รีวิวเที่ยวเกาหลีหน้าหนาว 2024 พิกัดเที่ยวเดย์ทริปไม่ไกลโซล เที่ยวได้ใน 1 วัน กับ KK Day

รีวิวเที่ยวเกาหลีหน้าหนาว อัพเดท 3 พิกัดสุดปัง ฟีลดี ไม่ไกลโซล เที่ยวได้ใน 1 วัน
เกาะนามิ เก็บสตรอว์เบอร์รี่ ชมสวนไฟอลัง สวยฟินนน หนาวสะใจ บรรยากาศโรแมนติก

ใครกำลังหาพิกัดเที่ยวนอกกรุงโซล แบบสวยฟิน ครบทุกรส เราแนะนำรูทนี้เลยค่ะ  เดินทางไม่ไกลจากโซล ประมาณ 1.30 ชั่วโมง เราจองทริปเป็นแบบ Day Trip ไปกับ KK Day ค่ะ  คนละ 2,415 จ้า รวม ทัวร์เก็บสตรอเบอร์รี่ออร์แกนิก  เที่ยวเกาะนามิ + ดูไฟในสวน Morning Calm ทริปออกจากโซลประมาณ 11.00 – 19.00 น.  เลือกจุดรับ-ส่ง ได้ทั้งย่านเมียงดงและฮงแด  เราว่ามันสะดวกและง่ายต่อการเดินทาง มีรถบัสคอยรับ-ส่ง สะดวกสบายดีค่ะ

ใครสนใจลองตามมาดูกันในรีวิวนี้เลย เค้าจะพาไป 3 พิกัดหลักๆ ทัวร์เก็บสตรอเบอร์รี่ออร์แกนิก  เที่ยวเกาะนามิ + ดูไฟในสวน Morning Calm

ดูรายละเอียดและจองได้ที่แอป KKDay หรือลิ้งก์นี้ได้เลยจ้า https://bit.ly/KKDayKoreaDayTrip

เก็บสตรอว์เบอร์รี่ ฟาร์มออร์แกนิก Happyberry Happyland

เริ่มทริปด้วยการไปเก็บสตรอว์เบอร์รี่ ที่ฟาร์มออร์แกนิก Happyberry Happyland พอถึงเค้าก็จะให้ถ้วยแก้วมาคนละ 1 ถ้วย แล้วเราก็สามารถเดินเข้าไปเก็บในสวนได้เลยจ้า สตรอว์เบอร์รี่ เกาหลีคือ ลูกแดงฉ่ำ หวานสะใจมากทุกคน

รสชาติหวาน ฉ่ำ ลูกโต อร่อยฟินมากค่า ห้ามพลาด เก็บแล้วมานั่งทานได้เลย หรือใส่กล่องกลับที่พักก็ได้

ใช้เวลาสักประมาณ 1 ชั่วโมง เราก็กลับมาขึ้นรถ เพื่อไปพิกัดถัดไปกันค่ะ หน้าตาด้านในรถก็จะประมาณนี้เลย

☃️ เกาะนามิ Nami Island

เกาะนามิ  เกาะโรแมนติก ตามรอยซีรีย์ บรรยากาศดี เที่ยวได้ทั้งปี ช่วงที่นุ่นไปเป็นต้นฤดูหนาว อากาศหนาวสะใจ ถึงหิมะจะยังไม่ตก แต่ก็ได้บรรยากาศ
ความโรแมนติก ความชิลล์ของที่นี่

ทัวร์จะมาส่งเราที่ลานจอดรถ และพาไปนั่งเรือ Ferry เพื่อข้ามไปเกาะนามิ ใช้เวลานั่งเรือไม่นาน แค่ประมาณ 10-15 นาทีเองค่ะ (ค่าทัวร์จะรวมค่าเรือ ไป-กลับ แล้วนะคะ) ขากลับก็แค่มารอนั่งเรือข้ามฟาก เค้าจะนัดเวลากลับเราประมาณ 17.00 น. ค่ะ

บรรยากาศบนเกาะมีมุมน่ารักๆ และสัตว์ต่างๆ เช่น นกยูง นกเป็ดนน้ำ กระต่าย ให้ถ่ายรูป ไฮไลท์เลยคือมาถ่ายรูปกับรูปปั้น เบยองจุน และชเว จีวู ตามรอยซีรีย์ Winter Sonata โรแมนติกสุดๆ  บนเกาะยังมีร้านอาหารให้ทานอร่อยด้วยจ้า

   

รูปปั้นพระเอก นางเอง จากซีรีย์เกาหลีชื่อดัง “Winter Sonata” มาแล้วก็แวะมาถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกน้าา บอกเลยว่าบรรยากาศบนเกาะนามิคือ ดีงาม โรแมนติก ยิ่งใครมาแล้วเจอหิมะตกสวยๆ คงยิ่งฟินเลยค่ะ มาเที่ยวเกาหลีครั้งแรกก็ห้ามพลาดเลยน้า

เดินเล่นกันจนทั่ว เราก็นั่งเรือกลับไปที่ลานจอดรถ เพื่อจะไปพิกัดสุดท้ายของทริปกันค่ะ

เทศกาลแสงไฟหน้าหนาว The Garden of Morning Calm

ปิดท้ายทริปด้วยการไปชมเทศกาลไฟประดับที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี เค้าจัดยิ่งใหญ่ด้วยไฟกว่า สามหมื่นดวง ในสวนที่กว้างมาก ภายในเดินเล่นถ่ายรูปได้ฟินๆ ไฟสวยอลังมาก จัดเป็นธีมเก๋ๆ ให้ถ่ายรูปท่ามกลางอากาศหนาวสะใจ  อากาศช่วงที่เราไปประมาณ 0-6 องศา ใครไปเที่ยวช่วงนี้ก็เตรียมอุปกรณ์กันหนาว เสื้อผ้าให้พร้อมนะคะ  ส่วนใครแพลนไปเที่ยวงานประดับไฟนี้ จะมีแค่ฤดูหนาว เริ่มวันนี้ ~ 17 มี.ค. 2024 น้าา

บรรยากาศในสวนไฟอลังการมาก เค้าตกแต่งตามธีม และใช้ไฟมาประดับสวยงามไปทั้งสวน เดินดู ถ่ายรูป ไปเพลินๆ เลยค่ะ

ทริปนี้นุ่นพาครอบครัวไปเที่ยว อยากเดินทางสบายๆ  มีรถรับส่ง เลยจองทัวร์ 1 Day trip ของ KKday คนละ 2,415 จ้า รวม ทัวร์เก็บสตรอเบอร์รี่ออร์แกนิก
เที่ยวเกาะนามิ + ดูไฟในสวน Morning Calm  ทริปออกจากโซลประมาณ 11.00 – 19.00 น.  เลือกจุดรับ-ส่ง ได้ทั้งย่านเมียงดงและฮงแด

ใครสนใจดูรายละเอียดและจองได้ที่แอป KKDay  หรือลิ้งก์นี้ได้เลยจ้า https://bit.ly/KKDayKoreaDayTrip ( รูปในรีวิวนี้ เดือนทางช่วงกลางเดือน ธ.ค. 2023 )

 

 

Facebook Comments