รีวิว Club Med Kani Maldives เที่ยวมัลดีฟส์แบบบุฟเฟ่ต์ 3 วัน 2 คืน ช่วงโปรแพ็คเกจห้องเริ่มต้นริมหาดแค่คนละ 15,000 แต่จัดเต็มไม่อั้นทุกอย่าง!

แชร์ประสบการณ์ เที่ยวมัลดีฟส์ แบบงบไม่บานปลาย คุมงบได้ 100% แต่ได้นอนเกาะส่วนตัวสวยๆ เริ่ดๆ จัดหนักบุฟเฟ่ต์ทุกมื้อ ปาร์ตี้ โชว์จัดเต็ม ดริ้งค์ไม่อั้น กิจกรรมครบ ดำน้ำ พายคายัก SUP และอีกเพียบ!จ่ายครั้งเดียวจบครบทุกกิจกรรม ที่นี่… Club Med Kani Maldives ( คลับเมด คานิ มัลดีฟส์ )

นี่เป็นการมามัลดีฟส์ครั้งที่ 4 ของนุ่นและพี่นุ่นแล้วค่ะ พอมัลดีฟส์เริ่มเปิดประเทศหลังจากสถานการณ์โควิด เราก็เลือกที่จะกลับมาที่นี่เป็นประเทศแรกๆ เพราะประทับใจบรรยากาศทะเลที่ประเทศมัลดีฟส์ ที่เราบอกเลยว่า…สวยไม่เหมือนที่ไหนจริงๆ

โดยครั้งนี้นุ่นเลือกพักที่รีสอร์ท Club Med Kani Maldives ( คลับเมด คานิ มัลดีฟส์ ) เพราะติดใจความคุ้มค่า และความจัดเต็มของรีสอร์ทนี้มาก ตั้งแต่ครั้งก่อนที่เราเคยไปพักที่ Club Med Finolhu Villas Maldives โดยส่วนตัวนุ่นชอบคอนเซ็ปต์ All Inclusive ของเครือรีสอร์ทนี้มาก เป็นการจ่ายค่าแพ็คเกจครั้งเดียวจบ

โดยช่วงที่นุ่นเดินทางไปคือ ปลายเดือน เมษายน 2565 เค้ามีโปรแพ็คเกจห้องเริ่มต้นริมหาดแค่คนละ 15,000 เท่านั้นเอง (แต่เราเลือกแบบแพงขึ้นหน่อยเพราะอยากนอนวิลล่ากลางน้ำ ก็จะตกประมาณคนละ 20,000-30,000 แล้วแต่โปรโมชั่น) รวมทุกอย่าง ตั้งแต่ห้องพัก อาหาร เครื่องดื่ม กิจกรรม การแสดงโชว์ ครบแบบไม่มีกั๊ก! ซึ่งเราจะค่อยๆ มาเล่าให้ฟังอย่างละเอียดผ่านในรีวิวนี้กันค่ะ

ส่วนใครอยากได้โปรดีๆ แบบนี้ อย่าลืมไปติดตามได้ที่เว็บไซต์ของ Club Med Kani Maldives ( คลับเมด คานิ มัลดีฟส์ ) ได้เลยนะคะ เว็บไซต์: https://bit.ly/ClubMedKaniTH 


การเดินทาง

คนไทยเที่ยวมัลดีฟส์ได้แบบฟรีวีซ่า 30 วัน (ไม่ต้องขอวีซ่า) บินตรงจากกรุงเทพฯ 4.20 ชม. มาลงเมืองมาเล เมืองหลวงของประเทศมัลดีฟส์ สนามบิน Velana International Airport จากนั้นก็เที่ยวได้เลย ง่ายมาก สะดวกมาก

ไปมัลดีฟส์ครั้งนี้ นุ่นและพี่นุ่นเลือกบินกับสายการบินแอร์เอเชีย
ช่วงที่เราเดินทาง (เดือน เม.ย. 2022) มีไฟลท์บินจากดอนเมือง วัน พุธ ศุกร์ อาทิตย์
ขาไป ไฟลท์ FD175 เวลา 09:15
ขากลับ ไฟลท์ FD176 เวลา 12:25
ทางไปจอง airasia.com

ดูคลิปบรรยากาศการเดินทางได้ในวิดีโอนี้นะค้า

เราสั่งจองอาหารมาล่วงหน้าเป็นเมนูข้าวมันไก่ ทานร้อนๆ แก้หิวระหว่างทาง และมีชานมไข่มุกบุกให้สั่งบนเครื่องด้วย ก่อนจะไปเจออาหารต่างชาติที่มัลดีฟส์หลายวัน ต้องขอจัดอาหารและเครื่องดื่มที่ชอบส่งท้ายกันหน่อย

การนั่งเครื่องบินมามัลดีฟส์แนะนำว่าให้จองที่นั่งริมหน้าต่าง เพราะก่อนจะแลนด์ดิ้งที่ประเทศมัลดีฟส์ จะได้เห็นวิวเกาะเล็กเกาะน้อย สวยๆ แบบนี้เต็มไปหมดเลย


Club Med Kani Maldives

หลังจากลงเครื่องที่สนามบิน Velana International Airport เราก็เดินทางต่อไปที่รีสอร์ทกันโดยเรือ Speed Boat ของทางรีสอร์ท ซึ่งติดต่อจองไว้ตั้งแต่ตอนจองที่พัก ทางรีสอร์ทจะมีเจ้าหน้าที่มายืนรอรับตรงทางออกหลังผ่าน ตม. และรับกระเป๋าเรียบร้อยแล้ว หากคลาดกับพนักงานก็ไม่ต้องกังวลค่ะ สนามบินที่นี่เล็กมาก ให้เราเดินมาเจอพนักงานตรงเค้าท์เตอร์ของรีสอร์ท ห่างจากประตูออกไม่ไกล ซึ่งจะมีโลโก้รีสอร์ทติดไว้ชัดเจน

จากสนามบิน จะใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก็มาถึง Club Med Kani Maldives ( คลับเมด คานิ มัลดีฟส์ ) ซึ่งอยู่บริเวณ North Male Atoll จุดเด่นของที่นี่คือมีหาดส่วนตัวความยาวกว่า 2 กิโลเมตร กิจกรรมครบทั้งกีฬาทางน้ำ และบนฝั่ง มีห้องพักให้เลือกทั้งริมชายหาด และวิลล่ากลางน้ำ


ครั้งนี้นุ่นและพี่นุ่นพักที่วิลล่ากลางน้ำ สำหรับใครที่มาเป็นครอบครัว และมีเด็กมาพักด้วย ที่นี่ให้เด็กมาพักตรงวิลล่ากลางน้ำได้นะคะ แต่เด็กต้องอายุ 8 ขวบขึ้นไป (ปกติรีสอร์ทอื่นส่วนใหญ่ไม่ให้เด็กพักกลางน้ำ) เราจองที่นี่มาแบบแพ็คเกจ all-inclusive รวมทุกอย่างแบบไม่ต้องพกเงินมาเลยสักบาทก็ยังได้ ซึ่งบอกเลยว่าแนะนำสุดๆ

all-inclusive คืออะไร?

ต้องขออธิบายให้ฟังคร่าวๆ ก่อนว่า รีสอร์ตส่วนใหญ่ในมัลดีฟส์จะมีแพ็กเกจแบบ Full Board ที่รวมอาหารและเครื่องดื่มไว้แล้ว แต่มีข้อจำกัดที่การให้บริการเฉพาะในช่วงเวลาของมื้ออาหารเท่านั้น ส่วนแบบ all-inclusive อาหารมีในช่วงมื้ออาหาร แต่มีของว่าง ส่วนเครื่องดื่มมีไม่อั้น ให้บริการตลอดวัน และที่ Club Med Kani Maldives ยังรวมกิจกรรมต่างๆ ไว้ให้ด้วย


Overwater Suite – Panoramic View

สำหรับวิลล่ากลางน้ำของที่นี่ มีชื่อ roomtype คือ Overwater Suite พื้นที่ใช้สอยประมาณ 98 ตร.ม. เห็นวิวทะเลแบบพาโนรามา ทั้งจากบนเตียง ในห้องน้ำ ระเบียงส่วนตัว และมีบันไดให้ลงเล่นทะเลจากวิลล่าเราได้เลย

ข้อสังเกต: ที่เห็นในน้ำเป็นสีดำๆ ไม่ใช่หินนะคะทุกคน ตรงวิลล่ากลางน้ำที่นี่จะมีสาหร่ายทะเลขึ้นหนาแน่น อาจจะดูเหมือนน้ำไม่ใส แต่ว่าน้ำใสนะคะ และมีสัตว์ทะเลว่ายวนมาอยู่เรื่อยๆ ทั้งกระเบน ฉลาม เต่า และปลาอีกหลายสายพันธุ์


อีกหนึ่งบริการที่มีให้เฉพาะคนที่พักวิลล่ากลางน้ำคือ บริการเสิร์ฟอาหารเช้าในวิลล่าฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เผื่ออยากเปลี่ยนบรรยากาศหรือไม่อยากเดินไปห้องอาหารตอนเช้า ก็สามารถสั่งมาทานที่วิลล่าได้เลย


นอกจากนี้ยังมี Manta Lounge และ Manta Beach Bar ที่ให้เฉพาะแขกที่พักวิลล่ากลางน้ำใช้บริการ ซึ่งจากคนน้อยกว่า เป็นส่วนตัวกว่าบาร์หลักของรีสอร์ท และแน่นอนว่าดื่มได้ไม่อั้นเช่นกันค่ะ

ช่วงที่นุ่นไปครั้งนี้คือ 27-30 เมษายน 2022 บรรยากาศอาจจะมีเมฆเยอะบ้างเป็นบางวัน ลมแรงบางช่วง แต่โดยรวมแดดดี น้ำใสกริ๊ง เห็นฉลามตัวเล็กๆ มาริมหาดแบบนี้เลย


กิจกรรมพายรือคายัก SUP และเรือใบที่นี่ก็เล่นได้ฟรี แบบไม่จำกัดนะคะ จอง all-inclusive แพ็คเกจนี่คุ้มค่าจริงอะไรจริง

ใครอยาก snorkeling เล่น ก็สามารถยืมอุปกรณ์จาก water sport club ของรีสอร์ตได้เลย แต่นุ่นมีอยู่แล้วเลยพกไปเองจากไทยนะคะ สำหรับโลกใต้น้ำตรงรีสอร์ต การันตีเลยว่าน้ำใสกริ๊ง มีเต่า กระเบน ฉลาม มาให้ดูตลอด (แต่เราถ่ายไม่ทัน) ส่วนปะการังน้ำตื้นนั้น ต้องบอกตรงๆ ว่าปะการังที่ไทยสวยกว่าค่ะ ที่มัลดีฟส์จะโดดเด่นเรื่องสัตว์ทะเลมากกว่า ที่อุดมสมบูรณ์ จนว่ายมาให้ดูใกล้ๆ การเจอฉลาม หรือ กระเบนมาว่ายน้ำเล่นริมหาดนี่ถือเป็นเรื่องปกติของมัลดีฟส์เลย

ช่วงพระอาทิตย์ตกที่ Club Med Kani Maldives ก็สวยไม่แพ้ช่วงเวลากลางวันเลยค่ะ เราจะเห็นจากวิลล่าและริมชายหาดพอดีแบบนี้เลย

The Vehli

ห้องอาหารหลักที่นี่ชื่อ The Vehli เป็นแบบบุฟเฟ่ต์มื้อเช้า กลางวัน เย็น เมนูแต่ละวันจะสลับหมุนเวียนกันไป หลักๆ มีอาหารจีน อาหารญี่ปุ่น อาหารอิตาเลียน อาหารอินเดีย และอาหารพื้นเมือง รวมถึงขนมหวาน ผลไม้ เครื่องดื่มต่างๆ ก็ทานได้ไม่อั้นเช่นกัน

โดยส่วนตัวสำหรับอาหาร นุ่นว่าแต่ละมื้อหลากหลายดี และใช้วัตถุดิบดีเลยค่ะ แต่รสชาติก็จะกลางๆ นะคะ ค่อนไปทางจืด เค็ม ใครชอบทานเผ็ดอาจจะต้องพกอะไรไปเพิ่มความแซ่บเอาเอง


แต่ละคืน มื้อเย็นเค้าจะมีธีมไม่เหมือนกันด้วยนะ เพื่อสร้างความสนุก ตื่นเต้นให้แขก และถ้ามาหลายวันจะได้ไม่เบื่อด้วยค่ะ อย่างตอนที่เราไปเป็นธีม White Night ปาร์ตี้สีขาวริมหาด และมีการแสดงโชว์สนุกๆ ให้ดูด้วยนะ บอกแล้วว่า มาพักที่นี่คือคุ้มจริงอะไรจริง กิจกรรมแบบนี้ก็ไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่มเติมค่ะ

The Kandu

และถ้าใครอยากได้ฟีลที่แตกต่าง ก็สามารถเปลี่ยนบรรยากาศมาทานอาหารที่ห้องอาหาร The Kandu ได้ (ต้องจองล่วงหน้า) ซึ่งตรงนี้เค้าจะทำอาหารเสิร์ฟแบบ set menu (soup, appetizer, main course, dessert) วันที่นุ่นไปโชคดีมากๆ เค้ามีจุดพลุด้วย ตรงนี้เห็นวิวพลุพอดีเลย

บรรยากาศตอนกลางคืนที่นี่ก็สวยมากๆ เห็นดาวเต็มท้องฟ้าระยิบระยับไปหมด

สำหรับใครที่อยากช้อปปิ้งของฝากก่อนกลับ ก็สามารถมาช้อปในร้านบนเกาะของรีสอร์ตได้ด้วยนะคะ มีขายของที่ระลึก ชุดว่ายน้ำ หมวก กระเป๋า เสื้อผ้า และอื่นๆ ถ้าไม่ได้พกเงินสดมา ก็สามารถใช้บัตรเครดิตจ่ายได้เลย สะดวกมากจ้า

สรุปความประทับใจ

สำหรับใครที่อยากมามัลดีฟส์ฟินๆ แบบ unlimited แนะนำว่าเริ่มจากมาลองพักที่ Club Med Kani Maldives ( คลับเมด คานิ มัลดีฟส์ ) แล้วจะต้องแฮ้ปปี้แน่นอน อยากให้ลองนึกภาพตอนที่เรามาถึงรีสอร์ท แล้วได้กินฟรี ดื่มฟรี เล่นกิจกรรมฟรี ดูการแสดงฟรี คือทุกอย่างที่นี่รวมอยู่ในแพ็คเกจแบบ all-inclusive หมดแล้ว จ่ายครั้งเดียวจบตั้งแต่ตอนจอง งบไม่บานปลายแน่นอน เหมือนได้มาพักผ่อนจริงๆ โดยไม่ต้องมากังวลเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆ อยากกินอะไร อยากดื่มอะไร อยากร่วมกิจกรรมอะไรก็เต็มที่ได้เลย และบอกเลยว่าทะเลมัลดีฟส์…สวยใสจริงไม่จกตา ขนาดวันฟ้าครึ้มน้ำทะเลก็ยังใสสีฟ้าสวยไม่แผ่ว สมกับเป็นเกาะสวรรค์ในฝันของคนทั่วโลกจริงๆ

สำหรับใครที่สนใจจอง Club Med Kani Maldives ( คลับเมด คานิ มัลดีฟส์ )
สามารถเช็คโปรโมชั่น และกดจองออนไลน์โดยตรงได้ที่
เว็บไซต์: https://bit.ly/ClubMedKaniTH 
อีเมล: askme.th@clubmedcustomerservice.com
สอบถามเพิ่มเติมโทร: 0 2035 6788

Facebook Comments