รีวิว ผาฮี้วัลเล่ย์ ( Phahee Valley ) โฮมสเตย์เชียงรายหลักร้อย วิวทะเลหมอกหลักล้าน!

แค่คนละ 900 บาท ก็ได้ฟินกับทะเลหมอก ที่ไหลผ่านหุบเขา มากองรวมกันตรงหน้าบ้านแบบนี้… แถมยังมีอาหาร 2 มื้อ เช้าเย็นจัดเต็ม และกาแฟดริปคูลๆ ให้อีก! นี่เป็นโฮมสเตย์ที่คุ้มค่าเกินราคา และวิวดีที่สุดสำหรับเราเลยล่ะ เซฟเก็บไว้ในลิสต์ของคุณ และมาตามรอยด่วน!

ผาฮี้ วัลเล่ย์” ( Phahee Valley ) เป็นโฮมสเตย์เล็กๆ มีบ้านพักแค่ 4 หลัง พิกัดอยู่ที่ บ้านผาฮี้ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ลักษณะหมู่บ้านที่นี่จะ เป็นหมู่บ้านบนดอย กลางหุบเขา ที่วิวดีเกินราคามาก

การเดินทางมาที่หมู่บ้านแห่งนี้ เราเช่ารถขับรถจากตัวเมืองเชียงราย มาที่นี่ประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง ตามพิกัดใน Google map มาได้เลย https://g.page/phahee-valley-cafe-homestay ทางขึ้นดอยถือว่าชัน และโค้งเยอะ ต้องขับรถแข็งและระมัดระวังตลอด

เมื่อมาถึงหมู่บ้านแล้ว แนะนำจอดรถที่ลานจอดรถของหมู่บ้าน และเดินลงมาที่ที่พักนะคะ เดินไม่เกิน 5 นาที หน้าที่พักจอดรถได้ไม่เกิน 2-3 คันเท่านั้นเองค่ะ

จากลานจอดรถ เดินตรงลงมาเรื่อยๆ และจะเจอป้ายชื่อที่พัก ผาฮี้ วัลเล่ย์ อยู่ทางซ้ายมือ
บริเวณป้ายทางเข้าที่พัก

เมื่อมาถึง บริเวณแรกที่เจอจะเป็นส่วน คาเฟ่ และร้านอาหารค่ะ ให้แจ้งพนักงานได้เลยว่าจองโฮมสเตย์ไว้ และพนักงานจะพาไปที่ห้องพักนะคะ

ระหว่างทางเดินลงไปที่พักเรา เป็นบันไดชัดนิดหน่อย แต่ไม่ไกลค่ะ

ภายในห้องพัก มี 2 ชั้น นอนได้ 4 คน สะอาดดีนะคะ ในบ้านพัก มีเตียง ผ้าห่ม ผ้าเช็ดตัว ห้องน้ำในตัวพร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น มี Wi-Fi ฟรี ไม่มีแอร์ ไม่มีทีวี ไม่มีตู้เย็นนะจ๊ะ เราว่าอากาศช่วงที่ไปฝนตกกำลังดี ก็จะไม่ร้อนมาก

ชั้นบนของห้องก็นอนได้อีก 2 คน ห้องน้ำมีน้ำอุ่น ชักโครก อ่างล้างหน้า ถือว่ากว้างขวางสะดวกสบายเลยล่ะค่ะ

โฮมสเตย์คิดราคาต่อคน คนละ 900 บาท รวมอาหารเช้า และ อาหารเย็น ( เป็นเซ็ตเมนู ) และกาแฟดริป ( ถ้ามาคนเดียว ทางที่พักคิด 1,200 บาท ) และวิวหน้าห้องนอน คือปังมาก! ราคาแค่นี้ คุ้มมากๆ แนะนำค่ะ 

ระเบียงจากห้องนอนค่ะ วิวดีงามมาก เห็นร่องเขาพอดีและหมอกจะไหลมาตามช่องเขานี้ ฟินมากกกกทุกคน บรรยากาศช่วงเย็นประมาณ 17:00 น. มีฝนตกลงมา และมีหมอกบางๆ อย่างที่เห็นในภาพนี้เลยค่ะ ดีงามมาก สดชื่น ผ่อนคลายสุด

ต่อมาจะพาไปดูในส่วนของร้านอาหารและคาเฟ่บ้าง ใครไม่ได้พักก็สามารถมานั่งทานอาหารและเครื่องดื่มได้นะคะ โซนนี้เปิดให้แขกนอกเข้าใช้บริการได้ช่วง 08:00 – 17:00 น.

ด้านหน้าจะมีโซนที่ให้แขกที่มาพัก ได้เขียนรีวิวลงแผ่นไม้และแขวนไว้เป็นความทรงจำ มีคราวหน้าจะได้กลับมาตามหาแผ่นไม้ของเราได้ เป็นกิมมิกเล็กๆ ง่ายๆ ที่น่ารักดี

เด็กๆ น้องหมาที่โฮมสเตย์เลี้ยงไว้ มาทักทาย ชื่อน้องกาแฟ ลาเต้ คาปู และพี่ใหญ่อาซื้อ น้อนน่ารักกะลังซนได้ที่

น้อนอาซื้อ หน้าดุ…แต่น้อนใจดี

เซ็ตอาหารเย็นมาแบบจัดเต็ม จุกๆ นี่รวมแล้วในราคาคนละ 900 บาทกับที่พัก และอาหารอร่อย ถูกปากเรามาก

อาหารมื้อเย็นทั้งหมด 8 อย่างเลยจ้า เราชอบซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง อร่อยมาก!

บรรยากาศยามเช้าหน้าห้องพัก ประมาณ 06:30 น. หมอกก็เริ่มไหลมาตามร่องเขา เป็นช่วงเวลาที่สวยงามมาก ถือเป็นโฮมสเตย์ราคาหลักร้อย ที่วิวสวยที่สุดที่เราเคยไปมากเลยล่ะ

เช้าๆ ก็ออกมาจิบกาแฟชมวิวแบบนี้ตรงระเบียงห้องได้เลย

ใครเข้าพักเค้ามี “กาแฟดริป” ให้ฟรีตอนเช้า จะบอกว่ากาแฟเค้าก็ปลูกเอง และรสชาติก็อร่อยมากด้วยนะคะ

กาแฟที่เค้าปลูกไว้

อาหารเช้าจะให้มาเป็นเซ็ต มีข้าวต้มหมู ไข่ต้ม ไก่ทอดเกลือ (อร่อยมากกก) ผัดกะหล่ำปลีน้ำปลา ชาร้อน และเซ็ต กาแฟดริป

เห็นพื้นหลังขาวๆ นั่นไม่ใช่อะไรนะ คือหมอกจ้า ลงหนักมากแม่ ดีงาม

และอย่างที่เกริ่นไว้คือ ถ้าใครไม่ได้พักที่โฮมสเตย์นี้ ก็สามารถแวะมาดื่มกาแฟ และทานอาหารได้ เมนูขึ้นชื่อของที่นี่ คือ พิซซ่า ที่อบร้อน สด ใหม่จากเตา แป้งบางกรอบ และราคาไม่แพง แค่ถาดละ 100 บาทเท่านั้นเอง

เมนูเครื่องดื่มต่างๆ ราคา 40-60 บาท ถือว่าไม่แพงเลยเนาะ

กาแฟลาเต้ อร่อยยยยย สำหรับราคา 60 บาท เราว่ารสชาติดีงามมาก ตัวกาแฟไม่มีกลิ่นขมแบบฝืดคอ แต่คือ หอม ละมุน เราสั่งเบิ้ล 2 แก้วอ่ะ อร่อยจริง

เอาเป็นว่า ถ้าใครชอบฟีลนอนบนดอย
ชอบวิวภูเขา ง่ายๆ สบายๆ ไม่แพงแต่วิวปัง!
อยากให้ลองไปที่นี่สักครั้งแล้วจะติดใจ
ที่สำคัญค่าครองชีพไม่แพง กาแฟแก้วละ 50 บาท
ข้าวกะเพราจานละ 50 พิซซ่าถาดละ 100 ไรงี้
ที่นี่ตอบโจทย์มาก ปักหมุดไว้ตามรอยได้เลย!

เบอร์โทรที่พักผาฮี้ วัลเล่ย์ 0956802219
หรือติดต่อทางเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/Phahee-Valley-106237204079756/

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *