แจกแพลนเที่ยว ญาจาง-ดาลัท ประเทศเวียดนาม 2024 ทริปเดียวเที่ยว 2 เมือง ทั้งทะเลและภูเขา แบบสบายกระเป๋า

แจกแพลนเที่ยว ญาจาง-ดาลัท ประเทศเวียดนาม ทริปเดียวเที่ยว 2 เมือง ทั้งทะเลและภูเขา แบบสบายกระเป๋า บินตรงจากไทยลงญาจาง นั่งรถบัสไปเที่ยวดาลัทต่อได้เลย ถ้าเลือกไม่ได้สักที…ก็ไปเที่ยวสองที่ได้ในทริปเดียวเลยจ้า!

Nha Trang เมืองตากอากาศริมทะเลสวย น้ำใส มากินล็อบเตอร์ถูก อาหารทะเลสด เที่ยวสวนสนุกสวยๆ และตะลอนคาเฟ่

– VinWonders Nha Trang
– Mango cafe
– Cafe Giong
– Seafood Luong Son Cang
– Asgard coffee shop
– Bang Gia (Ban Cha restaurant)
– Nha Trang Beach
– Walking Street & Street food
– Mcdonald’s (McDonald’s AB Central Square Nha Trang)
 New Sun Hotel Nha Trang

▪ VinWonders Nha Trang

สวนสนุกชื่อดัง ถือเป็นแลนด์มาร์คของที่ญาจางเลยที่ต้องมาเช็คอิน ถ่ายรูปกับปราสาทสวยๆ พร้อมสนุกไปกับเครื่องเล่นต่างๆ ด้านในมีทั้งโซนสวนน้ำ เครื่องเล่น ชิงช้าสวรรค์ ร้านค้าขายของที่ระลึกมากมาย

⏰8AM–8PM

บรรยากาศตอนเย็นก็สวยไปอีกแบบ ไปนั่งชิงช้าสวรรค์ Sky Wheel ชมเมืองวิวสูง ช่วงเย็นอากาศดีเห็นวิวเมืองด้วย

▪ เดินเล่นถ่ายรูป Nha Trang Beach
มาญาจางก็ต้องแวะมาชิลล์ริมชายหาดขาวๆ และทะเลสีฟ้าแสบตากันด้วย หาดที่นี่สะอาดและกว้างยาวมาก ใครชอบเล่นน้ำ อาบแดดก็ต้องมาเช็คอินแล้ว

▪ Agarwood Tower (Tháp Trầm Hương)
เดินเล่นริมทะเลไปเรื่อยเราก็เจออีกหนึ่งสถาปัตยกรรมรูปร่างคล้ายดอกบัว มาเดินเล่นถ่ายรูปชิลล์ๆ กันได้ค่า

▪ Mango cafe
คาเฟ่ใกล้ตลาดกลางคืน ร้านสวยน่านั่ง เราลองแวะมาสั่งกาแฟเวียดนามชิมดู รสชาติดีงามมากๆ แถมในร้านยังมีมุมถ่ายรูปสวยเก๋อีกเพียบเลย ลองแวะมาได้น้า

▪ ร้านอาหาร Seafood Luong Son Cang

มาถึงญาจางก็ต้องมาลองกินล็อบเตอร์ อาหารทะเลสดๆกันค่ะ มีร้านให้เลือกเยอะเลย เรามาลงเอยกับร้านใกล้ที่พักเราพอดี อาหารทะเลสดมาก เค้าก็ปรุงในสไตล์บ้านเค้า มีน้ำจิ้มรสเผ็ดเปรี้ยวมาให้ด้วย สรุปมื้อนี้ อร่อยให้ผ่านเลยค่ะ

▪ Asgard coffee shop
คาเฟ่ใกล้ที่พัก มีเมล็ดกาแฟเยอะมาก แถมราคาดีงามสุดๆ ตกแก้วละ 60 บาท รสชาติ กลิ่นกาแฟ หอมลงตัวมากเลยร้านนี้

▪ Cafe Giong

คาเฟ่บรรยากาศดีน่านั่ง ร้านกว้าง ที่นั่งเยอะ เหมาะมานั่งปล่อยจอย ตากแอร์สบายๆ แถมเมล็ดกาแฟเยอะมาก เราลองสั่งกาแฟเวียดนามและกาแฟมะพร้าวมาชิม อร่อยอีกแล้ว ที่เวียดนามคือกาแฟแร่แย ดีงามเกือบทุกร้านเลยค่ะ

▪ Bang Gia (Ban Cha restaurant)

ใครชอบทานเส้นแนะนำเมนูนี้เลย บู๊นจ๋า เเหมือนเป็นขนมจีนชนิดหนึ่งในเวียดนาม กินกับหมูย่าง ร้านนี้ทำหมูสามชั้นย่างได้หอม นุ่ม อร่อยมาก กินไปกินมาติดใจเฉยเลย

 ที่พัก : New Sun Hotel Nha Trang
ที่พักราคาดี ห้องสะอาด มีลิฟท์ ใกล้แหล่งเที่ยว เช่น ร้านอาหาร คาเฟ่ ตลาดกลางคืน ทะเล และใกล้ AB Central Square เดินได้ง่ายและสะดวกมาก ห้องพักราคาดี เราจองไปได้ประมาณ 700 บาท เห็นวิวทะเลด้วยนะ

▪ BUS from Nha Trang to Dalat ทริปนี้เราแพลนเที่ยว 2 เมืองคือ ญาจางและดาลัท โดยเราจะนั่งรถบัสไปที่ดาลัท ใช้เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมง ราคาคนละ 165,000 VND/คน/เที่ยว

เราจองไปกับรถบัส Futa Bus Line รถบัสเป็นเบาะแบบปรับนอนได้ มีที่ชาร์ตมือถือ มีม่านปิด มีแอร์ส่วนตัว ที่นอนแบบชั้นล่างและชั้นบน นั่งๆ นอนๆ ไปก็ถึงดาลัทแล้วจ้า  อ่อ เค้าจะมีแวะให้เข้าห้องน้ำ ซื้อของทานได้ 1 stop ด้วยน้า

Dalat ดาลัดเป็นเมืองเล็กๆ ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางขุนเขา สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,500 เมตร ทำให้มีสภาพอากาศเย็นสบาย เมืองน่ารัก คาเฟ่และที่พักสวยๆ เยอะมาก ตามมาเที่ยวแต่ละพิกัดกันค่ะ

▪ Persimmon cafe
คาเฟ่ชื่อดังของที่ดาลัท ที่ต้องแวะมาเลยค่ะ บรรยากาศร้านน่ารัก ตกแต่งด้วยดอกไม้เต็มไปหมด มุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบเลย พื้นที่คาเฟ่กว้างขวาง มีหลายโซนให้เลือกนั่งชิลล์ได้ตามใจชอบเลย เครื่องดื่มก็จะมีพวกกาแฟ และเครื่องดื่มโซดา โกโก้ต่างๆ มีเบเกอรี่ และอาหารทานเล่นง่ายๆ โดยรวมบรรยากาศดี สายคอนเท้นต์ต้องเลิฟแน่ๆ

▪ โบสถ์สีชมพู Domaine de Marie
โบสถ์ โดเมนเดอมารี สีชมพูสุดคิ้วท์ ใครว่างก็มาถ่ายรูปเล่นกันได้นะ ตั้งอยู่บนเนินเขา มีมุมชมวิวเมืองสวยๆ ให้ได้แชะภาพกันด้วยค่า

▪ Lam Vien Square
จัตุรัสลัมเวียน ดาลัด ศูนย์กลางของเมืองดาลัด เป็นศูนย์กลางนัดรวมตัวทำกิจกรรมชิลล์ๆ ตรงโดมคือคาเฟ่ และด้านใต้มีมินิมาร์ท ร้านอาหาร ร้านเกมส์ และแหล่งช้อปปิ้งด้วยน้า เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของเมืองดาลัดเลย

▪ Đợi Một Người Cafe
คาเฟ่ฟีลธรรมชาติ slow life วิวสวย บรรยากาศดี มุมถ่ายรูปเยอะ อยู่นอกตัวเมืองหน่อย แต่มาแล้วจะหลงรักกับความเล็กๆ น่ารัก และบรรยากาศที่สงบ สดชื่นมากๆ ตัวคาเฟ่มีกาแฟ เบเกอี่ขาย หน้าตาดูดี รสชาติอร่อย แวะมาชิลล์ได้เลย

ปล. นุ่นเรียกแกรบจากในเมืองมากันค่ะ

▪ Đợi Một Người BBQ restaurant
นอกจากคาเฟ่ ที่นี่ยังมีร้านอาหารที่เปิดขาย BBQ ช่วงเย็นด้วยนะ ขอบอกมาดาลัทเค้าฮิตกินปิ้งย่างกันมาก เราเลยต้องจัดสักมื้อ อร่อยฟินๆ ท่ามกลางบรรยากาศเย็นสบาย

 ที่พัก : Đợi Một Người Homestay

ที่พักโฮมสเตย์สวย บรรยากาศดี ต้องนี้เน้นโทนสีเขียวและต้นไม้เขียวๆ สบายตา ตกแต่งน่ารักมาก ในห้องมีอ่างแช่ พัดลม พื้นที่นั่งทำงาน ตัวที่พักอยู่ที่เดียวกันกับคาเฟ่และร้านอาหารเลยค่ะ

 ที่พัก : Dalat Lacasa Hotel
ที่พักในตัวเมืองดาลัท ห้องกว้างนอนสบาย ใกล้ที่ท่องเที่ยวและร้านอาหาร คาเฟ่ สามารถเดินมาได้ หรือจะเรียกแกรบมาก็ไม่ไกล ตกเที่ยวละ 35 VND เอง

การเดินทาง
เดินทางเที่ยวเล่น แวะจุดต่างๆ ในเมืองเราเน้นเดินและเรียกรถผ่านแอปแกรบ ราคาไม่แพง ไม่ถูกโก่งราคาด้วย เดินทางข้ามเมืองไปดาลัท เราจองรถ Bus เบาะปรับนอน 2 เมืองนี้เที่ยวง่าย ราคาไม่แรง เรียกรถหรือเดินเที่ยวได้สบายๆ  ส่วนเดินทางไปญาจางรอบนี้เราบินตรงด้วยสายการบินแอร์เอเชีย จาก ดอนเมือง-ญางจาง ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง นั่งเพลินๆ แป๊บเดียวก็ถึงแล้วค่า

 

 

 

 

Facebook Comments