รีวิว Z9 Resort ( ซีนาย รีสอร์ท ) ที่พักแพลอยน้ำกาญจนบุรี ฉายามัลดีฟส์เมืองไทย!

ถ้ากำลังเลือกที่พักสไตล์แพลอยน้ำที่กาญจนบุรี นุ่นเชื่อว่า Z9 Resort ( ซีนาย รีสอร์ท ) เป็นหนึ่งในที่พักอันดับต้นๆ ที่ใครที่จะมาพักผ่อนที่กาญจนบุรีต้องชอบแน่ๆ ด้วยดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร คุมโทนแพสีเทาเข้มตัดกับไม้สีน้ำตาล ทำให้ที่นี่ดูมีเสน่ห์ตั้งแต่แรกเห็น เรียกได้ว่าแค่เห็นรูปก็รู้สึกอยากมาให้ได้สักครั้ง

Z9 Resort

ชื่อรีสอร์ท Z9 ( ซีนาย ) ทางเจ้าของได้แรงบันดาลใจจากชื่อภูเขาซีนาย (Sinai) ในพันธสัญญาแห่งซีนาย (Alliance of Sinai) หรือตูรซีนาอ์ (Tour Sina) ในภาษาอาหรับ กล่าวกันว่าเป็นภูเขาที่โมเสส ตามความเชื่อของยิวและคริสเตียน หรือศาสนทูตมูซาแห่งอิสลาม เข้าไปบำเพ็ญภาวนาและรับบัญญัติ 10 ประการจากพระเป็นเจ้า ในยุคที่ท่านต้องปกครองไพร่ฟ้านับ 10 ล้านคนท่ามกลางความแตกแยกระส่ำระสาย ดังนั้นภูเขาซีนายจึงเปรียบดังสถานศักดิ์สิทธิ์ซึ่งโมเสสได้ขึ้นไปรวบรวมสติไตร่ตรองและเสริมพลังแก่ร่างกายและจิตวิญญาณตนเพื่อกลับมารับภารกิจอันใหญ่หลวง

 

Z9 ก็เช่นกัน เราปรารถนาให้ผู้มาเยี่ยมเยือนรู้สึกสงบพบศานติในเรือนใจและได้เพิ่มเติมพลังกายใจกลับไปดำเนินชีวิตต่อ ดังปณิธาน “RECHARGE YOUR LIFE ENERGY, RENEW YOUR SPIRIT” มาเติมเสริมพลังกายและเติมเต็มจิตวิญญาณให้กับตัวคุณก่อนกลับไปดำเนินชีวิตต่อด้วยพลังใจอันมั่นคงและพลังกายอันเต็มเปี่ยมที่ Z9 Resort

 

ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ https://z9resorts.com/

Z9 Resort อยู่ที่ ตำบล ท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี ใช้เวลาขับรถจากที่กรุงเทพฯ ประมาณ 3 ชั่วโมง 30 นาที ที่นี่เป็นที่พักที่อยู่ในโซนเขื่อนศรีนครินทร์

เมื่อมาถึงจะพบกับล้อบบี้แบบ open-air พนักงานนำน้ำชามะนาวเย็นๆ มาเสิร์ฟให้คลายร้อนกันระหว่างเช็คอิน

เช็คอินเสร็จเรียบร้อยก็ถึงเวลาเข้าห้องพักกันแล้วค่ะ ซึ่งทางเดินไปยังห้องพักนั้น เป็นบันไดค่อนข้างชัน ไม่เหมาะกับผู้สูงอายุและคนที่ข้อเข่าไม่ค่อยดีอย่างยิ่งค่ะ ( รีสอร์ทที่เป็นแพที่กาญจนบุรีส่วนใหญ่เป็นแบบนี้หมด ) ดีที่ทางรีสอร์ทมีบริการให้พนักงานช่วยขนกระเป๋าไปที่ห้องด้วย ไม่งั้นสองสาวแบบเราแย่แน่ ฮ่าๆ

Roomtype

ห้องพักที่ Z9 Resort มีทั้งหมด 2 ประเภทคือ ห้องเริ่มต้น South the scene (ด้านขวามือของภาพด้านบน) กว้าง 25 ตร.ม. เข้าพักได้สองคน ไม่สามารถเสริมเตียงได้

และห้อง Escape North กว้าง 50 ตร.ม. และสามารถเสริมเตียงได้ (ด้านซ้ายมือของภาพด้านบน) ทั้งสองแบบเป็นแพเหมือนกัน วิวคล้ายกัน แต่แตกต่างกันที่ขนาดห้อง ซึ่งครั้งนี้ นุ่นเข้าพักที่ห้อง Escape North กันค่ะ ตามไปดูบรรยากาศในห้องพักด้วยกันเลย!

เปิดห้องเข้ามาก็เจอกับเตียง มุมนั่งเล่น และวิวเขื่อนเต็มๆ แบบนี้เลยค่ะ

ทุกห้องจะมีชูชีพไว้ให้ในห้อง เผื่อใครอยากลงเล่นน้ำในเขื่อน ต้องสวมชูชีพด้วยค่ะ

Amenities ครบครัน แปรงสีฟัน ยาสีฟัน หวี แชมพู ครีมอาบน้ำ ไดร์เป่าผม นอกจากนี้ขนม และเครื่องดื่มในห้องก็ทานได้ฟรีทั้งหมด ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม มีเครื่องชงกาแฟแคปซูลไว้ให้เราได้ชงดื่มกันเองได้ด้วยนะ

วิวจากห้องพักของเราสองคน บอกเลยว่าฟินมากๆ บริเวณนี้แต่ละรีสอร์ทจะอยู่ค่อนข้างห่างกัน ทำให้เงียบสงบ เหมาะกับมาพักผ่อน

ทางรีสอร์ทมีกิจกรรม พายเรือคายัก และ SUP ( Stand Up Paddle Board ) ให้ลูกค้าที่เข้าพักทุกท่านได้ยืมเล่นฟรีด้วยนะคะ ช่วงเย็นๆ เราไปพายเล่นกัน จนพระอาทิตย์ตก ชิลล์มาก และโชคดีที่วันที่เราไปเจอแสงพระอาทิตย์ตกสวยเลย

การมาพักที่ Z9 Resort ของเราสองคน เราตั้งใจมาพักผ่อนสบายๆ ใช้เวลากันในรีสอร์ทตลอดทั้งวัน ไม่ได้ออกไปไหน แต่ก็ไม่เบื่อเลยค่ะ บรรยากาศดีมากๆ มีกิจกรรมให้ทำ ถ่ายรูปสวย ถูกใจสุดๆ

บรรยากาศช่วงแสงทไวไลท์ก็สวยไม่แพ้กัน ท้องฟ้าค่อยๆ เปลี่ยนสีไปเรื่อยๆ…

 

Zmone Coffee & Bakery

นอกจากห้องพักอันแสนเก๋ไก๋ ที่ Z9 Resort ก็ยังมี ร้านอาหารและคาเฟ่ชื่อ Zmone Coffee & Bakery ซึ่งเราฝากท้องไว้ที่นี่กันทั้งมื้อเช้า กลางวัน และเย็นค่ะ สำหรับใครที่ไม่ได้เข้าพักที่นี่ก็แวะมาทานอาหารและเครื่องดื่มพร้อมชมวิวสวยๆ ได้เช่นกันนะ

นอกจากบรรยากาศดี วิวสวย อาหารก้อร่อยถูกปากเรามาก! ช่วงเย็นเราทานอาหารไทยกันค่ะ แนะนำ ต้มยำปลาคัง ไข่ตุ๋นต้มยำทะล กุ้งทอดซอสมะขาม และปูนิ่มผัดพริกเกลือ เราทานกันสี่อย่าง สองคน บอกเลยว่าอร่อยจนกินเกลี้ยง! โดยเฉพาะ ต้มยำปลาคัง รสชาติกลมกล่อม เปรี้ยวนำ เผ็ดตาม และปลาก็สดมากๆ เคี้ยวไปนี่เนื้อปลาเด้งหนุบหนับดีจริง ห้ามพลาดเลยค่ะ!

ส่วนมื้อเช้า สำหรับแขกที่เข้าพักที่นี่ จะมีไลน์บุฟเฟ่ต์เล็กๆ อยู่ให้เราตักได้เอง เช่น ขนมปัง ชา กาแฟซอง น้ำเต้าหู้ ปาท่องโก๋ สลัด ซีเรียล ผลไม้ และสามารถสั่งเมนูร้อนจานหลักจากพนักงานได้อีก มีเมนูเช่น ข้าวกะเพรา ข้าวต้ม ผัดซีอิ๊ว ไส้กรอก ไข่ดาว แฮม ฯลฯ ทำสดใหม่ทุกจาน ดีมากๆ รวมถึงเครื่องดื่ม กาแฟ ก็ทำให้สดใหม่

อาหารไทยที่นี่อร่อย วัตถุดิบดีมากค่ะ ไม่ผิดหวัง ขนาดอาหารเช้าก็ทำมาให้จานใหญ่ ไม่ลดไซส์เหมือนสั่งทานปกติเลยนะ

อีกหนึ่งมุมเก๋ๆ ที่นี่ก็คือตรงนี้เลย มีชิงช้า และเซ็ตเต็นท์ไว้ให้เราได้ถ่ายรูปเล่นกันด้วย

บอกเลยว่า บรรยากาศดี ดีไซน์สวย และบริการดีแบบนี้ ราคาเริ่มต้นคืนละประมาณ 4,500 บาทเท่านั้นค่ะ ( ราคาในแต่ละช่วงแตกต่างกันไป ) สำหรับใครที่สนใจเข้าพักที่ Z9 Resort สามารถติดต่อจองห้องพักได้ที่

เว็บไซต์ https://z9resorts.com/

Facebook https://www.facebook.com/Z9Resort/

โทร 094 664 4959

Facebook Comments