หนีร้อนไปล่าหมอก ที่ ‘The Hills เขาค้อ’

สำหรับใครที่กำลังวางแผนล่าท้าหมอก! ไปเที่ยว…ไปชิล…ที่ เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ เราขอแนะนำ“เดอะ ฮิลล์ เขาค้อ – The Hills Khao Kho” รีสอร์ทเล็กๆ เจ้าของน่ารัก เป็นที่พักที่ฟินได้ในราคาแบบเบาๆ เราไปกันสองคน เลือกจอง เต็นท์ติดแอร์ แค่คนละ 600 บาท/คืน พร้อมอาหารเช้าและ Wi-Fi ฟรี! 

DCIM100MEDIADJI_0002.JPG

DCIM100MEDIADJI_0002.JPG

DCIM100MEDIADJI_0002.JPG

เราเข้าพักที่เดอะฮิลล์ช่วงกลางเดือนกรกฎาคม 2016 ซึ่งตรงกับวันหยุดยาวพอดี ราคาคืนละ 1,200 บาท รวมอาหารเช้าฟรีสำหรับ 2 คน ถ้าเป็นช่วงวันธรรมดาจะราคาเหลือแค่คืนละ 900 บาทเท่านั้นค่ะ… ไม่แพงเลยใช่มั้ยล่ะเนาะ

ภายในเต็นท์มีที่นอนขนาดใหญ่มากๆ นอนสองคนสบายๆ (คิดว่านอนสามคนก็ยังไม่อึดอัดนะคะ) ส่วนหมอนและผ้าห่มที่รีสอร์ทเตรียมไว้ให้ก็หนานุ่มไม่แพ้โรงแรมห้าดาวดังๆ นอนหลับฟินสบาย แทบตื่นมาดูหมอกไม่ทันเลยล่ะ!

Print

Print

นอกจากนี้ทางรีสอร์ทยังมีผ้าขนหนู, จานชาม, น้ำเปล่า, ชา, กาแฟ, กาน้ำร้อนไฟฟ้า, และน้ำแข็งให้ฟรีในเต็นท์ด้วยนะคะ ส่วนห้องน้ำสำหรับแขกที่จองเต็นท์มา จะเป็นห้องน้ำรวม แยก ญ/ช เรียบร้อย แยกห้องอาบน้ำ และห้องส้วมออกเป็นอย่างละ 3 ห้อง มีน้ำอุ่นให้ด้วยสำหรับคนที่กลัวหนาว

ที่เดอะฮิลล์ยังมีเตาบาร์บาคิวไว้บริการที่หน้าเต็นท์ด้วย สะดวกมากๆสำหรับลูกค้าที่ต้องการซื้อของสดมาปิ้งย่าง ปาร์ตี้กันเบาๆยามเย็น เรียกได้ว่ามาแต่ตัวก็ชิลกันได้ง่ายๆเดอะฮิลล์! เสียดายมากที่ก่อนมาถึงรีสอร์ท เราสองคนไม่ได้ทำการบ้านหาข้อมูลมาสักเท่าไหร่ เลยไม่ทราบมาก่อนว่ามีเตาบาร์บีคิวไว้คอยบริการด้วย ก็เลยพลาดโอกาสปิ้งๆย่างๆชิลๆหน้าเต็นท์กันไปซะนี่

บรรยากาศช่วงกลางวัน บอกตามตรงว่าอยู่ในเต็นท์ไม่โอเคเท่าไหร่นะคะ ร้อนมาก! ดูจากรูปก็น่าจะสัมผัสได้ถึงความโหดของแดด ถึงแม้บริเวณรอบๆรีสอร์ทจะมีต้นไม้่เยอะมากก็ตาม… ใครที่อยากชิลในห้องทั้งวัน ไม่ค่อยชอบออกไปตะลอนนอกรีสอร์ท ที่นี่เค้าก็มีห้องพักแบบปกติ มีห้องน้ำในตัว ให้จองเหมือนที่อื่น แต่เรื่องราคาต้องสอบถามทางรีสอร์ทอีกทีนะคะ

Print

DCIM110GOPRO

DCIM110GOPRO

เราอยากไปขับรถเล่นกินลมชมวิวข้างนอกกันสักหน่อย พี่พนักงานที่รีสอร์ทจึงแนะนำให้ขับรถไปชมพระอาทิตย์ตกดินที่เขาตะเคียนโง๊ะ ซึ่งห่างจากรีสอร์ทไปประมาณ 15-20 นาที ทางขึ้นไปจุดชมวิวอาจจะชันนิดหน่อย แต่รับรองเลยว่าถ้าขับมาจนถึงเขาค้อได้แล้ว จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะไม่ยากเกินความสามารถแน่นอน

DCIM110GOPRO

ถ้าใครเป็นสายลุยของจริง จะเอาเต็นท์มากางนอนตรงจุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะเลยก็น่าจะฟินไม่แพ้กันนะคะ เสียดายที่เราจำราคาค่ากางเต็นท์ไม่ได้แล้ว แต่ถ้าขึ้นไปชมวิว เสียค่าบำรุงสถานที่ให้เจ้าหน้าที่คนละ 20 บาท

DCIM110GOPRO

บรรยากาศช่วงเช้าที่เดอะฮิลล์รีสอร์ท ถ้าอากาศเป็นใจ จะได้เจอหมอกมาเยือนถึงหน้าเต็นท์เลยทีเดียว ซึ่งช่วงที่เราไป ก็โชคดีมาก ได้เจอหมอกที่หน้าเต็นท์บ้างนิดหน่อย แค่เปิดประตูเต็นท์ออกมา ก็สัมผัสได้ถึงไอหนาวแล้วค่ะ

DCIM100MEDIADJI_0002.JPG

DCIM110GOPRO

DCIM110GOPRO

DCIM100MEDIADJI_0002.JPG

หลังจากถ่ายรูปหมอกและนอนฟินกันจนเต็มอิ่มแล้ว ก็ได้เวลามาอิ่มท้องกับมื้อเช้าที่ทางรีสอร์ทเตรียมไว้ให้ที่ร้านอาหาร เมนูจะเป็นอาหารเช้าแบบง่ายๆเช่น ข้าวต้ม, ไส้กรอก, ไข่ดาว, แฮม, ขนมปังปิ้ง, ชา, กาแฟ, ไมโล และผลไม้ ระหว่างทานอยู่ ก็มีหมอกลอยมาเสิร์ฟถึงโต๊ะอาหารแบบเบาๆ… ชิลไปอีกจ้า

DCIM110GOPRO

DCIM110GOPRO

DCIM110GOPRO

สำหรับใครที่อ่านมาถึงตรงนี้แล้วอยากจะตามรอยไปพักผ่อนที่นี่บ้าง ขอบอกไว้ว่าต้องไวนิดนึงนะคะ เพราะที่รีสอร์ทมีเต็นท์อยู่แค่ 3 หลัง และจองยากพอสมควรโดยเฉพาะช่วงวันหยุดยาว หรือคืนวันศุกร์/เสาร์ อ่านจบแล้วรีบตัดสินใจ เดี๋ยวจะจองไม่ทัน อดไปไม่รู้ด้วยนะจ๊ะ

Print

ช่องทางติดต่อ เดอะ ฮิลล์ เขาค้อ รีสอร์ท

  • www.facebook.com/thehillskhaokho
  • http://thehills360.com
  • โทร 064 835 0085

 

 

 

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *