Red99 Mala Hot Pot ร้านชาบูหม่าล่าไต้หวัน แบบแยกหม้อส่วนตัว

ไปไต้หวันทั้งที ถ้าไม่กินชาบูหม่าล่าถือว่าผิด! เราจะลองพาไปกินกันที่ร้าน Red99 Mala Hot Pot ซึ่งจะเรียกว่าร้านลับเลยก็ว่าได้… เพราะหารีวิวไม่เจอ แทบจะไม่มีคนไทยเคยไปมาก่อน และที่สำคัญเค้าการันตีว่ารสชาติอร่อยเด็ดแบบต้นตำรับแท้ๆเลยล่ะ

ทริปนี้เราไปไต้หวันกับคุณนายแม่ เลยเลี่ยงที่จะไม่กินบุฟเฟ่ต์ชาบูเจ้าดังกัน เพราะนอกจากไม่อยากให้แม่ๆเค้าไปรอคิวนานๆเราสองคนก็เคยไปกินกันมาแล้วรอบนึง

เราไปเจอ ร้าน Red99 Mala Hot Pot  นี้มาจาก KKday เป็นเว็บขายดีลการท่องเที่ยวออนไลน์สัญชาติไต้หวัน จองได้ทั้งทัวร์ ตั๋วรถไฟ ตั๋วเข้าสวนสนุก และจองดีลร้านอาหารได้ด้วย หลักๆจะมีของ ญี่ปุ่น เกาหลี ไต้หวัน และอื่นๆ เว็บไซต์เค้ามีภาษาไทยด้วยแหละ ที่เราเลือกจองกับ KKday เพราะเคยจองตั๋ว USJ กับ KKDay มาก่อน และประทับใจในความสะดวก ไม่ต้องไปรอคิวนานๆ และที่สำคัญเว็บไซต์ใช้งานง่ายมาก

ใครอยากลอง เข้าไปจองได้ที่นี่เลย > http://bit.ly/Red99Mala

พิกัดร้าน

ร้าน Red99 Mala Hot Pot อยู่ห่างจาก MRT Sun Yat-Sen Memorial Hall Station ประมาณ 400 เมตร เดินประมาณ 5-10 นาที

เวลาเปิดบริการ: 10.30 – 01.00 น.
เบอร์โทร: +886 2-27723938

ที่อยู่ร้าน: No.7, Ln. 131, Yanji St., Da’an Dist., Taipei City(Exit 1 of Sun Yat-sen Memorial Hall Metro station)

อาจจะเหมือนหายากนิดๆ เพราะหน้าร้านมีแต่ภาษาจีน แต่รับรองว่าเดินตามแผนที่นี้ไป ไม่มีหลงแน่นอน! > https://goo.gl/maps/boNa73NK6pu

เมนูและราคา

ที่ ร้าน Red99 Mala Hot Pot มีโต๊ะอยู่ไม่เยอะ ประมาณ 10 กว่าโต๊ะเท่านั้นเอง ตอนที่เราไป ไม่เห็นนักท่องเที่ยวสักคน มีแต่คนไต้หวันทั้งนั้นเลยจ้า พอมาถึงก็ยื่นคูปองของ KKDay ที่เราได้รับหลังจากจองผ่านเว็บไซต์ ให้พนักงาน และเค้าจะพามานั่งที่โต๊ะ และนำเมนูมาให้เลือก

เค้าจะขายแบบ Set Menu แยกคนละ 1 หม้อ นั่งด้วยกัน แต่แยกหม้อใครหม้อมันไปเลยจ้า! ราคาตอนที่เราจองผ่าน KKDay มาคือ 503 บาท / คน สามารถเลือกน้ำซุปได้คนละ 2 แบบ เลือกประเภทเนื้อ ประเภทเส้น ชุดผัก และชุดลูกชิ้น ได้อย่างละ 1 แบบ รวมน้ำชาแบบรีฟิล และขนมหวานแล้ว

 

ก่อนอื่นทางร้านจะนำน้ำซุปที่เราเลือกไว้มาเสิร์ฟก่อน จะได้อุ่นร้อนทันการ ตอนที่เนื้อต่างๆมา หม้อของทางร้านจะแบ่งเป็นสองฝั่ง แนะนำว่าให้สั่งซุปสูตรเผ็ดมาฝั่งนึง และไม่เผ็ดมาฝั่งนึง จะได้ไม่แสบร้อน ปากเบิร์น เกินไปเนาะ

มาดูหน้าตาเซ็ตชาบูกันบ้างดีกว่า เค้าจะเสิร์ฟมาในจานวางบนกรงสามชั้น ดีไซน์คล้ายกับเซ็ตอาฟเตอร์นูนทีที่ขายกันตามโรงแรม


ดูเหมือนจะน้อย แต่บอกเลยว่า กินหมดแล้ว อิ่มกำลังดี ไม่ว่าจะเนื้อหรือซีฟู้ดของเค้า คุณภาพดีมากๆ ไม่ผิดหวังจริงๆค่ะ ที่มาลองร้านใหม่ร้านนี้บ้าง

ตบท้ายที่ของหวาน ที่มีให้เลือกสองแบบคือ เยลลี่รสพลัม และรสเฉาก๊วย เราลองทานทั้งสองรสแล้ว เราว่ารสชาติเค้าทำออกมาได้กำลังดี ไม่หวานจนเกินไป และเนื้อเยลลี่ก็เนียนเด้ง เคี้ยวเพลินดีค่ะ

สุดท้ายนี้เราก็ขอฝากร้านนี้เป็นอีกหนึ่งทางเลือก ของใครที่กำลังมองหาร้านชาบูในไทเป ที่แตกต่างจากที่อื่น และไม่ต้องรอคิว ใครสนใจสามารถตามไปจองกันได้ง่ายๆที่ลิ้งค์นี้เลยนะจ๊ะ > http://bit.ly/Red99Mala

อ่านรีวิวเที่ยวไต้หวันอื่นๆ:

โรงแรมหลักร้อย ทำเลดีใกล้ Taipei Main Station > http://bit.ly/MuiuInn
ตะลุยกินในจิ่วเฟิ่น > http://bit.ly/EatingJiufen
แช่ออนเซ็นส่วนตัวท่ามกลางวิวแม่น้ำใสกริ๊ง > https://wp.me/p9sXYx-r1

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *