รีวิวโรงแรมเวียดนาม พูล วิลล่า ริมผา วิวทะเลสุดปัง พร้อมสไลด์เดอร์ส่วนตัว ที่ Six Senses Ninh Van Bay

นี่คือหนึ่งในรีสอร์ทที่หรูที่สุดในประเทศเวียดนาม วิลล่าทุกหลังวิวทะเล มีสระว่ายน้ำส่วนตัว มีทั้งริมหาด บนเนินเขา หรือบนโขดหิน บอกเลยว่าไม่ธรรมดา ใครอยากไปพักผ่อนหรูหรา แบบไม่ไกลจากไทยมาก ต้องลองแล้วจะเลิฟ! เปิดวาร์ปให้แล้ว

Six Senses Ninh Van Bay ( ซิกซ์เซ้นส์ นินห์วานเบย์ ญาจาง ประเทศเวียดนาม )

รีสอร์ทหรูที่อยู่ในเครือดังระดับโลกอย่าง Six Senses ที่นี่ดีไซน์วิลล่าได้กลมกลืนกับธรรมชาติอย่างลงตัว เป็นรีสอร์ทตัวท็อปของเวียดนามเค้าเลยก็ว่าได้
เหมาะกับมาพักผ่อนแบบเงียบสงบ เป็นส่วนตัว บุฟเฟ่ต์อาหารเช้าหลากหลาย อร่อย วัตถุดิบดี พนักงานยิ้มแย้ม บริการแบบ 5 ดาวที่แท้ทรู นุ่นและพี่นุ่นได้พักผ่อนกันช่วงต้นเดือน เม.ย. ประทับใจทั้งบรรยากาศ วิลล่า อาหาร บริการ อยากมาป้ายยาบอกต่อให้ฟังกันในรีวิวนี้สักหน่อย ใครสนใจเลื่อนดูรูปและอ่านรายละเอียดใต้ภาพได้เลย~

ไฮไลท์วิลล่าหลังใหม่ Water Reserve Villa สร้างบนโขดหิน วิวทะเลแบบพาโนรามา มีสไลเดอร์ลงสระส่วนตัว

ไฮไลท์บรรยากาศเปลกลางน้ำ มุมถ่ายรูปชิลล์ๆ

ไฮไลท์บรรยากาศ วิลล่าบนเนินเขา Hill Top Reserve Villa

บรรยากาศวิลล่าโดยรวมในฝั่งที่อยู่บนโขดหิน เค้าสร้างได้กลมกลืนกับธรรมชาติของพื้นที่มาก พื้นที่ของรีสอร์ทกว้างขวาง และอยู่บนอ่าวส่วนตัว วิลล่าทุกหลังให้ความเป็นส่วนตัวในบรรยากาศที่ไม่เหมือนกัน ได้ฟีลคนละแบบ

การเดินทาง

✈️ บินตรงจากไทยสู่เวียดนาม (สนามบิน Cam Ranh) 2 ชม.
🚗 รถของรีสอร์ทมารับจากสนามบินไปที่ท่าเรือ 1 ชม.
🚤 นั่งเรือสปีดโบ้ทของรีสอร์ทไปยังรีสอร์ท 15 นาที

วิวแรกจากบนเรือที่มาถึงรีสอร์ทจะเจอกับวิลล่าที่เรียงรายอยู่ริมหาดและเนินเขาแบบนี้ มาถึงแล้วเค้าจะมี ritual นิดหน่อย คือให้ตีฆ้องแบบนี้

ห้องพัก

ห้อง Beach Villa วิลล่าริมชายหาด เหมาะกับคนชอบอยู่ริมหาด เพราะโซนนี้มีทางลงหาดจากหน้าวิลล่าทุกหลัง วิลล่าทุกหลังที่นี่หันหน้าออกทะเล ได้วิวทะเลหมดเลย Beach Villa หน้าตาเป็นแบบนี้ วิลล่าเป็นแบบ 2 ชั้น มีสระว่ายน้ำส่วนตัว ด้านในวิลล่าเตียงนอนนุ่มสบายมาก ถ้าใครเคยไปรีสอร์ทเครือ Six Senses หรือ Soneva จะสัมผัสได้เลยว่าดีไซน์ด้านในคล้ายกัน เค้าคุมโทนสี ให้ความรู้สึกได้ว่าเป็นดีไซน์เฉพาะของแบรนด์

Water Reserve Villa

มาดูอีกหนึ่งวิลล่าไฮไลท์ของที่นี่กันดีกว่าค่ะ นี่คือ Water Reserve Villa เป็นวิลล่าที่แพงที่สุดของรีสอร์ทเลยก็ว่าได้ ตอนนี้มีเพียงหนึ่งหลังเท่านั้นเอง
วิลล่านี้จะแยกออกมาอย่างเป็นส่วนตัว สามารถเดินเลาะมาเข้าทางด้านหลังก็ได้ หรือจะเข้าวิลล่าโดยเรือสปีดโบ๊ททางท่าเรือหน้าบ้านส่วนตัวก็ได้ เห็นวิวทะเลแบบพาโนราม่าแบบนี้เลย ว่ายน้ำไปชมวิวทะเลไปด้วยฟินมาก วิลล่านี้จะมีทั้งหมดสามห้องนอนด้วยกันค่ะ และมีสระว่ายน้ำอยู่ตรงกลาง สิ่งที่แตกต่างจากวิลล่าอื่นที่นี่ก็คือ จะมีสไลด์เดอร์ลงสระว่ายน้ำด้วย ในห้องน้ำก็เลือกใช้วัสดุไม้เช่นกัน เค้าดีไซน์ได้อย่างกลมกลืนและสวยคลาสสิค

โดยส่วนตัวนุ่นกับพี่นุ่นชอบวิลล่าหลังนี้มาก ชอบที่เค้าดีไซน์อยู่บนโขดหินได้อย่างลงตัวด้วย สะดวกสบาย ถ่ายรูปสวย และยังมีความเป็นส่วนตัว

นี่คือวิวช่วงเย็นเห็นแสงสวยๆ ยามพระอาทิตย์ตกแบบนี้เลย น่านั่งมองทะเล ชมแสงอาทิตย์ลับขอบฟ้าช่วงเย็นมาก มุมแช่อ่างของวิลล่าหลังนี้เห็นวิวทะเลและพระอาทิตย์ตกสวยมากเลย เราชอบมาก ได้เล่นน้ำในสระว่ายน้ำไปด้วย ชมวิวพระอาทิตย์ตกยามเย็นไปด้วย มันดีต่อใจจริงๆ ค่ะ มุมชิลล์ในวิลล่า กับวิวพระอาทิตย์ตกยามเย็น

วิลล่าหลังนี้คือปังกว่าหลังอื่น ตรงที่เห็นวิวทะเลแบบพาโนราม่า ได้จากแทบทุกส่วนของวิลล่าเลย ช่วงเย็นแสงอาทิตย์สะท้อนกับทะเล และมีแบคกราวด์เป็นภูเขาสวยเลย

ห้อง Hill Top Reserve Villa

ส่งท้ายกับวิลล่าบนเขากันบ้าง หลังนี้คือ Hill Top Reserve Villa ใครชอบเป็นส่วนตัวสุดๆ ต้องหลังนี้เลย เห็นพนักงานแอบบอกว่าดาราเซเลปชอบมาพักหลังนี้กัน มุมสระว่ายน้ำของวิลล่าหลังนี้เห็นทะเลแบบ 180 องศา ไม่มีอะไรมากั้นเลยจ้า ทั้งได้ความเป็นส่วนตัว ทั้งได้วิวสวยแบบนี้เลย มองจากวิลล่าลงไปเห็นบริเวณท่าเรือและชายหาด การันตีเลยว่าถ้ามาพักวิลล่าหลังนี้จะเห็นวิวทะเลสวยปังแบบไม่มีอะไรมาบังแน่นอน

 

กิจกรรม

มีกิจกรรมให้พายคายัคเล่นได้ฟรี ใครชอบ snorkel ที่รีสอร์ทก็มีอุปกรณ์ให้ยืมสามารถ snorkeling ริมหาดได้เลย เปลมุมนี้สุดชิลล์เลยจ้า อยู่ใกล้กับบริเวณห้องอาหาร มาถ่ายรูปเล่นกันได้ อีกหนึ่งกิจกรรมสำหรับคนที่อยากล่องเรือใบชมวิวทะเล เค้าก็มีด้วยนะ

อาหาร

อีกหนึ่งอย่างที่เราชอบมากคือไลน์อาหารเช้าของที่นี่ ใช้วัตถุดิบดี อาหารหลากหลาย มีเมนูอาหารเวียดนามให้เลือกทานด้วย ซึ่งแต่ละวันเค้าจะมีการปรับเปลี่ยนเมนูอาหารเวียดนามให้ไม่ซ้ำกัน ทานอาหารเช้ากับวิวแบบนี้เลย เมนูเฝอเนื้ออร่อยมาก ถ้าไปแล้วเจอเมนูนี้อย่าลืมทานนะคะ
อยากบอกว่าเวียดนามเป็นประเทศที่อาหารค่อนข้างคล้ายไทย รสชาติอาจจะอ่อนกว่า แต่มาอยู่นี่ ถือว่ากินอาหารเค้าได้เลยไม่ค่อยคิดถึงอาหารไทยเท่าไหร่ค่ะ

อีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่คือมีห้องไอศครีมโฮมเมดหลากหลายรสชาติให้ทานคลายร้อนฟรีตลอดด้วยค่ะ

บรรยากาศโดยรอบๆ รีสอร์ท มีมุมให้นั่งชิลล์เยอะเลย วันที่เราไปมีงาน cocktail evening ให้ไปเข้าร่วมสนุกๆ ด้วยน้า

สำหรับใครที่สนใจอยากจะไปพักผ่อนรีสอร์ทหรูในต่างประเทศ อยากให้ลองมองที่นี่ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกค่ะ รีสอร์ทเค้าทำมาดีจริง สวย มีความเป็นส่วนตัว บริการดีมาก อาหารอร่อย แถมยังอยู่ไม่ไกลจากไทยบินตรงแค่ 2 ชั่วโมง วิลล่าเริ่มต้นคืนละประมาณ 20,000 บาท ลองเช็คราคาของวิลล่าแต่ละแบบได้บนเว็บไซต์ของโรงแรมเลยนะคะ https://www.sixsenses.com/en/resorts/ninh-van-bay

Facebook Comments