10 ที่เที่ยวยอดฮิตใน “ปูซาน”

อยากเที่ยวปูซาน ตามไปเช็คอินที่ไหนดี

นอกจากกรุงโซลจะเป็นเมืองยอดฮิตของเกาหลีแล้ว ที่เที่ยวปูซานยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางกันมาอย่างหลั่งไหลในทุกๆปี เพราะปูซานได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีเลยก็ว่าได้ เนื่องจากมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สถานที่ท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ วัดเก่าแก่ หรือแม้กระทั่งตลาดปลา ที่มีดีไม่แพ้กรุงโซลที่ทุกคนรู้จักกันเลย ดังนั้นวันนี้ Traveloka จึงขออาสาพาทุกคนไปพบกับ 10 สถานที่เที่ยวยอดฮิตปูซาน จะมีที่ไหนบ้างตามไปดูกันเลย

จองที่พักปูซาน ราคาโปรโมชั่นกับ Traveloka

1.หมู่บ้านวัฒนธรรมกัมชอน (Gamcheon Culture Village)

หมู่บ้านวัฒนธรรมกัมชอน เป็นสถานที่เที่ยวปูซานที่ดึงดูดสายตาผู้คนเป็นอย่างมาก เพราะที่นี่ถูกแวดล้อมไปด้วยหมู่บ้านที่ตั้งอยู่บนเนินเขาที่เรียงรายสลับกันไปมา โดยในหมู่บ้านแห่งนี้จะมีตรอกซอกซอยตามทางเดินเล็กๆมากมาย และในแต่ละบ้านจะเต็มไปด้วยรูปวาดศิลปะที่ถูกเพ้นท์อยู่ตามกำแพงบ้านทุกหลังในหมู่บ้าน จึงทำให้เห็นเป็นภาพที่สวยงามและตอบโจทย์สำหรับคนที่อยากมาถ่ายรูปอาร์ตๆ เท่านั้นยังไม่พอ ที่นี่ยังมีจุดชมวิวอยู่ที่บริเวณบนเนินเขา     ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้มาชมบรรยากาศรอบๆของหมู่บ้านในมุมสูงอีกด้วย

 

2. สะพานควางอัน หรือสะพานเพชร (Kwangwan Bridge)

สถานที่เที่ยวปูซานที่ต่อมา เป็นสะพานข้ามทะเลยาว 7.4 กิโลเมตร ถือว่าเป็นสะพานข้ามทะเลที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีเลยก็ว่าได้ ซึ่งหากใครได้ลองมายืนอยู่บนสะพาน จะสามารถมองเห็นวิวรอบเมืองแบบพาโลรามาไปจนถึงท้องทะเลของเมืองปูซานที่สวยงาม จนทำให้ต้องกดชัตเตอร์เก็บภาพบรรยากาศนี้ไว้สักหน่อย และนี่ก็คงเป็นเหตุผลที่ทำให้สะพานแห่งนี้เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กของที่เที่ยวปูซานนั่นเอง โดยเฉพาะในตอนกลางคืนสะพานแห่งนี้จะเปิดไฟตลอดแนวยาว บอกได้เลยว่าสวยและโรแมนติกสุดๆ และยิ่งใครได้มากับแฟนด้วยแล้ว ก็อย่าลืมจูงมือกันมานั่งดูไฟยามค่ำคืนที่สะพานแห่งนี้กันหละ

 

3. วัดแฮดอง ยงกุงซา (Haedong Yonggungsa temple)

วัดแฮดอง ยงกุงซา ถือได้ว่าเป็นวัดที่เก่าแก่และยังเป็นสถานที่เที่ยวปูซานที่ผู้คนนิยมมากัน เพราะเป็นวัดที่สวยที่สุดในปูซาน ที่ตั้งอยู่บนโขดหินริมทะเล ซึ่งวัดนี้ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1376 และได้ทำการบูรณะใหม่เมื่อปี 1970 เรียกได้ว่าเป็นวัดที่เก่าแก่แต่ยังคงสภาพความสวยงามไว้ได้อย่างดีทีเดียว และถ้าลองสังเกตุที่เจดีย์ของวัดจะเห็นสิงโตสี่ตัว ที่หันหน้าออกสู่ท้องทะเลซึ่งเป็นสัญลักษณ์แสดงถึงความยินดี ความโกรธ ความเศร้า และความสุข หากใครมีเวลาก็อยากแนะนำให้แวะมาชมความสวยงามของวัดแฮดอง ยงกุงซาแห่งนี้ได้ เพราะนอกจากจะเป็นวัดที่มีความสวยงามแล้ว ที่นี่ยังเป็นวัดที่ผู้คนส่วนมากจะมาขอพรกันในช่วงปีใหม่ และฤดูดอกไม้ผลิจะเต็มไปด้วยดอกซากุระบานสะพรั่งอีกด้วย

 

4. ตลาดชากัลชิ (Jagalchi Market)

ตลาดชากัลชิเป็นหนึ่งในสถานที่เที่ยวปูซานที่น่าสนใจอีกหนึ่งแห่งที่เราอยากจะแนะนำให้ทุกคนตามมาเช็คอินกัน เพราะที่ปูซานแห่งนี้เป็นเมืองติดทะเล จึงทำให้ตลาดปลาถือเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กของสถานที่เที่ยวปูซานนั่นเอง ไฮไลท์ที่สำคัญของตลาดชากัลชิคือ ความสดใหม่และความหลากหลายของอาหารทะเล ที่มาพร้อมกับราคาย่อมเยา ฟังแบบนี้แล้วก็อย่าลืมแวะมาสัมผัสบรรยากาศของตลาดปลาแห่งนี้ดู เพราะที่นี่ไม่ได้มีแค่นักท่องเที่ยว เเต่ยังเป็นสถานที่ที่คนท้องถิ่นที่มาจับจ่ายใช้สอยกันอีกด้วย

 

5. ย่านซอมยอน

สถานที่เที่ยวปูซานที่ต่อไป เราจะพาทุกคนมาเดินช็อปปิ้งกันที่ย่านซอมยอน ซึ่งเปรียบเสมือนสยามบ้านเรานั่นเอง ย่านนี้จะเต็มไปด้วยร้านค้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สตรีทฟู้ดตลอดทาง สินค้า DIY งานศิลปะจากศิลปินท้องถิ่น ร้านเสื้อผ้า เครื่องสำอางค์หรือของแฟชั่นอื่นๆอีกมากมาย ที่นี่ยังมีการแสดงเปิดหมวกอยู่ตามข้างทางให้เราได้เดินชมกันอย่างเพลินๆกันอีกด้วย เรียกได้ว่าย่านนี้เป็นย่านที่คึกคักตลอดทั้งวันและตอบโจทย์สำหรับแก๊งวัยรุ่นที่เดินทางกันมาเป็นกลุ่มอย่างแน่นอน

 

6. ชายหาดแฮอึนแด (Haeundae Beach)

สถานที่ต่อไปเป็นสถานที่เที่ยวปูซานที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างมากนั่นก็คือ ชายหาดแฮอึนแด เนื่องจากชายหาดแห่งนี้เป็นทั้งสถานที่ท่องเที่ยว และเป็นสถานที่จัดงานทางด้านวัฒนธรรม รวมทั้งเทศกาลต่างๆก็ยังถูกจัดขึ้นที่นี้อีกเช่นกัน ทำให้ชายหาดแห่งนี้ได้รับความนิยมจากเหล่าบรรดานักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ดังนั้นที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินของที่เที่ยวปูซานที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ฟังอย่างนี้แล้วถ้าใครไม่แวะมาปักหมุดกันหละก็ เรียกได้ว่ามาปูซานเสียเที่ยวแน่นอน

 

7. วัดซัมกวางซา (Samgwangsa Temple)

และแล้วก็มาต่อกันที่ วัดซัมกวางซา ซึ่งเป็นวัดที่มีชื่อเสียงและสวยงามที่สุดในเมืองปูซาน แถมยังเป็นสถานที่เที่ยวปูซานที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เนื่องจากการตกแต่งแบบสถาปัตยกรรมโบราณที่ไ้ม่เหมือนใครของตัววัดแล้ว ในวันที่ 25 ของเดือนพฤษภาคมของทุกปี ภายในวัดจะมีการจัดงานเนื่องในวันประสูติของพระเจ้า โดยจะมีการนำโคมไฟดอกบัวหลายแสนดวงมาประดับเรียงกันเป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดความสวยงามโดยเฉพาะในยามค่ำคืนจะมีแสงส่องสว่างออกมาเป็นสีๆนั่นเอง ถ้าหากใครมีโอกาสมาเที่ยวปูซานในช่วงเดือนนี้ ก็อย่าลืมแวะชมงานเทศกาลนี้กันด้วย

 

8. ห้างสรรพสินค้า (Shinsegae Centum City)

ห้างสรรพสินค้า Shinsegae เป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวปูซานที่เขาลือกันว่า เป็นห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ โดยสถานที่แห่งนี้ถูกออกแบบมาให้มีความเรียบหรู สไตล์โมเดิร์นทั้งภายในและภายนอก ซึ่งนอกจากภายนอกจะมีความสวยงามและความยิ่งใหญ่อลังการแล้ว ภายในยังมีแบรนด์ชั้นนำต่างๆ ลานสเก็ตขนาดกว้าง การบริการสปาอย่างครบวงจร โรงภาพยนตร์สุดหรู สวนอาหารที่คัดสรรด้วยคุณภาพอย่างหลากหลายแล้ว ยังมีสวนสัตว์และสวนสนุกสำหรับเด็กๆอีกด้วย เรียกได้ว่าครบจบในที่เดียวเลยก็ว่าได้

 

9. สวนยงดูซาน (Yongdusan Park)

สวนยงดูซาน หรือ ที่เขาเรียกกันว่า หอคอยยงดูซาน เป็นสวนสาธารณะที่ตั้งอยู่บนเนินเขาใจกลางเมืองปูซาน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวปูซานที่ผู้คนนิยมไปชมวิวด้านบนหอคอย เนื่องจากที่นี่มีจุดชมวิวเมืองแบบ 360 องศา ที่สวยงามแถมยังตั้งอยู่ใจกลางเมืองปูซานอีกด้วย และที่สำคัญภายในสวนยงดูซานแห่งนี้ยังมีอนุสาวรีย์ทางประวัติศาสตร์มากมายที่ตั้งให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมเรื่องราวความเป็นมาในประวัติศาสตร์กันไปแบบเพลินๆ หากใครจะมาสถานที่แห่งนี้แนะนำว่าให้มาช่วงบ่ายแก่ๆ เพราะจะได้เดินชมบรรยากาศที่ให้อารมณ์และความรู้สึกที่ต่างกันนั่นเอง

 

10.ออยุคโด (Oryukdo Skywalk)

ออยุคโด หรือ ทางเดินลอยฟ้า เป็นสถานที่เที่ยวปูซานที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมวิวทิวทัศน์ของทะเลปูซานที่สวยงามผ่านทางเดินกระจกใสที่ยื่นยาวออกไปถึงกลางทะเล ซึ่งเป็นจุดที่ดึงดูดสายตาคนทั่วโลก เพราะนอกจากการชมความสวยงามของท้องทะเลท่ามกลางความหวาดเสียวแล้ว ความสูงของกระจกที่ทอดยาวออกไป ยังทำให้นักท่องเที่ยวหลายคนตื่นตาตื่นใจกันอีกด้วย  ซึ่งถ้าหากใครกลัวความสูงก็อาจจะมีเสียวๆกันบ้าง แต่ก็อยากแนะนำให้ทุกคนลองไปเดินชมความงามของวิวท้องทะเล ที่ไม่สามารถมองเห็นที่ไหนได้อีกแล้ว นอกจากที่ออยุคโดแห่งนี้

 

และนี้ก็คือ 10 สถานที่เที่ยวปูซานที่น่าสนใจ ที่เราอยากจะแนะนำให้ทุกคนได้มาลองสัมผัสกันดูสักครั้งที่เมืองปูซานแห่งนี้ เพราะสถานที่แห่งนี้เป็นอีกมุมหนึ่งของเกาหลีใต้ที่ใครหลายคนอาจจะไม่เคยได้ลองสัมผัสมาก่อน ดังนั้นเราจึงได้รวบรวม 10 ที่เที่ยวปูซานมาไว้ให้ทุกคนได้ตามไปเช็คอินและถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกกันอย่างรัวๆ รับรองว่าสามารถเก็บได้ครบทุกรสชาติแน่นอน

 

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *