รีวิว ศาลาบางปะอิน ( Sala Bang Pa-In ) ที่พักอยุธยาริมน้ำเปิดใหม่ ดีไซน์มินิมอลบนเกาะส่วนตัว

ศาลาบางปะอิน ( Sala Bang Pa-In ) ที่พักอยุธยาริมน้ำเปิดใหม่ ดีไซน์มินิมอลบนเกาะส่วนตัวใจกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้กับพระราชวังบางปะอิน เน้นศิลปะ การออกแบบอย่างมีสไตล์ กับที่พักขนาด 24 ห้อง บูติกรีสอร์ทลำดับที่ 5 และโรงแรมแห่งที่ 9 ในเครือศาลา ( Sala Hospitality )

ที่นี่เพิ่งเปิดให้เข้าพักเมื่อกลางเดือน เมษายน 2564 ซึ่งเรานุ่นนุ่นได้มีโอกาสได้ไปเปิดซิง… เอ๊ะ… เรียกว่าประเดิมดีกว่า! เราไปเข้าพักช่วงปลายเดือน เมษายน 2564 เรียกได้ว่ายังใหม่เอี่ยมอยู่เลยทีเดียว ไฮไลท์คือวิลล่าสีขาวสบายตาพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวที่เห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา นอกจากนี้พักที่นี่ยังมีเรือรับ-ส่งไปยังพระราชวังบางปะอินฟรี! การเข้าพัก 2 วัน 1 คืน ที่ ศาลาบางปะอิน ของเราสองคนจะเป็นยังไงบ้าง เชิญชมพร้อมกันได้เลย!

การเดินทาง

เรานุ่นนุ่นเริ่มการเดินทางจากกรุงเทพฯ ด้วยการขับรถส่วนตัวไปกันเองค่ะ ศาลาบางปะอิน ( Sala Bang Pa-In ) อยู่ที่อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา อยู่ห่างจากบ้านเราที่กรุงเทพฯ แค่ประมาณ 60 กม. ใช้เวลาขับรถประมาณ 50-60 นาทีเท่านั้นเอง

พิกัดใน Google Map: https://goo.gl/maps/A3ko3JPFEBzGZx5F6

พื้นที่ของตัวโรงแรม ศาลาบางปะอิน ( Sala Bang Pa-In ) มีลักษณะเป็นเกาะเล็กๆ กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ถือว่าเป็นไฮไลท์และความแตกต่างด้านโลเคชั่นที่ไม่มีใครเหมือนและยากที่จะเลียนแบบ!

 

บริเวณที่จอดรถของรีสอร์ท และทางเข้าล้อบบี้

 

เดินทางมาถึงโรงแรมแล้วจะพบกับ บริเวณล้อบบี้สีแดงทับทิม ดูโดดเด่น

Welcome drink & snack มีน้ำกระเจี๊ยบเย็นๆ และทอฟฟี่แบบนี้ในทานระหว่างเช็คอิน

เราเช็คอินกันบริเวณล้อบบี้เสร็จแล้ว ต้องข้ามแม่น้ำไปที่ห้องพักที่อยู่บนเกาะกลางแม่น้ำ โดยเดินข้ามสะพานแดงไปกันค่ะ สะพานค่อนข้างสูงและเดินหลายขั้นอยู่เหมือนกัน (อาจจะไม่เหมาะกับผู้สูงอายุ ผู้ที่ใช้รถเข็น หรือ ผู้ที่มีปัญหาข้อเข่า ) ยังดีที่พนักงานจะช่วยยกกระเป๋าไปส่งที่ห้องด้วย ไม่งั้นเราหอบแฮ่กแน่ ฮ่าๆ

ไม่แน่ใจว่าในอนาคตทางโรงแรมจะมีบริการรับส่งแขกด้วยโป๊ะหรือเรือข้ามฟากมั้ย แต่ถ้ามี ก็จะช่วยให้สะดวกขึ้นมากค่ะ

ทางโรงแรมบริการเรือยนต์ไม้ขนาด 40 ฟุตที่ทำด้วยมือของโรงแรม สร้างสรรค์โดยช่างทำเรือท้องถิ่นที่มีชื่อเสียงในอยุธยา ล่องไปยังพระราชวังบางปะอินฟรีทุกวัน (รวมอยู่ในราคาห้องพัก)

หรือทัวร์ชมสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ แล้วปิดท้ายวันด้วยการล่องเรือจิบค็อกเทลชมพระอาทิตย์ตก นอกจากนี้ ยังมีเรือเร็วขนาด 26 ฟุตที่หรูหรา สำหรับบริการเช่าเหมาลำแบบส่วนตัวครึ่งวันและแบบเต็มวันสำหรับกิจกรรมกลุ่มสุดไพรเวท

เสียดายที่ตอนนุ่นไปอากาศไม่เป็นใจ ฝนตกตลอดทั้งวันเลยไม่ได้ใชิบริการเรือเลยค่ะ

บรรยากาศบริเวณสระว่ายน้ำส่วนกลาง และที่นั่งเล่นใต้ร่มไม้ ด้วยความที่ทั้งโรงแรมมีทั้งหมดเพียง 24 ห้อง และส่วนใหญ่เป็นพูลวิลล่า แน่นอนว่า ถึงแขกจะเข้าพักเต็มทั้งหมดทุกห้อง ก็ยังให้ความรู้สึกเงียบ สงบ เหมาะกับการมาพักผ่อน

River View Pool Villa

ที่นี่มีห้องพักและวิลล่าทั้งหมดเพียง 24 ห้อง แบ่งเป็น 6 ประเภท เราเข้าพักกันใน ริเวอร์ วิว พูลวิลล่า ( River View Pool Villa ) วิลล่าพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว อยู่ริมแม่น้ำ เหมาะกับเข้าพัก 2 คน

ในวิลล่าตกแต่งคุมโทนสีขาว และสีไม้อ่อนๆ ให้ความรู้สึกสะอาดตา คลีนๆ มินิมอลๆ ถูกใจสายถ่ายรูปแน่นอน

เราได้วิลล่าหมายเลข 8 อยู่ติดกับห้องอาหารของโรงแรม มองออกไปเห็นบริเวณที่นั่งทานข้าว และมีพนักงานเดินผ่านบ้างบางช่วง วิวไม่ค่อยเป็นส่วนตัวเท่าไหร่ค่ะ

วิลล่าไม่เล็กไม่ใหญ่ แต่ลงตัว เดินเข้ามาจะพบกับมุมต้นไม้แขวนผนังแบบนี้ เล็กๆ น่ารัก มีช่องด้านบนให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาในห้องมากขึ้น

ด้านในมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน โต๊ะทำงาน เครื่องชงกาแฟ ตู้เย็น ด้านซ้ายมือของห้อง กลางห้องมีเตียงนุ่มๆ โซฟานั่งเล่น และสมาร์ททีวีขนาด 40 นิ้ว

ด้านขวาเป็นโซนห้องน้ำ แบ่งโซนห้องน้ำ และอาบน้ำไว้ให้ ไฮไลท์คือมีอ่างอาบน้ำ ที่มีเพียงม่านกั้น ดูเซ็กซี่ไปอีกแบบ  เรานุ่นนุ่นชอบมาก

สระว่ายน้ำส่วนตัวในพูลวิลล่า เป็นสระไม่ใหญ่มาก เหมาะกับแช่น้ำ ชมวิวแม่น้ำ ชิลล์ๆ

อาจจะมีผักตบลอยผ่านในแม่น้ำด้านหน้าวิลล่าบ้าง แต่ไม่ส่งกลิ่นเหม็นใดๆ และแป๊บๆ ก็ลอยผ่านไป จะเห็นในรูปเราได้เลยว่าเดี๋ยวก็มี เดี๋ยวก็ไม่มี เป็นธรรมดาของแม่น้ำเจ้าพระยาแถวนี้ค่ะ

อีกห้องพักไฮไลท์ของโรงแรมคือ พูลวิลล่า 3 ห้องนอน วิวแม่น้ำ ( sala signature – villa 1 – three bedroom pool villa ) อยู่บริเวณปลายสุดของเกาะ เหมาะสำหรับครอบครัวและกลุ่มเพื่อนได้พักผ่อนเป็นกลุ่มใหญ่

สระว่ายน้ำบริเวณส่วนกลางของโรงแรมก็สวยไม่แพ้กัน มีความยาวถึง 30 เมตร ว่ายได้สะใจ! และมีห้องพักอยู่ใกล้กับสระว่ายน้ำอีก 3 แบบ ไฮไลท์ก็คือ River View Deluxe Pool Terrace ที่อยู่ติดกับสระว่ายน้ำ สามารถลงสระได้สะดวก

บรรยากาศสระว่ายน้ำยามค่ำคืน

บรรยากาศในพูลวิลล่ายามค่ำคืน

Sala Bang Pa-In Eatery and Bar

ห้องอาหารเดียวของที่นี่คือ Sala Bang Pa-In Eatery and Bar เป็น all-day dining เสิร์ฟทั้งอาหารเช้า กลางวัน และเย็น บรรยากาศอยู่ริมแม่น้ำ

มื้อเช้าของที่นี่ เป็นแบบ a la carte สั่ง main dish ได้คนละ 1 เมนู และทางโรงแรมมีขนมปัง สลัด ซีเรียล น้ำผลไม้ กาแฟ ให้ฟรี

เราสองคนเลือกสั่ง main dish เป็น ข้าวต้มหมู และ Japanese Bento Set ( ข้าวหน้าแซลมอนย่างเกลือ สลัด และ ซุปมิโสะ )

 

หากไม่ได้เข้าพักที่นี่ ก็แวะมาทานอาหาร ทานขนมได้เช่นกัน นั่งทานสบายๆ เห็นวิวแม่น้ำสวยๆ ราคาอาหารและขนมเริ่มต้นประมาณ 200 – 300++ บาท

Tiramisu อร่อยมาก ไม่หวานเกินไป กำลังดีเลยค่ะ

อาหารก็รสชาติดีมาก ปลาหมึกชุบแป้งทอดก็ทอดมาร้อนๆ กรอบอร่อย ยำทะเลก็รสชาติจัดจ้าน แซ่บได้ใจ!

กุ้งแม่น้ำมันเยิ้มๆ แบบนี้ก็มีนะจ๊ะ บอกเลยว่าฟินมาก! ไม่ต้องออกไปไหนไกล ทานอร่อยๆ ในโรงแรมได้เลย

ที่ห้องอาหารศาลาบางปะอิน จะเสิร์ฟ “ม้าฮ่อ” เป็นเมนูเรียกน้ำย่อย ก่อนที่อาหารที่เราสั่งจะเสิร์ฟตามมา

บรรยากาศโรงแรมยามค่ำคืนก็สวยไปอีกแบบ

อย่างที่เกริ่นไว้ตอนต้นว่า ที่นี่มีบริการเรือด้วย ทั้งแบบรับ-ส่งฟรีที่พระราชวังบางปะอิน และเรือส่วนตัวสำหรับกิจกรรมต่างๆ นุ่นก็ได้จองบริการล่องเรือและเซ็ตปิกนิกบนเรือไว้ด้วย แต่ช่วงที่นุ่นไปตอนบ่าย – ตอนเย็นฝนตกหนักมากค่ะ เพื่อความปลอดภัยเลยไม่ได้ออกเรือ แต่ทางโรงแรมก็เอาเซ็ตปิกนิกที่เตรียมไว้ให้แล้ว มาเสิร์ฟให้ทานในวิลล่ากันแทนค่ะ

สรุปความประทับใจ

สำหรับเราสองคน ศาลาบางปะอิน ( Sala Bang Pa-In ) เป็นที่พักเปิดใหม่ใกล้กรุงเทพฯ ในสไตล์มินิมอลแบบที่เราชอบ เหมาะกับมานอนเล่นชิลล์ๆ เล่นน้ำในพูลวิลล่าส่วนตัว หรือใครจะแวะมาทานอาหาร ที่นี่ก็ทำอาหารไทยรสชาติดี โดยเฉพาะกุ้งแม่น้ำเผา ตัวใหญ่ มันเยิ้ม สดเด้ง อร่อยมาก! ที่สำคัญบรรยากาศริมแม่น้ำแบบนี้ มันช่วยให้ผ่อนคลายอย่างบอกไม่ถูก เป็นการมาพักผ่อนที่ได้ใช้เวลาอยู่ในโรงแรม พักผ่อนสบายๆ ได้ชาร์จพลังกาย พลังใจ ในระยะเวลาแค่ไม่เกิน 1 ชม. จากกรุงเทพฯ

ใครสนใจสามารถจองได้ที่ https://www.salahospitality.com/bang-pa-in หรือโทร 035-246-388

ติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นได้ที่เฟซบุ้กเพจของโรงแรมนะคะ https://www.facebook.com/salabangpa.in

Facebook Comments