รีวิว ศาลา เขาใหญ่ ( sala khaoyai ) พูลวิลล่าเขาใหญ่ บนเนินเขาส่วนตัว เห็นวิวสวยแบบ 180 องศา

ใครที่กำลังมองหาวิลล่าพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว ในมุมสงบของเขาใหญ่ ไม่อยากให้พลาดรีวิวนี้เลยค่ะ บอกเลยว่าที่นี่เป็นรีสอร์ทที่เรานุ่นนุ่นชอบที่สุดในเขาใหญ่เลยก็ว่าได้! ทั้งวิว ทั้งพูลวิลล่า ทั้งดีไซน์ อาหารอร่อยๆ และบริการดีจากพนักงานทุกคนที่เราเจอ ทำให้เป็นการพักผ่อนที่เติมเต็มพลังได้ดีมากๆ บรรยากาศจะฟิน น่าพักผ่อนขนาดไหน มาติดตามชมในรีวิวนี้กันค่ะ

sala khaoyai

ศาลา เขาใหญ่ ( sala khaoyai ) อยู่ที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เป็นหนึ่งในรีสอร์ทเครือ Sala Hospitality Group ที่เน้นความเรียบง่าย แต่ก็หรูหรา และดีไซน์มาได้สวยลงตัว ใครที่เคยเห็นรีสอร์ทในเครือของ ศาลา มาแล้ว จะต้องสังเกตเห็นได้แน่นอนว่าจะมีความมินิมอล คุมโทนสีขาวๆ คลีนๆ ดูดี โดยที่ไม่ต้องตกแต่งเยอะ แต่เค้าคิดมาให้แล้วอย่างดีทุกมุมจริงๆ ถูกอกถูกใจสายมินิมอลอย่างเรามากๆ

ที่นี่ แบ่งออกเป็น 2 โซนค่ะ คือ โซนเดิม (เฟส 1) ที่ทุกคนน่าจะเคยเห็นภาพและคุ้นเคยมาบ้าง และ โซนใหม่ (เฟส 2) ที่เพิ่งสร้างและเปิดให้เข้าพักล่าสุดเมื่อ 10 ต.ค. 2564 ทั้งสองโซนนี้วิลล่าดีไซน์คล้ายกัน แต่ก็มีจุดเด่นต่างกัน โลเคชั่นแยกออกจากกันชัดเจน อยู่บนเนินเขาคนละลูกเลยทีเดียว

ในรีวิวนี้เป็นการรวมประสบการณ์การพักผ่อน 2 ครั้งของเราสองคนที่ได้ลองพักมาแล้วทั้ง 2 โซน ทั้ง One Bedroom Pool Villa Suite และ One Bedroom Pool Villa Onsen Suite ในโซนใหม่ บอกเลยว่า ใครกำลังเล็งวิลล่าสองรูปแบบนี้อยู่ นุ่นมีภาพมาฝากแบบจุใจแน่นอน ก่อนจะตัดสินใจจอง ตามไปชมพร้อมกันทั้ง 2 โซนได้เลย!

เมื่อมาถึงที่รีสอร์ทแล้ว เราก็จอดรถไว้ด้านล่าง และเดินขึ้นบันไดต่อมาที่บริเวณล้อบบี้

ศาลา เขาใหญ่: เฟส 1

นุ่นจะพาไปชมโซนเดิม หรือ เฟส 1 กันก่อนนะคะ โซนนี้จะมีห้องพักส่วนตัวและพูลวิลล่าเพียง 7 ห้องเท่านั้น เป็นพูลวิลล่า 4 หลัง และห้องดีลักซ์ 3 ห้อง รวมถึงมีสระว่ายน้ำส่วนกลาง ห้องอาหาร และล้อบบี้อยู่โซนนี้ด้วยค่ะ

เริ่มจากบันไดทางขึ้นห้องอาหารและบริเวณล้อบบี้ของโซนเดิม เป็นบันไดที่สูงพอตัวเลยค่ะ ไม่สะดวกกับผู้สูงอายุและคนที่ข้อเข่าไม่ดี สำหรับนุ่นก็จะรู้สึกหอบนิด เมื่อยหน่อย แต่ดีที่พนักงานช่วยขนของ และกระเป๋าของเราทั้งหมดไปให้ค่ะ

ขึ้นมาถึงล้อบบี้ แล้วเจอวิวแบบนี้ก็หายเหนื่อยเลยล่ะค่ะ ทางพนักงานมีเตรียมน้ำอัญชันมะนาวเตรียมไว้ให้เราดื่ม ชื่นใจจริงๆ

ด้วยความที่รีสอร์ทอยู่บนเนินเขา แค่ขึ้นมาถึงล้อบบี้ก็ได้เห็นวิวสวยๆ แบบรอบด้าน อย่างนี้เลยค่ะ! โลเคชั่นสุดยอดมากจริงๆ

ใกล้กับล้อบบี้ ที่นี่มีห้องอาหารและบาร์ ชื่อ Sala Hilltop สามารถมองเห็นวิวในบริเวณโดยรอบ 360 องศา ด้วยนะคะ และยังมีสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ที่สวยงามติดกับห้องอาหาร มองเห็นวิวได้แบบสุดลูกหูลูกตา บรรยากาศดีมากๆ

จากตรงล้อบบี้จะเห็นวิวพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า จากตรงสระว่ายน้ำส่วนกลางและห้องอาหารจะเห็นวิวพระอาทิตย์ตก สวยงามทั้งสองช่วงเวลาเลยล่ะค่ะ ถือเป็นอีกหนึ่งจุดขายของที่นี่เลยก็ว่าได้ ที่เห็นทั้งพระอาทิตย์ขึ้น และพระอาทิตย์ตกในบริเวณรีสอร์ท เรื่องโลเคชั่นและวิวต้องยกให้เค้าเลยจริงๆ

One Bedroom Pool Villa Suite

สำหรับในโซนนี้ เราสองคนพักในพูลวิลล่าสวีท 1 ห้องนอน ( One Bedroom Pool Villa Suite ) ซึ่งนุ่นได้วิลล่าหมายเลข 6 ค่ะ จะเป็นวิวพระอาทิตย์ตกพอดี สวยงามมาก

ในวิลล่าขนาด 164 ตร.ม. ประกอบด้วยห้องนอนและห้องนั่งเล่นแยกเป็นสัดส่วน มีเตียงขนาดคิงไซส์ และ sofabed 2 เตียง ไว้นั่งๆ นอนๆ ชมวิวทิวทัศน์ของหุบเขาเขาใหญ่ด้านล่าง แต่ละห้องมีโทรทัศน์จอแบนและลำโพง Marshall รวมถึงมินิบาร์และ wi-fi ห้องน้ำมีทั้งฝักบัวและอ่างอาบน้ำให้แช่ได้ชิลล์ๆ

แต่ละมุมคือสวยถูกใจเรามาก วิวก็ดี วิลล่าก็สวย ถ่ายรูปกันเพลินเลย และด้วยความที่วิลล่าตั้งอยู่บนยอดเขาในมุมที่เงียบสงบของเขาใหญ่ จะได้เห็นวิวที่สวยงาม บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะกับคนที่ต้องการมาพักผ่อน อยู่กับธรรมชาติเงียบๆ

ด้านบนของวิลล่า จะมีที่นั่งเล่นชมวิวได้จากมุมสูง และสามารถสั่งอาหารมาทานกันตรงนี้ได้ด้วย ช่วงเย็นบรรยากาศดีมากๆ

ช่วงเวลาที่มาพักที่ ศาลา เขาใหญ่ ( sala khaoyai ) เราสองคนไม่ได้ออกไปข้างนอกเลยค่ะ เข้ามาแล้วก็อยากพักผ่อน นั่งชิลล์ นอนมองวิว เล่นน้ำกันในสระส่วนตัว ตัววิลล่าสวยถูกใจพวกเราด้วย ก็ถ่ายรูปเล่นกันเพลินๆ ได้ทั้งวันเลย ยิ่งที่นี่มีห้องแค่ 7 ห้อง ทำให้บรรยากาศเงียบสงบจนได้ยินเสียงใบไม้กระทบกัน คือมันยิ่งทำให้พักผ่อนได้อย่างเต็มอิ่มจริงๆ

อ่างแช่น้ำแบบนี้ดูแปลกตา แต่ก็ดูเก๋ไปอีกแบบ

บรรยากาศช่วงเย็น ตรงวิลล่าของเราเห็นพระอาทิตย์ตกพอดี เป็นช่วงเวลาที่สวยมากๆ ห้ามพลาดเลยล่ะค่ะ ( มุมนี้จากวิลล่าหมายเลข 6 ของเรานะคะ )

ท้องฟ้าเปลี่ยนสีเร็วมาก จากเหลืองอ่อนๆ ค่อยๆ ไปส้ม ค่อยๆ ไปชมพู และม่วง ได้เห็นท้องฟ้าสวยๆ แบบนี้บ้าง เป็นช่วงเวลาที่ดีมากเลย

มื้อเย็นนุ่นสั่งอาหารมาทานกันบนดาดฟ้าของวิลล่าค่ะ เป็นส่วนตัวมาก บรรยากาศดี เห็นวิวพระอาทิตย์ตกสวยตรงหน้าแบบพาโนรามา

นุ่นโทรสั่งอาหารไว้ล่วงหน้า และนัดเวลาให้มาเสิร์ฟบนดาดฟ้าที่วิลล่าค่ะ พนักงานบริการรวดเร็วตรงเวลานัด แต่พอมืดแล้วเทียนที่ให้มาอาจจะสว่างไม่พอ มืดไปนิดนึง แต่เราไม่ซีเรียสค่ะ เปิดแฟลชมือถือทานข้าวกันได้ เมนูอาหารจะมีให้เลือกทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติ เช่นสเต็ก สปาเก็ตตี้ ซุป สลัดต่างๆ ฯลฯ

บรรยากาศในวิลล่ายามค่ำคืน ก็สวยไปอีกแบบ มานั่งชิลล์ ดูดาวได้แบบเต็มๆ แต่ดึกแล้วยุงและกิ้งกือจะเยอะหน่อย ใครแพ้ต้องระวังด้วยน๊า

ศาลา เขาใหญ่: เฟส 2

มาถึงไฮไลท์ใหม่ล่าสุดของที่นี่ คือโซนใหม่ หรือ เฟสใหม่ของ “ศาลา เขาใหญ่” เพิ่งเสร็จและเปิดให้เข้าพักเมื่อ 10 ต.ค. 2564 นี้ โซนนี้มีพูลวิลล่า แบบ 1 ห้องนอน 4 หลัง และพูลวิลล่าแบบ 3 ห้องนอน 1 หลัง พร้อมกับสระว่ายน้ำส่วนกลางแบบ infinity pool ทั้งหมดแยกออกมาสร้างอยู่บนเนินเขาอีกลูก กว้างขวางอย่างกับเป็นอีกรีสอร์ทนึงเลยก็ว่าได้

ปล. นุ่นเข้าพักในช่วง pre-opening ตอนต้นเดือน ต.ค. 2564 ตัววิลล่าเสร็จเรียบร้อยดีแล้ว แต่ยังมีพื้นที่โดยรอบที่อาจจะยังไม่สมบูรณ์ 100% เช่น ต้นไม้ ดอกไม้ หญ้า เพิ่งปลูกใหม่ๆ ยังไม่เขียวเต็มพื้นที่นะคะ

จากภาพมุมสูงนี้จะเห็น อาคารหลังใหญ่ที่มีสระว่ายน้ำอยู่ด้านบนดาดฟ้า นี่คือ 3 Bedroom Pool Villa ของโซนใหม่นะคะ มี 3 ห้องนอน และพื้นที่นั่งเล่น ขนาดกว้างขวางอลังการ 1,192 ตร.ม. แค่เห็นภายนอกก็บอกเลยว่า ใหญ่โต อลังการ อย่างปังเลยค่ะ เสียดายตอนนุ่นไปยังไม่เสร็จดี เลยไม่ได้เข้าไปเก็บภาพด้านในมาฝากกันค่ะ

ก่อนจะพาเข้าไปชมพูลวิลล่าในโซนใหม่นี้ นุ่นขอเปิดตัวด้วยสระว่ายน้ำส่วนกลางของฝั่งนี้ก่อนเลยค่ะ! คือเห็นแล้วว้าวมาก! เป็นสระ infinity pool ที่เหมือนยื่นออกไปริมหน้าผา ยังไม่เคยเห็นรีสอร์ทไหนในเขาใหญ่ ทำสระได้ว้าวเท่าที่นี่เลยค่ะ!

สระยาวมาก และเห็นวิวต้นไม้ ภูเขาได้กว้างสุดลูกหูลูกตา และเป็นฝั่งที่เห็นวิวพระอาทิตย์ตกด้วยค่ะ ถ้าท้องฟ้าเป็นใจ ช่วงเย็นน่ามาว่ายน้ำไปชมพระอาทิตย์จะตกลับขอบฟ้าไปจากจุดนี้น่าจะดีไม่น้อยเลยนะ

One Bedroom Pool Villa Onsen Suite

สำหรับในโซนใหม่นี้ เราพักในวิลล่า  One Bedroom Pool Villa Onsen Suite กว้างถึง 214 ตร.ม. ซึ่งถือเป็นพูลวิลล่าแบบ 1 ห้องนอนที่กว้างที่สุดในเขาใหญ่ที่นุ่นเคยไปพักกันมาเลยล่ะค่ะ

นุ่นได้วิลล่าหมายเลข 9 ค่ะ ในวิลล่ามีสระว่ายน้ำส่วนตัว ขนาดอย่างใหญ่ ว่ายได้จริง! มีทั้งอ่าง outdoor และอ่างแบบ indoor เตียงนุ่ม พักผ่อนสบาย เป็นส่วนตัว เงียบสงบ เหมาะกับหลบมาพักผ่อนกับธรรมชาติ

นอกจากความกว้างขวางห้องวิลล่า ไฮไลท์ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ของห้องพักประเภทนี้คือ เค้ามาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ “อ่างออนเซ็น” หน้าตาอ่างอาจไม่ได้ดูเป็นอ่างไม้ออนเซ็นแบบที่ญี่ปุ่นนัก แต่มีระบบน้ำอุ่น และวิวสุดปัง แบบไม่มีอะไรมากั้น และการที่วางไว้บริเวณกลางแจ้ง ทำให้เราได้แช่ไป ใกล้ชิดธรรมชาติไป ได้บรรยากาศคล้ายกับเวลาเราไปแช่อ่างออนเซ็นกลางแจ้งที่ญี่ปุ่น แต่นี่อยู่แค่เขาใหญ่!

แต่ละวิลล่าในโซนใหม่นี้ จะวิวคล้ายกันค่ะ หันหน้าออกไปทางเดียวกัน แตกต่างที่เหลี่ยมมุม และต้นไม้นิดหน่อย จากที่ได้ลองเดินดูทุกวิลล่า สำหรับนุ่น โดยส่วนตัวชอบวิวจากวิลล่าหมายเลข 9 ที่นุ่นพักที่สุดเลยค่ะ แทบจะไม่มีอะไรมาบังเลยล่ะค่ะ

มุมต่างๆ และโทนสีในห้องน่ารัก ถ่ายรูปสวย เห็นแล้วรู้เลยว่าเค้าตั้งใจใส่กิมมิก และคิดคอนเซ็ปต์ได้ลงตัว เข้ากับที่นี่มาก มีการใช้เฟอร์นิเจอร์ให้ได้ความอบอุ่น แต่ดูสะอาดตา และขึ้นกล้องสุดๆ นุ่นชอบกันมากๆ

มีการแบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วน กั้นโซนด้วยม่านสีขาวที่เรารูดเปิดปิดได้เอง แยกโซนนั่งเล่น โซนโต๊ะทำงาน เตียงนอน ห้องน้ำ ห้องส้วม และอ่างแช่ตัว รวมถึงมีมุมให้นั่งชิลล์บริเวณด้านนอกอีกด้วย

ห้องอาบน้ำ มีฝักบัว ไว้ให้สองอันซะด้วย ถ้ามากับแฟน จะมาอาบพร้อมกันก็ได้ พื้นที่กว้าง สบายมากๆ อิอิ

amenities ในห้องน้ำมีเตรียมไว้ให้ครบครัน

อ่างด้านในห้องก็เป็นอ่างกลมขนาดใหญ่ ลงแช่สองคนได้สบายๆ และมีระบบน้ำอุ่น แถมยังมีกิมมิก ตกแต่งน่ารักโทนเข้ากับมุมอื่นๆ ของห้อง และมีกระจกให้แช่ไปชมวิวไปได้จากทุกมุม

อ่างในห้องของที่นี่ทั้งแช่สบาย ทั้งถ่ายรูปเพลินเลยค่ะ ส่วนตัวแล้วเราชอบมาก เสียดายนิดนึง ถ้าเป็นอ่างที่มีระบบจากุชชี่ด้วยนี่จะยิ่งฟินเลย

เวลามาพักผ่อนรีสอร์ทในเครือ ศาลา นุ่นไม่ออกไปไหนกันเลยค่ะ เพราะที่พักเค้าสวยถูกจริต อยากจะใช้ทุกนาทีในห้องพักให้คุ้มค่า แช่อ่าง ว่ายน้ำในสระ นั่งชิลล์ ฟังเพลง ชมวิว ถ่ายรูปเล่น ใช้เวลาอยู่ในวิลล่าตั้งแต่มาถึงยันเช็คเอาท์เลยล่ะค่ะ เป็นการพักผ่อน ชาร์ตพลังให้ร่างกายที่แท้ทรู

บรรยากาศพูลวิลล่าตอนกลางคืน ก็เงียบสงบ ได้ยินแต่เสียงลมพัดใบไม้กระทบกัน มันดีต่อใจ เหมาะกับการพักผ่อนสุดๆ (ไม่เหมาะกับการมาปาร์ตี้เสียงดังนะคะ)

วิลล่าทางโซนใหม่นี้ จะหันหน้าเข้าหาทิศตะวันออก เป็นวิวพระอาทิตย์ขึ้นค่ะ แต่ตอนนุ่นไปฝนตกตอนเช้าเลยไม่มีภาพพระอาทิตย์ขึ้นสวยๆ มาฝาก แต่ว่าบรรยากาศยามเช้าช่วงปลายฝนต้นหนาว เริ่มมีหมอกจางๆ ก็ดีไปอีกแบบ อากาศดี สดชื่นมากๆ มาพักที่นี่ แนะนำเลยค่ะว่า ควรตื่นมาชมบรรยากาศตอนเช้า เป็นช่วงเวลาที่สวย สงบ และสดชื่นที่สุดสำหรับเราเลยล่ะ

Breakfast at Sala Hilltop Restaurant

มาดูบรรยากาศมื้อเช้าที่ห้องอาหาร Sala Hilltop กันบ้างนะคะ ซึ่งลูกค้าทั้ง 2 โซนจะมาทานอาหารเช้ากันที่นี่ค่ะ แน่นอนว่าบรรยากาศดี วิวดี เห็นต้นไม้ และภูเขาแบบเต็มๆ และอาหารเช้าที่นี่จะเสิร์ฟแบบ a la carte ทำสดใหม่จานต่อจาน

มีเมนูให้เลือกตามในรูปด้านล่างนี้เลยค่ะ ซึ่ง portion แต่ละจานค่อนข้างใหญ่นะคะ เราเลือกสั่งได้เรื่อยๆ จนกว่าจะอิ่มเลยค่ะ

สรุปความประทับใจ

บอกเลยว่าที่นี่เป็นรีสอร์ทที่เรานุ่นนุ่นชอบที่สุดในเขาใหญ่เลยก็ว่าได้! ทั้งวิว ทั้งพูลวิลล่า ทั้งดีไซน์ อาหารอร่อยๆ และบริการดีจากพนักงานทุกคนที่เราเจอ ทำให้เป็นการพักผ่อนที่เติมเต็มพลังได้ดีมากๆ ใครที่กำลังมองหาวิลล่าพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว ในมุมสงบของเขาใหญ่ ห้องพักไม่เยอะ เงียบสงบ บรรยากาศดี เห็นวิวแบบ 360 องศา อยากให้ลองมาพักที่ ศาลา เขาใหญ่ ( sala khaoyai ) สักครั้ง แล้วจะติดใจ เหมือนเราสองคนค่ะ

สนใจจองที่พักได้บนเว็บไซต์ www.salahospitality.com/khaoyai
โทร 089-846-0500
หรืออีเมล stay@salakhaoyai.com

Facebook Comments