เที่ยวกรุงมาเล (Male) เมืองหลวงมัลดีฟส์ 1 วัน พัก JEN Malé Maldives by Shangri-La

พาเที่ยว 1 วันใน มาเล ที่ไม่ใช่มาเลเซีย…
แต่เป็น ‘กรุงมาเล’ เมืองหลวงของประเทศมัลดีฟส์
หนึ่งในเมืองหลวงที่เป็นเกาะกลางทะเลที่เล็กที่สุดในโลก
บอกเลยว่าแค่ 1 วันก็สามารถเที่ยวได้ทั่วเมือง
หรือเผื่อใครมีเวลาว่างสักครึ่งวันระหว่างรอไปรีสอร์ท
ก็สามารถแว๊บมาเที่ยวจากสนามบินได้ไม่ยากนะคะ

มาถึงที่นี่แล้วก็ต้องไม่พลาดมาถ่ายภาพกับป้ายมัลดีฟส์ซะหน่อย อยู่บริเวณสนามบินจ้า

การเดินทางมาเมืองมาเล จากสนามบิน Velana Airport ใช้เวลาเข้าเมืองแค่ประมาณ 15 นาทีเท่านั้นเอง สามารถเลือกเดินทางได้ประมาณ 3 วิธีคือ…
– นั่งเรือ ferry จากสนามบิน
– นั่งแท๊กซี่จากสนามบิน
– ใช้บริการรถรับส่งของโรงแรม

บรรยากาศบริเวณสนามบินค่ะ และเราสามารถข้ามฝั่งไปเพื่อไปรอขึ้นเรือไปรีสอร์ท หรือ taxi หรือเรือรับส่งไปเกาะต่างๆ จากตรงบริเวณนี้ค่ะ

ซึ่งครั้งนี้ นุ่นพักที่โรงแรม JEN Malé Maldives by Shangri-La เลยใช้บริการรถรับส่งของโรงแรมค่ะ จะมีน้องพนักงานของโรงแรมมารอเจอที่สนามบิน และพามาขึ้นรถด้านหน้าสนามบิน

ตอนนี้การเดินทางข้ามไปมาเล ก็สะดวกสบายมากขึ้น สามารถขับรถข้ามสะพานนี้ไปได้ ชื่อว่า Sinamalé Bridge ความยาวสะพานข้ามทะเลกว่า 2 กม. เค้าเพิ่งสร้างเสร็จเมื่อไม่นานนี้เลย เมื่อก่อนต้องนั่งเรือข้ามไปอย่างเดียว ตอนนี้สะดวกขึ้นเยอะน๊า

นั่งรถมาจากสนามบินเข้าตัวเมืองมาเล ประมาณ 15 นาที ก็มาถึง JEN Malé Maldives by Shangri-La เป็นโรงแรมในเครือแบรนด์ดังอย่าง แชงกรี-ลา เราพักกันที่นี่ 1 คืนค่ะ

ในห้องพัก สะอาด สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เตียงนุ่มนอนสบาย และมีระเบียงออกไปสูดอกากาศด้านนอกได้ ที่สำคัญคือ wi-fi ฟรีและสัญญาณแรงดีเลยจ้า ขาดไม่ได้เลยสำหรับการเดินทางยุคนี้

ไฮไลท์ที่ไม่พูดถึงไม่ดีเลยคือ ที่นี่มีสระว่ายน้ำชั้น rooftop ที่วิวทะเลสวยปัง มาว่ายน้ำ มานั่งเล่นกันชิลล์ๆ ได้

ฟิตเนสก็มีไว้ให้ ขนาดไม่ใหญ่มาก แต่อุปกรณ์ค่อนข้างครบเลย

และชั้น rooftop ยังมีร้านอาหาร Azur เป็นร้านอาหารด้านบนรูฟท็อปที่วิวดี อาหาร เครื่องดื่ม อร่อยครบเครื่อง ทั้งอาหารนานาชาติ อาหารไทย และอาหารญีปุ่นก็มีนะ รวมถึงอาหารทะเลพื้นเมืองของมัลดีฟส์ เราลองทานมื้อเย็นกันที่โรงแรม รสชาติอาหารอร่อยดีเลย และราคาต่างจากร้านอาหารด้านนอกไม่เท่าไหร่

ปล. สำหรับการมาอยู่บนเกาะโลคอลท้องถิ่นที่มัลดีฟส์แบบนี้ รวมถึงเมืองหลวงอย่างกรุงมาเล จะไม่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขายนะคะ เนื่องจากเป็นประเทศมุสลิม มีเฉพาะบนเกาะส่วนตัวของรีสอร์ทเท่านั้น

ส่วนอาหารเช้าของโรงแรมเป็นบุฟเฟ่ต์หลากหลาย ทั้งอาหารพื้นเมือง ขนมปัง ชา กาแฟ และเบเกอรี่ รวมถึงเมนูไข่ต่างๆ ที่เชฟทำให้สดใหม่

โลเคชั่นของโรงแรมก็ถือว่าดีมาก อยู่ใจกลางเมือง สามารถออกมาเดินเล่นชมเมืองได้ไม่ยาก ใกล้ร้านอาหาร คาเฟ่ และจุดท่องเที่ยวในเมืองมาเล แบบเดินถึงกันได้หมด

ใครกำลังหาที่พักที่กรุงมาเลสักคืน เราแนะนำว่ามาที่นี่ก็ถือว่าครบเครื่องสุดในมาเลแล้วว ใครพอมีเวลาเหลือ แล้วอยากมานอนพักในเมืองหลวงของเค้ากัน เราแนะนำ JEN Malé Maldives by Shangri-La เรื่องการบริการ ห้องพัก ร้านอาหาร ถือว่าเริ่ด

สามารถจองโรงแรมออนไลน์ได้ทางเว็บไซต์ https://www.hoteljen.com/male/maldives

Facebook Comments