รีวิว Tara Villa Riverkwai Resort พูลวิลล่าหรูกาญจนบุรี ริมแม่น้ำแคว

รีวิวนี้นุ่นตั้งใจอยากชวนทุกคน ปลีกตัวจากความวุ่นวาย มาพักผ่อนอย่างเต็มที่ ที่นี่… Tara Villa Riverkwai Resort ( ธารา วิลล่า ) รีสอร์ทหรูแห่งกาญจนบุรี ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแควใหญ่  มีทั้งสระว่ายน้ำส่วนตัวและสระใหญ่ส่วนกลาง และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และตัวรีสอร์ทนั้นห่างจากตัวเมืองกาญจนบุรี เพียง 15 นาที เท่านั้น เดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในกาญจนบุรีได้สะดวกมาก

เราขับรถมาจากรุงเทพฯ กันประมาณ 2 ชม. หน่อยๆ ก็มาถึง ธารา วิลล่า ที่นี่มีจุดเด่นที่ทุกห้องจะมีสระว่ายน้ำส่วนตัวพร้อมกับวิวแม่น้ำแคว เหมาะกับมาพักผ่อนชิลล์ๆ เล่นน้ำ ชมวิว ชิลล์ในวิลล่าอย่างเป็นส่วนตัว

ทันทีที่จะมาถึง จะพบกับ Lobby และห้องรับรองที่มีเครื่องดื่ม ของทานเล่น และขนมให้เราได้ทานในระหว่างเช็คอิน

ความประทับใจแรกเลยคือ พนักงานบริการดีมาก แค่เห็นเราจอดรถ ก็รีบมาช่วยยกกระเป๋า เสิร์ฟเครื่องดื่มต้อนรับเย็นๆ และเช็คอินเร็วมาก ไม่ต้องนั่งรอนานก็ได้เข้าห้องกันแล้วค่ะ

One Bedroom Pool Villa

ที่ ธารา วิลล่า มีห้องพัก 2 แบบ คือ One Bedroom Pool Villa และ Two Bedrooms Pool Villa ซึ่งทุกห้องจะมีสระว่ายน้ำส่วนตัว และเห็นวิวแม่น้ำแควสวยงาม ครั้งนี้นุ่นพักกันในห้อง One Bedroom Pool Villa 3 วัน 2 คืน เราได้ห้องหมายเลข 4 ค่ะ

เข้ามาใน One Bedroom Pool Villa ก็จะเจอกับสระว่ายน้ำพร้อมวิวสวยๆ ของแม่น้ำแควก่อนเลย บริเวณริมสระมีเตียงอาบแดด และโต๊ะทานข้าว ให้เราได้นั่งชิลล์กัน

ด้านในห้อง มีเตียง King Bed, Sofa, TV, ตู้เย็น, เครื่องทำกาแฟ, กาน้ำร้อน และชา กาแฟแคปซูลฟรี

ช่วงบ่ายสาม-บ่ายสี่โมง แสง เงา ในวิลล่า กำลังดี ถ่ายรูปสวยมาก เราชอบมากเลย 🙂

มาดูในห้องน้ำกันบ้าง บอกเลยว่า สวยไม่แพ้กัน เค้าคิดมาแล้วจริงๆ เรื่องการตกแต่งที่ดูมินิมอล น้อยๆ แต่สวยลงตัวถูกจริตเรามาก และมี amenities ให้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น แปรงสีฟัน ยาสีฟัน แชมพู ครีมอาบน้ำ โลชั่น หมวกคลุมผมอาบน้ำ และอื่นๆ

ไฮไลท์ที่เราชอบมากคืออ่างอาบน้ำพร้อมระบบจากุชชี่ เปิดน้ำอุ่นแช่ชิลล์ๆ สบายๆ

In-Villa Afternoon Tea

ช่วงบ่ายถ้าใครอยากทานอะไรนิดๆ หน่อยๆ ชิลล์ในห้องแนะนำเซตอาฟเตอร์นูนที ที่ทางรีสอร์ทมีขายและเสิร์ฟให้ทานกันในวิลล่า เราทานกันแบบเซตละ 550 บาท มีขนมประมาณ 7-8 อย่าง และชา 1 กา บอกเลยว่าขนมอร่อยมากๆ และชามีให้เลือกหลากหลาย นอกจากจะอร่อยและยังถ่ายรูปสวยด้วยน๊า

สั่งมาทานชิลล์ๆ ช่วงแดดอ่อนๆ ที่วิลล่าส่วนตัวของเราเอง เป็นการพักผ่อนที่สบายมากๆ

Din Cafe & Restaurant

ในรีสอร์ทจะมีร้านอาหารและคาเฟ่อยู่ 1 ที่นะคะ ชื่อ Din Cafe & Restaurant รับแรงบันดาลใจจาก “ดิน” ในพื้นที่ของธารา วิลล่า ที่นี่มีมุมถ่ายรูปสวยๆหลายจุดซึ่งรายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม โต๊ะนั่งถูกจัดสรรให้เลือกทั้งโซน indoor และ outdoor ที่เห็นวิวแม่น้ำ หรือจะเปลี่ยนบรรยากาศมาที่โซน Bean bag ในสานามหญ้า บรรยากาศตอนพระอาทิตย์ตกดินคือดีมากๆ

Din Cafe & Restaurant อยู่ติดกับสระว่ายน้ำส่วนกลางของรีสอร์ท เปิดทุกวัน 10.30-21.00 น. ไม่ได้เข้าพักที่นี่ ก็แวะมาทานข้าว ทานขนม ชมวิวสวยๆ ที่นี่ได้นะคะ เมนูที่นี่คือบอกเลยว่าหน้าตาสวยเก๋ และรสชาติอร่อยด้วยนะ มีทั้งอาหารคาวหวาน เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม

เมนูอาหารที่นุ่นได้ลองทานกันประมาณ 5 – 6 เมนู

  • กุ้งย่างซอสเพสโต้
  • เฟตตูชินี่ อาราเบียตต้า
  • สลัดขาเป็ดกงพี
  • ต้มยำกุ้งโซดามะพร้าวอ่อน
  • เสต็กปลากะพง

ต้องชมเค้าเลยว่าใช้วัตถุดิบดี ปรุงรสชาติได้ดีมาก และยังตกแต่งจานได้สวยสมราคาเลยค่ะ

เมนูขนมหวานก็ว้าวมาก! หน้าตาน่ารัก และอร่อยมาก ให้คะแนนความคิดสร้างสรรค์ 10 10 10 ไปเลย!

In-Villa Floating Breakfast

มื้อเช้าทางรีสอร์ทเสิร์ฟให้ทานกันในวิลล่า เราสามารถเลือกได้คนละ 1 เซต มีให้เลือกทั้งเซตอาหารไทย เซตเสต็กปลา เซตข้าวต้ม ฯลฯ โดยสั่งล่วงหน้าและเลือกเวลาเสิร์ฟไว้ เช้าวันรุ่งขึ้นพนักงานก็จะนำมาเสิร์ฟให้ ตรงเวลานัดเป๊ะ

สำหรับที่นี่… Tara Villa Riverkwai Resort เรานุ่นนุ่นคิดว่าเป็นที่พักที่ดีเป็นอันดับต้นๆ ของกาญจนบุรี ไม่ว่าจะเป็นการบริการ ห้องพัก วิว อาหาร สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และยังเป็นส่วนตัว เหมาะกับคนที่อยากมาพักผ่อนแบบสบายๆ แต่ก็ได้บรรยากาศริมแม่น้ำแคว แถมยังมีสระว่ายน้ำส่วนตัว ให้เราได้ผ่อนคลายได้ตลอดทั้งวันทั้งคืน ถ้ามีโอกาส เราก็อยากจะกลับมาพักผ่อนที่นี่กันอีกแน่ๆ

สำหรับใครที่สนใจมาพักที่นี่บ้าง สามารถติดต่อจองหรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์ taravillariverkwairesort.com

โทร 0 3451 2888, 06 5261 6198

หรือ เฟซบุ้ก facebook.com/taravillariverkwairesort

Facebook Comments