รีวิว U Khao Yai ที่พักเขาใหญ่ ดีไซน์สวย เหมือนหลุดเข้าไปในปราสาทที่ฝรั่งเศส

U Khao Yai

โรงแรม U Khao Yai ( ยู เขาใหญ่ ) เป็นโรงแรมอีกที่ในเขาใหญ่ที่ดีไซน์สวย บรรกาศดี และใกล้ชิดธรรมชาติมาก โรงแรมอยู่ใกล้อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ในบรรยากาศแบบหมู่บ้านชนบทของฝรั่งเศส ด้วยดีไซน์ของตัวอาคาร และที่ตั้งที่โอบล้อมด้วยต้นไม้และแนวเขา ทำให้ได้บรรยากาศเหมือนบ้านพักตากอากาศ ได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ แต่ก็เดินทางได้สะดวกโดยรถยนต์ จากกรุงเทพฯ ใช้เวลาเพียง 2.30 ชม. เท่านั้น

บรรยากาศบริเวณล้อบบี้ของ U Khao Yai นอกจากด้านหน้า ดีไซน์คล้ายปราสาทที่ฝรั่งเศส ด้านในที่เป็นบริเวณล้อบบี้ก็ตกแต่งได้น่ารัก มีมุมถ่ายรูปน่ารักๆ เยอะมากๆ

24 HOUR USE OF ROOM

สิ่งหนึ่งที่โรงแรมในเครือ U Hotel ทุกที่แตกต่างจากเครือโรงแรมอื่น และเราชอบมากคือ เราสามารถใช้บริการห้องพัก 24 ชั่วโมง สามารถเช็คอินเวลาใดก็ได้และเช็คเอาท์ในเวลาเดียวกันในวันที่จะเดินทางกลับ (24 hour use of room) ได้ใช้เวลาพักผ่อนแบบเต็มๆ ( ปกติที่อื่นจะต้องเช็คอินเวลาประมาณ บ่ายสาม และเช็คเอ้าท์เที่ยง )

นอกจากนี้ยังมีโปรแกรม U Choose Programme โดยผู้เข้าพักสามารถเลือก ชา สบู่ หมอน และ เพลง ที่ชื่นชอบได้ก่อนเข้าพัก นอกจากนั้นลูกค้ายังสามารถเลือกเครื่องดื่มต้อนรับ ได้ด้วยตนเอง จากมินิบาร์ในห้องพัก 1 ท่านต่อ 1 อย่าง ต่อ การเข้าพัก คือเราว่าดีมากเลย ให้เลือกในสิ่งที่เราชอบจริงๆ

ครั้งนี้เราพักกันในห้อง Superior นะคะ ในห้องตกแต่งสวยหวานมาก เตียงนอนนุ่มสบาย และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

มีระเบียงให้ออกไปนั่งชิลล์ชมวิวด้านนอกด้วยค่ะ

ตัวโรงแรมมี 3 ชั้นนะคะ ห้องพักของเราอยู่บนชั้น 3 มองเห็นวิวภูเขาได้แบบเต็มๆ

นุ่นสั่งชุดอาฟเตอร์นูนทีมาทานกันที่ระเบียงห้องด้วย เค้าจัดเซ็ตมาในกรงนก น่ารัก ถ่ายรูปสวย มีทั้งของคาว ของหวาน และชาร้อน เหมาะกับสั่งมาทานเล่นช่วงบ่ายๆ

บรรยากาศยามค่ำคืนก็สวย เงียบสงบ นั่งมองดาวจากระเบียงห้องได้เลย หรือจะออกมาถ่ายรูปด้านหน้าตัวอาคารก็สวยไม่แพ้กัน!

บรรยากาศสระว่ายน้ำ อยู่ด้านหลังของรีสอร์ท เห็นวิวต้นไม้เขียวชอุ่มสวยงาม

ทางโรงแรมมีจักรยานให้ยืมปั่นเล่นฟรีในระหว่างเข้าพักด้วยนะคะ

หรือใครอยากจะลองปลูกผัก เค้าก็มีแปลงผักในโรงแรม ให้เราได้ลองหัดปลูกผักกันได้ด้วย

มีกิจกรรมพายเรือคายักให้บริการฟรีสำหรับแขกที่เข้าพัก มาพายเล่นได้ในบริเวณคลองน้ำด้านหลังรีสอร์ทได้เลย มีพนักงานคอยช่วยบริการอำนวยความสะดวก และมีชูชีพให้ยืมค่ะ คือบอกเลยว่ามาที่นี่ กิจกรรมหลากหลายเหมาะกับทุกวัยเลยจริงๆ

อีกหนึ่งกิจกรรมที่ทางโรงแรมมีให้บริการ คือ กิจกรรมมัดย้อม ออกแบบลวดลายผ้ามัดย้อมตามสไตล์ของคุณเอง พนักงานจะมาสอนเทคนิกในการทำลายมัดย้อม และช่วยเราออกแบบ พอเสร็จกิจกรรมแล้วเราก็จะได้ฝีมือของเราเองกลับบ้านไปด้วยค่ะ

ราคาเสื้อ T-Shirt 290 บาท, หมวก 290 บาท และ ผ้าพันคอ ราคา 290 บาท

ใครสนใจทำกิจกรรมนี้ จองล่วงหน้าอย่างน้อย 3 ชั่วโมง กับทางพนักงานที่โรงแรมได้เลยค่ะ

PAPILLON RESTAURANT

ที่ U Khao Yai มีห้องอาหาร 1 ที่ ชื่อ Papillon Restaurant ( ห้องอาหารปาปิญอง ) ตั้งอยู่ในสวนใจกลางโรงแรม ยู เขาใหญ่ ในบรรยากาศแบบฝรั่งเศสชนบท เสิร์ฟอาหารสุขภาพ คุณภาพดี เหมาะกับมานั่งทางอาหารสบายๆ มาเป็นคู่ก็ได้ กับเพื่อนก็ดี หรือกับครอบครัวก็เหมาะ

ห้องอาหารปาปิญองเปิดให้บริการตลอดวัน อาหารเช้า เวลา 6.30 – 11.00 น. อาหารฝรั่งเศสบิสโทรและอาหารไทย เวลา 11.00 – 23.00 น.

BREAKFAST WHENEVER/WHEREVER

ที่ U Hotel ทุกที่ เรายังสามารถเลือกที่จะรับประทานเช้าได้ทุกเวลา (ถึง 22:00 น.) ทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็น ที่ห้องพัก ริมสระว่ายน้ำ ห้องอาหาร หรือในสวน (Breakfast whenever/wherever) คือบางทีเรามาพักผ่อนก็อยากนอนตื่นสายบ้างอะไรบ้าง แต่ก็ไม่อยากพลาดอาหารเช้าอร่อยๆ ของโรงแรม ถ้าเป็นที่อื่นก็ต้องรีบตื่นมาทานอาหารเช้าให้ทันเวลาที่โรงแรมกำหนด แต่สำหรับที่ U Hotel สามารถเลือกเวลาได้เองเลยจ้า ( ซึ่งถ้าเลือกเป็นแบบ Breakfast whenever/wherever อาหารเช้าจะเสิร์ฟมาให้เป็นเซ็ตตามเวลาที่เราเลือกนะคะ หากอยากทานแบบบุฟเฟ่ต์ก็สามารถมาทานในห้องอาหารตามเวลาอาหารเช้าของโรงแรมจ้า ซึ่งที่นี่คือเวลา 6.30 – 11.00 น. )

ไม่ได้พักที่นี่ก็เข้ามาทานอาหารเที่ยงหรืออาหารค่ำได้นะคะ ช่วงตอนที่นุ่นไป ( มิถุนายน 2564 ) ทางโรงแรมกำลังมีโปรโมชั่น สลัดบาร์บุฟเฟ่ต์ ทานได้ไม่จำกัด ในราคาเพียงท่านละ 159 บาท เพลิดเพลินไปกับผักสดหลากชนิด พร้อมน้ำสลัดแบบโฮมเมด อาหารคาว ซุป ขนมหวาน และไอศครีม ทุกวันอาทิตย์ – วันศุกร์ เวลา 18.00 – 21.00 น.

และ เนื้อสเต็กคุณภาพระดับพรีเมียม ราคาเริ่มต้นเพียง 450 บาท พร้อมตัวเลือกหลากหลายทั้งเมนูเนื้อ หมู ไก่ รวมถึงไส้กรอก เสิร์ฟพร้อมสลัด ซุปประจำวัน ขนมหวาน และผลไม้ ทุกวันอาทิตย์ – วันพฤหัสบดี เวลา 12.00 – 22.00 น.

พิเศษ! มารับประทานสเต็ก ตั้งแต่เวลา 18.00 – 22.00 น. สามารถเพลิดเพลินกับสลัดบาร์ ซุป ขนมหวาน และไอศกรีมได้ไม่จำกัด

เมนูเสต็กมีให้เลือกหลากหลายดีค่ะ ทั้งเนื้อวัว หมู ไก่ และไส้กรอก นุ่นลองทานเนื้อกันทั้งคู่ คุณภาพดีใช้ได้เลยในราคาที่คุ้มมากๆ

นอกจากนี้ยังมี เมนูใหม่ล่าสุดที่ช่วงนี้ฮ็อตฮิตมากเลยคือ Hemp Café เมนูอาหาร และเครื่องดื่ม ที่มีกัญชงเป็นส่วนประกอบ โดยทางโรงแรมได้รับใบอนุญาตให้ใช้ใบกัญชงในการประกอบอาหารอย่างถูกกฎหมาย มีเมนูให้เลือกครบรส ทั้งเมนูคาว ขนมหวาน และเครื่องดื่ม ในราคาเริ่มต้นเพียง 120 บาทเท่านั้น

เราลองทานกันแล้ว บอกเลยว่าไม่เมา ไม่มึนนะจ๊ะ แต่อร่อย! คือกินแล้วอยากกินอีกอย่างบอกไม่ถูก ทั้งไก่ทอด หมูแดดเดียว และยำเห็ด รวมถึงเครื่องดื่มที่เราชิมคือชา ก็มีส่วนผสมของกัญชงทั้งหมด ใครอยากชิมเมนูพิเศษแบบนี้ มาลองกันได้ที่ห้องอาหารปาปิญองนะคะ เปิดให้บริการทุกวัน ไม่ได้พักที่ U Khao Yai ก็แวะเข้ามาทานอาหารได้นะ

Picnic by Private Lake

อีกหนึ่งกิจกรรมน่ารักๆ ที่สาวๆ น่าจะถูกใจกัน คือนี่เลยจ้า “ชุดปิกนิก” ราคาเริ่มต้นเพียง 690 บาทสุทธิ สำหรับ 2 ท่าน

เค้าจัดพร้อบมาให้น่ารักมากๆ และมีอาหาร และขนมทานเล่นกรุบกริบ แนวอาหารฝรั่ง เช่น ไส้กรอกบราสเวิร์ทห่อแป้งตอติญญ่าทาซอสพิซซ่า ผลไม้ตามฤดูกาล ฮัมมูสพร้อมจิ้มซัลซ่ามะเขือเทศ ขนมปัง ชีส ผลไม้อบแห้งและน้ำผึ้ง ทาร์สผักโขม มาการอง และน้ำพั้นซ์ ใครสนใจก็แวะมาถ่ายรูปสวยๆ และนั่งทานกันชิลล์ๆ ริมทะเลสาบส่วนตัวของโรงแรมได้เลย หรือจะเลือกไปทานมุมอื่นๆ ของโรงแรมก็ได้เช่นกัน

สำหรับชุดปิกนิก โทรจองล่วงหน้าอย่างน้อย 3 ชั่วโมง นะคะ และ การจัดปิกนิกขึ้นอยู่กับสถานที่ว่าง ณ เวลาทำการจอง สามารถโทรจองและสอบถามได้ที่เบอร์ 044 079 999

สรุปความประทับใจ

U Khao Yai ( ยู เขาใหญ่ ) เป็นโรงแรมที่เหมาะกับมาพักผ่อนชิลล์ๆ ใช้เวลาอยู่ในรีสอร์ทชาร์จพลังตัวเอง บอกเลยว่ามาที่นี่ กิจกรรมหลากหลายเหมาะกับทุกวัยเลยจริงๆ และด้วยรีสอร์ทออกแบบสไตล์ปราสาทฝรั่งเศส ได้วิวภูเขา ในราคาหลักพันต้นๆ เราว่ายังทำให้ที่นี่น่ามาพักผ่อน และยิ่งคุ้มไปอีก! บรรยากาศดี วิวสวย มุมถ่ายรูปเยอะ และอาหารอร่อย จะสายชิลล์ สายกิจกรรม หรือสายถ่ายรูปก็เหมาะ มาที่เดียวจบ ครบ จนไม่อยากออกไปไหนเลยก็ว่าได้!

สนใจจองห้องพักหรือสอบถามเพิ่มเติม โทร 044 079 999 หรือเว็บไซต์ www.ukhaoyai.com

Facebook Comments