รีวิว Vana Belle, a Luxury Collection Resort, Koh Samui ที่พักเกาะสมุยสุดหรู ริมหาดเฉวงน้อย

Vana Belle, a Luxury Collection Resort, Koh Samui ( วนา เบลล์ เอลักซ์ชัวรี่ คอลเลคชั่น รีสอร์ท เกาะสมุย ) ที่พักเกาะสมุยสุดหรู ริมหาดเฉวงน้อย ที่ใครต่อใครก็บอกว่าเป็นหาดที่สวยที่สุดในเกาะสมุย! ทรายขาว น้ำทะเลใสกริ๊ง เหมาะกับการเล่นน้ำทะเลที่สุด! นอกจากโลเคชั่น ที่นี่ยังมีพูลวิลล่า และบริการระดับ 5 ดาว การันตีด้วยมาตรฐานเครือโรงแรมในเครือแมริออต

การเดินทาง

Vana Belle, a Luxury Collection Resort, Koh Samui อยู่บนหาดเฉวงน้อย ห่างจากสนามบินเกาะสมุยประมาณ 15-20 นาที ถือว่าโลเคชั่นสะดวกมาก ไม่ไกลจากสนามบิน ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวหลักๆ ของเกาะสมุย และยังอยู่ริมหาดเฉวงน้อย ซึ่งถือเป็นหนึ่งในหาดที่สวยที่สุดบนเกาะสมุยเลยก็ว่าได้

บรรยากาศในรีสอร์ท ถือเป็นรีสอร์ทริมทะเลที่มีต้นไม้ร่มรื่นมาก เหมือนกับอยู่ในป่าจริง เลยก็ว่าได้ สมกับชื่อรีสอร์ทที่คำว่า Vana มาจากภาษาสันสกฤต แปลว่า “ป่า” ส่วน Belle มาจากภาษาฝรั่งเศส หมายถึง “ความสวยงาม”

ทันทีที่เดินทางมาถึงรีสอร์ท เราจะพบกับพนักงานที่รอต้อนรับอยู่ด้านหน้า และมีพิธีการรดน้ำดำหัว เป็นกิมมิกน่ารักๆ ของทางรีสอร์ทที่ต้องการต้อนรับอย่างไทยๆ การจะพาเราไปเช็คอินกันค่ะ

ล้อบบี้ที่นี่เป็นแบบ open-air เปิดโล่ง เห็นวิวทะเลจากมุมสูง นั่งรอไม่นานพนักงานก็นำเครื่องดื่มต้อนรับเย็นๆ มาเสิร์ฟให้ระหว่างเช็คอิน

การออกแบบสวนภายในรีสอร์ทเชื่อมโยงกับตำนานของป่าหิมพานต์ มี “กุญชรวารี” ช้างที่มีหางเป็นปลาเป็นตัวละครเอก ในระหว่างเช็คอิน ทางรีสอร์ทก็มีกระทงเล็กๆ ไว้ให้เราลอยตรงบ่อน้ำและอธิษฐาน

Tropical Pool Villa

รีสอร์ทมีพื้นที่ทั้งหมด 22 ไร่ ติดหน้าหน้าหาดเฉวงน้อยความยาว 180 เมตร ช่วงนี้น้ำทะเลยิ่งใสสะอาดกว่าเดิม (หลังปิดตัวช่วงโควิด) น้ำสีเขียวอมฟ้าตัดกับทรายขาวละเอียด ส่วนห้องพักแบ่งออกเป็นห้องสวีทและวิลล่า มี 6 ประเภท ขนาดพื้นที่เริ่มต้น 86 ตร.ม. ขนาดใหญ่สุดห้อง Vana Belle Ocean View Pool Suite 172 ตรม. และห้อง Tropical Pool Villa 211 ตร.ม. ทุกห้องมีสระว่ายน้ำส่วนตัว และมีจุดเด่นแตกต่างกัน บางห้องมอบความเป็นส่วนตัวมาก บางห้องตั้งกลมกลืนอยู่ในป่า บางห้องมองเห็นวิวทะเลเต็มตา

รอบนี้นุ่นพักกันในห้อง Tropical Pool Villa เป็นพูลวิลล่าที่อยู่ด้านหน้าหาดของรีสอร์ท มีพื้นที่ 211 ตร.ม. มองเห็นวิวทะเลได้จากวิลล่า แต่วิลล่าแต่ละหลังจะได้วิวที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับตำแหน่งของวิลล่าค่ะ

นุ่นได้วิลล่าชื่อ Ratri ค่ะ ประตูทางเข้าและทางลงวิลล่าของเราก็จะเหมือนกับแทรกอยู่ในป่าตามคอนเซ็ปต์ของรีสอร์ทประมาณนี้

ในวิลล่าของเรา มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เตียงนอนนุ่มสบายมาก สมาร์ททีวีขนาดใหญ่ตั้งอยู่ปลายเตียง นอนดูซีรีส์ได้เพลินเลยค่ะ

มีน้ำมะพร้าวน้ำหอมและกาละแมเตรียมไว้ให้เราทานในวิลล่าด้วยนะ เป็นสองอย่างที่มาเกาะสมุยห้ามพลาดเลยค่ะ และทางรีสอร์ทก็จัดไว้ให้เลย น่ารักมากๆ

สระว่ายน้ำส่วนตัวในวิลล่า ออกแบบไว้เป็นสระแนวยาว แช่ชมวิวก็ได้ หรือจะว่ายออกกำลังกายก็ได้สบายๆ

ด้านในห้องน้ำ แบ่งเป็นสัดส่วนได้ดี ใช้ amenities ของสปาชื่อดังอย่าง panpuri

มีอ่างอาบน้ำให้แช่ตัวสบายๆ สามารถแจ้งบัตเลอร์ให้มาช่วยทำฟองให้ได้ด้วยนะ

สระว่ายน้ำส่วนกลางของรีสอร์ทก็น่าเล่นไม่แพ้กันนะคะ มองเห็นวิวหาดเฉวงน้อยได้แบบเต็มๆ หรือจะนั่งชิลล์ ถ่ายรูปสวยๆ ก็ได้

หาดเฉวงน้อย

มาดูไฮไลท์อีกอย่างที่นี่กันนะคะ บอกเลยว่า “หาดเฉวงน้อย” บริเวณที่ติดกับรีสอร์ทนี้ ทรายละเอียด น้ำทะเลใสกริ๊ง ยิ่งถ้าวันไหนเป็นใจ บอกเลยว่าใสไม่แพ้ตอนออกเรือไปเกาะทางฝั่งทะเลอันดามันเลยล่ะค่ะ

ทางรีสอร์ทมีมุมให้นั่งชิลล์ และให้ถ่ายรูปริมหาดอยู่หลายมุมเลยค่ะ สาวๆ น่าจะชอบแน่ๆ

บรรยากาศช่วงเย็นๆ แดดร่มลมตก แล้วมานั่งมานอนชิลล์ที่เปลตรงนี้ คือดีมากๆ

Kiree the Bistro

อีกไฮไลท์ของ Vana Belle, a Luxury Collection Resort, Koh Samui เราจะพาไปทานอาหารเช้าที่ Kiree the Bistro กันนะคะ ที่นี่จะมีไลน์บุฟเฟ่ต์นิดหน่อย เช่น เบเกอรี่ สลัด ผลไม้ และเครื่องดื่ม ส่วนอาหารจานหลัก จะเป็นแบบ a la carte เชฟทำให้สดๆ ใหม่ๆ จานต่อจาน

ช่วงบ่าย นุ่นได้ลองทำกิจกรรม Cooking Class หรือเรียนทำอาหารกับเชฟที่นี่กันด้วย เป็นกิจกรรม complimentary แขกที่เข้าพักสามารถแจ้งบัตเลอร์เพื่อให้จองเวลาเรียนได้ฟรี หลังจากทำเสร็จเราก็จะได้ทานฝีมือเราเองด้วยค่ะ ตอนนุ่นไปเชฟสอนทำเมนู “วายคั่วกะทิ” หรือ ปลาหมึกสายคั่วกะทินั่นเอง เพิ่งจะเคยลองกินที่นี่เป็นครั้งแรกก็ติดใจเลยค่ะ รสชาติจะคล้ายกับต้มขาไก่ แต่รสจัดจ้านกว่า อร่อยมากเลยทั้งฝีมือเชฟ และฝีมือเราที่ลอกสูตรเชฟมา อิอิ

Panali Thai restaurant

อีกหนึ่งห้องอาหารของที่นี่ ที่เราได้ลองไปทานกันก็คือที่ Panali Thai restaurant เป็นห้องอาหารไทย ที่อยู่ริมหาด เหมาะกับมานั่งรับลมทะเล และทานอาหารไปด้วย เมนูที่ลองสั่งมาทานกันเช่น ต้มยำกุ้ง ใบเหลียงผัดไข่ และน้ำมะพร้าวเย็นๆ ชื่นใจ

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักบนเกาะสมุยที่อยู่บนโลเคชั่นที่สะดวก ไม่ไกลจากสนามบิน หาดสวย น้ำทะเลใสกริ๊ง และยังพักผ่อนสบาย มีพูลวิลล่าพร้อมบริการระดับ 5 ดาว Vana Belle, a Luxury Collection Resort, Koh Samui ( วนา เบลล์ เอลักซ์ชัวรี่ คอลเลคชั่น รีสอร์ท เกาะสมุย ) ก็เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทหรูบนเกาะสมุย ที่น่าลองมาพักสักครั้งให้ได้เลยค่ะ

สนใจติดต่อสอบถามโทร: 077 915 555

Facebook page: www.facebook.com/vanabellekohsamui

สำรองห้องพักทางเว็บไซต์: www.marriott.com/hotels/travel/usmvl-vana-belle-a-luxury-collection-resort-koh-samui/

Facebook Comments