รีวิวพิกัดเที่ยวญี่ปุ่นโซน Kansai เช็คอินเมืองดัง โอซาก้า – นารา – เกียวโต พิกัดเที่ยว ถ่ายรูป ร้านอาหาร ฟินๆ ต้องมาเก็บให้ครบ

รีวิวเที่ยวญี่ปุ่น โซน Kansai กับเมืองสุดฮิตอย่าง – –
พิกัดเที่ยว ถ่ายรูป ร้านอาหาร ฟินๆ ต้องมาเก็บให้ครบ

ยิ่งช่วงใบไม้เปลี่ยนสีมองไปทางไหนก็สวยฉ่ำ เดินเล่นท่ามกลางใบไม้เปลี่ยนสีฟินๆ สลับเฉดแดง เหลือง น้ำตาล อากาศเย็นสบาย พิกัดเที่ยว กิน เช็คอินถ่ายรูป ไฮไลท์ด้านล่างเลยจ้า ใครมาช่วงใบไม้เปลี่ยนสีก็จะเจอแบบนี้เลย ถ้าปีนี้เก็บไม่ทัน ปีหน้าเซฟรอไว้เลย ต้องไปสักครั้งจริงๆ

Nara (นารา)
– เล่นกับน้องกวาง Nara Park
– ร้าน Mizuya Chaya
– วัด Todai-ji temple

– Osaka Castle
– Minoh Waterfall
– Katsuo-ji Temple
– ร้าน Toyo Izakaya
– ร้าน Makotoya

– Kiyomizu-dera (วัดน้ำใส)
– Kamo River
– Golden Temple
– Arashiyama
– Fushimi Inari Shrine
– ร้านราเมงไฟลุก Menbaka
– ร้าน Gyukatsu Kyoto Katsugyu

สำหรับ – – นุ่นว่าควรมีเวลาอย่างน้อย 5 วัน 4 คืนกำลังดีค่ะ  แพลนเที่ยวคร่าวๆ ก็ประมาณนี้เลย
Day 0 Chiang Mai – Osaka
Day 1 Osaka – Kyoto
Day 2 Kyoto – Osaka
Day 3 Osaka – Minoh
Day 4 Osaka – Nara
วันกลับ Day 5 Osaka – Chiang Mai

จะไปนอนเมืองละคืน หรือ นอนโอซาก้าทั้งหมดแล้วไปเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับก็ได้เช่นกันค่ะ (อาจจะสลับเมืองตามวันที่ทุกคนสะดวกได้เลย)  พร้อมแล้วก็มาอ่านรีวิวกัน! นุ่นเก็บภาพบรรยากาศช่วง autumn ที่ Kansai มาให้ดูกันจ้า

Nara

มาถ่ายรูปเล่น เดินสวนสาธารณะกับน้อนกวางกัน ที่นี่มีน้องกวางเยอะมาก ปล่อยอิสระ เราสามารถซื้อขนมให้น้องได้ด้วยนะ ปล. แต่ให้ต้องระวังน้อนกระโดดใส่ และบั๊มก้นน้า 5555 น้อนหิวว  การเดินทางจากไปนารา จาก โอซาก้า ก็ง่ายมาก เรานั่งรถไฟ JR Yamatoji Line (ใช้ JR Pass ได้) ไปลงสถานี Nara Station ประมาณ 1 ชม. จากนั้นก็เดินเที่ยวหรือนั่งรถบัสเที่ยวในเมืองต่อได้เลย

Mizuya Chaya อยู่ใน Nara Park

ร้านอุด้งที่ญี่ปุ่น จะบรรยากาศดีเกินปุยมุ้ยเนี่ย  ไปซดอุด้งร้อนๆ ท่ามกลางอากาศเย็นสบาย ชมวิวใบไม้เปลี่ยนสี ถ่ายรูปเล่นกับน้อนกวาง ที่นี่… ร้าน Mizuya Chaya อยู่ใน Nara Park  ( สวนสาธารณะนารา จังหวัดนารา ประเทศญี่ปุ่น )

วัด Todai-ji temple

วัดดังถ้ามาเที่ยว Nara park แล้วต้องแวะมาด้วยนะ ด้านในก็ยังมีน้องกวางเดินเล่นไปทั่วเลยด้วย

Osaka Castle

ปราสาทโอซาก้า อีกพิกัดต้องแวะ เดินเล่นชมปราสาทเค้า ช่วงใบไม้เปลี่ยนสีสวยงามมาก บริเวณรอบๆ ปราสาทมีทั้งต้นที่เปลี่ยนสีแดง เหลือง ส้ม สลับเรียงรายกัน สวยสุดๆ

มุมสวยๆ สุดฮิต ที่ปราสาทโอซาก้าตรงนี้คือห้ามพลาดจ้า คนน้อย ถ่ายรูปง่าย และสวยด้วย

Minoh Waterfall (น้ำตกมิโนะ )

อีกจุดชมวิวใบไม้เปลี่ยนสีสุดปัง ท่ามกลางธรรมชาติของโอซาก้า เส้นทางเดินได้ชมความ Osakaสวยงามของธรรมชาติ บรรยากาศดี ใครสายลุยแนะนำต้องแวะมาเลยค่ะ

Katsuo-ji Temple ( วัดคัตสึโอจิ หรือ วัดดารูมะ )


วัดสวยชื่อดังท่ามกลางธรรมชาติและขุนเขา เป็นวัดที่อยู่เมืองมิโนะ ทางตอนเหนือของโอซาก้า หลายคนรู้จักกันในชื่อ วัดดารูมะ หรือ วัดแห่งชัยชนะ คนญี่ปุ่นนิยมมาถวายตุ๊กตาดารูมะกันเต็มเลย เราชอบวัดนี้มาก คนไม่พลุกพล่าน บรรยากาศดี เงียบสงบ

วัดดารุมะ โอซาก้า บรรยากาศดี ยิ่งช่วงใบไม้เปลี่ยนสีจะสวยมาก  คนญี่ปุ่นนิยมมาถวายตุ๊กตาดารูมะกันเต็มเลย บรรยากาศดี ยิ่งช่วงใบไม้เปลี่ยนสีจะสวยมาก

 Kyoto

Kiyomizu-dera (วัดน้ำใส)

พิกัดดังถ้ามาเกียวโตต้องแวะมาเที่ยวเลยค่ะ วัดนี้จะสวยพีคช่วงใบไม้เปลี่ยนสี บรรยากาศดี สวยงามมาก
การเดินทาง
จาก Kyoto Station นั่งรถบัสสาย 206
ค่ารถ 230 เยน/คน ใช้ Kansai Thru Pass หรือ Kyoto 1 Day Subway & Bus Pass ได้
จากนั้นลงป้าย Gojo-zaka หรือ Kiyomizu-michi และเดินขึ้นไปบนวัดประมาณ 10 นาที
ค่าเข้าชมวัด 600 เยน/คน

Arashiyama

อีกเมืองยอดฮิตที่พลาดไม่ได้คือ Arashiyama เมืองสุดชิลล์ นักท่องเที่ยวนิยมมาก มาเดินเล่น ทานอาหาร พายเรือชมวิวเขาและใบไม้เปลี่ยนสีสวยงามมาก

วัดคินคะคุจิหรือวัดทอง – Kinkakuji Temple

วัดสีทองเหลืองอร่ามตั้งโดเด่นเป็นสง่าอยู่ท่ามกลางน้ำ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก้ เป็นอีกหนึ่งพิกัดถ้ามาเกียวโตต้องแวะมาเลยค่ะ

Kamo river

สถานที่ชิลล์ hangout ของวัยรุ่นญี่ปุ่นเมืองเกียวโต อย่างริมแม่น้ำ Kamo river บรรยากาศดี คนญี่ปุ่นนิยมมานั่งเล่นยามเย็นกัน ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี และแสงเย็นสวยมาก

ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ

เป็นศาลเจ้าชินโตของเทพอินาริ เที่ยวชมความงามของ เสาโทริอิหมื่นต้น สักการะเทพเจ้า และชมวิวสวยๆ ของเมืองเกียวโตกันค่ะ

ฝูงน้อนแมวเหมียวที่ศาลเจ้าน่ารักมาก

ต่อมาเป็นพิกัดร้านอร่อยที่นุ่นและพี่นุ่น แนะนำในทริปนี้กันค่ะ มาถึงเกียวโต ก็ต้องไม่พลาดมาลองทาน Gyukatsu Kyoto Katsugyu แบบต้นตำรับ อร่อยมาก เนื้อคือนุ่มฉ่ำในปาก ของเค้าดีจริงๆ ค่ะ 

ถัดมาโซนเกียวโต นุ่นลองมาทานร้าน Menbaka ร้านราเมงดังในโซเชียล ที่มีกิมมิกคุณลุงจะเสิร์ฟแบบไฟลุกอลังการ ส่วนตัวและชอบความครีเอทีฟและหาทำของเค้าค่ะ รสชาติก็อร่อย เส้นนุ่ม น้ำซุปนัว ใครอยากลองแนะนำเลยค่ะ ปล. ร้านดังแบบนี้ก็จะต้องต่อคิวยามหน่อยนะคะ นุ่นรอประมาณ 2 ชั่วโมง แนะนำให้หาอะไรรองท้องไปก่อน ไม่งั้นจะรอไม่ไหวจ้า

ร้านดังแห่งเมืองโอซาก้า ก็ต้องคุณลุงใจดี Netflix อย่างร้าน Toyo Izakaya อร่อยสมคำร่ำลือ ทั้งเรื่องวัตถุดิบที่สดมาก และราคาดี ไม่แพง ใครมีเวลามาต่อคิว นุ่นแนะนำให้มาลองค่ะ ของเค้าดีจริง แต่แลกมากับการต่อคิวประมาณ 2 ชั่วโมงกว่าๆ นะคะ

พิกัดราเมงในโอซาก้าอีกร้านที่เราสุ่มทานแล้วอร่อย ชื่อร้าน Makotoya รสชาติดี เข้มข้น เราสั่งแบบ spicy อร่อยสะใจมาก ใครหิวๆ หาราเมงทานลองโลดด

ทริปนี้นุ่นบินมาลงโอซาก้ากับสายการบิน Thai Vietjet Air  เค้ามีบินตรงจาก เชียงใหม่ – โอซาก้า เวลาบินดีด้วยค่ะ บินเที่ยงคืนจากเชียงใหม่ ถึงญี่ปุ่นเช้า ถึงญี่ปุ่นก็เที่ยวได้เลย

Facebook Comments