รีวิว ศาลา เขาใหญ่ ( sala khaoyai ) พูลวิลล่าเขาใหญ่ บนเนินเขาส่วนตัว เห็นวิวสวยแบบ 180 องศา

ใครที่กำลังมองหาวิลล่าพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว ในมุมสงบของเขาใหญ่ ไม่อยากให้พลาดรีวิวนี้เลยค่ะ บอกเลยว่าที่นี่เป็นรีสอร์ทที่เรานุ่นนุ่นชอบที่สุดในเขาใหญ่เลยก็ว่าได้! ทั้งวิว ทั้งพูลวิลล่า ทั้งดีไซน์ อาหารอร่อยๆ และบริการดีจากพนักงานทุกคนที่เราเจอ ทำให้เป็นการพักผ่อนที่เติมเต็มพลังได้ดีมากๆ บรรยากาศจะฟิน น่าพักผ่อนขนาดไหน มาติดตามชมในรีวิวนี้กันค่ะ

ศาลา เขาใหญ่ ( sala khaoyai ) อยู่ที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เป็นหนึ่งในรีสอร์ทเครือ Sala Hospitality Group ที่เน้นความเรียบง่าย แต่ก็หรูหรา และดีไซน์มาได้สวยลงตัว ใครที่เคยเห็นรีสอร์ทในเครือของ ศาลา มาแล้ว จะต้องสังเกตเห็นได้แน่นอนว่าจะมีความมินิมอล คุมโทนสีขาวๆ คลีนๆ ดูดี โดยที่ไม่ต้องตกแต่งเยอะ แต่เค้าคิดมาให้แล้วอย่างดีทุกมุมจริงๆ ถูกอกถูกใจสายมินิมอลอย่างเรามากๆ

เมื่อมาถึงที่รีสอร์ทแล้ว เราก็จอดรถไว้ด้านล่าง และเดินขึ้นบันไดต่อมาที่บริเวณล้อบบี้ ซึ่งบันไดสูงพอตัวเลยค่ะ เมื่อยหน่อยน๊า แต่ดีที่พนักงานช่วยขนของ และกระเป๋าของเราทั้งหมดไปให้ค่ะ

ขึ้นมาถึงล้อบบี้ แล้วเจอวิวแบบนี้ก็หายเหนื่อยเลยล่ะค่ะ ทางพนักงานมีเตรียมน้ำอัญชันมะนาวเตรียมไว้ให้เราดื่ม ชื่นใจจริงๆ

ใกล้กับล้อบบี้ ที่นี่มีห้องอาหารและบาร์ ชื่อ Sala Hilltop สามารถมองเห็นวิวในบริเวณโดยรอบ 360 องศา ด้วยนะคะ และยังมีสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ที่สวยงามติดกับห้องอาหาร มองเห็นวิวได้แบบสุดลูกหูลูกตา บรรยากาศดีมากๆ

จากตรงล้อบบี้จะเห็นวิวพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า จากตรงสระว่ายน้ำส่วนกลางและห้องอาหารจะเห็นวิวพระอาทิตย์ตก สวยงามทั้งสองช่วงเวลาเลยล่ะค่ะ ถือเป็นอีกหนึ่งจุดขายของที่นี่เลยก็ว่าได้ ที่เห็นทั้งพระอาทิตย์ขึ้น และพระอาทิตย์ตกในบริเวณรีสอร์ท เรื่องโลเคชั่นและวิวต้องยกให้เค้าเลยจริงๆ

One Bedroom Pool Villa Suite

ศาลา เขาใหญ่ มีห้องพักส่วนตัวและพูลวิลล่าเพียง 7 ห้องเท่านั้น เป็นพูลวิลล่า 4 หลัง และห้องดีลักซ์ 3 ห้อง ตั้งอยู่บนยอดเขาที่สวยงาม ในมุมที่เงียบสงบของเขาใหญ่ บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะกับคนที่ต้องการมาพักผ่อน อยู่กับธรรมชาติเงียบๆ

ครั้งนี้เราสองคนพักในพูลวิลล่าสวีท 1 ห้องนอน ( One Bedroom Pool Villa Suite ) ซึ่งนุ่นได้วิลล่าหมายเลข 6 ค่ะ จะเป็นวิวพระอาทิตย์ตกพอดี สวยงามมาก

ในวิลล่าขนาด 164 ตร.ม. ประกอบด้วยห้องนอนและห้องนั่งเล่นแยกเป็นสัดส่วน มีเตียงขนาดคิงไซส์ และ sofabed 2 เตียง ไว้นั่งๆ นอนๆ ชมวิวทิวทัศน์ของหุบเขาเขาใหญ่ด้านล่าง แต่ละห้องมีโทรทัศน์จอแบนและลำโพง Marshall รวมถึงมินิบาร์และ wi-fi ห้องน้ำมีทั้งฝักบัวและอ่างอาบน้ำให้แช่ได้ชิลล์ๆ

แต่ละมุมคือสวยถูกใจเรามาก วิวก็ดี วิลล่าก็สวย ถ่ายรูปกันเพลินเลย

ด้านบนของวิลล่า จะมีที่นั่งเล่นชมวิวได้จากมุมสูง และสามารถสั่งอาหารมาทานกันตรงนี้ได้ด้วย ช่วงเย็นบรรยากาศดีมากๆ

ช่วงเวลาที่มาพักที่ ศาลา เขาใหญ่ ( sala khaoyai ) เราสองคนไม่ได้ออกไปข้างนอกเลยค่ะ เข้ามาแล้วก็อยากพักผ่อน นั่งชิลล์ นอนมองวิว เล่นน้ำกันในสระส่วนตัว ตัววิลล่าสวยถูกใจพวกเราด้วย ก็ถ่ายรูปเล่นกันเพลินๆ ได้ทั้งวันเลย ยิ่งที่นี่มีห้องแค่ 7 ห้อง ทำให้บรรยากาศเงียบสงบจนได้ยินเสียงใบไม้กระทบกัน คือมันยิ่งทำให้พักผ่อนได้อย่างเต็มอิ่มจริงๆ

อ่างแช่น้ำแบบนี้ดูแปลกตา แต่ก็ดูเก๋ไปอีกแบบ

บรรยากาศช่วงเย็น ตรงวิลล่าของเราเห็นพระอาทิตย์ตกพอดี เป็นช่วงเวลาที่สวยมากๆ ห้ามพลาดเลยล่ะค่ะ ( มุมนี้จากวิลล่าหมายเลข 6 ของเรานะคะ )

ท้องฟ้าเปลี่ยนสีเร็วมาก จากเหลืองอ่อนๆ ค่อยๆ ไปส้ม ค่อยๆ ไปชมพู และม่วง ได้เห็นท้องฟ้าสวยๆ แบบนี้บ้าง เป็นช่วงเวลาที่ดีมากเลย

มื้อเย็นนุ่นสั่งอาหารมาทานกันบนดาดฟ้าของวิลล่าค่ะ เป็นส่วนตัวมาก

นุ่นโทรสั่งอาหารไว้ล่วงหน้า และนัดเวลาให้มาเสิร์ฟบนดาดฟ้าที่วิลล่าค่ะ พนักงานบริการรวดเร็วตรงเวลานัด แต่พอมืดแล้วเทียนที่ให้มาอาจจะสว่างไม่พอ มืดไปนิดนึง แต่เราไม่ซีเรียสค่ะ เปิดแฟลชมือถือทานข้าวกันได้ เมนูอาหารจะมีให้เลือกทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติ เช่นสเต็ก สปาเก็ตตี้ ซุป สลัดต่างๆ ฯลฯ

บรรยากาศในวิลล่ายามค่ำคืน ก็สวยไปอีกแบบ มานั่งชิลล์ ดูดาวได้แบบเต็มๆ แต่ดึกแล้วยุงและกิ้งกือจะเยอะหน่อย ใครแพ้ต้องระวังด้วยน๊า

Breakfast at Sala Hilltop Restaurant

มาดูบรรยากาศมื้อเช้าที่ห้องอาหาร Sala Hilltop กันบ้างนะคะ แน่นอนว่าบรรยากาศดี วิวดี เห็นต้นไม้ และภูเขาแบบเต็มๆ และอาหารเช้าที่นี่จะเสิร์ฟแบบ a la carte ทำสดใหม่จานต่อจาน

มีเมนูให้เลือกตามในรูปด้านล่างนี้เลยค่ะ ซึ่ง portion แต่ละจานค่อนข้างใหญ่นะคะ เราเลือกสั่งได้เรื่อยๆ จนกว่าจะอิ่มเลยค่ะ

สรุปความประทับใจ

บอกเลยว่าที่นี่เป็นรีสอร์ทที่เรานุ่นนุ่นชอบที่สุดในเขาใหญ่เลยก็ว่าได้! ทั้งวิว ทั้งพูลวิลล่า ทั้งดีไซน์ อาหารอร่อยๆ และบริการดีจากพนักงานทุกคนที่เราเจอ ทำให้เป็นการพักผ่อนที่เติมเต็มพลังได้ดีมากๆ ใครที่กำลังมองหาวิลล่าพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว ในมุมสงบของเขาใหญ่ ห้องพักไม่เยอะ เงียบสงบ บรรยากาศดี เห็นวิวแบบ 360 องศา อยากให้ลองมาพักที่ ศาลา เขาใหญ่ ( sala khaoyai ) สักครั้ง แล้วจะติดใจ เหมือนเราสองคนค่ะ

สนใจจองที่พักได้บนเว็บไซต์ www.salahospitality.com/khaoyai
โทร 089-846-0500
หรืออีเมล stay@salakhaoyai.com

Facebook Comments