รีวิว Reethi Beach Resort Maldives โรงแรมมัลดีฟส์ ที่คนไทยไม่ค่อยรู้จัก นอนบนเกาะส่วนตัว ใกล้จุดดำน้ำตื้นดูกระเบนราหู

แนะนำรีสอร์ทสวยมัลดีฟส์ สวย ครบทุกประสบการณ์ ในราคาเอื้อมถึง เป็นโรงแรมมัลดีฟส์ ที่คนไทยไม่ค่อยรู้จัก นอนบนเกาะส่วนตัว ใกล้จุดดำน้ำตื้นดูกระเบนราหู มี sand bank เก๋ๆ ให้ถ่ายรูป ที่นี่… Reethi Beach Resort ( รีธิ บีช รีสอร์ท มัลดีฟส์ )

ที่นี่ราคาไม่แรง 3 วัน 2 คืน รวมซีเพลนและอาหารทุกมื้อ เริ่มคนละประมาณ 2 หมื่นกว่า ซึ่งถือว่าคุ้มมาก! แถมไฮไลท์เด็ดคือไม่ไกลจากจุดดำน้ำดูฝูงกระเบนราหู หน้าหาดของรีสอร์ทมีปลาและประการังให้ดูเยอะ ช่วงเย็นจะมีน้องกระเบนมาว่ายโชว์ตัวริมหาดด้วย

การเดินทาง

บินตรงจากกรุงเทพฯ 4.20 ชม. มาลงเมืองมาเล เมืองหลวงของประเทศมัลดีฟส์ สนามบิน Velana International Airport (MLE)  มาถึงมัลดีฟส์ต่อเครื่องบิน seaplane ไปที่รีสอร์ทอีกประมาณ 40 นาที หรือใครจะต่อเครื่องบิน Domestic Flight มาลงที่เกาะ  Dharavandhoo Airport  ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที แล้วต่อเรือ speedboat ของโรงแรมมารับไปที่พัก อีกประมาณ 15 นาทีค่ะ ( ปล. สำหรับคนไทยเที่ยวมัลดีฟส์ได้แบบฟรีวีซ่า 30 วัน (ไม่ต้องขอวีซ่า)  นะคะ สะดวกสบายมากๆ

ทริปนี้จะพาทุกคนไปย่าน Baa Atoll ของมัลดีฟส์ พิกัดที่พักลับๆ มัลดีฟส์ หลายคนยังไม่ค่อยรู้จัก เป็นเกาะเล็กๆ ที่มีลากูนสวยงาม ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้า-น้ำเงินแบบสุดปัง โซนนี้จะอยู่ใกล้กับ จุดออกทริปไปดูฝูงกระเบนราหู ที่ Hanifaru bay เป็นอีกไฮไลท์ ถ้ามาพักโซน Baa Atoll ที่ต้องไปเลยค่ะ ปลากระเบนราหูจะมากินแพลงตอนช่วงเดือน มิ.ย. – พ.ย. จะมาเยอะมากๆ ใครที่หลงไหลความสวยงาม น่าทึ่งของพี่ใหญ่แห่งท้องทะเลห้ามพลาด

ห้องพัก และวิลล่า

เค้าจะมีทั้งห้องพักบนฝั่งและกลางน้ำ เราพักห้องบนฝั่ง นอนสบาย มีอ่างแช่ตัว ด้านหน้ามี่พักเดินลงมาเล่นน้ำทะเลสบายๆ มีปะการังและปลาสวยๆ ให้เจอเพียบเลย หาดทรายสวย ทรายละเอียดมาก

ภายในห้องนอนที่เรานอนบนฝั่ง ห้องนอนก็กว้าง นอนสบาย สามารถเดินลงหาดและทะเลได้เลย

ด้านในห้องน้ำก็มีแยกโซนเปียกโซนแห้ง มี outdoor shower แบบนี้ด้วยค่ะ

สามารถเข้าไปดูรูปห้องพักอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ลิงก์นี้จ้า  https://www.reethibeach.com/maldives-villas/

ส่วนห้องพักหลางน้ำเค้าจะมีไม่กี่หลัง เป็นเหมือน semi-overwater villa

Activities

ดำน้ำตื้นเล่นบริเวณรีสอร์ท มีปะการังและปลาสวยงามเยอะมาก จะมารอดูน้องกระเบนแถวๆ ท่าเรือก็ได้น้า

ออกทริปไปฝูงดูกระเบนราหู ที่ Hanifaru bay เป็นอีกไฮไลท์ ถ้ามาพักโซน Baa Atoll ที่ต้องไปเลยค่ะ ปลากระเบนราหูจะมากินแพลงตอนช่วงเดือน มิ.ย. – พ.ย. จะมาเยอะมากๆ ใครที่หลงไหลความสวยงาม น่าทึ่งขิงพี่ใหญ่แห่งท้องทะเลห้ามพลาด

ไปชิลล์ๆ ที่ sandbank ท่ามกลางน้ำใสๆ ใกล้รีสอร์ท วันที่นุ่นไปขนาดฝนตก น้ำยังสวยใสเลยค่ะ แถมเราได้เจอฝูงน้องปลากระเบนพันธุ์ Eagle Rays อีกด้วย ตื่นเต้นสุดๆ เลย

อาหาร

อาหารมีทั้งบุฟเฟ่ต์หลักๆ จะอยู่ที่ห้อง อาหาร The Rehendhi ใครที่จองแบบ full board หรือ Half board มาก็จะสามารถมาทานอาหารบุฟเฟ่ต์ เช้า กลางวัน เย็นที่นี่ได้ หรือถ้าอยากทานแนว อะ ลา คาร์ท เราแนะนำห้องอาหาร MOODHU BAR & RESTAURANT มีอาหารจากหลายประเทศ อาหารไทยก็มี ต้มข่าไก่ และผัดไทย ทำได้อร่อย รสชาติดีเลยค่า

อาหารเช้าสามารถให้เค้าจัดเซ็ตอัพเพิ่มเติม (มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม) แบบไพรเวทได้ด้วยนะคะ ช่วงเช้าสามารถชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นได้

บริเวณรอบๆ รีสอร์ทก็สวยงาม มีมุมต่างๆ ให้เดินเล่นถ่ายรูป ที่สำคัญคือ ทรายนุ่มละเอียดมาก แล้วน้ำทะเลก็สีฟ้าสวยสุดๆ เลยทุกคน

ใครอยากลองมาสัมผัสประสบการณ์มัลดีฟส์แบบครบรส ทั้งขึ้นซีเพลน ดูปลากระเบนราหู นอนรีสอร์ทหรูในราคาไม่แรง เราแนะนำที่นี่ไว้เป็นตัวเลือกเลยค่ะ

จองได้ตรงกับทางเว็บไซต์โรงแรมนี้เลย https://www.reethibeach.com/

Facebook Comments