รีวิว ซีวิว เกาะช้าง (Sea View Koh Chang) พูลวิลล่าสุดหรูบนเกาะช้าง

เที่ยวเกาะช้าง 3 วัน 2 คืน นอนพูลวิลล่าที่หรูที่สุดบนเกาะช้าง พายคายักไปปิกนิกที่เกาะมันใน อาบน้ำช้างในทะเลครั้งแรก และผ่อนคลายกับการนวดสปา ที่ทั้งสบาย และวิวสวย! บรรยากาศการเที่ยวเกาะช้างหน้าฝน หรือ Green Season จะเป็นยังไง ติดตามชมในรีวิวนี้ได้เลย

การเดินทางไปเกาะช้าง

เราสองคนไปเที่ยวเกาะช้างช่วงกลางเดือน สิงหาคม พ.ศ. 2563 พวกเราเริ่มเดินทางจากกรุงเทพฯ โดยการขับรถส่วนตัว ไปที่ท่าเรืออ่าวธรรมชาติ ใช้เวลาประมาณ 5-6 ชม. จากนั้น ขับรถขึ้นเรือเฟอร์รี่เพื่อข้ามไปที่เกาะช้าง เรือออกทุก 30 นาที

จากท่าเรือฝั่ง จ.ตราด เที่ยวแรก เวลา 06:30 น. เที่ยวสุดท้าย 19:00 น.
จากเกาะช้าง เที่ยวแรก เวลา 07:00 น. เที่ยวสุดท้าย 19:00 น.

ปล. ถ้ามาเที่ยวตรงกับวันหยุดยาว อย่าลืมเผื่อเวลารอคิวสำหรับขึ้นเรือเฟอร์รี่ด้วยนะคะ เพราะเราเคยมาช่วงวันหยุดยาวแล้วคิวยาวมากจ้า

ค่าโดยสาร
– รถยนต์ 4 ล้อ คันละ 120 บาท ต่อเที่ยว
– คนขับ และผู้โดยสาร คนละ 80 บาท ต่อเที่ยว

หลังจากถึงเกาะช้างแล้ว เราก็ขับรถเลี้ยวขวาออกมาจากท่าเรือเพื่อตรงไปที่ที่พักของเราในทริปนี้ ที่ โรงแรมซีวิว เกาะช้าง (Sea View Koh Chang) ซึ่งใช้เวลาขับจากท่าเรือไปที่โรงแรมประมาณ 30-40 นาที

โรงแรมซีวิว เกาะช้าง (Sea View Koh Chang)

เราเดินทางมาถึง “ซีวิว เกาะช้าง” ประมาณ 16:00 น. วันนี้เลยขอพักผ่อนกันในรีสอร์ทให้หายเหนื่อยกันก่อนที่พรุ่งนี้จะไปลุยและตะลอนเที่ยวในเกาะช้างกันค่ะ เราพักที่นี่กันสองคืน ในห้อง Pool Villa Suite นุ่นจะค่อยๆ เล่ารายละเอียดให้ฟังกันนะคะ

สำหรับที่นี่ โดยส่วนตัวเราสองคนชอบมากค่ะ หลังจากที่ไปพักมาแล้วหลายโรงแรมบนเกาะช้าง บอกเลยว่า “ซีวิว เกาะช้าง” เป็นโรงแรมที่หรูหราอันดับต้นๆ ของเกาะช้างเลยล่ะค่ะ มีห้องพักให้เลือกหลากหลายแบบ โลเคชั่นอยู่บนเนินเขาไล่ระดับลงมาจนถึงริมทะเล ทำให้มองเห็นวิวทะเลได้ชัดเจน พื้นที่รีสอร์ทก็กว้างขวางและร่มรื่นมาก มีสระว่ายน้ำส่วนกลางถึง 2 สระ อีกทั้งยังมีกิจกรรมให้เลือกทำมากมาย มาถึงแล้วเราไม่อยากจะออกไปไหนเลยค่ะ

พื้นที่ชายหาดหน้าโรงแรม ช่วงเช้าน้ำลงทำให้หาดกว้างมาก สามารถเดินเล่นและลงเล่นน้ำได้สบาย ช่วงเย็นบริเวณหาดหน้าโรงแรมน้ำจะขึ้นนะคะ ทางโรงแรมมีชิงช้าผูกไว้ตามต้นไม้ริมหาดหลายจุด เป็นมุมถ่ายรูปและมุมนั่งชิลล์ที่ดีเลยละค่ะ

สระว่ายน้ำส่วนกลางริมหาดของโรงแรม
แช่น้ำเพลินๆชมวิว 4 เกาะ ด้านหน้าโรงแรมฯ

Pool Villa Suite

ต่อไปเราจะพาไปชมห้องของเราในทริปนี้กันค่ะ เราพักที่ห้องพักประเภท พูลวิลล่า สวีท (Pool Villa Suite) เป็นวิลล่าพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว อยู่บริเวณด้านล่าง ใกล้กับชายหาด

พูลวิลล่าสวีท ที่โรงแรมซีวิว เกาะช้าง ราคาจะแล้วแต่โปรโมชั่น และช่วงที่เข้าพัก สามารถโทรสอบถามโดยตรงกับทางโรงแรมฯได้ค่ะที่เบอร์ 039-552-888

วิลล่ามีขนาดกว้างขว้างถึง 224 ตร.ม. ซึ่งเป็นห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยมากที่สุดในโรงแรม! พอเปิดประตูเข้ามาในวิลล่าจะพบกับห้องนั่งเล่น มี Sofa Bed ไว้ให้นั่งเล่นนอนเล่นกันมุมนี้ได้

ใกล้กับห้องนั่งเล่น มีมุมเครื่องชงกาแฟอย่างดี กาน้ำร้อน ชา TWG และแก้วต่างๆ ไว้ให้

ถัดจากห้องนั่งเล่นจะเป็นห้องนอน เราสามารถนอนมองวิวทะเลได้จากบนเตียง และสามารถเปิดกระจกโดดลงสระว่ายน้ำส่วนตัวของเราได้ทันที

มาถึงไฮไลท์ของพูลวิลล่าสวีทกันบ้างค่ะ สำหรับเราคือมุมนี้เลย มีทั้งสระว่ายน้ำแบบ Infinity Pool และอ่างจากุชชี่ขนาดใหญ่แบบส่วนตัว คนชอบเล่นน้ำอย่างเราฟินสุดๆ

สำหรับห้องน้ำ ก็กว้างขวางไม่แพ้กัน และมีอุปกรณ์ครบครัน ทุกอย่างดูพรีเมียมมาก ขนาดชักโครกยังเป็นแบบอัตโนมัติเหมือนที่ญี่ปุ่นเลยค่ะ

นอกจากจะมีอ่างอาบน้ำด้านนอกวิลล่าแล้ว ยังมีอ่างออนเซนไว้แช่ตัวแบบนี้อยู่ด้านในด้วยนะคะ เหมาะกับคนที่อยากแช่น้ำอย่างเป็นส่วนตัวมาก

มาว่ายน้ำเล่นในสระส่วนตัวกันบ้างค่ะ สระยาวใช้ได้เลย ว่ายน้ำเล่นกันสนุกแน่ค่ะ

ด้านบนวิลล่ามีพื้นที่ให้ชมวิว หรือสั่งอาหารมานั่งทานกันแบบส่วนตัวได้ ทานอาหารพร้อมชมวิว 4 เกาะ โรแมนติกสุดๆ

Sunset Restaurant

เย็นนี้เราพามาทานอาหารกันที่ Sunset Restaurant ห้องอาหารริมทะเลของ โรงแรม ซีวิว เกาะช้าง เปิดให้บริการตั้งแต่มื้อเที่ยงถึงมื้อค่ำ เมนูอาหารจะมีทั้งอาหารไทย และอาหารนานาชาติ รวมถึงเครื่องดื่มค็อกเทลต่างๆ ราคาอาหารแต่ละเมนูเฉลี่ยประมาณ 180 – 400 บาท

ระหว่างรออาหาร ไปถ่ายรูปเล่นที่ชิงช้าได้นะคะ บรรยากาศช่วงเย็นสวยมากๆ

หลังจากรอไม่นาน พนักงานก็ทยอยนำอาหารมาเสิร์ฟที่โต๊ะค่ะ

แนะนำเมนูนี้ค่ะ สเต็กแซลมอน 380 บาท ย่างมากำลังดี เสิร์ฟมากับซอสสูตรเฉพาะและผักโขม อร่อยลงตัวมาก เรากินเมนูนี้ซ้ำสองวันเลย
สำหรับสายเนื้อคือต้องเมนูนี้ สเต็กเนื้อออสเตรเลีย 590 บาท
เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสไวน์แดง และเฟรนช์ฟราย เราว่าโอเคเลย เนื้อไม่เหนียว อร่อยดีค่ะ
ทานแต่อาหารฝรั่งเดี๋ยวจะเลี่ยนเนาะ มาเติมความแซ่บด้วยยำวุ้นเส้นทะเลกันหน่อย จานนี้ 240 บาท
ต่อด้วยต้มยำทะเลน้ำข้น 290 บาท วัตถุดิบอาหารทะเลสดมากจริงๆ
แต่ถ้าใครชอบแซ่บถึงใจอย่าลืมกำชับบอกให้เชฟจัดแซ่บๆ แบบรสไทยๆ มาเลยนะคะ จะได้รสชาติแซ่บถึงเครื่องแน่นอน

บรรยากาศในพูลวิลล่าสวีท ช่วงกลางคืน ก็สวยไม่แพ้ช่วงกลางวันเลยนะคะ ได้เล่นน้ำ ได้แช่น้ำก่อนนอน มันดีจริงๆ

อีกอย่างที่เราสองคนชอบมากสำหรับการมาพักในพูลวิลล่าสวีท ที่ โรงแรมซีวิว เกาะช้าง คือ สามารถสั่งอาหารเช้ามาทานในวิลล่าได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม จะมีเมนูวางอยู่บนโต๊ะในห้องให้เลือกได้คนละ 3 เมนู และเลือกเวลาที่จะให้มาเสิร์ฟในวิลล่าได้ เหมาะกับคนที่อยากพักผ่อนเต็มที่แบบไม่ต้องรีบตื่นแต่งตัวไปทานอาหารเช้าที่ห้องอาหาร แต่เมนูอาหารที่มีให้เลือกสั่งนั้นก็จะไม่หลากหลายเท่ากับไปทานที่ห้องอาหารนะคะ

เรามาพักกันสองคืน เลยเลือกทานอาหารเช้าในวิลล่า 1 ครั้ง และไปทานที่ห้องอาหาร 1 ครั้งค่ะ

ด้วยความที่รีสอร์ทกว้างขวางมาก ทางโรงแรมก็มีเคเบิ้ลคาร์แบบนี้คอยให้บริการ ช่วยอำนวยความสะดวกให้แขกที่มาพักในโรงแรมได้ดีมาก ไม่ต้องเดินให้เมื่อย หรือไม่ต้องรอเรียกรถบักกี้ เราเพิ่งจะเคยเห็นที่นี่เป็นโรงแรมที่แรกในไทย ที่มีบริการนี้ในโรงแรม ดีงามมากค่ะ

อาหารเช้าจากไลน์บุฟเฟ่ต์ที่ห้องอาหารจะมีประมาณนี้ค่ะ หรือถ้าพักที่พูลวิลล่าสวีท ทางโรงแรมจะจองที่นั่งไว้ให้ในมุมที่เป็นส่วนตัวและเห็นวิวหมู่เกาะ 4 เกาะสวยๆ รวมทั้งยังสามารถสั่งเครื่องดื่มได้มากกว่า เช่นกาแฟต่างๆ และน้ำผลไม้คั้นสด

กิจกรรมพายเรือคายักไปปิกนิกบนเกาะมันใน

หลังจากทานอาหารเช้าอิ่มแล้ว เราก็ไปเล่นอะไรสนุกๆ กันหน่อย ช่วงสายเราสองคนจองเซ็ตปิกนิกพร้อมเรือคายักไว้กับทางโรงแรมค่ะ เราจะพายเรือคายักไปปิกนิกกันบนเกาะมันในจ้า! เป็นเกาะเล็กๆ ที่อยู่ตรงข้ามโรงแรม พายเรือแบบสบายๆ เรื่อยๆ ประมาณ 15 นาทีก็ถึงเกาะ หรือใครฟิตและแรงดีกว่าเรา อาจจะถึงไวกว่าก็ได้นะ!

ราคาเซตปิกนิกพร้อมคายัก เซตละ 320 บาท เลือกน้ำและขนมได้คนละ 1 อย่าง และทางโรงแรมจะจัดใส่กระเป๋าเป้ให้ พร้อมจาน ช้อน มีด ส้อม แก้วน้ำ และเสื่อแบบนี้ แต่ถ้าใครอยากจะแค่พายคายักอย่างเดียว ทาง รร เค้าก็มีให้เช่า ราคาค่าเช่าเรือคายัก ลำละ 180 บาท / ชั่วโมง

เรานั่งปิกนิกกันสักพัก และถ่ายรูปเล่นกันนิดหน่อย จากนั้นก็พายเรือคายักกลับโรงแรมกันค่ะ

เล่นน้ำกับช้าง ที่เกาะช้าง

หลังจากพายคายัก เราสองคนขอไปลุยกันต่อกับกิจกรรมเล่นน้ำกับช้าง ในทะเลจ้า! บอกเลยว่าเป็นกิจกรรมที่อยากลองทำมานานแล้วแต่ไม่ได้ลองสักที และตื่นเต้นมาก เพราะนี่คือการไปเล่นน้ำกับช้างครั้งแรกของเราสองคนซะด้วย!

สำหรับใครมาที่เกาะช้าง และอยากทำกิจกรรมนี้ ต้องโทรจองตัวช้างล่วงหน้ากับปางช้างก่อนนะคะ เราเลือกไปที่ “ปางช้าง ไก่แบ้มีชัย” เพราะอยู่ห่างจากโรงแรมซีวิว เกาะช้าง ที่เราพัก โดยการขับรถไปแค่ 5 นาที สำหรับราคาเล่นน้ำกับช้าง 30 นาที ราคาคนละ 500 บาท ก่อนเข้าไปที่ปางช้าง อย่าลืมโทรติดต่อจองช้างกับคุณหมวยได้ที่เบอร์ 0899361149, 0845575298

ใครที่ขับรถมาเองแบบเรา ก็สามารถจอดรถไว้ที่ปางช้างได้เลย พอเราจ่ายเงินเสร็จเรียบร้อยแล้ว ควานช้างจะพาเดินจูงช้างไปที่ชายหาดไก่แบ้ เดินจากปางช้างไปที่หาดไม่ถึง 5 นาทีค่ะ พอไปถึงหาดแล้วก็สามารถเล่นน้ำกับช้าง ถ่ายรูปกับช้างได้ทั้งหมด 30 นาที

ช้างที่เราเล่นน้ำด้วยวันนั้น ชื่อ “ขวัญ” อายุประมาณ 5-6 ปี ขอเรียกว่าน้องขวัญแล้วกันค่ะ น้องยังตัวไม่ใหญ่เท่าไหร่ (แต่ก็ตัวใหญ่กว่าเราเยอะนะ) และขี้เล่นมาก เดี๋ยวกลิ้งตัวเล่นน้ำ เดี๋ยวเอางวงมาฉีดน้ำเล่นน้ำตลอด น้องไม่น่ากลัวเลยค่ะ และควานช้างก็อยู่กับเราตลอด สบายใจได้เลย

มาเล่นน้ำกับช้างคือเปียกจริงอะไรจริงนะคะทุกคน! ไม่ใช่แค่ถ่ายรูปสวยๆ เตรียมเสื้อผ้ามาเปลี่ยนด้วยน๊า

กลับมาจากเล่นน้ำกับช้างมาเหนื่อยๆ เราก็อาบน้ำอาบท่าในวิลล่า และไปดูพระอาทิตย์ตกที่จุดชมวิวในโรงแรมซีวิว เกาะช้าง กันหน่อย เห็นมั้ยคะว่า มาพักโรงแรมนี้นี่คุ้มจริงๆ มีแม้กระทั่งจุดชมวิวสวยๆ ในรีสอร์ท ไม่ต้องออกไปไหนไกลเลย

จากมุมจุดชมวิวตรงนี้ เราจะเห็นเกาะมันในได้อย่างชัดเจน ถ้าโชคดีเจอฟ้าเปิด เมฆไม่เยอะ ก็จะเห็นพระอาทิตย์ตกสวยมากๆ ตอนเราไปเสียดายที่เมฆเยอะไปหน่อย ไม่ค่อยเห็นแสงยามเย็นแต่วิวก็ยังสวยมากค่ะ

มื้อเย็น เราฝากท้องไว้ที่ห้องอาหาร Sunset Restaurant ที่โรงแรมซีวิว เกาะช้างเหมือนเคย ก็อาหารทั้งอร่อย ทั้งราคาไม่แพง เลยนั่งทานกันชิลล์ๆ ที่นี่กันดีกว่า ไม่ต้องขับรถออกไปตอนมืดๆ เนาะ

Rainforest Spa

เช้าวันสุดท้ายก่อนกลับ เราพักผ่อนกันในพูลวิลล่าให้เต็มอิ่ม จากนั้นก็ไปผ่อนคลายกันต่อกับการนวดที่ Rainforest Spa (เรนฟอเรส สปา ซีวิว เกาะช้าง) เปิดให้บริการทุกวัน 10:00 – 20:00 น. ถ้าไม่ได้พักที่นี่แล้วอยากมานวด ก็สามารถโทรจองนวดได้ที่เบอร์ 039 552 815

พอเข้ามาถึงพนักงานจะให้กรอกประวัติเบื้องต้นกันนิดหน่อย และจะพาไปที่ห้องนวดค่ะ

ที่ เรนฟอเรส สปา ซีวิว เกาะช้าง มี treatments หลากหลายแบบ ทั้งแบบไทย และตะวันตก ไม่ว่าจะเป็นการอบไอน้ำ นวดผ่อนคลาย ขัดผิว บำรุงผิว สามารถ กดที่นี่ เพื่อดูเมนูสปาได้ค่ะ

ห้องซาวน่า ที่มองออกมาเห็นวิวต้นไม้ร่มรื่นและน้ำตกธรรมชาติ

ห้องอบตัวด้วยสมุนไพร ก็มีไว้ให้บริการ

สระวารีบำบัด ใน เรนฟอเรส สปา ได้แช่ไป ชมวิวธรรมชาติไปด้วย ผ่อนคลายดีมาก

ร้านอาหาร Koh Chang Seafood

หลังจากเช็คเอาท์จากโรงแรมซีวิว เกาะช้างเสร็จแล้ว เราขับรถไปแวะทานมื้อเที่ยงกันที่ ร้านเกาะช้าง ซีฟู้ด เป็นร้านอาหารทะเลพื้นบ้านของเกาะช้าง ที่บรรยากาศดี และใครๆ ก็แนะนำว่าอาหารทะเลสด อร่อยมาก ไหนๆ ก็ต้องขับรถผ่านระหว่างทางไปท่าเรืออยู่แล้ว เราสองคนเลยไปลองชิมกันหน่อย

ปลากระพงทอดน้ำปลา 400 บาท ทอดมากรอบนอกนุ่มในดีมาก
น้ำยำแยกใส่ถ้วยมาให้ รสชาติแซ่บ!
แนะนำเลยค่ะเมนูนี้ เด็กก็ทานได้ ผู้ใหญ่ก็ฟิน
ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน 200 บาท เสิร์ฟมาในลูกมะพร้าวแบบนี้เลย
มีปลาหมึก กุ้ง และปลา พริกแกงไม่เผ็ดโดดเกินไป
รสชาติจะหวานนิดๆ เผ็ดหน่อยๆ และหอมมะพร้าวอ่อน
ทานคลุกกับข้าวสวยแล้วกลมกล่อมลงตัวดีค่ะ
หอยเชลล์เนยกระเทียม 180 บาท เราชอบเมนูนี้ที่สุด!
หอยเชลล์ตัวใหญ่กำลังดี อบเนยกระเทียมมาหอมมาก
เนื้อหอยเชลล์ก็สดเด้ง เผลอแป้บเดียวหมด!
กุ้งผัดพริกเกลือ 200 บาท ให้กุ้งมาเยอะมาก และปรุงรสมากลมกล่อมค่ะ
แต่เราติดนิดนึงที่เค้าไม่ได้แกะกุ้งก่อนจะนำไปผัด ทำให้รสชาติไปอยู่ที่เปลือกกุ้งหมด
เสียดายที่เราไม่ทานกุ้งทั้งเปลือก พอแกะเปลือกออกเลยไม่ค่อยได้รสชาติเท่าไหร่

ค่าอาหารทั้งหมดที่เราทานกันที่นี่ สำหรับเราถือว่าผ่านค่ะ ราคาไม่สูงเกินไป วัตถุดิบสด และรสชาติอร่อย แถมบรรยากาศดีด้วย ถ้าอยากทานอาหารทะเลแบบโลคอลหน่อย ก็ไม่ควรพลาดที่นี่จ้า

สรุปความประทับใจ

สำหรับทริปเกาะช้าง 3 วัน 2 คืน ในครั้งนี้ของเราสองคน ถือว่าเป็นอีกทริปที่ประทับใจมาก ทั้งบรรยากาศที่พักที่สวยงาม พูลวิลล่าหรูหราสะดวกสบาย และกิจกรรมต่างๆ ที่สนุกและครบรสมาก เหมาะกับการขับรถมาพักผ่อน มีโอกาสเมื่อไหร่คงกลับมาอีกแน่นอน

สำหรับใครที่สนใจจองโรงแรมซีวิว เกาะช้าง สามารถติดต่อสอบถามราคาและโปรโมชั่นพิเศษได้ที่
เว็บไซต์: seaviewkohchang.com
Facebook: facebook.com/seaviewkohchang
โทร: 039 552 888, 086 325 7143
หรือ Email: rsvn@seaviewkohchang.com

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *