รีวิว เวลาเวียน รีสอร์ท เขาใหญ่, วังน้ำเขียว หลบไปพักผ่อนนอนพูลวิลล่าท่ามกลางธรรมชาติ

เวลาเวียน รีสอร์ท เขาใหญ่, วังน้ำเขียว (Veravian Resort Khao Yai, Wang Nam Khiao) รีสอร์ทท่ามกลางธรรมชาติที่ห่างจากกรุงเทพฯ แค่เพียง 3 ชั่วโมง น่าหลบไปพักผ่อน ไม่ว่าจะเป็นพูลวิลล่าที่เป็นส่วนตัว วิวภูเขาเขียวขจี อาหารอร่อยๆ และมุมน่ารักๆ ในรีสอร์ท ช่วยเติมเต็มวันหยุดพักผ่อนให้ได้ชาร์จแบตร่างกายได้อย่างเต็มที่!

ทริปนี้นุ่นและพี่นุ่น มีโอกาสไปพักผ่อนที่นี่กัน 3 วัน 2 คืน ใน 2 roomtype ที่แตกต่างกัน ทั้ง Hour Pool Villa และ Moment Pool Access เป็นการใช้เวลาในรีสอร์ทตลอดทริป บรรยากาศจะเป็นอย่างไรบ้าง เชิญชมพร้อมกันได้เลย!

เวลาเวียน รีสอร์ท เขาใหญ่, วังน้ำเขียว (Veravian Resort Khao Yai, Wang Nam Khiao) อยู่ที่ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ทางเข้าอยู่ติดถนน แต่ตัวอาหารของรีสอร์ทอยู่บนเนินเขาส่วนตัว นุ่นเดินทางไปช่วงเดือน พ.ค. 2564 บรรยากาศต้นไม้ ภูเขา เขียวชอุ่ม สดชื่นสบายตามาก และการที่ตัวล้อบบี้และห้องพักอยู่บนเนินยิ่งทำให้ได้มองเห็นวิวจากมุมสูงแบบพาโนรามากันเลยทีเดียว

แค่จอดรถแล้วเดินเข้ามาเห็นบรรยากาศบริเวณล้อบบี้ ก็เห็นวิวสวยๆ แบบนี้แล้วค่ะ มีมุมบาร์เล็กๆ ให้นั่งชิลล์กันด้วยนะ

รีสอร์ทพื้นที่กว้างขวางมาก และเล่นระดับวางห้องพักในรูปแบบต่างๆ ไว้ไม่ให้บังวิวกัน มีจุดชมวิวมุมสูงบริเวณลานสนามหญ้าด้านบนด้วยนะ

Hour Pool Villa

มาดูห้องพักของเรากันบ้างนะคะ ที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 7 แบบให้เลือกเลยล่ะค่ะ คืนแรกนุ่นและพี่นุ่นพักกันในพูลวิลล่า “Hour Pool Villa” มีทั้งหมด 8 ห้อง พื้นที่ใช้สอย 60 ตร.ม. ตั้งอยู่ด้านบนสุดของรีสอร์ทที่หันไปทางเขาแผงม้า ได้บรรยากาศที่ล้อมรอบด้วยสีเขียวขจีของธรรมชาติ

ภายในตกแต่งสไตล์ลอฟต์ เหมาะสำหรับครอบครัวหรือเพื่อนฝูงที่จะมาพักผ่อน สังสรรค์ ด้านนอกมีบริเวณที่นั่งเล่นกึ่งกลางแจ้ง ที่สามารถนั่งชมทิวทัศน์ภูเขาเขียวเรียงตัวเป็นแนวยาว พร้อมกับแช่น้ำในสระว่ายน้ำส่วนตัวขนาด 3×4 เมตร ไปในเวลาเดียวกัน คือชิลล์มากๆ

มีตู้เย็น กาน้ำร้อน ชา กาแฟซองให้ในวิลล่าฟรี และในห้องน้ำก็มี amenities แชมพู ครีมอาบน้ำ และอุปกรณ์ต่างๆ ไว้ให้ครบ

วิลล่าเป็นกระจกบานใหญ่ เห็นวิวต้นไม้และภูเขาได้เต็มๆ สดชื่นสบายตาดีมากเลย เราสองคนชอบมากๆ

สระว่ายน้ำส่วนตัวบรรยากาศดี น่าชิลล์ ทั้งช่วงกลางวันและกลางคืน ช่วงที่นุ่นไปมีโปรโมชั่นคืนละประมาณ 4,xxx ถือว่าคุ้มค่ามากๆ

The Clockwise Restaurant

ไปทานอาหารกันที่ห้องอาหารของทางรีสอร์ทกันบ้างเนาะ ที่นี่มีห้องอาหารชื่อ The Clockwise Restaurant ซึ่งอยู่ใกล้กับสระว่ายน้ำส่วนกลางของรีสอร์ท เห็นวิวทิวเขาสุดลูกหูลูกตา มีทั้งอาหารไทย และอาหารฝรั่งให้เลือกสั่งทานกันค่ะ เราฝากท้องกันไว้ที่นี่ทั้งมื้อเช้า กลางวัน และเย็นเลยค่ะ เดี๋ยวตามไปดูกันนะคะว่ามีอะไรน่าทานบ้าง

มื้อเช้าที่นี่เป็นแบบบุฟเฟ่ต์เมนูง่ายๆ เช่นข้าวต้ม สลัดผัก ผลไม้ ไส้กรอก ไข่ดาว แฮม ผัดผัก มักกะโรนี ขนมปัง ซีเรียล น้ำผลไม้ และชากาแฟ

ส่วนมื้อเที่ยงเราเลือกสั่งอาหารจานเดียวแบบง่ายๆ อย่าง ข้าวกะเพราหมูสับ และแกงจืดเต้าหู้หมูสับสาหร่าย รสชาติอร่อยดีค่ะ

มื้อเย็นเราเน้นเป็นอาหารไทยต่างๆ ปีกไก่ทอด คอหมูย่างจิ้มแจ่ว ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ชุดน้ำพริกปลาทู และอื่นๆ คือรสชาติจัดจ้านดีมาก ราคาเฉลี่ยประมาณ 110 – 200 บาท/เมนู

อีกมุมพักผ่อนที่เป็นอีกไฮไลท์ของที่รีสอร์ทเลยก็คือสระว่ายน้ำส่วนกลาง ที่เห็นวิวต้นไม้และทิวเขาสวยมาก ยิ่งช่วงเย็นถ้าวันไหนอากาศเป็นใจจะเห็นพระอาทิตย์ตกสวยๆ จากมุมนี้ด้วยนะคะ

Moment Pool Access

คืนที่สองที่รีสอร์ท เราย้ายมาพักกันที่ห้อง Moment Pool Access ห้องนี้จะอยู่อีกโซนของรีสอร์ท ไม่ไกลจากล้อบบี้ และราคาย่อมเยากว่าพูลวิลล่า แต่ก็เป็นห้องแบบที่ติดสระเลยค่ะ เปิดประตูหลังห้องออกมาก็เดินลงสระว่ายน้ำได้เลย

ห้องนี้พื้นที่ประมาณ 50 ตร.ม. แบ่งออกเป็น 3 โซนหลัก คือห้องนั่งเล่นพร้อมกระจกบานใหญ่ ที่เปิดรับวิวแบบ พาโนรามา จะนั่งดูทีวี หรือ เปิดกระจกรับความสดชื่น ก็ตอบโจทย์การพักผ่อน ตามสไตล์ของแต่ละคน ห้องนอน โล่งกว้าง พร้อมเตียงขนาดใหญ่ และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เติมเต็มการพักผ่อนในวันหยุดได้สมบูรณ์ ห้องอาบน้ำพร้อมอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่รูปแบบพิเศษเฉพาะห้องนี้ และยังมีโซนฝักบัวอาบน้ำพร้อมเรนชาวเวอร์แยกออกไปอีกต่างหาก

ช่วงเย็นนุ่นสั่งอาหารมาทานกันตรงระเบียงริมสระหน้าห้องของเรา สเต็กพอร์คช็อพและหอยแมลงภู่อบชีสอร่อยมาก! ห้องโซนนี้ก็ตั้งอยู่บนเนินเขาเช่นเดียวกันนะคะ ทำให้มองเห็นวิวแบบจุใจ ใกล้ชิดธรรมชาติได้เช่นกัน

ที่นี่พื้นที่สีเขียวเยอะมากจริงๆ มีต้นไม้น้อยใหญ่ ดอกไม้ต่างๆ ทั่วบริเวณรีสอร์ท รวมถึงมุมน่ารักๆ ให้ถ่ายรูปเล่นได้เพลินๆ นุ่นชอบตรงซุ้มไม้ไผ่ ทั้งร่มรื่นและถ่ายรูปออกมาสวยดีเลยนะ

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักในมุมสงบย่านเขาใหญ่ – วังน้ำเขียว นุ่นว่าที่นี่… เวลาเวียน รีสอร์ท เขาใหญ่, วังน้ำเขียว (Veravian Resort Khao Yai, Wang Nam Khiao) ก็เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทที่บรรยากาศดี อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ต้นไม้เยอะร่มรื่น ห้องพักก็สบาย น่าลองมาพักผ่อนสักครั้งเลยค่ะ

สามารถติดต่อจองได้ที่โทร 083-111-5678 / 083-111-6789
Line: @veravianresort หรือเว็บไซต์ www.veravianresort.com

Facebook Comments