Road Trip to Bitou หนึ่งวันกับการตะลอนชายฝั่งทะเลไต้หวัน

นั่งรถเที่ยว ชมความงามชายฝั่งทะเลไต้หวัน ตั้งแต่เช้ายันค่ำกับงบ 1,xxx/คน [Nanya Rock – Old Caoling Bikeway Tunnel – Sandiao Cape Lighthouse – Wai’ao Cafe Castle]

สำหรับใครที่กำลังจะไปไต้หวัน และอยากไปชมความงามของธรรมชาติ แต่ไม่อยากเดินทางลำบาก เราแนะนำทัวร์แบบ One Day Trip จาก KKday เค้ามีให้เลือกหลากหลายเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็น Jiufen, Sun Moon Lake, Bitou และอื่นๆอีกเพียบ!

จองวันเดย์ทริปผ่าน KKDay ได้อะไรบ้าง?

ในครั้งนี้ เราเลือกทัวร์ Taiwan Northeast Coast Day Tour ราคา1,060 บาท/คน ราคานี้รวม…

  • รถรับส่งไปสถานที่ต่างๆ พร้อมคนขับที่เป็นไกด์ให้เราไปด้วยในตัว (พูดภาษาอังกฤษ)
  • อาหารมื้อเที่ยง
  • ค่าเข้าสถานที่ต่างๆ

ใครสนใจ ตามไปจองกันได้ที่ > http://bit.ly/RoadTripBitou

ตามตารางเค้าจะนัดพบที่ East Gate 3 of Taipei Railway Station ตอน 09:00 – 09:20 น. คนขับรถจะใส่แจ็ดเกตที่กสรีนคำว่า ‘Taiwan Tour Bus’ ยืนถือบอร์ดเช็คชื่อรอเราอยู่ตรงประตูทางออกสถานี จากนั้นเค้าจะพาเราไปขึ้นรถ ซึ่งไม่ใช่รถบัสคันใหญ่ๆนะคะ เป็นรถ SUV ทั่วไป นั่งได้ 5-6 คน ด้วยความที่วันนี้เราจองแบบ Join Tour มา จึงมีเพื่อนๆมีแจมกับเราอีกสองคน ซึ่งเค้ามาจากสิงคโปร์กัน เลยพูดภาษาอังกฤษได้ ไม่มีปัญหาเลยจ้า

รถที่เราจะนั่งไปเที่ยวกันคืนนี้ หน้าตาเป็นแบบนี้จ้า

Nanya Rock

หลังจากขับรถออกมาจากไทเปประมาณชั่วโมงครึ่ง คนขับรถก็แวะจอดที่จุดท่องเที่ยวจุดแรกคือ Nanya Rock หินที่มีรูปร่างหน้าตาแปลกประหลาด เกิดจากการกัดเซาะโดยธรรมชาติของน้ำทะเล เราถ่ายรูปอยู่ที่จุดนี้ประมาณ ครึ่งชั่วโมง

ตอนเปิดประตูลงจากรถที่บอกเลยว่า ลมแรงมากๆ ทั้งหนาว ทั้งมีละอองฝนเบาๆ ถ้าใครไปช่วงธันวาคม อย่าลืมเตรียมเสื้อกันหนาวดีๆนะคะ

จะหนาว จะลมแรงแค่ไหน แม่ๆก็บ่ย่านจ้า ไหนๆมาทั้งทีต้องมีรูปกลับไปเยอะๆสิ เค้าว่าอย่างนั้น ^^

หลังจากชมความงาม โต้ลมทะเลอยู่อยู่สักพัก เราก็ขึ้นรถ เพื่อไปยังจุดหมายถัดไป ซึ่งห่างออกไปจาก Nanya Rock ประมาณ 30 นาที ตรงนี้เป็นบริเวณที่ชาวประมงมาจอดเรือกัน เป็นจุดที่ทางไกด์ให้เรามาดูคลื่น และมาไหว้ศาลเจ้าที่ศักดื์สิทธิ์ของเมืองนี้ช่วงเดือนธันวาคมที่เราไป น้ำทะเลมีคลื่นสูงมาก แต่ที่เราประทับใจคือสีฟ้าสวยใสราวกับสระว่ายน้ำ ไล่เฉดสีฟ้า turquoise ถ้าเป็นทะเลที่ไทย ไม่ค่อยเห็นสีแบบนี้ถ้าเราไม่นั่งเรือออกไปเกาะไกลๆอย่างสิมิลัน หรือ หลีเป๊ะ ถ้ามาช่วงที่แดดออก ฟ้าโปร่ง น้ำน่าจะสวยใสกว่านี้อีกนเราว่า

ศาลเจ้าที่เป็นหนึ่งในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของที่นี่ ต้องเดินบันไดขึ้นไปนิดหน่อย

บรรยากาศตอนที่เราไป ดูเงียบๆและเหงาๆหน่อย ไม่มีร้านค้าเปิดขายของสักเท่าไหร่ อาจจะเป็นเพราะฝนตกตลอดทั้งวัน

Fulong Visitor Center

จุดต่อมาที่ไกด์ขับรถพามาคือ Fulong Visitor Center ตรงนี้มีของที่ระลึกขาย และมีการจัดแสดงแผ่นป้ายให้ความรู้เกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของเมืองคล้ายพิพิธภัณฑ์ขนาดย่อม ไม่ค่อยมีอะไรเท่าไหร่

หลังจากนั้น ทางไกด์พาเราไปทานข้าวกล่องที่ร้านในตำนาน ไกด์เล่าว่า ร้านนี้ดังมาก ใครผ่านมาต้องทาน เป็นข้าวกล่องสไตล์ไต้หวัน ในร้านเป็นภาษาจีนล้วนเลย ถ้ามาเองเราคงไม่ได้แวะทานแน่ๆ

เราว่าคล้ายกับข้าวขาหมูของไทย แต่นี่เค้าใส่ หมูสามชั้น เต้าหู้ กุนเชียง ผักดอง และไข่ ราดด้วยน้ำซุปนิดหน่อยคล้ายน้ำพะโล้ ถ้าใครไม่อิ่มหรือทานไม่ได้ ตรงข้ามร้านนี้มี 7/11 อยู่ด้วยค่ะ

Old Caoling Bikeway Tunnel

ต่อมาเราจะไปแวะกันที่ Old Caoling Bikeway Tunnel เป็นจุดปั่นจักรยานชื่อดังของที่นี่ ไฮไล์คือ เค้าให้เราปั่นจักรยานลอดอุโมงค์รถไฟเก่า ดูแล้วคลาสสิคมากๆ ถ้าใครจะปั่นจักรยานมีค่าเช่าจักรยานคนละประมาณ 100 นะคะ ตอนเราไปคือฝนตกหนักมาก เลยไม่ได้ปั่นกันค่ะ ถ่ายรูปกันบริเวณนี้แล้วก็รีบหลบฝนกันเลย

ตรงนี้เป็นจุดสำหรับปั่นจักรยานลอดอุโมงค์รถไฟ ปัจจุบันไม่มีรถไฟวิ่งแล้วนะคะ ปั่นใจได้สบายใจเฉิบ ไม่ต้องกังวลจ้า

เหล่าสมาชิกในแกงค์ลูกทัวร์ทั้งหมดวันนี้ คนซ้ายสุดของรูปคือคนขับรถและไกด์

Sandiao Cape Lighthouse

จุดต่อไปคือ Sandiao Cape Lighthouse มีชมวิวทะเลจากมุมสูงกันบ้างนะคะ ตรงนี้เป็นที่ตั้งของประภาคารที่สำคัญของเมือง Bitou จะอยู่สูงขึ้นมาจากชายฝั่ง ทำให้มองลงไปเห็นวิวทะเลแบบสุดลูกหูลูกตา

ตรงนี้น่ารักมาก ทำเป็นรูปหัวใจ คู่รักหลายคนมาต่อคิวรอถ่ายรูปตรงนี้ ส่วนเรามากับแม่ก็ถ่ายกับแม่นี่แหละ ^^


นอกจากนี้ยังมีจุดที่เป็นเนินเขาเล็กๆให้เราได้เดินถ่ายรูปกันเพลินๆ

ขนาดมาไกลเมืองขนาดนี้ Poacket Wi-Fi ของ Tripizee ยังแรงดีไม่มีตก! สัญญาณ 4G ขึ้นไม่ขาด แรงดีมาก อัพรูปเพลินสุด ค่าเช่าแค่วันละ 100 กว่าบาทเท่านั้น เราต่อกัน 4 เครื่อง สัญญาณยังแรงไม่มีปัญหา แนะนำเลยค่ะ

Wai’ao Cafe Castle

สุดท้ายแล้ว ก่อนกลับ ทางไกด์พามาที่ Wai’ao Cafe Castle เป็นคาเฟ่ที่อยู่บนเนินเขาสูง บรรยากาศดีสุดๆ สามารถมองเห็นวิวเมืองริมทะเลได้แบบพาโนรามา กาแฟและเครื่องดื่มต่างๆแก้วละประมาณ NT1xx ถือเป็นอีกหนึ่งจุดที่ถ้ามาเองคงอดมาแน่ๆ เพราะทางที่ขับรถขึ้นมาคดเคี้ยวมากอย่างกับขับขึ้นภูทับเบิก ไกด์เราสุดยอดมากจริงๆถึงฝนตกก็ขับได้ชิลๆไม่น่ากลัวเลย

ด้านในคาเฟ่มี 2 ชั้น มีที่นั่งเยอะมากๆ มานั่งหลบหนาว ทานขนม จิบกาแฟ หรืออาหารง่ายๆอย่าง แซนวิช สปาเกตตี้ เค้าก็มีขาย

หลังจากเสร็จจากตรงนี้ ไกด์ก็ขับรถกลับไปส่งเราที่ไทเป ทัวร์วันนี้ใช้เวลาตั้งแต่ 09:00 – 19:00 น.ระยะเวลาในการแวะแต่ละสถานที่คือประมาณ 40 นาที ซึ่งเราว่ากำลังดี ไม่น้อยหรือไม่นานเกินไป เหมาะกับคนที่ต้องการความสะดวกสบายในการเดินทาง ต้องการสโลไลฟ์ตัดปัญหาการหลง ถ้าใครอยากจะลองเดินทางในรูปแบบนี้บ้าง ตามไปจองกันได้ที่นี่ > http://bit.ly/RoadTripBitou

 

อ่านรีวิวเที่ยวไต้หวันอื่นๆ:

โรงแรมหลักร้อย ทำเลดีใกล้ Taipei Main Station > http://bit.ly/MuiuInn
ตะลุยกินในจิ่วเฟิ่น > http://bit.ly/EatingJiufen
Red99 Mala Hotpot > https://wp.me/p9sXYx-qw
แช่ออนเซ็นส่วนตัวท่ามกลางวิวแม่น้ำใสกริ๊ง > https://wp.me/p9sXYx-r1

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *