รีวิว Rest Sea Resort Koh Kood ที่พักพูลวิลล่าเกาะกูด ติดทะเล มุมถ่ายรูปสวยเพียบ!

เดินทางไปเที่ยวเกาะกูดทั้งที ต้องเลือกที่พักดีๆ ให้คุ้มกับการที่ต้องเดินทางหลายต่อหน่อย รีวิวนี้นุ่นและพี่นุ่นจะมาแนะนำที่พักพูลวิลล่าเกาะกูดติดทะเล ราคาสบายกระเป๋า แต่ได้บรรยากาศ และมีมุมสวยๆ ให้เราได้ใช้ชีวิตกันในรีสอร์ทกันแบบเพลินๆ โดยไม่อยากออกไปไหนเลยล่ะ

การเดินทางไปเกาะกูด

เกาะกูด อยู่ที่จ.ตราด ช่วงที่สวยที่สุดของการมาเที่ยวคือ เดือน ธ.ค. – พ.ค. หลังจากนั้นจะเริ่มมีฝนตกและมรสุม

การเดินทางไปเกาะกูด จ.ตราด ถ้ามีรถส่วนตัว จากกรุงเทพฯ ขับมาที่ท่าเรือแหลมศอก จ.ตราด ประมาณ 5 ชั่วโมง และฝากรถไว้ที่ท่าเรือวันละ 50.- จากนั้นนั่งเรือข้ามไปเกาะกูดประมาณ 1 ชั่วโมง ( ค่าเรือคนละ 350-600.- )

การเดินทางถ้าไม่มีรถส่วนตัว แนะนำนั่งรถบัสของ บริษัท บุญศิริเรือเร็ว ขึ้นที่ถนนข้าวสาร รอบตี 5 จะยิงตรงมาถึงท่าเรือและจากนั้นนั่งเรือข้ามไปถึงเกาะกูดประมาณเที่ยง ( ตั๋วรถบัส + เรือ คนละ 1,000.- จองที่เว็บไซต์ boonsiriferry.com )

หลังจากถึงท่าเรือบนเกาะกูด จะมีรถรอรับไปส่งที่รีสอร์ท ถนนบนเกาะเป็นถนนคอนกรีตแบบสองเลนสวนกัน ใครอยากเช่ามอไซขับเที่ยว บนเกาะก็มีให้เช่าวันละ 200-300.-

ที่พักของเราที่ Rest Sea Resort Koh Kood ห่างจากท่าเรือประมาณ 50-60 นาที ที่หาดอ่าวพร้าว เดินทางมาถึงรีสอร์ทแล้วจะพบกับล้อบบี้แบบ open-air ที่พนักงานยืนรอเตรียมเสิร์ฟเครื่องดื่มต้อนรับเย็นๆ ชื่นใจ ให้เราได้นั่งพักคลายร้อนหายเหนื่อยจากการเดินทางกันก่อนที่จะทำการเช็คอิน

ระหว่างทางเดินจากล้อบบี้ไปที่วิลล่าและชายหาด ก็น่ารักดีค่ะ มีการตกแต่งรั้วสองข้างด้วยไม้ไผ่ ดูเข้ากับธรรมชาติ

Pool Villa

ห้องพักที่นี่เป็นวิลล่า แยกออกเป็นหลังๆ มีทั้งหมด 15 หลัง แบ่งเป็น 4 รูปแบบ คือ  เราพักกันใน Twin Villa, Deluxe Villa, Pool Villa, Beachfront Pool Villa ครั้งนี้นุ่นพักแบบ Pool Villa มีสระส่วนตัวเล็กๆ ให้ได้แช่เล่น

พูลวิลล่าของเราไม่เห็นวิวทะเลนะคะ จะเป็นวิวต้นมะพร้าวแบบนี้ มีต้นไม่เป็นรั้วรอบๆ ดูเป็นส่วนตัว ในพูลวิลล่าสะอาด มีแอร์ ทีวี ตู้เย็น ห้องน้ำในตัว ครบ สะดวกสบาย และตกแต่งได้น่ารักดี เน้นโทนสีขาว ฟ้า และไม้ไผ่

ห้องน้ำแบ่งเป็นสัดส่วน มีระบบเครื่องทำน้ำอุ่น แยกส่วนแห้งและส่วนเปียก มีผ้าเช็ดตัว แชมพู ครีมนวด ครีมอาบน้ำให้ครบ และหอมมากๆ อยากซื้อกลับบ้านเลย

ขนมและเครื่องดื่มทุกอย่างในห้องกินได้ฟรี มีชา Twinings และเครื่องชงกาแฟแคปซูลให้ใช้ด้วย

ที่นี่มีพูลวิลล่าแบบเห็นทะเลแค่หลังเดียวค่ะ ซึ่งอยู่ด้านหน้าสุดติดกับสระว่ายน้ำส่วนกลาง แต่หลังนั้นก็จะไม่ค่อยเป็นส่วนตัวเท่าไหร่

บริเวณสระว่ายน้ำส่วนกลางของรีสอร์ทก็ถือว่าขนาดกำลังดี ไม่เล็กไม่ใหญ่ ว่ายออกกำลังกายได้ หรือจะแช่น้ำชิลล์ๆ ชมวิวทะเลก็ได้เช่นกัน

รอบสระมี sunbed ไว้ให้นั่งชิลล์กันได้ รวมถึงบริเวณริมหาดก็มีเซ็ตเบาะไว้ให้นั่งชมวิวได้

ต่อไปขยับมาที่หาดกันบ้างนะคะ รีสอร์ทเราอยู่กันที่หาดอ่าวพร้าว ซึ่งอยู่ทางใต้ของเกาะกูด บริเวณที่ติดกับรีสอร์ทแทบจะไม่มีรีสอร์ทอื่นอยู่เลย มีเพียงหมู่บ้านชาวประมง เพราะฉะนั้นตรงนี้จะเงียบสงบมากๆ ต้นไม้ และต้นมะพร้าวเยอะ ได้อารมณ์เหมือนมาติดเกาะจริงๆ

แต่ก็อาจจะเจอแมลงหรือยุงบ้างนะคะ เพราะตรงแถวนี้ต้นไม้เยอะมาก ที่ด้านข่างรีสอร์ทก็มีคลองไหลผ่าน อาจมีเรือประมงของชาวบ้านขับผ่านบ้างบางเวลาค่ะ

ริมหน้ามีเปลกลางน้ำ เรือลำน้อย และมุมเปลตาข่ายให้ถ่ายรูปเล่นกันด้วยค่ะ ในรีวิวนี้นุ่นไปกันช่วงเดือน ก.ค. 2564 ซึ่งเข้า low season น้ำทะเลอาจจะไม่ใสมากนัก ถ้าใครมาช่วงปลายปี-ต้นปี จะเจอน้ำทะเลตรงนี้แบบใสกริ๊งเลยล่ะ

นุ่นชอบมุมเปลกลางน้ำเป็นพิเศษค่ะ มันชิลล์ มันใกล้ชิดทะเลแบบช่วงที่น้ำขึ้นถึงกับก้นเปียกกันเลยทีเดียว ฮ่าๆ ได้ฟีลดี ชอบๆ

สำหรับสายกิจกรรมก็ไม่ต้องห่วง ที่รีสอร์ทมีกิจกรรมพายคายัก และ SUP ให้แขกที่เข้าพักได้ยืมเล่นฟรี

อีกหนึ่งอย่างที่นุ่นอยากแนะนำให้ทุกคนลองดูก่อนที่จะจองที่พักก็คือ ห้องอาหาร และ อาหาร ของแต่ละรีสอร์ทค่ะ เพราะการไปเกาะกูด เราต้องใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ในรีสอร์ท การจะออกไปทานข้าวร้านข้างนอก ต้องเหมารถ หรือ เช่ารถมอเตอร์ไซต์ขับไปเอง อาจจะไม่ค่อยสะดวก โดยเฉพาะสาวๆ ที่ไม่คุ้นเส้นทาง

ซึ่งห้องอาหารที่ Rest Sea Resort Koh Kood ทำอาหารได้ดีมากๆ แนะนำให้ลองทานที่นี่ค่ะ ไม่ต้องออกไปไหนไกล บรรยากาศห้องอาหารเป็นแบบ open-air รับลมธรรมชาติ อยู่ใกล้สระว่ายน้ำของรีสอร์ท เห็นวิวทะเล มีให้เลือกนั่งทั้งโซนด้านใน และด้านนอกอาคาร

แนะนำเมนู อาหารไทยต่างๆ รสชาติจัดจ้านดีมาก นุ่นได้ลองทาน ยำวุ้นเส้นรวมมิตรทะเล หมูย่างจิ้มแจ่ว ชุดส้มตำ ต้มแซ่บ แต่ละอย่างนอกจากอร่อยแล้ว ตกแต่งจานมาหน้าตาดูดีด้วยนะคะ ตามในรูปด้านล่างนี้เลย

อย่าลืมลองสั่งขนมหวาน โรตีนูเทลล่ากล้วย คืออร่อยมาก ทำรูปร่างหน้าตาออกมาเป็นถาดเหมือนพิซซ่าเลยค่ะ และทับทิมกรอบก็หวานกำลังดี ชื่นใจดีค่ะ

เราพักที่นี่กันสองคืนเลยได้มีโอกาสลองสั่งหลายๆ เมนูมาทานค่ะ ต่อไปเป็นอาหารฝรั่งพวกสปาเก็ตตี้ สลัด ปลาหมึกชุปแป้งทอด และซุป

ส่วนบุฟเฟ่ต์อาหารเช้า ก็มีความหลากหลาย มีตั้งแต่ egg benedict สปาเก็ตตี้ สลัด ติ่มซำ ไปยัน ไข่กระทะ ข้าวต้มกุ้ง ผัดกะเพรา ต้มยำ และรสชาติดีซะด้วยนะ

ปิดท้ายด้วยบรรยากาศสระว่ายน้ำยามค่ำคืน ที่มีการติดไฟในน้ำ เล่นจังหวะสี เปลี่ยนไปเรื่อยๆ เพิ่มสีสันให้กับการนั่งชิลล์ยามค่ำ

สรุปความประทับใจ

มาเกาะกูดทั้งที แนะนำที่นี่ Rest Sea Resort Koh Kood ครบจบในที่เดียว ทั้งกิจกรรม ห้องพักสบายๆ อาหารอร่อยๆ มุมถ่ายรูปสวยๆ ทะเลที่เงียบสงบ ที่นี่อาจจะอยู่ห่างจากท่าเรือ และไกลหน่อย เหมาะกับมาพักผ่อนแบบชิลล์ๆ ใช้ชีวิตในรีสอร์ท ชาร์จแบตร่างกายให้เต็มที่ ไหนๆ มาเกาะกูดท้ังที เลือกให้ดีและครบไปเลยแบบนี้ดีกว่าเนอะ

สนใจติดต่อจองได้ที่ เฟซบุ้กเพจ: https://www.facebook.com/restseakohkood
หรือโทร: 090 897 8844

Facebook Comments