รีวิว SAii Laguna Phuket รีสอร์ทหรูริมหาดบางเทา หาดสวยน้ำใสใกล้แค่เอื้อม!

รีวิวนี้นุ่นและพี่นุ่นจะพาไปพักผ่อนริมทะเลหาดบางเทา จ.ภูเก็ต ณ ที่พักติดทะเล ที่ทั้งหาดสวย และน้ำทะเลใสกริ๊ง แค่เพียงไม่กี่ก้าวจากห้องพักของเรา ก็ได้เจอกับบรรยากาศสุดฟิน บอกเลยว่า ใครชอบเล่นน้ำทะเล ตรงนี้คือเหมาะมาก ที่นี่… SAii Laguna Phuket ( ทราย ลากูน่า ภูเก็ต หาดบางเทา จ.ภูเก็ต )

SAii Laguna Phuket เปลี่ยนแบรนด์มาจาก Outrigger โลเคชั่นของรีสอร์ท อยู่ในโซนหาดบางเทา ซึ่งเป็นอ่าวที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย ด้านหน้าของโรงแรมติดชายหาด และด้านข้างก็มีทะเลสาบส่วนตัว

บรรยากาศบริเวณล้อบบี้ เป็นสไตล์เรือนไทยประยุกต์ เน้นความเป็นไม้ ธรรมชาติ และเป็นแบบ open-air มีขนมเล็กๆ น้อยๆ พวกผลไม้อบแห้งให้หยิบทานเล่นได้ด้วยนะ

ห้องพักที่นี่ หลักๆ จะแบ่งเป็น 2 โซนคือ โซนใกล้ทะเลสาบจะเงียบสงบหน่อย และโซนใกล้ทะเลซึ่งจะคึกคักกว่า ได้บรรยากาศแตกต่างกันไป ตัวอาคารจะเป็นตึก 3 ชั้น (มีลิฟต์) และมีทางเดินเชื่อมถึงกันจากล้อบบี้

Oceanfront Terrace

เรานอนห้อง Oceanfront Terrace อยู่ด้านหน้าสุดของรีสอร์ท ติดหน้าหาด เห็นวิวทะเลจากห้องพัก เหมาะกับคนที่ชอบเล่นทะเล อยากอยู่ใกล้ชายหาด แต่ต้องแลกกับความเป็นส่วนตัวนิดหน่อย เพราะห้องนี้แขกอื่นสามารถเดินผ่านหน้าห้องเราได้และอยู่ใกล้กับห้องอื่นด้วยค่ะ ส่วนในห้องพักกว้างขวาง สะดวกสบาย มีมุมนั่งเล่นติดกระจกที่เราชอบนั่งชิลล์กัน

ในห้องน้ำก็มีทั้งอ่างอาบน้ำ หรือฝักบัว rain shower พร้อมน้ำอุ่น และ amenities ครบครัน โดยที่นี่ใช้แชมพู ครีมอาบน้ำ ของ M.I.Y Aroma Lab กลิ่นมะพร้าวเบาๆ ผ่อนคลายดีค่ะ

บริเวณหน้าห้องมีเตียงอาบแดดไว้ให้นอนชิลล์ ชมวิวทะเลได้อย่างใกล้ชิด

เราชอบมานั่งชิลล์ตรงมุมนี้หน้าห้องตอนเย็น เห็นพระอาทิตย์ตกสวยมากๆ

มาดูสระว่ายน้ำส่วนกลางของรีสอร์ทกันบ้างนะคะ สระที่นี่มีแบ่งโซนสระเด็กแบบตื้นๆ และสระผู้ใหญ่ โดยมีลูกเล่นคือสไลเดอร์ที่ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ชอบกันมาก โดยเฉพาะแขกชาวต่างชาติ เล่นกันมันส์เลยล่ะ! นอกจากนี้ยังมี sunbed รอบสระ รวมถึงบาร์ที่ให้เราสั่งเครื่องดื่มมาชิลล์ไป ชมวิวทะเลกันไปได้ด้วย

อีกอย่างหนึ่งที่นุ่นว่าเก๋ดีเลยค่ะ คือนี่เลย จุดล้างตัวริมสระของที่นี่… เค้าเอาฝักบัวไปไว้ในตู้โทรศัพท์สีชมพูสดใส โดดเด่นมาก!

มีมุมชิงช้าให้นั่งเล่นถ่ายรูปกันได้ด้วยค่ะ

ถ้าเล่นน้ำจนเหนื่อย จนหิว ก็นี่เลยค่ะ แวะมาทานอาหารได้ที่ห้องอาหาร “มิสเตอร์ ต้มยำ” ริมสระน้ำ ที่นั่งเป็นโซนกลางแจ้งทั้งหมด มีอาหารฝรั่งและอาหารไทยสไตล์ฟิวชั่น เน้นเมนูที่ทานง่าย เช่นเบอร์เกอร์ ยำ ผัดไทย และเครื่องดื่มต่างๆ

นั่งทานไป ชมวิวทะเลไปด้วย ชิลล์ๆ แบบี้ได้เลย

ไฮไลท์อีกอย่างที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยของที่นี่คือ ชายหาด และน้ำทะเล ที่อยู่ด้านหน้ารีสอร์ท บอกเลยว่า คนชอบเล่นน้ำทะเลจะชอบมากๆ เพราะน้ำทะเลตรงนี้ใสกริ๊ง ยิ่งช่วงที่เราไปแดดดี ท้องฟ้าเป็นใจ ช่วงสายๆ นี่คือทะเลเป็นสีฟ้าสด สวยมากๆ และน้ำทะเลสะอาดมาก

ปกติเราสองคนชอบไปเที่ยวทะเล แต่ไม่ค่อยได้ลงเล่นน้ำทะเลเท่าไหร่ แต่สำหรับที่นี่เราทั้งคู่เห็นแล้วอดใจไม่ได้ ลงไปเล่นน้ำทะเล ดำผุดดำว่ายเล่นอยู่นานเลยค่ะ

มื้อเย็นของทั้ง 2 คืนที่เราพัก เราก็ทานกันในห้องอาหารของรีสอร์ท ที่ห้องอาหาร “มิส โอลีฟ ออยล์” เมนูอาหารเป็นแนวสเต็ก และมีอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน และเครื่องดื่มค็อกเทลหลากหลายเมนู เราทาน สเต็กเนื้อ สเต็กปลา ล็อบสเตอร์ย่าง

สำหรับเรา การมาที่ SAii Laguna Phuket เป็นการมาพักผ่อนที่แท้ทรู ได้ใช้เวลาในรีสอร์ท เล่นน้ำทะเล เล่นสระว่ายน้ำ ดูพระอาทิตย์ตกสวยๆ หน้าห้อง ทานอาหารอร่อยๆ ในรีสอร์ท เป็นอีกประสบการณ์พักผ่อนในรีสอร์ท ที่ไม่ผิดหวังเลยค่ะที่เลือกมาที่นี่ ถึงแม้ตอนนี้ในใจเรามีจุดเดียวที่อยากให้เค้าปรับคือ ในห้องพัก เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นไม้อาจจะดูเก่าไปหน่อย น่าจะรีโนเวทสักหน่อย แล้วจะเพอร์เฟ็คเลยล่ะค่ะ

ใครที่ชอบรีสอร์ทริมทะเล ที่หาดสวย น้ำทะเลใส และพักผ่อนสบายแบบนี้ แนะนำลองมาที่นี่ดูนะคะ ” SAii Laguna Phuket

ดูโปรโมชั่นห้องพักและจองได้ที่เว็บไซต์ saiiresorts.com
Line: https://bit.ly/3EP2CIO หรือโทร 076 360 600

Facebook Comments