รีวิวไหว้พระ 8 วัดดัง ฮ่องกง 2024 สายมูห้ามพลาด ไหว้พระขอพร เสริมเฮงรับมงคล พิกัดเที่ยว พิกัดกิน เที่ยวฮ่องกง

คัมภีร์มู 8 วัดดัง ประเทศฮ่องกง 2024 สายมูห้ามพลาด ไหว้พระขอพร
เสริมเฮงรับมงคลปีมังกรที่ฮ่องกง ชวนมามูให้สุดแล้วหยุดที่… เฮง ปัง รวย!

ใครพร้อมเที่ยว พร้อมกิน พร้อมได้บุญ ตามมาค่า  พิกัดเที่ยวอัพเดตเปิดใหม่สวยๆ ที่ต้องเช็คอิน ถ่ายรูป street art แมชต์กับสีมงคลเสริมความปัง ตะลุยกินร้านดัง อิ่มอร่อย ฟินๆ กันจ้าา รอบนี้นุ่นและพี่นุ่นไปอัพเดตวัดดังให้สายมูได้ตามรอย 8 วัดห้ามพลาดที่ฮ่องกงเลย

พิกัดไหว้ขอพรวัดดัง
– วัดซีซ้าน (Tsz Shan Monastery)
– วัดหวังต้าเซียน (Wong Tai Sin Temple)
– วัดนางชีฉีหลิน (Chi Lin Nunnery)
– วัดแชกงหมิว (Che Kung Temple)
– วัดเจ้าแม่กวนอิมฮ่องฮำ (Hung Hom Kwun Yam Temple)
– วัดหมั่นโหมว (Man Mo Temple)
– วัดเจ้าแม่กวนอิม Tin Hau Temple (Repulse Bay)
– วัดโป่หลิน (Po Lin Monastery)

พิกัดเที่ยว
– Fly Head MTR Harbour Station
– Peak Tram ชมวิวบน Sky terrace 428
– Dukling Harbour Cruise
– Ngong Ping 360 Cable Car

 พิกัดกิน
– Mak Man Kee Noodle บะหมี่เกี๊ยวฮ่องกง
– Kai Kai Dessert บัวลอยเจ้าเด็ด
– Cheung Hing Kee Shanghai เสี่ยวหลงเปาทอด
– Kison Roasted Goose ห่านย่าง

การเดินทาง

บินไปฮ่องกงครั้งนี้ นุ่นและพี่นุ่นบินกับสายการบินแอร์เอเชีย บินตรงจากกรุงเทพฯ (ดอนเมือง) – ฮ่องกง ประมาณสองชั่วโมงนิดๆ ก็ถึงละคร่า ชาวเชียงใหม่ ภูเก็ตก็มีบินตรงไปฮ่องกงด้วยนะ สูงสุดวันละ 1 เที่ยวบิน สะดวกสุดๆ เลย บินมั่นใจ ตรงเวลา ราคาสุดคุ้ม และเราชอบอาหารเครื่องดื่มบนเครื่องก็อร่อย ถูกปากมากเลยลองดูไว้ได้ค่ะ

1. วัดซีซ้าน (Tsz Shan Monastery)

หรือที่คนฮ่องกงเรียกว่า ฉี่ซ้านจี๋ วัดนี้มีเจ้าแม่กวนอิมสุดอันซีนองค์ใหญ่อันดับ 2 ของโลก เป็นวัดที่บรรยากาศสวย ตั้งอยู่บนเขาสูง เงียบสงบท่ามกลางธรรมชาติ ล้อมรอบด้วยภูเขาและเห็นทะเล มีเจ้าแม่กวนอิมสีขาวความสูงถึง 76 เมตร ก่อตั้งโดย นายลีกาชิง มหาเศรษฐีชื่อดังของฮ่องกง บริจาคเงินสร้างวัดถึง 193 ล้านดอลลาร์ เพื่อเป็นสถานที่ให้คนทั่วไปมาศึกษาเรียนรู้หลักธรรม บอกเลยว่าใครที่มีโอกาสมาฮ่องกง แนะนำให้มาสัมผัสความขลัง ความสวยงามของที่นี่ค่ะ

เด่นเรื่อง : ไหว้พระขอพรให้สุขสมหวัง ขอพรด้านการงาน ความสุขสมหวังในครอบครัว

ที่วัดนี้เค้าไม่ได้มีการขายธูป หรือ จุดธูปไหว้ ขอพรเหมือนกับวัดอื่นๆ ซึ่งวิธีการไหว้ขอพรคือ ทางวัดจะจัดเตรียมถ้วยไม้เล็กๆ ให้เราตักน้ำและเดินไปถวายน้ำแก่เจ้าแม่กวนอิมด้านหน้า โดยระหว่างเดินห้ามทำหก เราว่าเป็นอีกวิธีให้มีสมาธิ ตั้งจิตให้มั่น เพื่อเดินไม่ให้น้ำหก

การเดินทาง

– MRT Tai Po Market ext. A3 ต่อ Mini bus สาย 20B (ราคาคนละ 6.9 HKD) เดินขึ้นเขาไปที่วัดอีกประมาณ 10-15 นาที หรือ เดินทางโดย Taxi สีเขียว ( ประมาณ 70-80 HKD )

**ต้องจองคิวล่วงหน้า วัดนี้จะจำกัดจำนวนผู้เข้าชมในแต่ละวันค่ะ ลงทะเบียนที่เว็บไซต์ของวัดก่อน ล่วงหน้าประมาณ 1 เดือนได้ที่ www.tszshan.org
** แต่งกายสุภาพ

เวลา เปิด-ปิด : 09.30 – 17.00 น.

map: https://maps.app.goo.gl/uY9buZucj7x8Ubh5A

2. วัดแชกงหมิว (Che Kung temple)

วัดดังสุดปังในฮ่องกง ที่สายมูต้องมา! ไหว้องค์เทพแชกง เสริมความปัง ขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ ขอเงินทอง ขอโชคลาภ นำพาสิ่งดีๆ มาให้ตัวเรา ปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกจากชีวิต และส่งเสริมดวงให้ดียิ่งขึ้น วัดนี้ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ 300 ปีที่แล้ว เพื่อระลึกถึง นักรบเอก “แช กง” ที่มีฝีมือเก่งกาจในการต่อและออกรบ เป็นแม่ทัพปราบศึก ที่ใครๆ เกรงขามต่อท่านในกองทัพ สัญลักษณ์ประจำกองทัพคือ กังหันลม และบริเวณหน้าวัดยังมีร้านขายของเครื่องรางนำโชค ใครที่ต้องการบูชา หรือซื้อไปฝากก็มาเลือกได้เลย

เด่นเรื่อง : ขอพรโชคลาภ เงินทอง เชื่อว่าการได้มาหมุนกังหันลมที่วัดแห่งนี้สามารถขจัดร้ายให้กลายเป็นดีได้ ทำอะไรราบรื่นดังกังหันลม

วิธีไหว้:
▪️ เขียนชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด และพรที่จะขอ เพียงหนึ่งเดียวที่ตั้งใจมากๆ เท่านั้น ลงบนกระดาษสีแดงที่มากับชุดธูปเทียนบูชา
▪️ จุดธูปไหว้ ฟ้า-ดิน เป็นลำดับแรก โดยการไหว้นั้นให้หันหน้าออกทางประตูวัด ด้านซ้าย ด้านขวา และด้านหน้าตามลำดับ โดยบอกชื่อ ที่อยู่ อายุ และวัตถุประสงค์ที่มา เสร็จแล้วปักธูป 3 ดอก
▪️ บริเวณหน้าลานประตูวัดจะมีองค์เจ้าที่ ให้กราบไหว้สักการะ ปักธูปอีก 3 ดอก
▪️ นำธูปที่เหลือปักลงบนกระถางกลางแจ้ง บริเวณหน้าทางเข้าศาลเจ้าองค์แชกง โดยเหลือไว้ 3 ดอก
▪️ นำธูป 3 ดอกที่เหลือไปกราบไหว้ สักการะองค์แชกงกล่าวคำขอพร ตั้งจิตให้มั่น ขอพรที่อยากได้ ให้สำเร็จจริงๆ อีกหนึ่งครั้ง แล้วนำไปปักไว้ที่กระถาง
▪️ หมุนกังหันลมทั้ง 2 ฝั่ง ใช้มือซ้ายหมุนด้านซ้ายไปขวา พร้อมตีกลอง 3 ครั้ง
▪️ นำกระดาษขอพรที่เขียนไว้ใส่ลงในกล่องเพื่อฝากทำพิธีในลำดับต่อไป
**บริเวณหน้าวัดจะมีบริการจุดให้เช่าซื้อธูป เทียน ราคาคนละ 60 HKD

การเดินทาง
– MRT Tai Wai ext. Che Kung Temple เดินประมาณ 10 นาที
เวลาเปิด – ปิด : 08.00 – 18.00 น.

map: https://maps.app.goo.gl/6fbx4udThAYBv9Dc7

3. วัดหวังต้าเซียน (Wong Tai Sin Temple)

หรือ วัดหว่องไทซิน เป็นวัดเก่าแก่ของที่นี่ บริเวณวัดมีความสวยงามแบบจีน มีรูปปั้นเทพตามนักษัตร ภายในวัดมีเทพเจ้าหลายแขนง ซึ่งคนฮ่องกง และนักท่องเที่ยวก็จะมากราบไหว้เพื่อสิริมงคลกัน ทั้งขอพรสุขภาพ แก้ชง ยิ่งไปกว่านั้นคนโสดต้องรีบปักหมุดวัดนี้ ขอเนื้อคู่ ผูกด้ายแดงไหว้เทพสละโสดรับปีมังกรกันไปเลย

เด่นเรื่อง

▪️ ไหว้ขอพรเรื่องสุขภาพ โรคภัยไข้เจ็บ กับ หวังต้าเซียน ศักดิ์สิทธิ์มาก คนมาไหว้กันเยอะมาก

1. หันหน้าออกไปทางหน้าวัด > ตั้งสมาธิบอก ฟ้า ดิน ว่า ข้าพเจ้าชื่อ… นามสกุล … ที่อยู่ … ประเทศ … จะมาขอพรกับ เทพเจ้าหวังต้าเซียน ขอให้พรนี้สัมฤทธิ์ผล
2. หันหน้าเข้าวัด > ตั้งสมาธิ แล้วขอพร 1 ข้อ ที่เราต้องการมากที่สุด และขอให้กับตัวเองเท่านั้น ไม่ขอให้คนอื่น
3. ถ้าสัมฤทธิ์ผล แล้ว จะเดินทางมาขอบคุณด้วยตัวเอง ” จบพิธี

▪️ เสริมดวงชะตา หรือ แก้ปีชง ที่ วิหารไท้ส่วยเอี๊ย Taisui Yuenchen Hall ห้องลับ หวังต้าเซียน

มีค่าธรรมเนียม 100 เหรียญ พร้อมกับการทำพิธีเสริมดวงชะตา

ขอพรเรื่องความรัก ขอคู่ ขอแฟน (เทพจันทรา หรือ เทพเจ้าด้ายแดง) มาผูกด้ายแดงขอคู่ทันใจ คนโสดพุ่งตัวมาให้ไว ตั้งจิตอธิษฐานสเปคที่ใช่แล้วมาไหว้เทพเจ้าด้ายแดงกัน ซึ่งเชื่อกันว่าสมุดที่ผู้เฒ่าถือในมือ คือบัญชีรายชื่อคู่รักที่จะได้รับคำอวยพรให้อยู่คู่กัน เทพเจ้าจะลงมาโลกมนุษย์เพื่อผูกด้ายแดงแห่งดวงชะตาระหว่างคู่รัก ซึ่งเมื่อคู่กันแล้วก็จะไม่แคล้วคลาดกัน ที่วัดจะมีด้ายแดงให้ฟรี และมีป้ายสอนวิธีทำมือจับด้ายแดง

วิธีขอพรกับ เทพเจ้าหยุคโหลว (เทพเจ้าแห่งความรัก)

สำหรับผู้หญิง : ให้ไหว้ที่องค์ท่านเทพ 3 ครั้ง แล้วเดินไปทางรูปปั้นเจ้าสาว ให้ไปอธิษฐานขอคู่ที่ตรงนั้น เมื่อเสร็จแล้วให้ไหว้ 3 ครั้ง แล้วเดินไปที่รูปปั้นเจ้าบ่าว ใช้มือลูบที่เท้าเจ้าบ่าว 3 ครั้ง โดยที่มือที่ทำเป็นรูปตามป้ายห้ามคลายเด็ดขาด หลังจากนั้นให้ปล่อยมือออกได้ แล้วใช้ด้ายแดงผูกไว้ที่เชือก

สำหรับผู้ชาย : ให้ไหว้ที่องค์ท่านเทพ 3 ครั้ง แล้วเดินไปที่รูปปั้นเจ้าบ่าว ให้ไปอธิษฐานขอคู่ที่ตรงนั้น เมื่อเสร็จแล้วให้ไหว้ 3 ครั้ง แล้วเดินไปที่รูปปั้นเจ้าสาว ใช้มือลูบที่เท้าเจ้าสาว 3 ครั้ง โดยที่มือที่ทำเป็นรูปตามป้ายห้ามคลายเด็ดขาด หลังจากนั้นให้ปล่อยมือออกได้ แล้วใช้ด้ายแดงผูกไว้ที่เชือก

การเดินทาง
– MRT Wong Tai Sin Ext. B2

เวลา เปิด-ปิด : 07.30-16.30 น.

map: https://maps.app.goo.gl/ncp6wpdeFEHbiVqr6

4. วัดเจ้าแม่กวนอิม Tin Hau Temple (Repulse Bay)

เป็นอีกวัดสวยที่บรรยากาศดี ตั้งอยู่ริมอ่าวรีพัลส์เบย์ ที่วัดนี้มีเทพเจ้าหลายองค์ ทั้งเจ้าแม่กวนอิม ปางประทานพร เจ้าแม่ทับทิม รูปปั้นเทพเจ้าโบราณต่างๆ หินขอพร ศาลาแปดเหลี่ยม สะพานต่ออายุ เรียกได้ว่ามาที่เดียวได้ไหว้ครบ เฮง ปัง ทุกด้านเลย แถมยังมีทะเลชายหาดให้เที่ยวเล่นหลังไหว้สักการะเสร็จด้วย และคนฮ่องกงยังเชื่อว่าเวลาจะเดินเข้าวัดนี้ จะต้องเดินด้วยเท้าซ้าย เวลาเดินออกวัดจะต้องเดินออกด้วยเท้าขวา

เด่นเรื่อง

– ไหว้ขอพรกับเจ้าแม่กวนอิมปางประทานพร

เจ้าแม่ทับทิม ขอพรให้ป้องกันจากภัยอันตราย ช่วยคุ้มครองความปลอดภัยระหว่างการเดินทาง เชื่อว่าเป็นเทพแห่งท้องทะเลที่คอยปกปักรักษาชาวประมงและยังเป็นเทพแห่งโชคลาภ

พระสังกัจจายน์ นิยมมาไหว้ขอลูก ขอบุตร ใครที่อยากมีลูกให้มาขอพรท่าน โดยการลูบไปที่พุงของท่าน และสัมผัสรูปปั้นเด็กทั้ง 5 เพื่อให้พรนั้นสำเร็จ

เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย ขอพรโชคลาภความมั่งคั่ง ร่ำรวย โดยให้ใช้เงิน (ธนบัตร) ที่มีเลขนำโชคประจำตัวเรา หรือเลขมงคลที่ดีๆ
ตั้งจิตอธิษฐานขอพรเรื่องโชคลาภ นำธนบัตรมาลูบที่องค์เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย ลูบตั้งแต่ด้านบนลงมาด้านล่าง แล้วมาสิ้นสุดที่ถุงใส่เงินและเก็บเงินใบนั้นไว้ เพื่อความเป็นสิริมงคล

เดินข้ามสะพานต่ออายุ เชื่อว่า ใครได้เดินข้ามไปแล้ว จะมีอายุยืนยาวขึ้นอีก 3 ปี โดยให้ตั้งจิต สมาธิ เดินข้ามสะพานแดงไปยังอีกฝั่ง เมื่อข้ามไปแล้ว ห้ามเดินย้อนกลับมาบนสะพานเด็ดขาด ให้เดินออกอีกฝั่ง

การเดินทาง
– MTR สถานี Ocean Park ทางออก B แล้วนั่ง Taxi ประมาณ 60 HKD
เวลาเปิด – ปิด : 08.00 – 18.00 น.

map: https://maps.app.goo.gl/Di2U6XRVBpGFFF916

5. วัดเจ้าแม่กวนอิมฮ่องฮำ (Hung Hom Kwun Yam Temple )

ใครอยากเป็นเศรษฐี ต้องมามูวัดนี้เลย มายืมเงินเจ้าแม่กวนอิม ปังๆ เฮงๆ รวยๆ ที่นี่เป็นวัดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ขนาดพื้นที่ไม่ใหญ่มาก วัดที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในฮ่องกง เรียกได้ว่าคนหลั่งไหลมาไหว้ ทั้งนักท่องเที่ยวและชาวฮ่องกงเอง

เด่นเรื่อง: วัดนี้ขึ้นชื่อในเรื่องการขอ กู้ยืมเงิน เจ้าแม่กวนอิม ไหว้ขอพรเรื่องการค้าขาย และโชคลาภ

โดยวิธีไหว้

ซื้อชุดไหว้ธูป เทียน นำมาไหว้ต่อองค์เจ้าแม่กวนอิม ตั้งจิตให้เป็นสมาธิ อธิษฐานโดยเอ่ย ชื่อ-สกุล ที่อยู่ วันเดือนปีเกิด น้อมถึงองค์เจ้าแม่กวนอิม และขอพรที่หวัง ขอพรแค่ 1 ข้อเท่านั้นให้ตัวเอง ระบุจำนวนเงินว่าต้องการยืมเท่าไหร่ ถ้าสำเร็จให้เดินทางมาขอบคุณท่านด้วยตนเอง **ห้ามบน**

การเดินทาง
– MRT Hung Hom ext B1 เดินประมาณ 10 นาที

เวลาเปิด – ปิด : 08.00 – 17.45 น.

map: https://maps.app.goo.gl/dCc5FyAFaCPxofLw8

6. วัดหมั่นโหมว (Man Mo Temple)

วัดหมั่นโหมว อยู่ถนน Hollywood เป็นวัดที่มีชื่อเสียงในเรื่องการขอพรเรื่องการเรียน เมื่อสมัยก่อนจะมีเหล่าบัณฑิตมากราบไหว้ขอพรเทพเจ้าหมั่นไตกวั้น (หมั่น) เทพแห่งวรรณกรรม และ เทพเจ้าโหมวไตกวั้น (Mo) เทพแห่งสงคราม ที่เชื่อว่าศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมาก ทำให้ประสบความสำเร็จในเรื่องการศึกษา ภายวัดยังมีไฮไลท์เป็น ธูปวงสีแดง และกระดิ่งด้านในแขวนประดับทั่วเพดาน ดูสวยงาม บริเวณใกล้ๆ วัดยังมีจุดถ่ายรูปสวยๆ ชิคๆ แนวสตรีทอาร์ตให้มาเก็บภาพสวยๆ ได้ด้วย

เด่นเรื่อง : – ขอพรการเรียน การสอบ การศึกษา สอบบรรจุต่างๆ

การเดินทาง
– รถไฟฟ้าใต้ดิน MTR สถานี Sheung Wan ทางออก A2
เวลาเปิด – ปิด : 08.00 – 18.00 น.

map: https://maps.app.goo.gl/7P95X8E6XqtuYtGG7

พิกัดถ่ายรูปใกล้ๆ ชวนกันมาแมชต์สีชุดมงคลตามปีนักษัตร 2567 สุดปัง มาถ่ายรูปเล่นเสริมดวงกันค่า อย่างนุ่นปีวอก สีนำโชค คือ สีขาว และ สีฟ้าอ่อน

ส่วนพี่นุ่น ปีมะเมีย สีนำโชค คือ สีเหลือง สีเขียวอ่อน

2 มุมนี้ฮอตฮิตมาก ใครมาวัดหมั่นโหมว อย่าลืมแวะมาน้า อยู่ไม่ไกลกันเลย เดินได้สบายๆ มุมสตรีทอาร์ตชิคๆ ที่ต้องแวะมาเช็กอินถ่ายรูปเก๋ๆ

 Graham Street
 Yue Po Chai Antique Co.

 

7. วัดโป่หลิน (Po Lin Monastery)

เป็นวัดที่ห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวฮ่องกง มานั่งกระเช้านองปิงชมวิวสวยๆ ระหว่างทาง ขึ้นไปสักการะ พระใหญ่ เทียนถาน ที่ศักดิ์สิทธิ์ แห่งเกาะฮ่องกง เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนยอดเขาโป่หลิน ของเกาะลันเตา ทั้งนักท่องเที่ยว และชาวฮ่องกงเอง ต่างก็ต้องเดินทางมาขอพร ทำบุญเสริมดวงและเพื่อความเป็นสิริมงคลที่นี่

เด่นเรื่อง :
– ไหว้พระเสริมบารมี ความสุข ความสำเร็จในทุกๆ ด้านหน้าองค์พระจะมีลานวงกลมกว้างๆ อยู่ เป็นจุดขอพร ตำแหน่งที่เราจำส่งคำอธิฐานไปยัง พระใหญ่ เทียนถาน จะอยู่ที่ ลานวงกลม หน้าองค์พระใหญ่ จะมีจุดศูนย์กลางวงกลม ให้ยืนตรงวงที่เล็กที่สุด เป็นเหมือนจุดรับพลัง เวลาขอพรให้เปล่งเสียงออกมาดังๆ เชื่อว่าฮวงจุ้ยดี เวลาขอพรจะสะท้อนก้องดังไปถึงสวรรค์

การเดินทาง

– รถไฟฟ้าใต้ดิน MTR สถานี Tung Chung ใกล้กับ Citygate Outlet ทางออก B เพื่อไปขึ้นกระเช้าที่ Ngong Ping Skyrail Terminal หรือนั่งรถเมล์สาย 23

เวลาเปิด – ปิด :09.00 – 18.00 น.

บรรยากาศระหว่างนั่งกระเช้าสวยมาก เห็นทั้งทะเล ภูเขา นั่งชมวิวเพลินๆ ก็ถึงแล้วค่า

ขึ้นกระเช้ามาถึงก็ไม่พลาดถ่ายรูปสวยๆ บรรยากาศหมู่บ้านนองปิงด้านบน มีร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก ให้เดินเล่น ช้อปปิ้งกันด้วย และมุมถ่ายรูปสวยๆ อย่างเราสายมู นี่ก็แมชต์สีเสื้อมงคลตามปีนักษัตรมาถ่ายรูปสะเลย บอกเลยว่า มูให้สุด แล้วหยุดที่ รวย!! 55555555

อย่างนุ่นปีวอก สีมงคลปีนี้ของนุ่น คือ สีฟ้า และสีขาว ส่วนพี่นุ่นปีมะเมีย สีมงคลใส่แล้วดี จะเป็นสีเขียวอ่อน และสีเหลือง เพือนๆ ลองเช็กสีมงคลตามนักษัตรแล้วแต่งลุคชิคๆ มาเที่ยวถ่ายรูปเล่นกัน

8. วัดนางชีฉีหลิน (Chi Lin Nunnery)

วัดสวย เงียบสงบ ที่ต้องแวะมาเยือน โดยตัวอาคารจะมีรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบจีนสมัยราชวงศ์ถัง อาคารหลัก การก่อสร้างแบบโบราณที่ไม่ต้องใช้ตะปูเหล็กแม้แต่ตัวเดียว เป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า โดยบริเวณวัดจะมีสระบัวที่คอยให้ความสงบแก่ดวงวิญญาณ บรรยากาศสวยงามตกแต่งด้วยต้นไม้บอนไซดัดได้รูป นอกนจากนั้นยังมีสวนหนานเหลียน (Nan Lian Garden) สวนร่มรื่นกลางเมืองที่น่ามาชิล มาถ่ายรูปเล่น

เด่นเรื่อง : ไหว้ขอพรเสริมความมงคล สำรวมจิตให้สงบ

การเดินทาง
– MRT Diamond Hill ext. C2 ตามป้ายบอกทาง
เวลา เปิด-ปิด 9.00 -16.30 น.

map: https://maps.app.goo.gl/os84xDf8DiGenTtt7

พิกัดเที่ยวฮ่องกงอัพเดต 2024
 Fly Head MTR Harbour Station

แลนด์มาร์คใหม่ จุดถ่ายรูปสวยๆ กับขบวนรถไฟที่ปลดระวางแล้ว ตั้งอยู๋ริมอ่าววิคตอเรีย เค้าเอาตู้ขบวนรถไฟเก่ามาตั้งเป็นจุดถ่ายรูป ด้านในมีที่นั่งชิลๆ มีมุมถ่ายรูปน่ารักๆ ใครมาเที่ยวฮ่องกง อย่าลืมแวะมาน้า


อยู่บริเวณ Water Sports and Recreation Precinct แถว Wan Chai
เปิด- ปิด : เวลา 10:00 – 22:00 น.

การเดินทาง
– MTR Station Exhibition Center exit A2
– MTR Station Causeway bay Exit C
– เรือ Wan Chai Ferry Pier

map: https://maps.app.goo.gl/ziGRwcb6dv8vxymG9

Peak Tram ชมวิวบน Sky terrace 428

อีกหนึ่งกิจกรรมที่อยากแนะนำให้ลองมาคือ มานั่งรถไฟ Peak Tram ขึ้นเขาไปชมวิวมุมสูงสวยๆ ของฮ่องกง ที่ Sky terrace 428 บรรยากาศสวยงาม ช่วงที่นุ่นไปอากาศเย็นกำลังดีเลยค่ะ ถ่ายรูปเล่นเพลินๆ ใครที่แพลนมาเที่ยว แนะนำให้ลองมาสัมผัสด้วยตัวเองเลยค่ะ

เวลาเปิด – ปิด
Peak tram (รถราง) : เวลา 07.00 – 23.00
Sky Terrace 428 : จันทร์ – ศุกร์ 10.00 – 22.00 | เสาร์อาทิตย์ – และวันหยุด 08.00 – 22.00 น.

การเดินทาง
MTR Central ใช้ทางออก J2 จากนั้นเดินไปทางถนน Garden Road ต่อประมาณ 10 นาที

map: https://maps.app.goo.gl/eDyLwvyGrffosznR6

 Dukling Harbour Cruise

ใครอยากลองประสบการณ์ใหม่ๆ ลองมานั่งเรือสำเภาดุ๊กหลิง ชมวิวอ่าววิคตอเรีย เรือนี้มีเอกลักษณ์โดดเด่น เชื่อว่าเพื่อนๆ ที่ไปเที่ยวต้องเคยเห็นกันบ้างแล้ว ที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์อ่าววิตอเรียและฮ่องกง รูปทรงเรือสไตล์จีน มีใบเรือสีแดงขนาดใหญ่ ซึ่งในอดีตถูกใช้เป็นเรือหาปลาของชาวประมง

พิกัดกินฮ่องกง

Mak Man Kee Noodle

มาทานบะหมี่เกี๊ยวมิชลิน เสริมความมงคลกันต่อ ร้านนี้ได้รางวัลมาหลายสมัย ความอร่อยระดับมิชลิน Bib Gourmand แถมราคาไม่แพง เราลองสั่งมาทาน อร่อยมากทุกคน เส้นกรุบอร่อย เกี๊ยวกุ้งเต็มคำ ดีงามมาก แนะนำให้มาลองสักครั้งเลยค่ะ เกี๊ยว ถือเป็นอาหารมงคล ทานแล้วมั่งคั่งร่ำรวย การันตีความฟิน

การเดินทาง : สถานี Jordan ทางออก C2
เวลา : เที่ยงวัน -เที่ยงคืน

map: https://goo.gl/maps/3LA8PhX6YudhGFoDA

Kison Roasted Goose

เค้าว่ามาฮ่องกง ไม่ลองห่านย่าง เดี๋ยวมาไม่ถึง เราลองมาทานร้าน Kison Roasted Goose กันค่ะ
ห่านย่างหนังกรอบ ราดข้าวมาอร่อยมาก ไม่คาว ไม่สาบเลย น้ำราดอร่อย เมนูหมูกรอบก็ดี หนังกรอบเนื้อหมูนุ่ม เริ่ดมากๆ ส่วนหมูแดงก็หอม เนื้อนุ่ม ทานกับไข่ดาวที่โปะมาคือ ที่สุด!

ร้านเค้ามีหลายสาขาในเมืองเลยค่ะ ลองเสิร์ชดูได้เลย นุ่นไปกินแถว Tsim Sha Tsui
เวลาเปิด: 10:00-22:00 น.

map: https://maps.app.goo.gl/eeJyuFcpi6q2Gp9p7?g_st=ic

Cheung Hing Kee Shanghai เสี่ยวหลงเปาทอด

อีกร้านที่อยากแนะนำให้มาลอง คือ เสี่ยวหลงเปาทอดลูกโตๆ ไส้แน่นๆ ร้านนี้ได้รางวัล มิชลิน Bib Gourmand เช่นกันค่ะ ตัวแป้งกรอบนอก นุ่มใน ไส้มีให้เลือกทานหลายไส้เลย เราลองเป็นกุ้ง และ ทรัฟเฟิล คือที่สุด อร่อยมาก ต้องลอง

การเดินทาง : MTR Tsim Sha Tsui Station Exit A1)
เวลาเปิด: 11:00-22:00 น.

map: https://goo.gl/maps/tKwiapMgiCJ2

Kai Kai Dessert

ร้านขนมหวานชื่อดังที่สายหวานต้องลอง ได้มิชลินมาหลายสมัย เมนูเด่นก็จะเป็นบัวลอยน้ำขิง บัวลอยในซุปงาดำหอมนัว ตัวบัวลอยสอดไส้งาดำ กินเข้ากันอร่อยดี มีให้เลือกสั่งได้ทั้งแบบร้อนและเย็น

ใครมาเที่ยวฮ่องกง ลองแวะมาทานกันได้นะคะ แถมบัวลอยยังเป็นอาหารมงคล คนจีนเชื่อว่า บัวลอย หมายถึง ครอบครัวรักใคร่กลมเกลียวกันอีกด้วย

map: https://maps.app.goo.gl/v6hAJhAZnWeeqAhK6

ฮ่องกง เที่ยวง่าย ฟรีวีซ่าคนไทยด้วย อาหารอร่อย ยิ่งต้นปี และ ใกล้ตรุษจีนแบบนี้ สายมูต้องรีบมาเลยค่ะ บินแค่ประมาณสองชั่วโมงนิดๆ ก็ถึงแล้ว

มาไหว้พระ ขอพรองค์เทพ ทำบุญรับปีมังกร แก้ชง กิน เที่ยว ช้อปปิ้งกันค่า

 

Facebook Comments