสองลูกที่แนบยึดติดกัน เป็นแนวเส้นตรงจากยอดเขาสู่ตีนเขา เหมือนมีใครเอามีดมาผ่ากลางระหว่างภูเขา แต่ไม่ใช่ ไกด์แจ้งว่าเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเองจากธรรมชาติ

หลังจากที่ถ่ายรูปกันเสร็จแล้ว เราก็ล่องเรือกลับฝั่ง และไปทานมื้อเที่ยงกันที่ เสม็ดนางชี บูทีค (Sametnangshe Boutique) ซึ่งจากตรงนี้จะเห็นวิวอ่าวพังงาแบบพาโนรามาเลยทีเดียว เรียกได้ว่าทานไปชมวิวไปได้เพลินๆ อาหารของทางร้านจะเน้นเป็นอาหารไทย และอาหารพื้นบ้านทางใต้ รสชาติจัดจ้านถึงเครื่อง อร่อยถูกปากเรามากค่ะ

หลังจากไปชมวิวสวยๆ กันมาแล้ว ช่วงเย็น ถ้าใครไปตรงกับวันอาทิตย์ เราแนะนำลองไปเดินเที่ยว “ถนนคนเดินตะกั่วป่า” หรือถนนคนเดินวันอาทิตย์ จัดขึ้นที่บริเวณตลาดเก่า ถนนศรีตะกั่วป่า จ.พังงา มีความยาวประมาณ 400 เมตร ที่นี่มีอาหารพื้นเมือง เครื่องดื่ม เสื้อผ้า ในราคาเบาๆ และแสดงดนตรีสดจากน้องนักเรียนแถวนั้น นอกจากนี้บริเวณนี้ตึกรามบ้านช่องยังคงความโบราณ สไตล์ชิโนโปรตุกีส ซึ่งคนในชุมชนช่วยกันอนุรักษ์ไว้ ไม่ให้หายไปตามกาลเวลา

เราให้ทางโรงแรมเหมารถสองแถวไม้โบราณแบบนี้ให้เพื่อไปเที่ยวถนนคนเดิน คุณลุงคนขับก็เป็นชาวบ้านในพื้นที่นี่แหละค่ะ ถือเป็นการสนับสนุนรายได้ให้คนในชุมชนด้วย และยังได้ฟีลคลาสสิคสุดๆ

ถนนคนเดินตะกั่วป่าจะจัดขึ้นช่วง พ.ย. – พ.ค. ของทุกปี เป็นถนนสายวัฒนธรรม ที่มีคนในชุมชนรวมตัวกันมาออกร้านขายของ ที่มีทั้งอาหารและขนมพื้นเมืองหายาก ของฝาก ของที่ระลึก ถ้าพอมีเวลา แนะนำอยากให้ลองมาเดินเล่นที่นี่กันนะคะ

สรุปความประทับใจ

สุดท้ายนี้ ถ้าใครกำลังมองหา รีสอร์ทเขาหลัก ติดทะเล หาดสวย น้ำทะเลใส ห้องใหม่ สะอาด มาตรฐานโรงแรม 5 ดาว มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เหมาะกับทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย เราสองคนแนะนำ พูลแมน เขาหลัก รีสอร์ท (Pullman Khaolak Resort) บอกเลยว่าหลังจากได้ไปพักผ่อนที่นี่ด้วยตัวเองมาแล้ว กล้าการันตีได้เลยว่า ถ้าได้ลองเปิดใจมาพักที่นี่ จะต้องหลงรักบรรยากาศ ความสงบ และความสวยงามของโรงแรมนี้แน่นอน ถึงจะอยู่ไกลกว่าโรงแรมอื่นอีกนิด แต่นั่นยิ่งทำให้ที่นี่ เหมาะกับเป็นสถานที่ที่น่าหลบมาพักผ่อนอย่างแท้จริง

สนใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติมโทร 076-59-2233 หรือเว็บไซต์ pullmankhaolakresort.com

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *