รีวิว VALA Hua Hin รีสอร์ทหรู 5 ดาว ริมทะเล ดีไซน์สวยลงตัวในแบบมินิมอล

VALA Hua Hin (วาลา หัวหิน) บูทีครีสอร์ทหรูระดับ 5 ดาว ที่เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อปลายปี 2020 และได้รับเสียงตอบรับที่ดีเยี่ยมจากลูกค้าจนกลายเป็นหนึ่งในรีสอร์ทหรูริมทะเลที่ฮ็อตฮิตที่สุดในย่านชะอำ-หัวหิน

สระว่ายน้ำสีฟ้าตัดกับสีขาวของหินอ่อน วิวทะเลพร้อมทิวต้นมะพร้าว และงานสถาปัตยกรรมที่ทั้งทันสมัยและผสมผสานกับบรรยากาศธรรมชาติแวดล้อมได้อย่างลงตัว เหมาะกับการมาพักผ่อน ชาร์จแบตเติมพลังกายพลังใจ

ทันทีที่มาถึงพนักงานจะช่วยยกกระเป๋า และพาเราเข้าไปวัดไข้ ก่อนเช็คอินที่ล้อบบี้ พร้อมเสิร์ฟ welcome drink เย็นๆ ชื่นใจระหว่างรอเช็คอิน

บอกเลยว่าแค่เห็นล้อบบี้ และทางเดินไปห้อง ก็สวยถูกใจใช่เลย กดชัตเตอร์ถ่ายรูปแบบรัวๆ

มาเริ่มจาก facilities ที่นุ่นชอบที่สุดมุมหนึ่งของ VALA Hua Hin คือตรงนี้เลยค่ะ สระว่ายน้ำของที่นี่ ออกแบบมาได้สวยลงตัว เราชอบมากและโดยส่วนตัวคิดว่าขึ้นกล้องมาก กดชัตเตอร์มุมไหนก็สวย แต่ละมุมดูทันสมัยและยิ่งเป็นกระเบื้องหินอ่อนสีขาวยิ่งทำให้ instagrammable สุดๆ

สระที่นี่ยาวสะใจไซส์สระโอลิมปิก ว่ายออกกำลังกายได้เลย เห็นวิวทะเล และมีโซนสระตื้นสำหรับเด็กๆ ด้วยค่ะ

มีห้องพักที่อยู่ติดกับสระว่ายน้ำด้วยนะคะ เรียกได้ว่าเดินลงสระจากห้องได้เลย ใครชอบเล่นสระว่ายน้ำ น่าจะถูกใจห้องโซนนี้เลย!

mood & tone ของ VALA Hua Hin จะออกไปทางสี earth tone แต่ละมุมก็จะดูสวยแตกต่างกันไปในแต่ละช่วงเวลา นุ่นว่าที่นี่ช่วงที่มีแสงแดดจะสวยเป็นพิเศษ แต่โชคไม่ดีที่ตลอดระยะเวลา 3 วัน 2 คืนที่เราไปกัน ฝนตกแทบตลอดเลยค่ะ ฮ่าๆ ไว้โอกาสหน้าต้องกลับไปแก้ตัวใหม่ ในวันที่อากาศเป็นใจซะแล้ว!

Mini Suite Beachfront

มาดูบรรยากาศในห้องกันบ้างดีกว่า ที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 97 ห้อง มีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะมากับเพื่อนก็เหมาะ มากับครอบครัวก็ดี หรือมาเป็นคู่รัก ก็ถูกอกถูกใจแน่นอน เราสองคนพักห้อง Mini Suite Beachfront ซึ่งจะอยู่ชั้นล่างของอาคารด้านหน้าหาด มีพื้นที่ใช้สอยของห้องนี้กว้างถึง 60 ตร.ม. มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ดีไซน์ด้านใน ขาวๆ คลีนๆ ตกแต่งแบบเรียบๆ แต่ดูดี ลงตัว

bathroom amenities มีไว้ให้ครบทุกอย่าง ที่นี่ใช้ผลิตภัณฑ์ของ Panpuri ด้วยนะคะ กลิ่น Lemongrass & Mandarin หอมถูกใจเรามากๆ

ในห้องมีชาและกาแฟซองฟรีพร้อมกาน้ำร้อน และถ้วย จาน ช้อน ส้อม เตรียมไว้ให้ด้วย ใน mini-bar มีเครื่องดื่มหลากหลาย ราคาไม่แพงกว่าข้างนอกเท่าไหร่ค่ะ

มี welcome card จาก General Manager และ cup cake น่ารักๆ วางไว้ให้ในห้องด้วยค่ะ

ห้องนี้สะดวกและเหมาะกับคนที่ชอบอยู่ใกล้ทางลงหาด แต่ก็แขกคนอื่นก็สามารถเดินผ่านหน้าห้องเราได้เช่นกัน โดยส่วนตัวนุ่นว่า privacy จะน้อยกว่าห้องที่อยู่ด้านบนหน่อย แลกกับความสะดวกเนาะ

อีกไฮไลท์หนึ่งก็คืออ่างอาบน้ำที่อยู่ริมระเบียงกลางแจ้ง ได้แช่ไปชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นไปด้วย และเห็นวิวทะเลไปด้วย นุ่นชอบบรรยากาศตอนเช้าเป็นพิเศษ เป็นช่วงเวลาที่แสงสวยมาก และบรรยากาศเงียบสงบมากค่ะ

ฝั่งหาดบริเวณนี้ บรรยากาศตอนเช้า น้ำจะลงเห็นหาดทราย และน้ำจะเริ่มขึ้นช่วงประมาณ 10 โมงเช้า

WOODS Kitchen & Bar

อาหารเช้าที่ VALA Hua Hin เสิร์ฟแบบ Buffet ที่ห้องอาหาร WOODS Kitchen & Bar มีทั้งอาหารนานาชาติ เมนูไข่ที่ทำให้สดใหม่จานต่อจาน และอาหารไทย เช่น ข้าวต้ม ผัดซีอิ๊ว ก๋วยเตี๋ยวหมูแดง ข้าวผัด (เมนูจะปรับเปลี่ยนหมุนเวียนไปในแต่ละวัน) และยังมี สลัดบาร์ ซีเรียล ผลไม้ รวมถึงชา กาแฟ ที่สามารถสั่งจากพนักงานได้เลยค่ะ

อีกหนึ่งอย่างที่อยากให้ลองถ้ามาที่นี่คือชุด Afternoon Tea แบบนี้เลย ถ่ายรูปสวยด้วย อร่อยด้วย ไม่ได้เข้าพักก็แวะมาทานได้นะคะ

 

สามารถสำรองห้องพักที่ โทร. 0-2651-9080 และ 032-706-777
Line: @valahuahin
Website: www.valahuahin.com
และ Facebook.com/valahuahinTH

Facebook Comments