Sunset Retreat ล่องเรือหรู ดูโลมา ชมพระอาทิตย์ตก เกาะราชา-ไม้ท่อน จ.ภูเก็ต

ได้ดูโลมา เล่นสไลเดอร์ พายคายัก ดำน้ำดูปะการังและน้องนีโม่ ว่ายน้ำใน ทะเลสีฟ้าใสกริ๊ง ปิดท้ายด้วยชม พระอาทิตย์ตก จากบนเรือที่แหลมพรหมเทพ ทั้งหมดนี่อยู่ในทริป  “ล่องเรือยอร์ชสุดหรูเที่ยวเกาะราชาและไม้ท่อน พร้อมชมพระอาทิตย์ตกดิน” กับ Discover Catamaran

นี่เป็นการเที่ยวภูเก็ตของเรารอบที่เท่าไหร่แล้วไม่รู้ แต่รู้สึกว่าประทับใจทริปนี้มากที่สุดจริงๆ : ) ทริปนี้เราไปกันแค่ 2 วัน 1 คืน แค่เสาร์-อาทิตย์ แต่รู้สึกเต็มอิ่มมาก มันทั้งสวย ทั้งชิล และทั้งฟิน ในทริปเดียว จะเป็นยังไง เดี๋ยวไปดูรีวิวพร้อมกันเลยเนาะ

ทริปล่องเรือเกาะราชา-ไม้ท่อน กับ Discover Catamaran

ตารางเวลาทริป

11.30 เตรียมพร้อมมาเจอกันที่ท่าเรืออ่าวฉลอง (ร้านกันเอง แอทเพียร์) พร้อมรับการต้อนรับสุดสดชื่อด้วย Welcome Drink
12.00 เริ่มต้นทริปด้วยการล่องเรือยอร์ช Power Catamaran ลำใหญ่ที่จะทำให้คุณและครอบครัวไม่ต้องกังวลเรื่องเมาเรืออีกต่อไป
12.30 เมื่อล่องเรือมาถึงเกาะไม้ท่อนกัปตันเรือจะขับเรือวนไปรอบเกาะ เพื่อให้คุณได้ไปตามหาน้องปลาโลมา คุณสามารถลงเล่นน้ำ ดำน้ำตื้นชมปะการังที่สวยงามของเกาะไม้ท่อนได้จากบริเวณนี้
14.00 ล่องเรือออกจากเกาะไม้ท่อนเพื่อมุ่งหน้าไปยังหมู่เกาะราชา ระหว่างที่เรือล่องไปอาหารว่าง ทั้งขนมหวานและผลไม้ต่างๆ ก็พร้อมเสิร์ฟรอคุณอยู่บนเรือลำนี้เช่นกัน คุณจะมีความสุขและสนุกไปกับการล่องเรือไปตลอดเส้นทาง
15.00 ล่องเรือพาคุณมายังจุดหมายหลักของทริปนี้ นั่นก็คือ “เกาะราชา” ให้คุณได้ใช้เวลาพักผ่อนอย่างเต็มอิ่มที่บริเวณหน้าเกาะราชาคุณสามารถดำน้ำเพื่อชมความสวยงามของปะการังได้ในบริเวณนี้ หรือจะออกกำลังด้วยการพายเรือคายัคไปชมความสวยงามรอบๆเกาะ แต่ถ้าอยากสนุกจริงๆ ต้องสไลเดอร์จากบนชั้น 2 ของเรือเพื่อดำดิ่งลงสู่ท้องทะเล
17.00 ล่องเรือออกจากเกาะราชา ชมพระอาทิตย์ตกดินแบบมีแหลมพรหมเทพเป็นภาพเบื้องหลัง และในขณะที่เรือกำลังล่องไปอาหารคาวหวานแบบบุฟเฟต์ก็พร้อมเสิร์ฟรอคุณอยู่ที่บนเรือเช่นกัน
19.00 ล่องเรือพาคุณมาถึงท่าเรืออ่าฉลอง รถตู้จะมารอรับคุณที่ท่าเรือพร้อมส่งคุณกลับที่พักโดยสวัสดิภาพ

*โปรแกรมนี้ออกทุกวัน พุธ ศุกร์และอาทิตย์

จองทริปยังไง?

เราจองทริปนี้ผ่านเว็บไซต์ Mamy Booking  ซึ่งบอกก่อนเลยว่าง่าย และสะดวกรวดเร็วมาก และราคาถูกสุดจริงๆแบบไม่ต้องรอไปจองในงานไทยเที่ยวไทยเลย

ก่อนจะอธิบายวิธีการจอง เรามาทำความรู้จักกับเว็บไซต์นี้ก่อนดีกว่า ว่า…  หม่ามี๊ บุ๊คกิ้ง คืออะไร? หม่ามี๊ บุ๊คกิ้ง คือ เว็บไซต์จองดีลการท่องเที่ยวต่างๆโดยเฉพาะทริปเที่ยวทะเล พูดง่ายๆคือ ถ้า Traveloka คือเว็บไซต์รวมดีลจองตั๋วเครื่องบิน Mamy Booking คือเว็บไซต์ที่รวมดีลสำหรับทัวร์ดำน้ำและทริปทะเล  เค้าดีลโปรราคาพิเศษ จากบริษัททัวร์ชั้นนำ มาให้เราถึงที่! เช่น Love Andaman, Discover Catamaran, Royal Caribbean มีทั้งทริปดำน้ำทะเลอันดามัน ทะเลพม่า ทริปสวีทที่ทะเลมัลดีฟส์ และทริปล่องเรือสำราญสุดหรู ฯลฯ

Mamy Booking ดีมั้ย? โดยส่วนตัวแล้วเราชอบมาก เค้าทำให้จองทริปของเราให้ ง่ายขึ้น แค่ไม่กี่คลิ๊ก สามารถการันตีที่นั่ง และคอนเฟิร์มทันทีหลังจากจ่ายเงินเรียบร้อย วิธีการจ่ายเงินก็หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นระบบตัดบัตรเครดิตออนไลน์ Paypal หรือ จะโอนเงินเข้าบัญชีก็ได้ และยังมีฝ่ายบริการลูกค้าที่ติดต่อได้ 24 ชั่วโมง

วิธีจองทริปออนไลน์กับ Mamy Booking

1 – เข้าเว็บไซต์ www.mamybooking.com/th

2 – เสิร์ชเลือกทริปที่ต้องการจอง จะเห็นได้ว่า ทาง Mamy Booking จะแบ่งหมวดหมู่ในแต่ละ Destination ต่างๆไว้ สะดวกต่อการค้นหามากเลยเนาะ

3 – เช็ควันที่ต้องการเดินทาง และกดจองได้เลย!  เราสามารถดูจากปฏิทิน Live Calendar ที่อัพเดทจำนวนที่ว่างไว้อัตโนมัติ คือถ้าเราเช็คแล้วยังว่างอยู่ มั่นใจได้เลยว่ายังว่างอยู่จริงๆ เค้ามีระบบหลังบ้านที่อัพเดทแบบ Real Time เลยล่ะ และยังมีราคารวมถึงรายละเอียดต่างๆของทริปบอกไว้ครบถ้วน

4 – หลังจากที่กดจองแล้ว เค้าจะให้เรากรอกรายละเอียดส่วนตัวต่างๆ

5 – จากนั้นเค้าจะสรุปรายละเอียดและราคามาให้เราดูอีกที ในขั้นตอนนี้เราสามารถใส่โค้ดส่วนลดได้ด้วย
แน่นอนว่าใครอ่านมาถึงตรงนี้ เรามีโค้ดส่วนลดพิเศษสำหรับทุกคน แค่กรอกโค้ด happybestie  ตอนจ่ายเงินในเว็บไซต์ Mamy Booking ลดทันที 300 บาท! เมื่อมียอดซื้อ 6,000 บาทขึ้นไป (ส่วนลดใช้ได้ถึง 31 ม.ค. 2562)

6 – ถัดไปให้เราเลือกวิธีชำระเงินที่เราต้องการ สามารถตัดบัตรเครดิตผ่านทางเว็บไซต์ได้ทันที หรือจะจ่ายทาง PayPal / โอนเข้าบัญชีก็ได้เช่นกัน หลังจากจ่ายเงินเรียบร้อยแล้ว ทาง Mamy Booking จะส่ง Confirmation ไปทางอีเมลของเรา ซึ่งก็สามารถนำใบคอนเฟิร์มไปแสดงในวันไปทริปได้เลย

 

เกาะราชา-ไม้ท่อน กับ Discover Catamaran

ถึงเวลาที่เราจะออกเดินทางไปพร้อมกันสักทีแล้วเนาะ ทริปนี้ เรา ออกเดินทางจากท่าเรืออ่าวฉลอง ภูเก็ต จุดนัดพบคือร้านกันเอง แอทเพียร์ เมื่อมาถึงจุดนัดพบ ทางเจ้าหน้าที่ของ Discover Catamaran จะนำ Welcome Drink มาเสิร์ฟ เราเลือกได้ว่าอยากดื่มน้ำอัดลม ชานม ชามะนาว และอื่นๆอีก

หลังจากนั่งพักกันหายเหนื่อยแล้ว พอได้เวลา เราก็เดินไปขึ้นรถสองแถวของท่าเรือกัน เพื่อไปยังจุดที่จอดเรือกันเนาะ

หลังจากขึ้นมาบนเรือแล้ว พนักงานจะนำผลไม้ น้ำอัดลมและน้ำดื่มเย็นๆมาเสิร์ฟให้เราดับกระหาย คลายร้อนกันอีกรอบ บนเรือมีทั้งด้านนอกให้นั่งรับลมเย็นๆ และด้านในสำหรับคนที่กลัวแดด เลือกนั่งกันได้ตามสบายทั้งชั้น 1 และชั้น 2 จ้า

ที่เราช้อบชอบอีกอย่างคือ บนเรือ มีที่ชาร์จแบตด้วยจ้า เสียบ USB ชาร์จได้เลย ถ่ายรูปได้ เล่นมือถือไม่ต้องกลัวแบตหมด

ห้องน้ำบนเรือก็สะอาดดี ไม่มีกลิ่นอับ

เป็นแบบชักโครก มีสายชำระ และก็ไม่แคบเท่าไหร่ด้วยนะคะ

ชั้นสองของเรือ เป็นที่ของกัปตัน และ ก็มีที่นั่งเยอะมากเช่นกันจ้า ใครที่ชอบแบบอากาศถ่ายเท โล่งสบายลมโกรกตลอด ก็แนะนำมานั่งที่ชั้นสองเลย

เมื่อล่องเรือมาถึงเกาะไม้ท่อนกัปตันเรือจะขับเรือวนไปรอบเกาะ เพื่อตามหาน้องปลาโลมา ปกติน้องโลมาจะมาวนว่ายน้ำโต้คลิ่นเล่นกันเป็นฝูงใหญ่เลยล่ะ

พอวนรอบเกาะเพื่อดูโลมาเสร็จแล้ว เค้าจะขับเรือมาจอดเพื่อให้สามารถลงเล่นน้ำ ดำน้ำตื้นชมปะการังที่สวยงามของเกาะไม้ท่อนได้ แต่ไม่ได้ขึ้นไปบนหาดของเกาะไม้ท่อนนะค้า

ใครยังไม่อยากลงน้ำ จะถ่ายรูปเล่นบนเรือก่อนก็ได้ ถือว่าเป็นช่วงที่เหมาะเลยเหมือนกันนะ เพราะคนส่วนใหญ่จะลงไปดำน้ำกัน เพราะฉะนั้น เรือทั้งลำเป็นของเราจ้า จะโพสท่าไหนมุมไหนก็ตามสบายได้เลย

หลังจากที่เราแวะตรงบริเวณเกาะไม้ท่อนประมาณ 40 นาที เราก็ออกเดินทางไปเกาะราชากันต่อ ระหว่างทาง จะมีเบอร์เกอร์ชีสไก่กรอบให้ทานกัน เติมพลัง แก้หิวไปพลางๆด้วยนะ

นั่งเรือออกไปประมาณ 40-50 นาที เราก็จะไปถึงเกาะราชาน้อย บอกเลยว่า น้ำทะเลนี่ใสแบบกริ๊งๆ ใสราวกับสระว่ายน้ำเลยจริงๆ โดยเฉพาะถ้าใครมาแล้วเจออากาศดีแบบเรา ฟ้าใส แดดแรง ไม่มีเมฆ รับรองว่าถ่ายรูปสวยแน่นอน

เราจะแวะกันที่เกาะราชาน้อยประมาณ 1 ชั่วโมง ตรงนี้ ทางเรือจะกางสไลเดอร์ให้เราเล่น และ มีเรือคายักให้พายด้วยน้า ถ้าใครอยากพายเข้าไปที่หาดก็ได้เลย หรือถ้าไม่อยากพายเรือ และไม่อยากว่ายน้ำเข้าหาด เค้าก็มีเรือยางเล็กๆให้เรานั่งเข้าไปที่หาดได้ด้วยล่ะ ถ้ามากับผู้ใหญ่และเด็กนี่เราว่าเค้าจะสะดวกกันมาก และต้องชอบกันมากเลยแน่ๆ

บนหาดของเกาะราชาน้อย ทรายละเอียดและนุ่มมากๆ มีทะเลแหวกเล็กๆอยู่ด้วยนะ แถมเป็นส่วนตัวมากๆ ตอนเราไปคือมีเรือแค่สองลำ คือลำของพวกเรา และ Speed Boat ของฝรั่งที่มากันสี่ห้าคนเท่านั้นเอง เตรียมพร้อบมาถ่ายรูป เตรียมผ้ามาปูนั่งปิกนิคกันได้ชิลๆเลย

สำหรับใครที่ชอบดำน้ำดูปะการัง ตรงเกาะราชาน้อยนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังจ้า น้ำใสเห็นตัวปลาตั้งแต่บนเรือเลย ใต้น้ำก็มีน้องนีโม่และปะการังสวยๆให้เราได้ชมกันเพลินๆ ใครที่ว่ายน้ำไม่เป็นก็ไม่ต้องกังวล ใส่ชูชีพแล้วลอยตัวให้ไกด์พาดูก็ได้น้า ไกด์ใจดีมากๆ โดยเฉพาะไกด์บอลที่เราเจอ น่ารักและดูแลลูกทัวร์ทุกคนดีมากเลย

หลังจากดำน้ำขึ้ยมาเหนื่อยๆ เชื่อว่าทุกคนจะหิว หิว หิว และ หิว! ทางเรือเค้าก็เตรียมอาหารไว้ให้เราเรียบร้อยแล้วจ้า เมื่อกี้ยังดำน้ำด้วยกันอยู่แท้ๆ แอบมาจัดไว้ตอนไหนก็ไม่รู้ ไวๆมากๆ แต่อาหารแต่ละอย่างน่ากินทั้งนั้นเลย ไม่ว่าจะเป็น มัสมั่นไก่ ผัดผักรวมมิตร ยำมะม่วงปลากรอบโรบเม็ดมะม่วงหิมพานต์ หรือของทานง่ายๆ อย่างไส้กรอก และไก่ทอดก็มีนะ ถูกปาก ถูกใจทุกเพศทุกวัยจริงๆ

หลังจากนั้นไม่นาน กัปตันก็พาเราล่องเรือไปที่แหลมพรหมเทพ อีกหนึ่งไฮไลท์สุดปังของทริปนี้ เราจะไปชมพระอาทิตย์ตกกัน โดยมีแหลมพรหมเทพเป็นฉากหลัง รับรองว่าถ่ายรูปออกมาสวยเก๋ไม่มีใครเหมือน

เวลา ห้าโมงกว่าๆ เราก็มาถึงบริเวณแหลมพรหมเทพ วันนี้อากาศเป็นใจ ท้องฟ้าเป็นใจ ไม่มีเมฆมาบังพระอาทิตย์ เลยได้เห็น Sunset สวยสมใจ แสงสีเหลืองทองของพระอาทิตย์ กระทบกับน้ำทะเล แสงส่องประกายระยิบระยับ เป็นช่วงเวลาที่สวยและโรแมนติกสุดๆเลยล่ะ

เราชมพระอาทิตย์ตกกันอยู่ประมาณครึ่งชั่วโมง กัปตันเรือก็ขับไปส่งเราที่ท่าเรือโดยสวัสดิภาพ เราถึงท่าเรือกันประมาณ 6 โมงกว่า พร้อมกับพระอาทิตย์ที่หายลับไปหลังภูเขาพอดี

สรุปความประทับใจ

สำหรับทริปนี้ต้องบอกเลยว่า เป็นทริปที่เราประทับใจที่สุดตั้งแต่ออกทริปล่องเรือดำน้ำมาสิบกว่าครั้งที่ภูเก็ต นี่ไม่ใช่ทริปที่ปะการังสวยที่สุด ไม่ใช่ทริปที่เจอปลาเยอะที่สุด แต่เป็นทริปที่…

  • ชิลที่สุด ไม่ต้องตื่นแต่ตีห้าเพื่อไปขึ้นเรือแต่เช้า และนั่งเรือไม่ไกล
  • เรือนั่งสบายที่สุด ที่นั่งกว้าง สะดวกสบาย คนไม่เยอะ และไม่เมาเรือเลย
  • น้ำใสกริ๊งสุดๆ โดยเฉพาะที่เกาะราชา บอกเลยว่าใสไม่แพ้ทะเลพม่า สวยไม่แพ้ทะเลมัลดีฟส์
  • พระอาทิตย์ตกสวยแบบสุดๆ และเราได้ชมกับแบบ exclusive ไม่มีใครมาบังวิว และแถมยังได้แหลมแพรหมเทพเป็นแบ็คกราวน์ในรูปอีกตะหาก

ถ้าใครอยากไปแบบน้ีบ้าง ตามไปจองกับ Mamy Booking กันได้ที่ www.mamybooking.com/th

เรามีโค้ดส่วนลดพิเศษสำหรับทุกคน แค่กรอกโค้ด happybestie  ตอนจ่ายเงินในเว็บไซต์ Mamy Booking ลดทันที 300 บาท! เมื่อมียอดซื้อ 6,000 บาทขึ้นไป (ส่วนลดใช้ได้ถึง 31 ม.ค. 2562)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
โทร : 085-305-8888
LINE ID : @mamybooking (อย่าลืม@)
Facebook Inbox : facebook.com/mamybooking

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *