รีวิว The FloatHouse River Kwai แพหรูริมแม่น้ำแควน้อย เงียบสงบ น่าหลบไปพักผ่อน

The FloatHouse River Kwai ( เดอะ โฟลทเฮ้าส์ ริเวอร์ แคว รีสอร์ท ) ที่พักเเพสุดหรูบนเเม่น้ำเเควน้อย ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ที่นี่เป็น โรงแรมและรีสอร์ทในกลุ่ม เซเรนนาต้า โฮเทล เเอนด์ รีสอร์ท ที่มีโรงแรมถึง 5 แห่งในจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งแต่ละที่ก็จะมีจุดเด่นแตกต่างกันออกไป

และเป็นอีกที่พักสไตล์รีสอร์ทลอยน้ำแห่งเมืองกาญจน์ ที่มีห้องพักวิลล่าลอยน้ำสุดอลังการ บอกเลยว่าที่นี่แตกต่างจากแพอื่นๆ ตรงที่เน้นการออกแบบแนวพื้นบ้านร่วมสมัย Contemporary Boutique Folk Style โดยผสมผสานศิลปะเเบบตะวันออกเข้ากับศิลปะท้องถิ่น และโลเคชั่นที่อยู่ห่างออกมาจากแพอื่นๆ และเดินทางมาได้ทางเรือของรีสอร์ท

ใครที่ชอบรีสอร์ทแบบเงียบสงบ เน้นพักผ่อน ต้องหลงรักที่นี่แน่นอน บรรยากาศที่พักจะเป็นยังไงบ้าง ตามมาชมในรีวิวนี้ได้เลย!

การเดินทาง

การเดินทางมาที่รีสอร์ท The FloatHouse River Kwai ( เดอะ โฟลทเฮ้าส์ ริเวอร์ แคว รีสอร์ท )  ต้องขับรถมาจอดไว้ที่ “ท่าเรือพุตะเคียน” และนั่งเรือหางยาวของทางรีสอร์ทต่อไปอีกประมาณ 15 นาที ซึ่งเรือจะออกทุก 30 นาที จนถึง 18:00 น. ถือเป็นอีกประสบการณ์ที่ดีในการมาพักแพที่นี่เลยค่ะ ถือว่าได้นั่งเรือชมวิวไปด้วยในตัวเลยนะ!

นั่งเรือชมวิวเพลินๆ เแป้บเดียว ก็มาถึงรีสอร์ทแล้วค่ะ

The FloatHouse River Kwai ( เดอะ โฟลทเฮ้าส์ ริเวอร์ แคว รีสอร์ท ) อยู่ไม่ไกลจาก ถ้ำละว้า และ หมู่บ้านม้ง เราสามารถขี่จักรยานของทางรีสอร์ทไปเที่ยวได้ฟรี ใครสนใจอยากทำกรรมอื่นที่นี่ก็มีให้บริการเพิ่มเติม เช่น พายเรือคายัก ( มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม )

Floating Villa

วิลล่าที่นี่มีการใช้เฟอร์นิเจอร์ใช้ไม้สักกลมกลืนไปทั้งห้อง คือเข้าไปในวิลล่าแล้วดูดี ดูแพง และสะอาดมาก สิ่งอำนวยความสะดวกมีให้ครบครัน วิลล่าลอยน้ำแต่ละหลังจะมีระเบียงส่วนตัวขนาดใหญ่ที่สามารถมานั่งชิลล์ นั่งไกวชิงช้าริมน้ำ ดูวิวได้แบบเต็มๆ

เตียงนอนนุ่มสบายมาก มีให้เลือกทั้งเตียง King และ เตียง Twin

ในวิลล่าคือมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันมาก ทั้งแอร์ ตู้เย็น เครื่องทำน้ำร้อน เครื่องทำกาแฟ แก้วต่างๆ และมีน้ำดื่มให้ฟรี

ห้องน้ำสะอาดมาก ไม่มีกลิ่นอับ มีระบบน้ำอุ่น สบู่ แชมพู โลชั่น มีไว้ให้ครบ ( ยกเว้นแปรงสีฟัน และยาสีฟัน อย่าลืมเตรียมมาน๊า )

วิวจากเตียงก็จะชิลล์ประมาณนี้

มุมนั่งชิลล์ตรงระเบียงนี่ดีมาก มานั่งฟังเสียงน้ำไหลเอื่อยๆ รับลมเย็นๆ ช่วงเช้า และช่วงเย็นคือชิลล์

ตรงนี้มีแค่รีสอร์ทนี้รีสอร์ทเดียว ทำให้เงียบสงบมาก ไม่วุ่นวาย เหมาะกับมาพักผ่อน ใช้เวลาชาร์จพลังอยู่ในรีสอร์ททั้งวัน

มาดูบรรยากาศห้องอาหารที่รีสอร์ทบ้างนะคะ ที่นี่มีอยู่ห้องอาหารเดียว เสิร์ฟทั้งอาหารเช้า กลางวัน เย็น เป็นแบบ open-air ช่วงกลางวันอาจจะร้อนหน่อย แต่ช่วงเย็นบรรยากาศดี ลมโกรกสบายเลยค่ะ

ช่วงเช้าตอนที่นุ่นไปเป็นช่วงที่แขกน้อย ทางรีสอร์ทจะเสิร์ฟอาหารเช้าแบบ a la carte เลือกสั่งได้จากเมนู มีทั้งแบบสไตล์อเมริกัน เช่น ไส้กรอก ไข่ดาว ขนมปัง ซีเรียล และอาหารไทย เช่นข้าวต้ม ผัดซีอิ๊ว ข้าวผัด และตบท้ายด้วยผลไม้

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักเงียบๆ สงบๆ สะอาด บรรยากาศดี และเป็นแพลอยน้ำแบบนี้ ต้องไม่พลาดมาลองพักที่ The FloatHouse River Kwai ( เดอะ โฟลทเฮ้าส์ ริเวอร์ แคว รีสอร์ท ) สักครั้งนะคะ บอกเลยว่าได้บรรยากาศแตกต่างจากแพอื่นแน่นอน

ติดต่อจองได้ที่เว็บไซต์ : https://www.thefloathouseriverkwai.com/
Faecbook : https://facebook.com/TheFloatHouse
โทร : 02 642 5497
E-mail : info@thefloathouseriverKwai.com
พิกัดรีสอร์ท GPS: 14.281035, 99.000796

Facebook Comments