รีวิว ศาลา ภูเก็ต (SALA Phuket Mai Khao Beach Resort) พูลวิลล่าสระใหญ่ ดีไซน์สวย

Sala Phuket Pool Villa

ถ้าพูดถึงหนึ่งในพูลวิลล่าที่ภูเก็ตที่เราสองคนประทับใจมากที่สุด ยังไงก็ต้องมีชื่อ “ศาลา ภูเก็ต ไม้ขาวบีช รีสอร์ท (SALA Phuket Mai Khao Beach Resort)” ติดอยู่ในอันดับต้นๆ ในใจเราแน่นอนเลยล่ะค่ะ

ทั้งความกว้างขวางของสระส่วนตัวในพูลวิลล่า วิวพระอาทิตย์ตกริมหาดไม้ขาว และอาหารอร่อยๆ รวมถึงมุมถ่ายรูปและดีไซน์เรียบง่ายแต่ดูดีในแบบฉบับของ รีสอร์ทในเครือ SALA Hospitality ทำให้การมาพักผ่อนของเราในครั้งนี้ดีงามในแบบที่ใช่ของเราสองคน ที่นี่จะเป็นยังไงบ้างนั้น… เชิญชมในรีวิวนี้ด้วยกันเลยค่ะ

“ศาลา ภูเก็ต ไม้ขาวบีช รีสอร์ท (SALA Phuket Mai Khao Beach Resort)” เป็นรีสอร์ทดีไซน์เรียบๆ แต่ดูชิค บนหาดไม้ขาว ที่เงียบสงบ บรรยากาศส่วนตัว ที่นี่อยู่ห่างจากสนามบินภูเก็ตไม่ไกลนัก ประมาณ 20 นาที เราใช้บริการรถ limousine ของทางรีสอร์ทมารับที่สนามบิน สะดวกดีค่ะ (มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม)

พอมาถึงที่รีสอร์ท ก็จะเจอกับบรรยากาศล้อบบี้แบบ open-air เน้นโทนสีดำล้อมรอบด้วยน้ำและต้นไม้ ตัดกับเบาะโซฟาแดง ระหว่างรอเช็คอินพนักงานก็เสิร์ฟ welcome drink ให้ดื่มเย็นๆ ชื่นใจ

บริเวณพื้นที่รีสอร์ท

Sala Pool Villa

ที่นี่มีทั้งห้องพักแบบ ห้องดีลักซ์ และ พูลวิลล่าพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวหลากหลายแบบให้เลือก ทั้งหมด 79 ยูนิต ซึ่งเราสองคนมาพักที่ ศาลา พูลวิลล่า (Sala Pool Villa) กว้างขวางขนาด 157 ตร.ม. ด้านในมีเตียงนุ่มสบาย พร้อมโซฟา และสมาร์ททีวีขนาด 40 นิ้วในวิลล่า บาร์ พร้อมด้วยเครื่องชงกาแฟ และแน่นอนว่าไฮไลท์คือ สระว่ายน้ำส่วนตัว ขนาด 65 x 8.5 ม. และห้องน้ำกลางแจ้งสุดเซ็กซี่ พร้อมอ่างแช่ตัวขนาดกำลังดี

ห้องน้ำแบบ outdoor ทั้งโซนอาบน้ำ และโซนนั่งทำธุระ ซึ่งไม่มีประตูปิดนะคะ (แต่มีม่านเลื่อนปิดได้) ใครมากับเพื่อนแล้วเขิล ต้องนัดกันเข้าห้องน้ำดีๆ นะ ฮ่าๆ แล้วก็ไม่ต้องกังวลว่าวิลล่าข้างๆ จะเห็นเราน๊า กำแพงวิลล่าที่นี่สูงกว่า 3 เมตรเลยล่ะค่ะ

ด้านในห้องนอนเป็นแบบนี้ค่ะ เตียงของรีสอร์ทเครือศาลานี่นุ่มสบายถูกใจเรามากๆ

สระว่ายน้ำส่วนตัวในวิลล่ายาวได้ใจมาก! ว่ายได้จริงๆ ไม่ใช่แค่แช่ตัวเฉยๆ

และดูอ่างของเค้าสิคะ แช่สบายมาก มีเกลือขัดผิวไว้ให้ด้วย เสียดายนิดนึงที่ไม่ใช่อ่างระบบจากุชชี่ ไม่งั้นจะฟินยังกว่าเดิมไปอีก

ใครที่เลือกพักแบบพูลวิลล่าแนะนำให้ลองสั่งเซ็ต Sip & Dip จะเป็นเซ็ตเครื่องดื่มพร้อมขนมแบบนี้ แช่ไปจิบไป กินขนมไป ยิ่งทำให้พักผ่อนเพลินไปอีก

ออกจากวิลล่ามาดูในส่วนของสระว่ายน้ำส่วนกลางกันบ้างนะคะ จะอยู่ด้านข้างของห้องอาหาร เป็นสระที่ทอดยาวขนานไปกับทะเล มีทั้งสระผู้ใหญ่และสระสำหรับเด็ก รอบๆ มีเตียงอาบแดดวางไว้ให้เลือกนั่งหลายแบบ

เค้าใช้เบาะโทนสีขาวครีมทั้งหมดเลยค่ะ ซึ่งถ่ายรูปสวย แต่ทุกคนน่าจะรู้ว่าปกติจะดูแลยากมาก แต่ที่นี่ทำได้ดี ดูสะอาดสอ้านและดูไม่เก่าเลย

บรรยากาศริมสระช่วงเย็นก็จะเห็นแสงอาทิตย์สวยๆ แบบนี้สะท้อนลงมาตรงสระด้วย สวยได้บรรยากาศไปอีกแบบค่ะ

Sala Restaurant

สำหรับห้องอาหารนั้น ที่นี่จะมีห้องอาหารหลักอยู่ที่เดียวคือ ห้องอาหาร Sala Restaurant หลักๆ เสิร์ฟอาหารไทยและอาหารทะเล มีเมนูอาหารนานาชาติด้วยนิดหน่อย

มื้อเย็นเราเลือกสั่งเป็นเซ็ตอาหารไทยแบบนี้ค่ะ ราคาเซ็ตนึงประมาณพันกว่าๆ คุ้มค่ากว่าสั่งแยกเป็นจานๆ นุ่นชอบปลากระพงทอดน้ำปลาของเค้านะคะ ปลาสด เนื้อหวานดี น้ำจิ้มก็จัดจ้านดีค่ะ

ส่วนมื้อกลางวันเราก็ทานที่นี่เหมือนกัน ลองสั่งต้มยำกุ้ง ผัดหน่อไม้ฝรั่งหอยเชลล์ และ ผัดหมี่ฮกเกี้ยนซีฟู้ด รสชาติกลางๆ ไม่จัดจ้านมาก แต่วัตถุดิบคือสดมากๆ โดยเฉพาะหอยเชลล์ เราทั้งคู่ชอบมากๆ

สำหรับอาหารเช้าที่นี่ก็ทานที่ห้องอาหารศาลาเช่นกันค่ะ ที่นี่จะเป็นอาหารเช้าแบบ a la carte เลือกสั่งเมนูหลักได้จากคนละ 2 เมนู และจะมีผลไม้ ขนมปัง ซีเรียล สลัด ให้ตักได้เอง

บอกเลยว่า แต่ละจานเค้าทำมาให้แบบ portion ใหญ่ๆ เหมือนสั่งทานจากเมนูปกติเลยค่ะ อิ่มแน่นอน โดยส่วนตัวเราชอบขนมจีนน้ำยา และครัวซองพุดดิ้ง เค้าทำสดใหม่ อร่อยมากๆ

Mai Khao Beach

สำหรับหาดที่อยู่ติดกับรีสอร์ทคือ หาดไม้ขาว ตรงนี้ทรายจะไม่ได้ขาวจั๊วะและคลื่นแรง แต่หาดก็ทอดยาวสุดลูกหูลูกตา เงียบสงบ สะอาด และเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยเลยค่ะ

ช่วงเย็นบรรยากาศดีมากๆ เรามีเวลากันสองวัน ก็มานั่งชิลล์ริมหาดกันทั้งสองวันเลยค่ะ สั่งดริ้งค์ช่วง Happy Hour มานั่งจิบชิลล์ๆ ยิ่งได้ฟีล

บรรยากาศริมชายหาดช่วงสายๆ จะเห็นทะเลเป็นสีฟ้าไล่เฉดสีสวย ตัดกับฟองคลื่นสีขาวแบบนี้เลยค่ะ

สรุปความประทับใจ

สำหรับใครที่ตั้งใจอยากมาพักผ่อน อยู่ในรีสอร์ทริมทะเลแบบเงียบสงบ และมีพูลวิลล่าแบบเป็นส่วนตัว เตียงนุ่มสบาย สระส่วนตัวยาว ว่ายได้จริง และไม่ซีเรียสว่าจะไม่เห็นวิวทะเลจากตัววิลล่า ที่นี่ถือว่าตอบโจทย์เลยค่ะ เราสองคนประทับใจในตัวพูลวิลล่าของเค้ามาก ดีไซน์สวยด้วย พักสบายด้วย และแน่นอนว่าถ่ายรูปสวยๆ ได้เพียบ! ช่วงเย็นก็เดินไปดูพระอาทิตย์ตกสวยๆ ริมหาด นั่งดื่มชิลล์ๆ เป็นการพักผ่อนชาร์จแบตร่างกายได้แบบเต็มที่มากๆ แนะนำเลยค่ะ ที่นี่… ศาลา ภูเก็ต ไม้ขาวบีช รีสอร์ท (SALA Phuket Mai Khao Beach Resort)

สนใจจองห้องพักได้ที่ www.salahospitality.com/phuket/th/
หรือโทร 076-338-888

Facebook Comments