รีวิว SAii Phi Phi Island Village ที่พักสุดหรูบนชายหาดส่วนตัวเกาะพีพี

รีวิวนี้นุ่นจะพาวาร์ปไปไปติดเกาะกัน 3 วัน 2 คืน กันที่  SAii Phi Phi Island Village (ทราย พีพี ไอส์แลนด์ วิลเลจ) ที่พักสุด Exclusive บนเกาะพีพี จ.กระบี่ ที่จะทำให้ช่วงเวลาติดเกาะที่เหมือนจะไม่มีอะไร… กลายเป็นช่วงเวลาพักผ่อนที่ประทับใจจนไม่อยากกลับแน่นอน

การเดินทาง

ทราย พีพี ไอส์แลนด์ วิลเลจ ตั้งอยู่ที่หาดโละบาเกา เกาะพีพีดอน ในอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ มีบริการเรือรับส่งมายังรีสอร์ทจากภูเก็ตด้วยสปีดโบ้ทของรีสอร์ท หรือใช้บริการเรือโดยสารจากจังหวัดกระบี่ ไปยังอ่าวต้นไทร และโดยสารเรือหางยาวต่อมายังรีสอร์ท

เราเดินทางจากกรุงเทพฯ โดยการบินตรงจากสนามบินสุวรรณภูมิ ลงสนามบินภูเก็ต และเลือกใช้สปีดโบ้ทของรีสอร์ท ซึ่งเราไปขึ้นเรือจากท่าเรือ อ่าวปอ แกรนด์ มารีน่า จ.ภูเก็ต ที่ท่าเรือจะมีห้องรับรองของรีสอร์ท ซึ่งเป็นห้องแอร์มีเครื่องดื่ม Wi-Fi และที่นั่งให้นั่งพักรอเรือออกได้สบายๆ

โดยเรือของรีสอร์ทจะใช้เวลาประมาณ 1 ชม. ช่วงที่เราไปคือเดือน ม.ค. 2022 มีเรือวันละ 1 รอบ
ขาไปจากท่าเรือ อ่าวปอ แกรนด์ มารีน่า มีรอบ 14:00 น. ถึงรีสอร์ท 15:00 น.
ขากลับจากรีสอร์ทมีรอบ 11:00 น. ถึง ท่าเรือ อ่าวปอ แกรนด์ มารีน่า 12:00 น.
( ตรวจสอบอัพเดทรอบเรือกับทางรีสอร์ทได้โดยตรงอีกครั้งตอนจองนะคะ )

พอมาถึงรีสอร์ท และลงจากเรือก็จะพบกับพนักงานมายืนเล่นกีต้าร์ร้องเพลงต้อนรับ พร้อมพาไปนั่งพักที่ล้อบบี้ ดื่มเครื่องดื่มต้อนรับเป็นม็อกเทลรสชาติสดชื่น และมีผ้าเย็นเตรียมไว้ให้ จากนั้นเราก็เช็คอินกันตามปกติ

ปล. ถ้ามาถึงรีสอรืทช่วงที่น้ำลงพอดี สปีดโบ๊ทจะเข้ามาจอดเทียบไม่ได้ จะต้องต่อเรือเล็กของรีสอร์ทมาอีกทีนะคะ พนักงานจะนำเรือเล็กสีน้ำเงินออกไปรับเราจากสปีดโบ๊ทแล้วลากเข้ามา จากนั้นลงเดินชายหาดอีกหน่อยนึง

สิ่งแรกที่มาถึงแล้วเราชอบมากคือชายหาดที่นี่ ยาวถึง 800 เมตร เรียกได้ว่าบริเวณนี้แทบทั้งอ่าวโละบาเกาเป็นของรีสอร์ทนี้หมดเลย จึงเงียบสงบ เป็นส่วนตัว และสะอาดดีมาก ช่วงเดือนมกราคาที่นุ่นไปนั้นตอนเช้าน้ำทะเลจะขึ้นและใสมาก เราว่าสวยที่สุดประมาณช่วง 09:00 – 13:00 และหลังจากนั้นช่วงบ่ายน้ำจะลงเยอะมาก จนเห็นชายหาดกว้างลงไปในทะเล และช่วงเย็นน้ำจะเริ่มขึ้นอีกครั้ง

ชายหาดช่วงเช้า
ชายหาดช่วงบ่าย
ชายหาดช่วงเย็น

โดยส่วนตัวเราชอบหายหาดช่วงเช้าถึงประมาณช่วงเที่ยงๆ ที่สุดเลยค่ะ น้ำทะเลขึ้นเต็มพื้นที่ แดดส่องกระทบแล้วยิ่งสวยใส มีมุมเปลให้นั่งถ่ายรูปได้ แต่แดดก็จะร้อนหน่อยนะคะ

ด้านข้างของรีสอร์ท จะติดกับป่าโกงกางและมีร่องน้ำเข้าไป ดูสวยแปลกตาไปอีกแบบ สามารถเช่าเรือคายักหรือ SUP มาพายเล่นได้ชิลล์ๆ (ตอนเช้าๆ น้ำใสมาก!)

ที่รีสอร์ทมีสระว่ายน้ำถึง 2 สระเลยค่ะ อยู่ทางด้านซ้าย และ ด้านขวาของรีสอร์ท ตรงสระเห็นวิวทะเลทั้งคู่

Ocean View Hillside Pool Villa

SAii Phi Phi Island Village (ทราย พีพี ไอส์แลนด์ วิลเลจ) มีห้องพักทั้งหมด 201 หลัง เป็นแบบบังกะโล 189 หลัง และพูลวิลล่า 12 หลัง ดูจากตัวเลขที่นี่คือมีห้องพักค่อนข้างเยอะ แต่เราว่าพื้นที่เค้ากว้างกว่า 170 ไร่ เลยทำให้ไม่อึดอัดและแน่นจนเกินไป

พื้นที่กว้างขวาง จนมีรถกอล์ฟคอยให้บริการรับส่งในรีสอร์ท สามารถเรียกได้จากทาง Application ของรีสอร์ท หรือโทรเรียกก็ได้เช่นกัน ซึ่งตอนเราไป พนักงานบริการดีมาก เรียกแล้วมาไวตลอดระยะเวลา 3 วัน 2 คืนที่เราอยู่ รอรถไม่เคยเกิน 5 นาทีเลยค่ะ

เราพักกันที่ห้อง Ocean View Hillside Pool Villa (โอเชียนวิว ฮิลไซต์ พูลวิลล่า) วิลล่าแบบหนึ่งห้องนอน ขนาด 125 ตารางเมตร ตั้งอยู่บนเนินเขาที่เงียบสงบ เหมาะสำหรับคู่รักและกลุ่มเพื่อน แต่จะไกลจาจกส่วนกลางอื่นๆ ของรีสอร์ทหน่อยนะคะ จะไปไหนมาไหนต้องเรียกรถกอล์ฟเอาน๊า ถ้าเดินทางจะมีหอบกันบ้าง

มีชื่อเราอยู่ตรงหน้าประตูวิลล่าแบบนี้ด้วย น่ารักมากเลย

ในวิลล่าของเราแบ่งเป็นสัดส่วนดีมาก พื้นที่กว้างขวาง(มาก!) อยู่สบาย ไม่อึดอัด แต่ด้านในจะดูทึมๆ ไปหน่อย เพราะเค้าใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม เปิดประตูเข้ามาจะเจอกับห้องนั่งเล่นที่กว้างขวางเกือบเท่าห้องนอน! พร้อมโซฟาขนาดใหญ่ ทีวี โต๊ะทานข้าว มีมุมมินิบาร์ เครื่องชงกาแฟ และมีห้องน้ำในห้องนั่งเล่นด้วย

ต่อมาเป็นบริเวณตู้เสื้อผ้า และโต๊ะแต่งหน้า ก่อนจะเชื่อมเข้าไปในห้องน้ำ ซึ่งกว้างมากเช่นกัน! มี Amenities เตรียมไว้ให้ครบครัน และมีอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ไว้ให้ลงแช่ได้ด้วย

มาถึงห้องนอนกันบ้างนะคะ ด้านในห้องก็จะเรียบๆ ไม่ได้ตกแต่งอะไรมาก มีเตียงคิงไซส์พร้อมเครื่องนอนนุ่มสบาย มองจากปลายเตียงไปด้านนอกจะเห็นวิวทะเลผ่านกระจกบานใหญ่ ที่สามารถเปิดรับลมได้

ส่วนด้านนอกวิลล่าเป็นสระว่ายน้ำส่วนตัว และมุมนั่งชิลล์พร้อมวิวทะเล นุ่นชอบว่ายน้ำเล่นช่วงบ่ายๆ เย็นๆ แดดจะไม่ค่อยร้อนเท่าไหร่ ชิลล์มากเลยค่ะ แต่ว่าตรงวิลล่าจะมีต้นไม้ใหญ่เยอะหน่อยนะคะ อาจมีใบไม้หล่นลงสระบ้าง ถ้ามากเกินไปก็เรียกพนักงานเข้ามาทำความสะอาดได้

เล่น ฟอเรสต์ สปา

สำหรับใครที่ชอบนวด แนะนำเลยค่ะว่าต้องมาลองนวดที่ “เล่น ฟอเรสต์ สปา” สปาของรีสอร์ทที่ทั้งวิวสวย และนวดดีมากๆ ระว่างรอก็มีน้ำมะตูมมาเสิร์ฟ เย็นชื่นใจดีค่ะ เราเลือกทรีตเม้นท์แบบนวดอโรมา โดยทางสปามีน้ำมันนวดให้เลือกถึง 5 กลิ่น

นุ่นนวดกับคุณเลมอน และพี่นุ่นนวดกับคุณสาว ทั้งคู่ลงน้ำหนักมือได้ดีมากๆ และรีดเส้นได้ตรงจุด ผ่อนคลายมาก แนะนำเลยค่ะ

Api Restaurant & Bar

ช่วงที่นุ่นไป เราฝากท้องไว้กับร้านอาหารของรีสอร์ททุกมื้อ ที่ “ร้านอาหารและบาร์ อาปี (Api)” เป็นแบบ all day dining บรรยากาศสบายๆ แบบ open-air รับลมทะเล

มื้อเช้าเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ ส่วนมื้อกลางวันและมื้อเย็น สั่งทานจากเมนูที่นี่ได้เลย มีทั้งอาหารไทย อาหารใต้พื้นบ้าน และอาหารฝรั่ง เช่น พิซซ่า สปาเก็ตตี้ สเต็ก ฯลฯ

ช่วงมื้อค่ำจะมีดนตรีสดที่ห้องอาหารด้วยนะคะ เป็นโฟร์คซองเบาๆ เข้ากับบรรยากาศริมทะเล

Private Private Boat Trip

สำหรับใครที่อยากไปทริปดำน้ำรอบเกาะพีพี สามารถติดต่อบริการทริปเรือหางยาวส่วนตัวได้นะคะ ทางรีสอร์ทจัดให้ได้ในราคาที่ไม่แพง ตอนเราไป 2,200 สำหรับเรือหางยาว (ไปได้ 4 คน/ลำ) เป็นทริปครึ่งวัน ไปเกาะพีพีเล อ่าวมาหยา อ่าวปิเละ อ่าวลิง หรือถ้าอยากไปแวะจุดไหนเพิ่มเติม สามารถบอกได้เลย เพราะเป็นทริปส่วนตัวค่ะ

ปิดท้ายด้วยบรรยากาศรีสอร์ทช่วงเย็น ถึงตรงชายหาดจะไม่เห็นวิวพระอาทิตย์ตก แต่นั่งมองท้องฟ้าเปลื่ยนสีจากฟ้า เป็นสีชมพู ม่วง และมืดไปในที่สุด ก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ

ที่รีสอร์ทมีเปลตาข่ายแบบนี้ด้วย เป็นอีกมุมสบายๆ น่ามานั่งเล่นช่วงเย็นดีค่ะ

ถ้าใครชอบบรรยากาศแบบนี้ แล้วอยากลองไปนอนค้างบนเกาะพีพี แบบเป็นส่วนตัว สวย สงบ บริการดี แนะนำที่นี่เลยค่ะ โดยส่วนตัวเราสองคนประทับใจมาก และอยากกลับไปซ้ำอีกครั้งแน่นอน

จองได้ที่ เว็บไซต์: www.saiiresorts.com/th/phiphiisland/village
สอบถามเพิ่มเติมโทร: 075 628 900

Facebook Comments